Gửi bài viết tới BigCoin

RAMP DeFi là gì? Giải pháp của RAMP 

Đăng bởi: Linh  - 21/09/2020 - 1392 lượt xem
Chia sẻ
 

RAMP DeFi là gì? 

Tình hình DeFi ở thời điểm hiện tại

Sự phát triển của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) vào năm 2020 đã thật sự bùng nổ, mặc dù DeFi gần như là một khái niệm chưa được biết đến vào năm 2019. Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, trong khi phải mất gần hai năm để tiền gửi DeFi đạt 1 tỷ USD trong tổng số tiền bị khóa (TVL) tính đến quý 4 năm 2019 và mất chưa đầy sáu tháng (tháng 3 đến tháng 7 năm 2020) để DeFi TVL tăng đột biến từ ~ 550 triệu USD lên ~ 4 tỷ USD (tăng ~ 727%).

 

Image for post

 

Sự đổi mới của DeFi chủ yếu diễn ra trên Ethereum, được củng cố bởi các nền tảng cho vay và cho vay chính như Compound và Aave, và đa phần được cung cấp bởi các stablecoin được chấp nhận rộng rãi như (USDT, USDC, TUSD và DAI).

Điều này có nghĩa là những người tham gia DeFi thường cần một nguồn vốn stablecoin trên mạng Ethereum để tham gia vào “canh tác năng suất”, phát sinh từ một hoặc nhiều hoạt động sau: (i) lãi suất tạo ra từ các hoạt động cho vay và đi vay; (ii) cung cấp tiền gửi vào pool thanh khoản; và (iii) farming các token dự án DeFi.

Mặc dù sự tăng trưởng này của DeFi trên mạng Ethereum là cực kỳ thú vị, nhưng một nhóm lớn người dùng đã không thể tham gia một cách hiệu quả, hoặc thậm chí bị loại khỏi sự tham gia của DeFi dựa trên Ethereum. 

Nếu những người dùng này muốn tham gia vào DeFi mà không cần bơm thêm vốn mới, họ cần phải thoát khỏi các vị trí hiện có của mình và hoán đổi thành các stablecoin ERC20 được chấp nhận rộng rãi (tức là USDT, USDC, TUSD hoặc DAI). Điều này là không tối ưu, vì những người dùng này không còn có thể tham gia vào bất kỳ khoản tăng vốn nào trong tương lai hoặc phần thưởng staking có thể tích lũy vào danh mục đầu tư staking của họ.

 

Giải pháp của RAMP 

RAMP DeFi đề xuất rằng số vốn stake trên các blockchain không phải ERC20 được thế chấp thành một stablecoin, “rUSD”, được phát hành trên blockchain Ethereum thông qua một cầu nối. Tương tự, người dùng trên chuỗi khối Ethereum có thể kiếm “eUSD” bằng cách gửi các stablecoin ERC20 của họ vào pool thanh khoản eUSD của RAMP.

Người nắm giữ rUSD và người nắm giữ eUSD có thể vay, cho vay hoặc trao đổi rUSD / eUSD một cách tự do.

 

Image for post

 

Lợi ích cho người dùng hệ sinh thái

Các lợi ích đối với người nắm giữ rUSD:

- Mở khóa vốn đã stake được nắm giữ dưới dạng tài sản kỹ thuật số không phải ERC20;

- Tiếp cận các cơ hội giao dịch hoặc đầu tư yêu cầu sử dụng các stablecoin tương đương fiat ERC20 mà không cần bơm thêm vốn;

- Tiếp tục nhận phần thưởng staking, ngay cả sau khi khai thác rUSD;

- Giữ lại tiềm năng tăng giá vốn của danh mục đầu tư thế chấp; 

- Farming token RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp để phát hành rUSD.

Người nắm giữ eUSD sẽ nhận được giá trị từ:

- Lãi suất cho vay;

- Tối ưu hóa năng suất canh tác trên toàn cầu;

- Nâng cao năng suất từ ​​việc farming các token DeFi tiềm năng khác

- Farming RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm thanh khoản cho vay.

 

RAMP DEFI - Ước tính quy mô thị trường

Giá trị vốn hóa thị trường bị khóa trong giao dịch Proof-of-Stake (PoS) tính đến ngày 31 tháng 7 là 13,7 tỷ USD (nguồn dữ liệu: StakingRewards.com). Nếu giả định việc mở khóa chỉ chứa 1% vốn cổ phần thì TVL ngụ ý là 137 triệu USD sẽ đưa RAMP DEFI vào top 10 nền tảng DeFi hàng đầu trên toàn cầu của TVL.

Image for post

 

Các mối quan hệ hợp tác của quỹ Blockchain

RAMP DEFI nhằm mục đích làm việc trực tiếp với các nền tảng blockchain hiện có để cung cấp giải pháp RAMP cho người dùng của họ.

Các đối tác blockchain chính thức có thể đạt được từ nhiều góc độ:

Cho phép người dùng của họ truy cập ngay lập tức vào hệ sinh thái DeFi toàn cầu, rộng lớn mà không cần gỡ bỏ hoặc thoát khỏi tài sản kỹ thuật số gốc;

Tăng tỷ lệ staking hiện có bằng cách cung cấp một trường hợp sử dụng tiện ích bổ sung cho tài sản kỹ thuật số gốc;

Tăng cường sự ổn định của tài sản kỹ thuật số thông qua cam kết của người dùng để đảm bảo rằng các vị trí của họ được thế chấp đầy đủ;

Cho phép người dùng của họ tận dụng vốn hiện có mà không cần thêm vốn;

Việc phát hành một stablecoin bản địa được thế chấp có thể được sử dụng để áp dụng độc lập trong hệ sinh thái gốc của đối tác.

Trong việc đánh giá các đối tác blockchain tiềm năng, RAMP DEFI nhận thấy rằng các tài sản thế chấp cần phải đủ thanh khoản với khối lượng giao dịch cao hợp lý. Do đó, RAMP DEFI, trong giai đoạn đầu, sẽ chỉ làm việc với các đối tác blockchain có khối lượng giao dịch hàng ngày đáng kể và được niêm yết trên các sàn giao dịch toàn cầu hàng đầu (ví dụ: CoinBase, Binance, Huobi, v.v.).

 

Hệ thống điện tử Ram DeFi

RAMP DEFI tập trung vào việc phát triển một bộ sản phẩm đóng vai trò như "khối xây dựng" để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái RAMP và chuyển giao thanh khoản xuyên chuỗi.

 Không có mô tả.

Đối tác của hệ thống RAMP DeFi

 

Không có mô tả.

Đội ngũ phát triển

 

Không có mô tả.

 

Lộ trình phát triển

 

Không có mô tả.

 

Đội ngũ cố vấn

 

Không có mô tả.

 

Các nhà đầu tư

 

Không có mô tả.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn