Gửi bài viết tới BigCoin

Quỹ EU tài trợ 5,6 triệu USD cho blockchain startup

Đăng bởi: hoatracy  - 01/07/2020 - 414 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội đồng Sáng tạo châu Âu “European Innovation Council” đã tặng khoản tài trợ cho các dự án blockchain tập trung vào việc khắc phục những tai ương xã hội. 

 

Tóm tắt:

  • Hội đồng Sáng tạo châu Âu đã trao 5,6 triệu USD tài trợ cho sáu công ty khởi nghiệp blockchain.
  • Các dự án được tài trợ đang áp dụng blockchain để giúp giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau.
  • Kể từ năm 2018, Hội đồng đã nhận được 176 đơn đăng ký từ 43 quốc gia.

 

Hôm nay, Hội đồng Sáng tạo Châu Âu (EIC) đã trao các khoản tài trợ cho sáu dự án  trị giá 5 triệu euro (khoảng 5,6 triệu USD), theo chương trình “Blockchains for Social Good”.

Theo giải thích của ban tổ chưc “sáu dự án được tài trợ đều vì mục tiêu xác định các giải pháp blockchain có thể mở rộng, có thể triển khai và giúp giải quyết thách thức xã hội.” Các giải pháp bao gồm các ứng dụng blockchain tập trung vào thương mại công bằng và nền kinh tế tuần hoàn, năng lượng tái tạo và tài chính.

Vị trí đầu tiên và khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro (khoảng 1,1 triệu USD) trong danh mục “Nội dung chất lượng” đã thuộc về WordProof, một công ty khởi nghiệp ở Hà Lan đang phát triển một hệ thống xác minh blockchain nhằm giúp chống thông tin tức giả mạo trên Internet.

"WordProof muốn sử dụng công nghệ blockchain để khôi phục niềm tin vào Internet. Chúng tôi đang xây dựng một Hệ sinh thái Timestamp phổ quát, một tiêu chuẩn toàn cầu mang đến cho người tiêu dùng một phương pháp để xác minh độ tin cậy của nội dung", người sáng lập WordProof, Sebastiaan van der Lans chia sẻ với Decrypt .

Ông cho rằng trang tin tức có trụ sở tại Hà Lan, Indebuurt, một bộ phận của công ty xuất bản DPG Media của Bỉ, đã triển khai công nghệ dấu thời gian của WordProof để bảo vệ các bài viết của mình.

"Chúng tôi hy vọng các công cụ tìm kiếm và nền tảng truyền thông xã hội sẽ nhận ra quyền sở hữu của DPG các bài viết của mình thông qua dấu thời gian. Khách hàng tìm kiếm trên web có thể thấy các ấn phẩm DPG ở đầu kết quả tìm kiếm và không phải là nền tảng khác lớn hơn trang web địa phương," Van der Lans lưu ý.

 

Giải quyết các vấn đề xã hội với blockchain

Một khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro khác đã dành cho công ty khởi nghiệp PPP có trụ sở tại Vương quốc Anh đang phát triển một hệ thống được gọi là Proof Points để giúp các doanh nghiệp “chứng minh tác động xã hội của họ qua chuỗi cung ứng đằng sau hoạt động kinh doanh và sản phẩm của họ.”

GMeRitS của Phần Lan đã được trao số tiền tương tự để thực hiện các thí nghiệm quy mô rộng với các cấu trúc kinh tế thay thế. Các startup muốn đóng góp cho vấn đề tài chính bằng cách đánh giá các cấu trúc quản trị và bồi thường chống đối thủ khác nhau.

Dự án Unblocked Cash OXBBU, được thành lập bởi Irish Oxfam và công ty khởi nghiệp Sempo của Pháp, đã nhận được khoản tài trợ hàng triệu euro để thiết kế một mô hình phi tập trung cung cấp viện trợ quốc tế cho phụ nữ và nam giới bị ảnh hưởng bởi thảm họa, một cách hiệu quả, minh bạch hơn phương pháp bền vững.

Ban đầu, có 5 đội chiến thắng, mỗi đội nhận được khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro, nhưng ban giám khảo đã quyết định chia phần thưởng của vị trí thứ năm cho hai công ty khởi nghiệp xứng đáng.

Do đó, CKH2020, một nền tảng blockchain giải quyết tranh chấp của người tiêu dùng trong thương mại điện tử và dự án về thị trường kỹ thuật số tự trị phi tập trung trong giao dịch năng lượng ngang hàng PROSUME đã kết thúc với một kết quả hòa. Mỗi đội sẽ nhận được 500.000 € (561.000 đô la). 

Kể từ khi công bố chương trình vào tháng 5 năm 2018, EIC đã nhận được 176 đơn đăng ký từ 43 quốc gia, 19 trong số đó nằm ngoài EU. Theo thông cáo báo chí, mục đích chính của cuộc thi là tìm hiểu làm thế nào blockchain có thể giải quyết tích cực các vấn đề xã hội, những vấn đề ít tồn tại trong không gian phi tập trung hơn trong thị trường tài chính tập trung. 

“Mặc dù tiềm năng của blockchains đã được thử nghiệm trong lĩnh vực tài chính, nhưng các ứng dụng của nó trong các lĩnh vực xã hội và để giải quyết các thách thức về tính bền vững được khai thác còn khá ít,” ban tổ chức cho biết.

Như Decrypt đã báo cáo vào ngày 20 tháng 6, Maskbook phần mở rộng của Chrome gần đây đã cung cấp cho người dùng tùy chọn hỗ trợ Gitcoin Grant cho các dự án dựa trên Ethereumsáng kiến của ​​Crypto for Black Lives. Khi những lời kêu gọi cho công bằng xã hội đang được lan tỏa khắp thế giới, thì có lẽ đây thực sự là thời điểm hoàn hảo để khám phá tiềm năng giải quyết các vấn đề xã hội blockchain. 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn