Gửi bài viết tới BigCoin

RAMP DeFi là gì? Giải pháp của RAMP 

Đăng bởi: Linh  - 21/09/2020 - 1646 lượt xem
Chia sẻ
 

RAMP DeFi là gì? 

Tình hình DeFi ở thời điểm hiện tại

Sự phát triển của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) vào năm 2020 đã thật sự bùng nổ, mặc dù DeFi gần như là một khái niệm chưa được biết đến vào năm 2019. Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, trong khi phải mất gần hai năm để tiền gửi DeFi đạt 1 tỷ USD trong tổng số tiền bị khóa (TVL) tính đến quý 4 năm 2019 và mất chưa đầy sáu tháng (tháng 3 đến tháng 7 năm 2020) để DeFi TVL tăng đột biến từ ~ 550 triệu USD lên ~ 4 tỷ USD (tăng ~ 727%).

 

Image for post

 

Sự đổi mới của DeFi chủ yếu diễn ra trên Ethereum, được củng cố bởi các nền tảng cho vay và cho vay chính như Compound và Aave, và đa phần được cung cấp bởi các stablecoin được chấp nhận rộng rãi như (USDT, USDC, TUSD và DAI).

Điều này có nghĩa là những người tham gia DeFi thường cần một nguồn vốn stablecoin trên mạng Ethereum để tham gia vào “canh tác năng suất”, phát sinh từ một hoặc nhiều hoạt động sau: (i) lãi suất tạo ra từ các hoạt động cho vay và đi vay; (ii) cung cấp tiền gửi vào pool thanh khoản; và (iii) farming các token dự án DeFi.

Mặc dù sự tăng trưởng này của DeFi trên mạng Ethereum là cực kỳ thú vị, nhưng một nhóm lớn người dùng đã không thể tham gia một cách hiệu quả, hoặc thậm chí bị loại khỏi sự tham gia của DeFi dựa trên Ethereum. 

Nếu những người dùng này muốn tham gia vào DeFi mà không cần bơm thêm vốn mới, họ cần phải thoát khỏi các vị trí hiện có của mình và hoán đổi thành các stablecoin ERC20 được chấp nhận rộng rãi (tức là USDT, USDC, TUSD hoặc DAI). Điều này là không tối ưu, vì những người dùng này không còn có thể tham gia vào bất kỳ khoản tăng vốn nào trong tương lai hoặc phần thưởng staking có thể tích lũy vào danh mục đầu tư staking của họ.

 

Giải pháp của RAMP 

RAMP DeFi đề xuất rằng số vốn stake trên các blockchain không phải ERC20 được thế chấp thành một stablecoin, “rUSD”, được phát hành trên blockchain Ethereum thông qua một cầu nối. Tương tự, người dùng trên chuỗi khối Ethereum có thể kiếm “eUSD” bằng cách gửi các stablecoin ERC20 của họ vào pool thanh khoản eUSD của RAMP.

Người nắm giữ rUSD và người nắm giữ eUSD có thể vay, cho vay hoặc trao đổi rUSD / eUSD một cách tự do.

 

Image for post

 

Lợi ích cho người dùng hệ sinh thái

Các lợi ích đối với người nắm giữ rUSD:

- Mở khóa vốn đã stake được nắm giữ dưới dạng tài sản kỹ thuật số không phải ERC20;

- Tiếp cận các cơ hội giao dịch hoặc đầu tư yêu cầu sử dụng các stablecoin tương đương fiat ERC20 mà không cần bơm thêm vốn;

- Tiếp tục nhận phần thưởng staking, ngay cả sau khi khai thác rUSD;

- Giữ lại tiềm năng tăng giá vốn của danh mục đầu tư thế chấp; 

- Farming token RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp để phát hành rUSD.

Người nắm giữ eUSD sẽ nhận được giá trị từ:

- Lãi suất cho vay;

- Tối ưu hóa năng suất canh tác trên toàn cầu;

- Nâng cao năng suất từ ​​việc farming các token DeFi tiềm năng khác

- Farming RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm thanh khoản cho vay.

 

RAMP DEFI - Ước tính quy mô thị trường

Giá trị vốn hóa thị trường bị khóa trong giao dịch Proof-of-Stake (PoS) tính đến ngày 31 tháng 7 là 13,7 tỷ USD (nguồn dữ liệu: StakingRewards.com). Nếu giả định việc mở khóa chỉ chứa 1% vốn cổ phần thì TVL ngụ ý là 137 triệu USD sẽ đưa RAMP DEFI vào top 10 nền tảng DeFi hàng đầu trên toàn cầu của TVL.

Image for post

 

Các mối quan hệ hợp tác của quỹ Blockchain

RAMP DEFI nhằm mục đích làm việc trực tiếp với các nền tảng blockchain hiện có để cung cấp giải pháp RAMP cho người dùng của họ.

Các đối tác blockchain chính thức có thể đạt được từ nhiều góc độ:

Cho phép người dùng của họ truy cập ngay lập tức vào hệ sinh thái DeFi toàn cầu, rộng lớn mà không cần gỡ bỏ hoặc thoát khỏi tài sản kỹ thuật số gốc;

Tăng tỷ lệ staking hiện có bằng cách cung cấp một trường hợp sử dụng tiện ích bổ sung cho tài sản kỹ thuật số gốc;

Tăng cường sự ổn định của tài sản kỹ thuật số thông qua cam kết của người dùng để đảm bảo rằng các vị trí của họ được thế chấp đầy đủ;

Cho phép người dùng của họ tận dụng vốn hiện có mà không cần thêm vốn;

Việc phát hành một stablecoin bản địa được thế chấp có thể được sử dụng để áp dụng độc lập trong hệ sinh thái gốc của đối tác.

Trong việc đánh giá các đối tác blockchain tiềm năng, RAMP DEFI nhận thấy rằng các tài sản thế chấp cần phải đủ thanh khoản với khối lượng giao dịch cao hợp lý. Do đó, RAMP DEFI, trong giai đoạn đầu, sẽ chỉ làm việc với các đối tác blockchain có khối lượng giao dịch hàng ngày đáng kể và được niêm yết trên các sàn giao dịch toàn cầu hàng đầu (ví dụ: CoinBase, Binance, Huobi, v.v.).

 

Hệ thống điện tử Ram DeFi

RAMP DEFI tập trung vào việc phát triển một bộ sản phẩm đóng vai trò như "khối xây dựng" để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái RAMP và chuyển giao thanh khoản xuyên chuỗi.

 Không có mô tả.

Đối tác của hệ thống RAMP DeFi

 

Không có mô tả.

Đội ngũ phát triển

 

Không có mô tả.

 

Lộ trình phát triển

 

Không có mô tả.

 

Đội ngũ cố vấn

 

Không có mô tả.

 

Các nhà đầu tư

 

Không có mô tả.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn