Gửi bài viết tới BigCoin

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Đăng bởi: Mi_A  - 09/03/2018 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash. Theo thông tin ghi nhận được, đã có đến hơn 400 triệu đô tiền điện tử đã được bán thành công trong vài tháng qua bởi đại diện uỷ thác của sàn giao dịch Mt. Gox nức tiếng một thời của Nhật Bản.

Chi tiết thương vụ này đã được người đại diện uỷ thác – ông Nobuaki Kobayashi – công bố ngày 7 tháng 3, tiết lộ rằng đã thu về 42.988.044.343 yên – trị giá gần 405 triệu đô la vào thời điểm đó. Theo thông tin từ chủ nợ, ủy viên quản trị đã thanh lý 35.841,00701 BTC và 34.008,00701 tiền mã hóa Bitcoin Cash.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Kobayashi giải thích: Sau khi tham khảo ý kiến của Tòa án, tôi cho rằng việc bán một lượng BTC và BCC tại thời điểm đó là hợp lý và cần thiết để đảm bảo số tiền nhất định để cơ cấu lại tài sản, và đó là lý do tôi đã thanh lý lượng BTC và BCC nói trên. Tôi đã nỗ lực bán BTC và BCC với mức giá cao nhất có thể so với mức giá thị trường của BTC và BCC tại thời điểm bán.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Ông Nobuaki Kobayashi – Đại diện uỷ thác của sàn giao dịch Mt. Go

Thực tế, số tiền trên tương đối khớp với số lượng mà sàn Mt Gox được yêu cầu bồi thường giữa lúc tuyên bố phá sản năm 2014. Hàng trăm triệu đô la Bitcoin đã bị mất vào thời điểm đó, mặc dù sau đó 200.000 BTC đã được tìm thấy bằng những nỗ lực hồi phục. Sự sụp đổ của sàn giao dịch đã tạo ra một làn sóng toàn cầu về pháp lý của tiền điện tử, bao gồm cả Nhật Bản, và CEO Mt. Gox – Mark Karpeles – cuối cùng bị buộc tội biển thủ công quỹ và thao túng dữ liệu. Ông đã không thừa nhận các tội danh trên.

Đáng chú ý là, các ví tiền của ủy viên quản trị Mt Gox đã có vài khoản rút giữa tháng 12 và tháng 2 – khoảng thời gian diễn ra thương vụ – bao gồm 18.000 BTC đã được chuyển ngày 05/02. Thật “tình cờ”, ngày hôm đó cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử, giá giảm thê thảm đến 50% so với những mức cao của năm 2018.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Thống kê những lần dump Bitcoin của “cá voi” Mt. Gox trong những tháng qua

Theo Kobayashi, dự kiến sẽ có thanh lý bổ sung, trong khi chờ đợi sự chấp thuận của tòa án về tuyên bố phá sản. “Tôi có ý định tham khảo ý kiến của tòa án để quyết định xem có nên tiếp tục bán BTC và BCC” : ông Kobayashi viết.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Kobayashi vẫn còn sở hữu đến 166.344,35827254 BTC – một khoản tiền trị giá 1,7 tỷ USD vào thời điểm đưa tin – cũng như lượng Bitcoin Cash trị giá 197 triệu USD.

Mt. Gox gần như đã kéo sập thị trường Bitcoin đến những 2 lần – lần đầu là vào năm 2013, lần thứ hai là năm 2018. Đến khi nào thì “cơn ác mộng” này mới ngừng ám ảnh chúng ta đây.

Xem thêm dự báo giá tiền mã hóa Bitcoindự báo giá tiền mã hóa BitcoinCash để thâý được tiềm năng phát triển cuả hai loại tiền nổi bật nhất trong thị trường tiền điện tử. 

Biên soạn nội dung: BigcoinVietNam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

[Tin tức 02/06] Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web


Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web

Dữ liệu nhạy cảm từ các trang web darknet được lưu trữ trong Daniel’s Hosting đã bị rò rỉ bởi một hacker có quan hệ với Anonymous.

 

 

Hacker hackunderunder có tên giả là King KingNull '- cũng tự nhận là một phần của tập thể nặc danh của vụ hack thứ hai do DH gây ra vào ngày 10 tháng 3, dẫn đến 7.600 trang web đen bị gỡ xuống. Thực tế đã buộc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải đóng cửa dịch vụ của mình và kêu gọi người dùng chuyển trang web của họ sang trang mới trên web đen.

DH cảnh báo người dùng bị ảnh hưởng rằng họ nên thay đổi ngay mật khẩu mà tin tặc đã rò rỉ, vì chúng có thể được sử dụng để chiếm quyền điều khiển các tài khoản mới mà chủ sở hữu trang web tạo ra với các nhà cung cấp khác. Mặc dù DH được cho là nhà của các trang web liên quan đến tội phạm mạng bất hợp pháp, nhưng nó cũng lưu trữ nhiều chủ sở hữu của các trang web bất đồng chính kiến ​​và chính trị, những người có thể tiết lộ danh tính của họ với chính quyền, theo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

 

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan xem xét phát hành 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên

Nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử Canaan đã đệ trình lên Hoa Kỳ SEC để phát hành khoảng 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Canaan đã huy động được 90 triệu đô la bằng cách bán 10.000.000 cổ phiếu với giá 9 đô la mỗi lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tính đến thời điểm đưa tin, cổ phiếu của công ty đã mất 76% giá trị kể từ khi IPO và hiện trị giá 2,16 đô la.

 

Binance Korea tích hợp giám sát AML theo thời gian thực của Coinfirm

Chi nhánh Binance tại Hàn Quốc sẽ sử dụng giải pháp chống rửa tiền do Coinfirm phát triển bởi quốc gia này đòi hỏi mức độ tuân thủ quy định cao đối với tiền điện tử.

Quan hệ đối tác sẽ giúp chi nhánh Binance Hàn Quốc vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền do Quy tắc du lịch của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Coinfirm cung cấp một nền tảng AML không liên quan đến blockchain được cung cấp cho các tổ chức khác nhau liên quan đến tiền điện tử. Các khách hàng trước đây của họ bao gồm các ngân hàng châu Âu, các dự án blockchain như XRP và RSK, những người giám sát như Xapo và chính phủ Gibraltar.

Trước đây, Binance đã tích hợp giải pháp của Coinfirm trên nền tảng chính của mình vào tháng 10. Tuy nhiên, nền tảng Binance chính thường duy trì gánh nặng tuân thủ quy tắc tối thiểu và việc sàn giao dịch thích mở các chi nhánh riêng biệt ở các quốc gia nơi phương pháp này có thể sẽ không hoạt động như ở Hoa Kỳ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn