Gửi bài viết tới BigCoin

Quy định tiền mã hóa dự kiến sẽ được ban hành tại Đài Loan trước năm 2019

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, bộ trưởng  bộ Tư pháp của Đài Loan đã chỉ ra rằng nước này đang dự kiến sẽ triển khai một bộ máy pháp lý cho các loại tiền mã hóa vào tháng 11 năm 2018. Thông báo được  Bộ trưởng đưa ra  trong khi phát biểu tại một hội nghị chuyên về phòng chống rửa tiền trong ngành dịch vụ tài chính gần đây.

   Quy định tiền mã hóa  dự kiến sẽ được ban hành tại Đài Loan trước năm 2019 

 Quy đnh tin mã hóa  d kiến s được ban hành ti Đài Loan trước năm 2019

Quy đnh tin mã hóa d kiến ​​s được ban hành ti Đài Loan trước năm 2019

Các quan chức cao cấp của Đài Loan đã chỉ ra rằng đất nước dự định phát triển và giới thiệu một khuôn khổ lập pháp cho các loại tiền mã hóa  vào tháng 11 năm nay.

Thông báo được đưa ra bởi Bộ trưởng Tư pháp Đài Loan, Qiu Taisan, trong khi phát biểu tại một hội nghị chuyên về phòng chống rửa tiền trong ngành dịch vụ tài chính, được tổ chức bởi Liên minh Dịch vụ Tài chính Đài Loan.

Ông Taisan đã chỉ ra rằng tiền mã hóa đặc biệt là  bitcoin ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế và nó cũng được xem là mục tiêu tiềm năng cho các băng nhóm tội phạm ; vì vậy nó  là một chủ đề đáng lo ngại hiện nay. Chúng ta cần tạo ra một khung pháp lý chặt chẽ hơn trên thị trường crypto.  Ông Taisan cũng tiết lộ Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) sẽ được giao nhiệm vụ phát triển bộ máy điều tiết của quốc gia cho thị trường tiền mã hóa , với sự tư vấn và hỗ trợ dự kiến ​​sẽ được cung cấp bởi  các cơ quan hàng đầu Đài Loan như Bộ Nội vụ, Ngân hàng Trung ương và Cục Điều tra Đài Loan.

 

Ra tin - mi quan tâm chính hin nay

Rửa tiền - mối quan tâm chính hiện nay trên thị tường tiền mã hóa

Ra tin - mi quan tâm chính hin nay trên th tường tin mã hóa

Tại sự kiện này, Gu Lixiong, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài chính của Đài Loan đã chỉ ra rằng việc ngăn chặn tiền mã hóa trở thành phương tiện rửa tiền là một trong những mục tiêu chính của các quy định sắp tới.

Ông Taisan cũng tiết lộ rằng vào ngày 10 tháng 4, Bộ phận pháp lý của Đài Loan đã mời đại diện của hai nhà điều hành của hai sàn giao dịch tiền mã hóa lớn  trong nước cung cấp tư vấn về các quy trình hoạt động làm nền tảng cho các hoạt động kinh doanh, giao dịch tiền mã hóa.

 

Nhà lp pháp Đài Loan kêu gi điu tiết rõ ràng trên th trường tin mã hóa

 Thị trường tiền mã hóa cần có các quy định điều tiết rõ ràng

Th trường tin mã hóa cn có các quy đnh điu tiết rõ ràng

Yu Wanju, một thành viên Đảng Dân chủ Tiến bộ của Lập pháp Yuan, đã đăng trên hệ thống Internet, cụ thể là  Facebook  - một dịch vụ mạng xã hội truyền thông trực tuyến đòi hỏi sự rõ ràng từ  Ủy ban giám sát tài chính  (FSC) của  Đài Loan về  quan điểm lập trường của mình về bitcoin và tiền mã hóa .

Bên cạnh đó, bà Wanju  cũng đã yêu cầu Ủy ban giám sát tài chính  làm rõ các hoạt động tài chính có liên quan đến bitcoin là hợp pháp tại Đài Loan hay không,  nó có thể ngăn cản quốc gia cạnh tranh trong việc thu hút đầu tư từ các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa đang nổi lên. Theo một bản dịch trích đoạn, bà Wanjua nói: “Để thu hút các công ty quốc tế hàng đầu và vốn nước ngoài để cải thiện nền kinh tế Đài Loan, vấn đề bức xúc nhất hiện nay là thiết lập một khuôn khổ pháp lý rõ ràng và loại bỏ sự không chắc chắn.”

Cuối năm ngoái, Chủ tịch   của Ủy ban giám sát tài chính  Đài Loan , Wellington Koo, xác nhận rằng Đài Loan sẽ không theo bước chân của Trung Quốc trong việc theo đuổi một bộ máy pháp lý nghiêm ngặt liên quan đến các hoạt động kinh doanh  các loại tiền mã hóa .

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Quy định tiền mã hóa dự kiến sẽ được ban hành tại Đài Loan trước năm 2019 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ