Gửi bài viết tới BigCoin

Quy định về thanh toán tiền mã hoá ở Bồ Đào Nha

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Bồ Đào Nha dự định thảo luận về các quy định thanh toán tiền mã hoá trong tuần này nhằm áp dụng một khung pháp lý mới cho các dịch vụ thanh toán mã hoá, đồng thời đảm bảo sự an toàn của người dùng khi sử dụng các dịch vụ này.

Theo ấn phẩm tin tức địa phương Jornal de Negócios, Quốc hội cũng sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt được áp dụng và các vấn đề về tiền tệ mã hoá như (ICO). Chính phủ sẽ thảo luận về tiền tệ mã hoá để các dịch vụ thanh toán mới có thể xuất hiện trên thị trường trong khi mang đến cho người dùng sự lựa chọn giữa các tùy chọn an toàn và khả thi.

Các quy định sẽ cho phép các dịch vụ liên quan đến tiền mã hoá phát triển trong nước, và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng bằng cách thúc đẩy sự cạnh tranh, đồng thời đảm bảo tính an toàn và minh bạch trong "việc phát hành tiền mã hoá”.

Trong thực tế, chính phủ cho rằng, "Quy định về các phương diện cụ thể vẫn chưa được quy định, nhưng sẽ cho phép mở rộng các loại dịch vụ thanh toán mới, góp phần vào khuôn khổ pháp lý để phù hợp với sự đổi mới, lợi ích của người tiêu dùng và thậm chí tăng cường cạnh tranh . ”

Khung pháp lý được thiết lập để áp dụng "các quy tắc mới cho việc truy cập tài khoản thanh toán", để ngăn chặn những thất bại không hợp lý và đảm bảo thanh toán được an toàn. Khung pháp lý cũng sẽ giới thiệu các quy tắc về quản lý rủi ro trong việc hoạt động, đồng thời mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà khai thác ICO “cơ chế khiếu nại”.

Gần đây theo như CCN xem xét, Nghị viện châu Âu thấy rằng đa số đồng ý thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hoá, như một thỏa thuận với Hội đồng châu Âu để đưa ra các quy định về tiền mã hoá chặt chẽ hơn nhằm cản trở việc lạm dụng rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM) đã tiết lộ rằng họ đang giám sát các ngân hàng và nhà môi giới những người đã bỏ qua "Bitcoin Euphoria".

Bạn đang đọc bài: Quy định về thanh toán tiền mã hoá ở Bồ Đào Nha tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ