Gửi bài viết tới BigCoin

Quỹ đầu tư Blockchain toàn cầu trị giá 30 triệu USD do nhà phát triển trò chơi di động phát hành

Đăng bởi: Charlotte  - 07/06/2018 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

Quỹ đầu tư Blockchain toàn cầu trị giá 30 triệu USD do nhà phát triển trò chơi di động phát hành

Gumi, một nhà phát triển trò chơi di động có trụ sở tại Nhật Bản đã tạo ra một số dấu ấn mang tính bước ngoặt như Brave Frontier, hiện đang tham gia vào lĩnh vực blockchain. Họ công bố việc ra mắt quỹ đầu tư blockchain trên toàn thế giới có trị giá 30 triệu USD.

Họ đã gọi quỹ là Gumi Cryptos, và nó sẽ đầu tư vào công nghệ blockchain và các công ty liên quan đến cryptocurrency. Họ thấy rõ những lợi ích to lớn của công nghệ sổ kế toán phi tậ trung và muốn tham gia vào lĩnh vực này trước khi nó trở thành một làn sóng thủy triều với quá nhiều người tham gia.

Ai đang điều hành Quỹ Blockchain?

Quỹ này được điều hành bởi Hironao Kunimitsu, người sáng lập và CEO của Gumi, cùng với Miko Matsumura, người sáng lập Evercoin, một loại tiền tệ kỹ thuật số đã được giao dịch tại Hoa Kỳ.Một trong những yếu tố khác biệt chính của quỹ này là khả năng cung cấp cho nhà đầu tư và đối tác đầu tư quyền truy cập vào thị trường crypto tại Nhật Bản nhờ vào ban quản lý và những đối tác mà họ có.

 

Một mối quan tâm đặc biệt đối với giao lộ Crypto-Gaming

Các nhà startups từ các quốc gia khác sẽ có thể dễ dàng tiếp cận thị trường ở Nhật Bản. Họ sẽ tập trung đặc biệt vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, đặc biệt là các công ty dịch vụ tài chính. Họ cũng lạc quan về mối quan hệ của crypto và game và cũng sẽ tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực công nghệ game.

Basis, Origin Protocol, Robot Cache, và Pryze là những dự án đầu tiên nhận được tài trợ từ Gumi Cryptos.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat, Matsumura đã nói:

“Chúng tôi sẽ mang các công ty mới khởi nghiệp từ bên ngoài tới thị trường Nhật Bản. Chúng tôi thích giai đoạn khởi đầu. Chúng tôi đầu tư vào vốn cổ phần hoặc token. Chúng tôi cũng hứng thú với các dịch vụ tài chính. Chúng tôi thích công nghệ game và chúng tôi tin rằng có một liên kết mạnh mẽ giữa chơi game và crypto. ”

Matsumura là một nhà đầu tư tích cực trong cả lĩnh vực crypto và theo phương diện truyền thống hơn. Ông là một đối tác liên doanh tại BitBull Capital cũng như có một vị trí cố vấn tại Arrington XRP Capital, vốn là quỹ do người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington điều hành.

Ông đã đầu tư vào những cái tên như Filecoin, Lyft, Basecoin và Civic. Matsumura đã tư vấn cho hơn một chục công ty khởi nghiệp và ICO, giúp các công ty này gây được hơn 250 triệu USD, bao gồm cả Bee Token và Celsius Network.

Sự hứng thú đối với Cryptocurrency của Nhật Bản vẫn tiếp tục

Chắc chắn là có một nơi trên thị trường dành cho Gumi Cryptos khi họ cung cấp những thứ mà rất nhiều các quỹ crypto khác không thể, sự thấu hiểu và cách tiếp cận của thị trường Nhật Bản.

Họ đã làm việc cùng với một công ty luật được gọi là White & Case để thành lập quỹ và giải quyết các vấn đề chi tiết.

Nhật Bản luôn là trung tâm của cuộc cách mạng bitcoin và cryptocurrency, đã trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa bitcoin. Sau những mớ bòng bong gặp phải như đã xảy ra ở hai sàn CoincheckMt. Gox, chính quyền đặt trọng tâm đặc biệt lên các công ty crypto trong nước để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều đi đúng hướng và các nhà đầu tư được bảo vệ một cách cẩn trọng. Hai cuộc tấn công vào các công ty crypto Nhật Bản khiến người dùng của họ mất hàng trăm triệu đô la.

Gumi Cryptos thực sự là một dự án thú vị mà có khá nhiều những điều quan trọng đằng sau nó. Họ có lợi thế là có một nhà đầu tư mạo hiểm giàu kinh nghiệm và cố vấn của các công ty mới khởi nghiệp trong giới, điều này sẽ giúp họ điều hướng tốt tại vùng biển u ám của đầu tư giai đoạn đầu. Với điểm bán hàng độc đáo của họ khi hiểu thị trường Nhật Bản từ trong ra ngoài và có quyền truy cập vào chúng, Gumi Cryptos thực sự đã có được một vị trí tốt.

Theo btcmanager.com

Biên dịch BigcoinVietnam.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


 

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng:

FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp . Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

 

 

                                                                                                         Trích nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain