Gửi bài viết tới BigCoin

Quy định của Blockchain là không thể tránh khỏi, Nhưng Nó cũng tốt cho doanh nghiệp

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một chuyên gia, các giao dịch phải phát triển các biện pháp kiểm soát tội phạm tài chính nếu họ muốn sống sót. Đây là cách quy định có thể thay đổi blockchain - nhưng nhưng theo chiều hướng tốt hơn.

Những thách thức để ngăn chặn thương mại hoá chủ yếu là những trở ngại về công nghệ. Xét cho cùng, vẫn còn rất nhiều điều chúng ta không biết về cách sử dụng những gì được gọi là cách mạng công nghệ.

Tuy nhiên, theo bigcoin vietnam như tác động tiềm tàng của blockchain mở rộng theo cấp số nhân, khía cạnh pháp lý của công nghệ blockchain vẫn là một rào cản ghê gớm. Nếu không có hướng rõ ràng về người mà họ nên trả lời, ngay cả những công ty lớn  nhất có thể thấy mình bị mắc kẹt trong rào cản của công nghệ.

Blake Estes, luật sư của Tập đoàn Sản xuất và Dịch vụ Tài chính Alston & Bird và đồng lãnh đạo nhóm công nghệ Blockchain and Distributed Ledger Tech, cho biết: "Bởi vì blockchain có tiềm năng gây ảnh hưởng tới rất nhiều người, nên các cơ quan quản lý đã bắt đầu thực hiện kế hoạch ra mắt blockchain.

Tuy nhiên, Estes cho biết thêm rằng điều này có ý nghĩa quan trọng đối với việc kinh doanh vì không có sự giám sát, các công ty phải vật lộn để có hành động quyết định theo bất kỳ hướng nào. Và không có một con đường rõ ràng về nơi họ phải đi, không có công ty có thể thực hiện ứng dụng dựa trên blockchain với đầy đủ các khả năng của nó.

Vì vậy, câu hỏi vẫn là: ai sẽ kiểm soát trong môi trường điều tiết mới này để quyết định được tiến hành?

Theo Estes, hầu hết các quy định sẽ được sử dụng dựa trên các ứng dụng blockchain. khả năng sự điều khiển toàn vẹn, toàn năng với tất cả các ứng dụng rộng lớn của blockchain trong phạm vi của nó là không thể. Thay vào đó, Estes lưu ý, "nó phụ thuộc rất nhiều vào cách các bạn áp dụng công nghệ."

Mark Testoni, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SAP National Security Services, một công ty tư vấn bảo mật dựa trên công nghệ, nói: "Blockchain có khả năng ứng dụng rộng rãi và tiềm năng, những công ty phát hành tiền mã hoá đang áp dụng theo những cách khác nhau."

Testoni cho biết: "Trong 10 năm tới, chúng ta sẽ xem xét lại sự quan trọng của quá trình xử lý tiếp theo của chúng ta, nhưng chúng ta không biết điều gì sẽ là quan trọng nhất."

Khi chúng ta cố gắng khám phá ra ý nghĩa trước đây chưa biết, quy định đã giúp chúng ta có định hướng mới.

"Quy định là không thể tránh khỏi khi những tài sản này có quy mô, đặc biệt là những quy mô tập trung vào các quy trình tài chính ngân hàng", Testoni nói. Các vụ án sử dụng tài chính để ngăn chặn sự chú ý nhất từ ​​các phương tiện truyền thông và các nhà điều hành có thể do bản chất của những chiến thắng lớn và những tổn thất lớn: người ta đơn giản chỉ là thích nói về chúng rất nhiều.

Testoni cho biết: "Những tổn thất ở quy mô lớn tạo ra các tiêu đề ... Các chính phủ sẽ bắt đầu xem xét làm thế nào để kiểm soát nhiều hơn, không chỉ để bảo vệ các nhà đầu tư, mà còn tránh bị mất kiểm soát ngân hàng trung ương, thuế và các quy trình lưu chuyển khác."

 Testoni được minh chứng bởi thông báo gần đây của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc rằng tất cả các giao dịch tiền mã hoá cần phải được liên kết với các tài khoản ngân hàng thực với tên thật.

Mặc dù có vẻ như là một tiêu chuẩn hợp lý, nó ảnh hưởng đến bản chất cải cách của đồng tiền mã hoá.

"Điều này cố gắng giải quyết những thách thức trong việc tìm kiếm các giao dịch tiền mã hoá có thể được sử dụng cho tội phạm mạng hoặc hoạt động bất hợp pháp", Testoni nói. "Chúng ta có thể thấy được nhiều hoạt động quản lý như vậy trên thế giới."

Và dường như việc áp dụng blockchain sẽ kết thúc một cách chớp nhoáng đối với các cơ quan quản lý, nhưng chỉ trong vài năm thôi, các ứng dụng tiền xu sẽ tăng vọt lên toàn cầu.

Daniel Wager, phó giám đốc về sự tuân thủ tội phạm tài chính toàn cầu cho giải pháp rủi ro LexisNexis cho biết.Cuối cùng, chỉ có các sàn giao dịch với danh tiếng lâu dài về kiểm soát tội phạm tài chính, minh bạch và chống gian lận, các biện pháp chống rửa tiền sẽ tồn tại.

"Họ phải thực hiện các biện pháp kiểm soát tội phạm tài chính có rủi ro thích hợp nếu họ muốn sống sót", Wager lưu ý.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h06 ngày 10.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ