Gửi bài viết tới BigCoin

Quy định của Tòa án Ý về phá sản Crypto Exchange buộc BitGrail phải dừng toàn bộ hoạt động

Đăng bởi: Charlotte  - 24/05/2018 - 458 lượt xem
Chia sẻ
 

Quy định của Tòa án Ý về phá sản Crypto Exchange buộc BitGrail phải dừng toàn bộ hoạt động

Việc trao đổi tiền mã hóa tại Ý, BitGrail sẽ không được mở lại bất kỳ lúc nào, bất chấp trái ngược với mong muốn của nó.

Thứ Năm tuần trước, ngày 17 tháng 5, Tòa án Florence đã hoàn toàn duy trì lệnh cấm sơ bộ về việc trao đổi - hiện đang trải qua các thủ tục phá sản - từ việc tiếp tục hoạt động và một lần nữa cung cấp dịch vụ giao dịch cho khách hàng.

Theo bitcoin vietnam Biện pháp phòng ngừa ban đầu được đề xuất bởi công ty luật BonelliErede, đã ban hành một tuyên bố thông báo rằng lệnh đã được duy trì. Hãng cho biết họ đang hỗ trợ hơn 3.000 người dùng BitGrail đang cố gắng thu hồi tiền từ sàn giao dịch, nơi đã điều hành thị trường giao dịch lớn nhất cho nano (XRB).

Theo báo cáo của CCN, BitGrail tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mất khả năng thanh toán sau khi mất khoảng 17 triệu XRB, ước tính là trị giá hơn 170 triệu USD.

Nhà điều hành trao đổi Franceso “The Bomber” Firano đổ lỗi cho các khoản tiền còn thiếu do các nhà phát triển tiền mã hóa, cho rằng lỗi là do giao thức Nano - chứ không phải BitGrail. Ông đã không thành công khi kêu gọi các nhà phát triển quay trở lại blockchain để phục hồi các quỹ.

Tuy nhiên, Nano Foundation cho biết trong một bản cập nhật hồi tháng trước rằng “tất cả các bằng chứng đáng tin cậy” chỉ ra rằng một lỗi trong phần mềm trao đổi của BitGrail có trách nhiệm khai thác và giao thức tiền mã hóa là an toàn. Quỹ cũng đã thành lập một quỹ pháp lý để giúp các nạn nhân trong việc thu hồi tài sản của họ.

Firano đã cố gắng tiếp tục các hoạt động của BitGrail vào ngày 2 tháng 5 nhưng bị buộc phải đóng cửa nền tảng chỉ ba giờ sau khi một thẩm phán phê chuẩn yêu cầu tạm dừng của BonelliErede, trong khi chờ phiên điều trần đầy đủ diễn ra vào tuần trước.

Một tuyên bố từ BonelliErede chỉ ra rằng tòa án cũng đã tịch thu tài sản còn lại của công ty và chỉ định một quản trị viên đặc biệt để giám sát họ.

Trong khi đó, nhà phát triển dẫn đầu của Nano Colin LeMahieu nói với CCN trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng dự án đã tiếp tục tiến lên, ngay cả khi cộng đồng tiếp tục đối phó với sự sụp đổ của vụ việc.

 “Trong khi tình hình BitGrail vô cùng khó khăn, nó vẫn chưa thể hoàn toàn cản trở dự án. Chúng tôi đã phân bổ các nguồn lực đáng kể cho cả việc xác định chính xác những gì đã xảy ra, cũng như điều tra các lựa chọn pháp lý, nhưng theo như phát triển giao thức và các mốc tổng thể của dự án thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tiến lên phía trước.” LeMahieu cho biết.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn