Gửi bài viết tới BigCoin

Quỹ EU tài trợ 5,6 triệu USD cho blockchain startup

Đăng bởi: hoatracy  - 01/07/2020 - 288 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội đồng Sáng tạo châu Âu “European Innovation Council” đã tặng khoản tài trợ cho các dự án blockchain tập trung vào việc khắc phục những tai ương xã hội. 

 

Tóm tắt:

  • Hội đồng Sáng tạo châu Âu đã trao 5,6 triệu USD tài trợ cho sáu công ty khởi nghiệp blockchain.
  • Các dự án được tài trợ đang áp dụng blockchain để giúp giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau.
  • Kể từ năm 2018, Hội đồng đã nhận được 176 đơn đăng ký từ 43 quốc gia.

 

Hôm nay, Hội đồng Sáng tạo Châu Âu (EIC) đã trao các khoản tài trợ cho sáu dự án  trị giá 5 triệu euro (khoảng 5,6 triệu USD), theo chương trình “Blockchains for Social Good”.

Theo giải thích của ban tổ chưc “sáu dự án được tài trợ đều vì mục tiêu xác định các giải pháp blockchain có thể mở rộng, có thể triển khai và giúp giải quyết thách thức xã hội.” Các giải pháp bao gồm các ứng dụng blockchain tập trung vào thương mại công bằng và nền kinh tế tuần hoàn, năng lượng tái tạo và tài chính.

Vị trí đầu tiên và khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro (khoảng 1,1 triệu USD) trong danh mục “Nội dung chất lượng” đã thuộc về WordProof, một công ty khởi nghiệp ở Hà Lan đang phát triển một hệ thống xác minh blockchain nhằm giúp chống thông tin tức giả mạo trên Internet.

"WordProof muốn sử dụng công nghệ blockchain để khôi phục niềm tin vào Internet. Chúng tôi đang xây dựng một Hệ sinh thái Timestamp phổ quát, một tiêu chuẩn toàn cầu mang đến cho người tiêu dùng một phương pháp để xác minh độ tin cậy của nội dung", người sáng lập WordProof, Sebastiaan van der Lans chia sẻ với Decrypt .

Ông cho rằng trang tin tức có trụ sở tại Hà Lan, Indebuurt, một bộ phận của công ty xuất bản DPG Media của Bỉ, đã triển khai công nghệ dấu thời gian của WordProof để bảo vệ các bài viết của mình.

"Chúng tôi hy vọng các công cụ tìm kiếm và nền tảng truyền thông xã hội sẽ nhận ra quyền sở hữu của DPG các bài viết của mình thông qua dấu thời gian. Khách hàng tìm kiếm trên web có thể thấy các ấn phẩm DPG ở đầu kết quả tìm kiếm và không phải là nền tảng khác lớn hơn trang web địa phương," Van der Lans lưu ý.

 

Giải quyết các vấn đề xã hội với blockchain

Một khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro khác đã dành cho công ty khởi nghiệp PPP có trụ sở tại Vương quốc Anh đang phát triển một hệ thống được gọi là Proof Points để giúp các doanh nghiệp “chứng minh tác động xã hội của họ qua chuỗi cung ứng đằng sau hoạt động kinh doanh và sản phẩm của họ.”

GMeRitS của Phần Lan đã được trao số tiền tương tự để thực hiện các thí nghiệm quy mô rộng với các cấu trúc kinh tế thay thế. Các startup muốn đóng góp cho vấn đề tài chính bằng cách đánh giá các cấu trúc quản trị và bồi thường chống đối thủ khác nhau.

Dự án Unblocked Cash OXBBU, được thành lập bởi Irish Oxfam và công ty khởi nghiệp Sempo của Pháp, đã nhận được khoản tài trợ hàng triệu euro để thiết kế một mô hình phi tập trung cung cấp viện trợ quốc tế cho phụ nữ và nam giới bị ảnh hưởng bởi thảm họa, một cách hiệu quả, minh bạch hơn phương pháp bền vững.

Ban đầu, có 5 đội chiến thắng, mỗi đội nhận được khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro, nhưng ban giám khảo đã quyết định chia phần thưởng của vị trí thứ năm cho hai công ty khởi nghiệp xứng đáng.

Do đó, CKH2020, một nền tảng blockchain giải quyết tranh chấp của người tiêu dùng trong thương mại điện tử và dự án về thị trường kỹ thuật số tự trị phi tập trung trong giao dịch năng lượng ngang hàng PROSUME đã kết thúc với một kết quả hòa. Mỗi đội sẽ nhận được 500.000 € (561.000 đô la). 

Kể từ khi công bố chương trình vào tháng 5 năm 2018, EIC đã nhận được 176 đơn đăng ký từ 43 quốc gia, 19 trong số đó nằm ngoài EU. Theo thông cáo báo chí, mục đích chính của cuộc thi là tìm hiểu làm thế nào blockchain có thể giải quyết tích cực các vấn đề xã hội, những vấn đề ít tồn tại trong không gian phi tập trung hơn trong thị trường tài chính tập trung. 

“Mặc dù tiềm năng của blockchains đã được thử nghiệm trong lĩnh vực tài chính, nhưng các ứng dụng của nó trong các lĩnh vực xã hội và để giải quyết các thách thức về tính bền vững được khai thác còn khá ít,” ban tổ chức cho biết.

Như Decrypt đã báo cáo vào ngày 20 tháng 6, Maskbook phần mở rộng của Chrome gần đây đã cung cấp cho người dùng tùy chọn hỗ trợ Gitcoin Grant cho các dự án dựa trên Ethereumsáng kiến của ​​Crypto for Black Lives. Khi những lời kêu gọi cho công bằng xã hội đang được lan tỏa khắp thế giới, thì có lẽ đây thực sự là thời điểm hoàn hảo để khám phá tiềm năng giải quyết các vấn đề xã hội blockchain. 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn