Gửi bài viết tới BigCoin

RAMP DeFi là gì? Giải pháp của RAMP 

Đăng bởi: Linh  - 21/09/2020 - 997 lượt xem
Chia sẻ
 

RAMP DeFi là gì? 

Tình hình DeFi ở thời điểm hiện tại

Sự phát triển của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) vào năm 2020 đã thật sự bùng nổ, mặc dù DeFi gần như là một khái niệm chưa được biết đến vào năm 2019. Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, trong khi phải mất gần hai năm để tiền gửi DeFi đạt 1 tỷ USD trong tổng số tiền bị khóa (TVL) tính đến quý 4 năm 2019 và mất chưa đầy sáu tháng (tháng 3 đến tháng 7 năm 2020) để DeFi TVL tăng đột biến từ ~ 550 triệu USD lên ~ 4 tỷ USD (tăng ~ 727%).

 

Image for post

 

Sự đổi mới của DeFi chủ yếu diễn ra trên Ethereum, được củng cố bởi các nền tảng cho vay và cho vay chính như Compound và Aave, và đa phần được cung cấp bởi các stablecoin được chấp nhận rộng rãi như (USDT, USDC, TUSD và DAI).

Điều này có nghĩa là những người tham gia DeFi thường cần một nguồn vốn stablecoin trên mạng Ethereum để tham gia vào “canh tác năng suất”, phát sinh từ một hoặc nhiều hoạt động sau: (i) lãi suất tạo ra từ các hoạt động cho vay và đi vay; (ii) cung cấp tiền gửi vào pool thanh khoản; và (iii) farming các token dự án DeFi.

Mặc dù sự tăng trưởng này của DeFi trên mạng Ethereum là cực kỳ thú vị, nhưng một nhóm lớn người dùng đã không thể tham gia một cách hiệu quả, hoặc thậm chí bị loại khỏi sự tham gia của DeFi dựa trên Ethereum. 

Nếu những người dùng này muốn tham gia vào DeFi mà không cần bơm thêm vốn mới, họ cần phải thoát khỏi các vị trí hiện có của mình và hoán đổi thành các stablecoin ERC20 được chấp nhận rộng rãi (tức là USDT, USDC, TUSD hoặc DAI). Điều này là không tối ưu, vì những người dùng này không còn có thể tham gia vào bất kỳ khoản tăng vốn nào trong tương lai hoặc phần thưởng staking có thể tích lũy vào danh mục đầu tư staking của họ.

 

Giải pháp của RAMP 

RAMP DeFi đề xuất rằng số vốn stake trên các blockchain không phải ERC20 được thế chấp thành một stablecoin, “rUSD”, được phát hành trên blockchain Ethereum thông qua một cầu nối. Tương tự, người dùng trên chuỗi khối Ethereum có thể kiếm “eUSD” bằng cách gửi các stablecoin ERC20 của họ vào pool thanh khoản eUSD của RAMP.

Người nắm giữ rUSD và người nắm giữ eUSD có thể vay, cho vay hoặc trao đổi rUSD / eUSD một cách tự do.

 

Image for post

 

Lợi ích cho người dùng hệ sinh thái

Các lợi ích đối với người nắm giữ rUSD:

- Mở khóa vốn đã stake được nắm giữ dưới dạng tài sản kỹ thuật số không phải ERC20;

- Tiếp cận các cơ hội giao dịch hoặc đầu tư yêu cầu sử dụng các stablecoin tương đương fiat ERC20 mà không cần bơm thêm vốn;

- Tiếp tục nhận phần thưởng staking, ngay cả sau khi khai thác rUSD;

- Giữ lại tiềm năng tăng giá vốn của danh mục đầu tư thế chấp; 

- Farming token RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp để phát hành rUSD.

Người nắm giữ eUSD sẽ nhận được giá trị từ:

- Lãi suất cho vay;

- Tối ưu hóa năng suất canh tác trên toàn cầu;

- Nâng cao năng suất từ ​​việc farming các token DeFi tiềm năng khác

- Farming RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm thanh khoản cho vay.

 

RAMP DEFI - Ước tính quy mô thị trường

Giá trị vốn hóa thị trường bị khóa trong giao dịch Proof-of-Stake (PoS) tính đến ngày 31 tháng 7 là 13,7 tỷ USD (nguồn dữ liệu: StakingRewards.com). Nếu giả định việc mở khóa chỉ chứa 1% vốn cổ phần thì TVL ngụ ý là 137 triệu USD sẽ đưa RAMP DEFI vào top 10 nền tảng DeFi hàng đầu trên toàn cầu của TVL.

Image for post

 

Các mối quan hệ hợp tác của quỹ Blockchain

RAMP DEFI nhằm mục đích làm việc trực tiếp với các nền tảng blockchain hiện có để cung cấp giải pháp RAMP cho người dùng của họ.

Các đối tác blockchain chính thức có thể đạt được từ nhiều góc độ:

Cho phép người dùng của họ truy cập ngay lập tức vào hệ sinh thái DeFi toàn cầu, rộng lớn mà không cần gỡ bỏ hoặc thoát khỏi tài sản kỹ thuật số gốc;

Tăng tỷ lệ staking hiện có bằng cách cung cấp một trường hợp sử dụng tiện ích bổ sung cho tài sản kỹ thuật số gốc;

Tăng cường sự ổn định của tài sản kỹ thuật số thông qua cam kết của người dùng để đảm bảo rằng các vị trí của họ được thế chấp đầy đủ;

Cho phép người dùng của họ tận dụng vốn hiện có mà không cần thêm vốn;

Việc phát hành một stablecoin bản địa được thế chấp có thể được sử dụng để áp dụng độc lập trong hệ sinh thái gốc của đối tác.

Trong việc đánh giá các đối tác blockchain tiềm năng, RAMP DEFI nhận thấy rằng các tài sản thế chấp cần phải đủ thanh khoản với khối lượng giao dịch cao hợp lý. Do đó, RAMP DEFI, trong giai đoạn đầu, sẽ chỉ làm việc với các đối tác blockchain có khối lượng giao dịch hàng ngày đáng kể và được niêm yết trên các sàn giao dịch toàn cầu hàng đầu (ví dụ: CoinBase, Binance, Huobi, v.v.).

 

Hệ thống điện tử Ram DeFi

RAMP DEFI tập trung vào việc phát triển một bộ sản phẩm đóng vai trò như "khối xây dựng" để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái RAMP và chuyển giao thanh khoản xuyên chuỗi.

 Không có mô tả.

Đối tác của hệ thống RAMP DeFi

 

Không có mô tả.

Đội ngũ phát triển

 

Không có mô tả.

 

Lộ trình phát triển

 

Không có mô tả.

 

Đội ngũ cố vấn

 

Không có mô tả.

 

Các nhà đầu tư

 

Không có mô tả.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Làm thế nào để nhận tiền mặt mà không cần rút token BAMBOO?


Cộng đồng BambooDeFi Việt Nam thân mến. Hãy cùng tìm hiểu cách vay thêm token Bamboo với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách sử dụng token BAMBOO hiện có làm tài sản thế chấp trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Để trả lời được câu hỏi làm thế nào để nhận được tiền ngay mà không cần rút tiền mặt bằng token BAMBOO thì câu trả lời ở đây hết sức đơn giản. Người dùng có thể vay BAMBOO với các token hiện có với tỷ giá thị trường hợp lý mà không cần phải KYC. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ không phải đối mặt với số tiền tối thiểu và tiền phạt khi trả nợ trước hạn.  

 

Cách để nhận được tiền mà không cần rút BAMBOO

Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn nhận 137 USDT bằng cách sử dụng token Bamboo làm tài sản thế chấp. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận được tiền mà không cần rút token BAMBOO qua từng bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob đăng ký hoặc đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo token

Trong trường hợp này, Bob tiến hành nạp 150 token Bamboo. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng rằng giá token Bamboo là $ 1,37. 

Deposit Bamboo tokens

 

Bước 3. Phát hành kỳ phiếu BAMBOO

Bob kích hoạt phần Mượn và chọn tiêu đề kỳ phiếu. Ví dụ: [BAMBOO_PN_15_Jun_2021]. Điều này có nghĩa là kỳ phiếu của token BAMBOO có ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

Sau đó, Bob sẽ nhập bao nhiêu phiếu cần phát hành, thường là 100 phiếu. Một kỳ phiếu BAMBOO là tài sản kỹ thuật số cho phép người nắm giữ nó quyền nhận 1 token BAMBOO trong tương lai (tương lai là ngày đáo hạn).

 

Sau đó, anh ấy sẽ chọn token BAMBOO làm tiền điện tử thế chấp. 

 

Để hoàn tất việc phát hành kỳ phiếu, Bob nhấp vào nút màu xanh lá cây 'Thế chấp & Nạo tiền'. Lưu ý:  Bob không được vay khi phát hành kỳ phiếu. Đó là bởi vì anh ấy là người nắm giữ những kỳ phiếu này.

how to issue Bamboo promissory notes

Sau đó, kỳ phiếu BAMBOO sẽ xuất hiện trên trang số dư của Bob. Và kể từ lúc này, Bob có thể bán kỳ phiếu để được quyền vay. 

 

Bước 4. Bán kỳ phiếu BAMBOO

Để bán kỳ phiếu, Bob cần nhấp vào link này. Sau đó việc tiếp theo cần làm là bấm vào nút BÁN, nhập số lượng, giá cả rồi bấm vào nút Gửi lệnh như hình bên dưới.

sell promissory notes

 

Tài sản thế chấp là gì và cách tính tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là tài sản được sử dụng để bảo đảm việc hoàn trả các Kỳ phiếu phát hành vào ngày đáo hạn. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng token BAMBOO làm tài sản thế chấp để phát hành kỳ phiếu.

 

Nền tảng tính toán số tiền thế chấp tự động theo công thức:

(Số lượng x Giá / LTV) x 100, trong đó

 

Giá là một đô la Mỹ tương đương với BID cao nhất hiện tại của kỳ phiếu.

Số lượng là số lượng kỳ phiếu sẽ được phát hành.

LTV là tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị bắt đầu từ 70% đến 90%. Nó phụ thuộc vào kế hoạch đăng ký của người dùng.

 

Làm cách nào để tăng tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV)?

Người dùng Tokpie có thể dùng thử với 70% LTV theo mặc định. Để có được LTV cao hơn, người dùng có thể nâng cấp gói đăng ký của mình từ Dùng thử lên trạng thái Thấp, Tiêu chuẩn, Cao cấp hoặc Doanh nghiệp. Vui lòng xem lại các kế hoạch tại đây.

 

Làm thế nào để có thể thanh toán kỳ phiếu trước hạn?

Chuyển đến phần Vay (Xem thêm ảnh chụp màn hình bên dưới). Sàn giao dịch có thể mở khóa tài sản thế chấp trong vài giây.

 

Hơn nữa, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phạt nào cho việc thanh toán trước hạn (trả nợ trước hạn).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán Kỳ phiếu trước ngày đáo hạn?

Sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán các kỳ phiếu mà bạn không thanh toán trước ngày đáo hạn. Ví dụ: nếu bạn phát hành 100 kỳ phiếu [BAMBOO_PN_15_Jun_2021], hệ thống sẽ lấy 100 BAMBOO từ số tiền thế chấp của bạn và chuyển phần còn lại về tài khoản của bạn.

 

Công thức tính lãi suất phần trăm bình quân năm (APR) là gì?

APR là tỷ lệ lãi suất phần trăm bình quân năm đại diện cho 'chi phí' của khoản vay. Công thức là (1 - giá) / giá / số ngày cho đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

APR của khoản vay là tỷ lệ phần trăm cho thấy chi phí tiềm năng của khoản vay tại đây. Nó được gọi là tiềm năng vì người đi vay có thể thanh toán kỳ phiếu bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn.

Bamboo_borrow_apr

 

Tôi có phải trả phí khi vay token BAMBOO không?

Có, người dùng cần phải trả phí giao dịch nhỏ (0,02% -0,1%) khi bán và mua kỳ phiếu. Lượng phí phụ thuộc vào kế hoạch của người dùng.

 

Người dùng có nhận được lợi nhuận khi vay BAMBOO hay không?

Các chiến lược vay có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Chúng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro của việc bán phá giá token BAMBOO. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Nhận khoản vay BAMBOO khi APR của khoản vay thấp.

- Mượn token BAMBOO và bán chúng nếu bạn cần tiền gấp.

- Bán kỳ phiếu BAMBOO (vay) nếu giá BAMBOO đang giảm.

- Khi mua quá nhiều BAMBOO (giá quá cao), tốt hơn hết mỗi người dùng nên mượn token thay vì mua chúng trực tiếp trên thị trường giao ngay.

 

Kết luận

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào BambooDeFi, nhưng cần tiền gấp, thì đừng vội bán BAMBOO. Thay vào đó, hãy vay thêm token BAMBOO bằng cách sử dụng tài sản thế chấp BAMBOOass hiện có của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thị trường hợp lý mà không cần KYC. Ngoài ra, không có mức tối thiểu. Hơn nữa, bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn