Gửi bài viết tới BigCoin

Quỹ sáng lập của Peter Thiel cho rằng các tổ chức đầu tư muốn sử dụng Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm thứ ba, các báo cáo liên quan đến nhà đầu tư Facebook khét tiếng và nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel và Qu sáng lp của ông đã được tiết lộ. Theo các nguồn tin quen thuộc, quỹ của Thiel đã đu tư vào công ty khởi nghiệp Tagomi, mt công tykế hoch thực hiện các lệnh muabán tin mã hóa như một dịch vụ môi giới đối phó với các tổ chức đầu tư và văn phòng gia đình.

Quỹ sáng lập của Peter Thiel cho rằng các nhà đầu tư tổ chức muốn sử dụng Bitcoin

Qu sáng lp ca Peter Thiel cho rng các nhà đu tư t chc mun s dng Bitcoin

 

Qu sáng lp ca Peter Thiel giúp bơm 15,5 triu đô-la vào vn trong các h thng Tagomi khi đng tin mã hóa   

Quỹ Sáng lập Peter Thiel cá cược lớn  rằng các tổ chức đầu tư đang có hứng thú và   muốn tham gia đầu tư vào các thị trường bitcoin và tiền mã hóa. Công ty đầu tư mạo hiểm của Thiel duy trì danh mục đầu tư lớn nhất tại Thung lũng Silicon và gần đây  cũng đã đầu tư vào công ty  Tagomi Systems Inc.  Theo báo cáo của Wall Street Journal cho biết Tagomi là một công ty khởi nghiệp nhằm cung cấp  các hướng dẫn giao dịch mã hóa  cho các nhà đầu tư tiền mã hóa. Đồng thời, Tagomi cũng  là một công ty  khởi nghiệp từ New York, và công ty vừa gửi thông báo Mẫu  Form D với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 15 tháng Ba.

Ngoài ra, theo cáo cáo ngày 1 tháng 5 cho biết Quỹ sáng lập đã tham gia vào một vòng tài trợ cho Tagomi,  với kết quả đạt  15,5 triệu USD. Đặc biệt, theo các ấn phẩm báo cáo  không chi tiết  tiết lộ rằng  liệu Quỹ sáng lập có dẫn đầu vòng loại hay không và chi tiết về mô hình kinh doanh của Tagomi tương đối không rõ. Tuy nhiên, mẫu  Form D đã nộp gần đây đến Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ ( SEC) cho thấy đối tác quản lý  của Quỹ sáng lập, Napoleon Ta, được cho là một trong những giám đốc của Tagomi. Theo báo cáo, Tagomi có kế hoạch tạo điều kiện cho các dịch vụ môi giới điện tử tốc độ cao với tiền mã hóa  cho các tổ chức  đầu tư và các dịch vụ quản lý tài chính gia đình cùng với các hoạt động không theo OTC.

Peter Thiel - Người đồng sáng lập Paypal Peter Thiel , một nhà đầu tư mạo hiểm và là nhà đầu tư ban đầu trên Facebook.

Peter Thiel - Người đng sáng lp Paypal Peter Thiel , mt nhà đu tư mo him và là nhà đu tư ban đu trên Facebook.

Th trường  tin mã hóa:  Công ty Tagomi Systems là liên doanh tin mã hóa th tư ca Qu sáng lp

Nhà đầu tư Facebook đồng sáng lập  Paypal Thiel - Peter Thiel là một tín đồ lớn về bitcoin và tiền mã hóa. Đầu năm nay Quỹ sáng lập đã tiết lộ rằng họ đã  bị cáo buộc "tích luỹ hàng trăm triệu đô la" bitcoin kể từ giữa năm 2017. Vừa mới đây trong một cuộc phỏng vấn với Câu lạc bộ Kinh tế New York, Thiel nói rằng anh đang nắm  giữ  bitcoin lâu dài và gọi nó là “vàng” của  mạng lưới internet.

Tôi s gi bitcoin lâu dài, và trung lp khi hoài nghi v tt c mi th khác vào thi đim này vi mt vài ngoi l có th - S có mt tương đương trc tuyến vi vàng, và mt trong nhng bn gì  mun đt cược s là ln nht.

 Hệ thống Tagomi không phải là dự án tiền mã hóa duy nhất mà Quỹ sáng lập đã cung cấp vào các vốn đầu tư mạo hiểm của nó vào. Quỹ của Thiel gần đây cũng đã đầu tư vào nền tảng tokenization Harbour. Ngoài ra, tổ chức của Thiel đã bơm vốn vào quỹ Polychain Capital, và Metastable Capital vốn chủ yếu tập trung vào các phương tiện đầu tư tiền mã hóa. Mẫu đơn theo  Form D của Tagomi với SEC cho thấy công ty đã từ chối tiết lộ phạm vi doanh thu của nó, và các chứng khoán được cung cấp bởi công ty khởi nghiệp  được tiết lộ là “vốn chủ sở hữu”.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Quỹ sáng lập của Peter Thiel cho rằng các tổ chức đầu tư muốn sử dụng Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ