Gửi bài viết tới BigCoin

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Đăng bởi: Mi_A  - 09/03/2018 - 376 lượt xem
Chia sẻ
 

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash. Theo thông tin ghi nhận được, đã có đến hơn 400 triệu đô tiền điện tử đã được bán thành công trong vài tháng qua bởi đại diện uỷ thác của sàn giao dịch Mt. Gox nức tiếng một thời của Nhật Bản.

Chi tiết thương vụ này đã được người đại diện uỷ thác – ông Nobuaki Kobayashi – công bố ngày 7 tháng 3, tiết lộ rằng đã thu về 42.988.044.343 yên – trị giá gần 405 triệu đô la vào thời điểm đó. Theo thông tin từ chủ nợ, ủy viên quản trị đã thanh lý 35.841,00701 BTC và 34.008,00701 tiền mã hóa Bitcoin Cash.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Kobayashi giải thích: Sau khi tham khảo ý kiến của Tòa án, tôi cho rằng việc bán một lượng BTC và BCC tại thời điểm đó là hợp lý và cần thiết để đảm bảo số tiền nhất định để cơ cấu lại tài sản, và đó là lý do tôi đã thanh lý lượng BTC và BCC nói trên. Tôi đã nỗ lực bán BTC và BCC với mức giá cao nhất có thể so với mức giá thị trường của BTC và BCC tại thời điểm bán.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Ông Nobuaki Kobayashi – Đại diện uỷ thác của sàn giao dịch Mt. Go

Thực tế, số tiền trên tương đối khớp với số lượng mà sàn Mt Gox được yêu cầu bồi thường giữa lúc tuyên bố phá sản năm 2014. Hàng trăm triệu đô la Bitcoin đã bị mất vào thời điểm đó, mặc dù sau đó 200.000 BTC đã được tìm thấy bằng những nỗ lực hồi phục. Sự sụp đổ của sàn giao dịch đã tạo ra một làn sóng toàn cầu về pháp lý của tiền điện tử, bao gồm cả Nhật Bản, và CEO Mt. Gox – Mark Karpeles – cuối cùng bị buộc tội biển thủ công quỹ và thao túng dữ liệu. Ông đã không thừa nhận các tội danh trên.

Đáng chú ý là, các ví tiền của ủy viên quản trị Mt Gox đã có vài khoản rút giữa tháng 12 và tháng 2 – khoảng thời gian diễn ra thương vụ – bao gồm 18.000 BTC đã được chuyển ngày 05/02. Thật “tình cờ”, ngày hôm đó cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử, giá giảm thê thảm đến 50% so với những mức cao của năm 2018.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Thống kê những lần dump Bitcoin của “cá voi” Mt. Gox trong những tháng qua

Theo Kobayashi, dự kiến sẽ có thanh lý bổ sung, trong khi chờ đợi sự chấp thuận của tòa án về tuyên bố phá sản. “Tôi có ý định tham khảo ý kiến của tòa án để quyết định xem có nên tiếp tục bán BTC và BCC” : ông Kobayashi viết.

Quỹ uỷ thác của sàn Mt. Gox thanh lý 400 triệu đô Bitcoin và Bitcoin Cash

Kobayashi vẫn còn sở hữu đến 166.344,35827254 BTC – một khoản tiền trị giá 1,7 tỷ USD vào thời điểm đưa tin – cũng như lượng Bitcoin Cash trị giá 197 triệu USD.

Mt. Gox gần như đã kéo sập thị trường Bitcoin đến những 2 lần – lần đầu là vào năm 2013, lần thứ hai là năm 2018. Đến khi nào thì “cơn ác mộng” này mới ngừng ám ảnh chúng ta đây.

Xem thêm dự báo giá tiền mã hóa Bitcoindự báo giá tiền mã hóa BitcoinCash để thâý được tiềm năng phát triển cuả hai loại tiền nổi bật nhất trong thị trường tiền điện tử. 

Biên soạn nội dung: BigcoinVietNam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain