Gửi bài viết tới BigCoin

Quỹ đầu tư Blockchain toàn cầu trị giá 30 triệu USD do nhà phát triển trò chơi di động phát hành

Đăng bởi: Charlotte  - 07/06/2018 - 337 lượt xem
Chia sẻ
 

Quỹ đầu tư Blockchain toàn cầu trị giá 30 triệu USD do nhà phát triển trò chơi di động phát hành

Gumi, một nhà phát triển trò chơi di động có trụ sở tại Nhật Bản đã tạo ra một số dấu ấn mang tính bước ngoặt như Brave Frontier, hiện đang tham gia vào lĩnh vực blockchain. Họ công bố việc ra mắt quỹ đầu tư blockchain trên toàn thế giới có trị giá 30 triệu USD.

Họ đã gọi quỹ là Gumi Cryptos, và nó sẽ đầu tư vào công nghệ blockchain và các công ty liên quan đến cryptocurrency. Họ thấy rõ những lợi ích to lớn của công nghệ sổ kế toán phi tậ trung và muốn tham gia vào lĩnh vực này trước khi nó trở thành một làn sóng thủy triều với quá nhiều người tham gia.

Ai đang điều hành Quỹ Blockchain?

Quỹ này được điều hành bởi Hironao Kunimitsu, người sáng lập và CEO của Gumi, cùng với Miko Matsumura, người sáng lập Evercoin, một loại tiền tệ kỹ thuật số đã được giao dịch tại Hoa Kỳ.Một trong những yếu tố khác biệt chính của quỹ này là khả năng cung cấp cho nhà đầu tư và đối tác đầu tư quyền truy cập vào thị trường crypto tại Nhật Bản nhờ vào ban quản lý và những đối tác mà họ có.

 

Một mối quan tâm đặc biệt đối với giao lộ Crypto-Gaming

Các nhà startups từ các quốc gia khác sẽ có thể dễ dàng tiếp cận thị trường ở Nhật Bản. Họ sẽ tập trung đặc biệt vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, đặc biệt là các công ty dịch vụ tài chính. Họ cũng lạc quan về mối quan hệ của crypto và game và cũng sẽ tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực công nghệ game.

Basis, Origin Protocol, Robot Cache, và Pryze là những dự án đầu tiên nhận được tài trợ từ Gumi Cryptos.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat, Matsumura đã nói:

“Chúng tôi sẽ mang các công ty mới khởi nghiệp từ bên ngoài tới thị trường Nhật Bản. Chúng tôi thích giai đoạn khởi đầu. Chúng tôi đầu tư vào vốn cổ phần hoặc token. Chúng tôi cũng hứng thú với các dịch vụ tài chính. Chúng tôi thích công nghệ game và chúng tôi tin rằng có một liên kết mạnh mẽ giữa chơi game và crypto. ”

Matsumura là một nhà đầu tư tích cực trong cả lĩnh vực crypto và theo phương diện truyền thống hơn. Ông là một đối tác liên doanh tại BitBull Capital cũng như có một vị trí cố vấn tại Arrington XRP Capital, vốn là quỹ do người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington điều hành.

Ông đã đầu tư vào những cái tên như Filecoin, Lyft, Basecoin và Civic. Matsumura đã tư vấn cho hơn một chục công ty khởi nghiệp và ICO, giúp các công ty này gây được hơn 250 triệu USD, bao gồm cả Bee Token và Celsius Network.

Sự hứng thú đối với Cryptocurrency của Nhật Bản vẫn tiếp tục

Chắc chắn là có một nơi trên thị trường dành cho Gumi Cryptos khi họ cung cấp những thứ mà rất nhiều các quỹ crypto khác không thể, sự thấu hiểu và cách tiếp cận của thị trường Nhật Bản.

Họ đã làm việc cùng với một công ty luật được gọi là White & Case để thành lập quỹ và giải quyết các vấn đề chi tiết.

Nhật Bản luôn là trung tâm của cuộc cách mạng bitcoin và cryptocurrency, đã trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa bitcoin. Sau những mớ bòng bong gặp phải như đã xảy ra ở hai sàn CoincheckMt. Gox, chính quyền đặt trọng tâm đặc biệt lên các công ty crypto trong nước để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều đi đúng hướng và các nhà đầu tư được bảo vệ một cách cẩn trọng. Hai cuộc tấn công vào các công ty crypto Nhật Bản khiến người dùng của họ mất hàng trăm triệu đô la.

Gumi Cryptos thực sự là một dự án thú vị mà có khá nhiều những điều quan trọng đằng sau nó. Họ có lợi thế là có một nhà đầu tư mạo hiểm giàu kinh nghiệm và cố vấn của các công ty mới khởi nghiệp trong giới, điều này sẽ giúp họ điều hướng tốt tại vùng biển u ám của đầu tư giai đoạn đầu. Với điểm bán hàng độc đáo của họ khi hiểu thị trường Nhật Bản từ trong ra ngoài và có quyền truy cập vào chúng, Gumi Cryptos thực sự đã có được một vị trí tốt.

Theo btcmanager.com

Biên dịch BigcoinVietnam.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain