Gửi bài viết tới BigCoin

Quy định của Tòa án Ý về phá sản Crypto Exchange buộc BitGrail phải dừng toàn bộ hoạt động

Đăng bởi: Charlotte  - 24/05/2018 - 132 lượt xem
Chia sẻ
 

Quy định của Tòa án Ý về phá sản Crypto Exchange buộc BitGrail phải dừng toàn bộ hoạt động

Việc trao đổi tiền mã hóa tại Ý, BitGrail sẽ không được mở lại bất kỳ lúc nào, bất chấp trái ngược với mong muốn của nó.

Thứ Năm tuần trước, ngày 17 tháng 5, Tòa án Florence đã hoàn toàn duy trì lệnh cấm sơ bộ về việc trao đổi - hiện đang trải qua các thủ tục phá sản - từ việc tiếp tục hoạt động và một lần nữa cung cấp dịch vụ giao dịch cho khách hàng.

Theo bitcoin vietnam Biện pháp phòng ngừa ban đầu được đề xuất bởi công ty luật BonelliErede, đã ban hành một tuyên bố thông báo rằng lệnh đã được duy trì. Hãng cho biết họ đang hỗ trợ hơn 3.000 người dùng BitGrail đang cố gắng thu hồi tiền từ sàn giao dịch, nơi đã điều hành thị trường giao dịch lớn nhất cho nano (XRB).

Theo báo cáo của CCN, BitGrail tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mất khả năng thanh toán sau khi mất khoảng 17 triệu XRB, ước tính là trị giá hơn 170 triệu USD.

Nhà điều hành trao đổi Franceso “The Bomber” Firano đổ lỗi cho các khoản tiền còn thiếu do các nhà phát triển tiền mã hóa, cho rằng lỗi là do giao thức Nano - chứ không phải BitGrail. Ông đã không thành công khi kêu gọi các nhà phát triển quay trở lại blockchain để phục hồi các quỹ.

Tuy nhiên, Nano Foundation cho biết trong một bản cập nhật hồi tháng trước rằng “tất cả các bằng chứng đáng tin cậy” chỉ ra rằng một lỗi trong phần mềm trao đổi của BitGrail có trách nhiệm khai thác và giao thức tiền mã hóa là an toàn. Quỹ cũng đã thành lập một quỹ pháp lý để giúp các nạn nhân trong việc thu hồi tài sản của họ.

Firano đã cố gắng tiếp tục các hoạt động của BitGrail vào ngày 2 tháng 5 nhưng bị buộc phải đóng cửa nền tảng chỉ ba giờ sau khi một thẩm phán phê chuẩn yêu cầu tạm dừng của BonelliErede, trong khi chờ phiên điều trần đầy đủ diễn ra vào tuần trước.

Một tuyên bố từ BonelliErede chỉ ra rằng tòa án cũng đã tịch thu tài sản còn lại của công ty và chỉ định một quản trị viên đặc biệt để giám sát họ.

Trong khi đó, nhà phát triển dẫn đầu của Nano Colin LeMahieu nói với CCN trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng dự án đã tiếp tục tiến lên, ngay cả khi cộng đồng tiếp tục đối phó với sự sụp đổ của vụ việc.

 “Trong khi tình hình BitGrail vô cùng khó khăn, nó vẫn chưa thể hoàn toàn cản trở dự án. Chúng tôi đã phân bổ các nguồn lực đáng kể cho cả việc xác định chính xác những gì đã xảy ra, cũng như điều tra các lựa chọn pháp lý, nhưng theo như phát triển giao thức và các mốc tổng thể của dự án thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tiến lên phía trước.” LeMahieu cho biết.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ