Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 16/03] Rapper Akon chia sẻ whitepaper cho tiền điện tử sắp tới

Đăng bởi: linh  - 16/03/2020 - 984 lượt xem
Chia sẻ
 

Rapper Akon chia sẻ whitepaper cho tiền điện tử sắp tới

Rapper kiêm doanh nhân Akon đã chia sẻ whitepaper cho dự án tiền điện tử sắp tới của mình dành riêng cho Cointelegraph. Akoin là một loại tiền điện tử được thiết kế dành cho các doanh nhân ở các nền kinh tế đang phát triển ở châu Phi. Nhiệm vụ của dự án là nhằm giải phóng tiềm năng của lực lượng lao động đang phát triển lớn nhất thế giới sử dụng công nghệ blockchain.

 

null

 

Giao dịch tín dụng di động ở Châu Phi

Whitepaper mô tả Akoins là token tiện ích cung cấp năng lượng cho các nguyên tử hoán đổi giữa các loại tiền điện tử, tiền tệ fiat và tín dụng điện thoại di động trên mạng Akoin. Akon nêu rõ: “Chúng tôi có rất nhiều tiền tệ ở Châu Phi trong đó, rất nhiều loại không ổn định và hầu hết đều không đáng tin cậy. Đã đến lúc người dân châu Phi không sử dụng tiền tệ nữa, họ sử dụng tín dụng như một cách giao dịch cho các hàng hóa cơ bản như sản phẩm, cá, trái cây và các thứ trên thị trường."

Akoins được sử dụng để trả phí trên mạng

Token cũng được sử dụng để thanh toán phí cho các ứng dụng niêm yết, phí giao dịch, phí quảng cáo trên nền tảng và như một phương tiện trao đổi trên mạng. Akoin sẽ được ra mắt trên mạng Stellar (XLM). Token có thể được giữ trong cả ví Stellar và Akoin. Whitepaper cũng lưu ý rằng các giao dịch tư nhân đã được xử lý trên hệ sinh thái Akoin, chịu phí 2,5%.

BitMinutes sẽ khởi chạy Dapp trên mạng Akoin

Nền tảng tìm cách lưu trữ một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung (Dapps) với Quỹ Akoin cam kết hỗ trợ và đầu tư vào các Dapps xây dựng trên mạng Akoin. Nền tảng này đã hợp tác với thanh toán ngang hàng và nền tảng trao đổi tín dụng di động BitMinutes để khởi chạy một ứng dụng trên mạng. Whitepaper xác định một số ngành công nghiệp mà nhóm Akoin tin rằng có thể phát triển mạnh mẽ bằng cách sử dụng các ứng dụng phi tập trung để nhắm vào thị trường châu Phi - bao gồm giao dịch tín dụng di động, cho vay vi mô, giao dịch tín dụng điện thoại, giao dịch năng lượng mặt trời, chia sẻ phương tiện truyền thông và chăm sóc sức khỏe.

Akoin sẽ phân phối 10% token qua IEO

Chỉ 10% token Akoin sẽ được phân phối thông qua dịch vụ IEO. Whitepaper tuyên bố rằng IEO sẽ được tiến hành hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử cấp cao nhất của Vương quốc Anh trong quý hai năm 2020, theo các điều khoản của Thỏa thuận với một đối tác trao đổi không tên. IEO dự kiến ​​sẽ phân phối 45 triệu Akoin với giá 0,15 đô la mỗi chiếc, mang lại cho việc cung cấp mức vốn hóa cứng là 6,75 triệu đô la. Những người tham gia IEO sẽ cần đóng góp dưới dạng XLM.

Phân phối token Akoin

90% nguồn cung Akoin còn lại sẽ được phân phối giữa các cố vấn - những người sẽ nhận 5%, nhóm và nền tảng - với 10% mỗi người, sàn giao dịch bán lẻ Ví Akoin - với 15% và ngân quỹ - với 20%. 30% nguồn cung còn lại sẽ được đặt vào quỹ ký quỹ Akoin, từ đó 2% sẽ được phát hành mỗi tháng trong 48 tháng. Tổng nguồn cung dự kiến ​​sẽ được phát hành trong bốn năm, tuy nhiên, tờ báo lưu ý rằng điều này sẽ có thể thay đổi dựa trên các token được đưa trở lại vào ký quỹ nếu không cần thiết trong tháng chúng được phát hành.

Akoincity

Akon cũng đang trong giai đoạn đầu xây dựng Akoincity mà trên 2.000 mẫu đất được cung cấp cho dự án của tổng thống Senegal. Akon dự đoán rằng công trình xây dựng thành phố sẽ hoàn thành sau năm đến mười năm. Sau khi hoàn thành, rapper có kế hoạch xây dựng Akoincities bổ sung ở mọi quốc gia lớn ở châu Phi nhằm hợp nhất nền kinh tế châu Phi.

 

Ngành hàng không có thể tiết kiệm 400 triệu đô la mỗi năm nhờ công nghệ blockchain

Sita, một công ty công nghệ thông tin và truyền thông vận tải hàng không và ULD Care, một hiệp hội thương mại, đang khám phá khả năng sử dụng công nghệ blockchain để tiết kiệm 400 triệu đô la mỗi năm trong ngành vận tải hàng không.

 

null

 

Nền tảng Blockchain giảm chi phí và nâng cao hiệu quả

Công nghệ blockchain cho phép các công ty vận chuyển hàng không theo dõi kỹ thuật số và ghi lại sự thay đổi quyền giám sát đối với các container hàng hóa của hãng hàng không, hoặc thiết bị tải đơn vị (ULD). Các công ty này nhằm giảm chi phí công nghiệp, nâng cao hiệu quả, giảm thiểu tổn thất và ngăn ngừa thiệt hại cho hàng hóa. Nền tảng blockchain được đề xuất cũng sẽ nhúng các chức năng xác thực và dựa trên niềm tin để giảm rủi ro giả mạo, tội phạm mạng, rửa tiền dựa trên giao dịch, lừa đảo và giao dịch bất hợp pháp. Bob Rogers, phó chủ tịch và thủ quỹ của ULD Care, cho biết thêm rằng:

“Một chiếc container đi từ Thượng Hải đến Long Beach có thể mất tới 30 ngày để kết thúc hành trình nhưng thời gian di chuyển thực sự trên biển hoặc đường bộ chỉ khoảng 15 ngày, với thời gian còn lại dành cho công việc giấy tờ. Mà việc sử dụng blockchain có thể cách mạng hóa quá trình đó.”

Blockchain cung cấp giải pháp cho những thách thức chung

Hiện tại, có tới 12 công ty giám sát theo dõi và theo dõi hàng hóa cho bất kỳ lô hàng nào. Hầu hết các công ty này phụ thuộc vào tài liệu giấy. Điều này làm cho quá trình phức tạp và gây ra các vấn đề tin cậy và minh bạch thường xuyên. Tuy nhiên, blockchains có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, và giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại của ngành hàng không. Matthys Serfontein, chủ tịch của Air Travel Solutions cho Sita, chia sẻ: “Chúng tôi đang xem xét blockchain rất chặt chẽ và rất vui mừng khi thử nghiệm tiềm năng của công nghệ để biến đổi ngành hàng hóa hàng không.” Mathys cũng chỉ ra rằng tiềm năng của blockchain vượt xa hàng hóa và có thể giải quyết các thách thức hàng không chung nói chung.

Các ngành công nghiệp khác nhau đang khám phá công nghệ blockchain

Trước đó, IBM Indonesia đã tham gia nền tảng vận chuyển dựa trên blockchain TradeLens. Một báo cáo gần đây cũng cho biết, 25 nhà sản xuất dược phẩm, nhà phân phối, đối tác hậu cần và đại diện khác của chuỗi cung ứng dược phẩm, những người ủng hộ áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi thuốc theo toa sau khi hoàn thành chương trình thí điểm với Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ Quản trị.

 

Nền tảng gây quỹ dựa trên ETH tham gia chiến đấu chống lại coronavirus

Số lượng các công ty tiền điện tử đang tìm cách quyên góp hoặc gây quỹ cho các nỗ lực cứu trợ coronavirus vẫn đang tiếp tục gia tăng. Nền tảng gây quỹ cộng đồng dựa trên Ethereum, Gitcoin, đang thúc đẩy xu hướng này bằng cách cam kết ít nhất 50.000 đô la tài trợ phát triển cho các sáng kiến ​​liên quan đến coronavirus.

Dự án đã mời công chúng giới thiệu các dự án y tế có liên quan đến Gitcoin, lưu ý rằng các bài nộp sẽ được xem xét cùng với các thực thể đối tác từng trường hợp một. Vòng tài trợ thứ năm của Gitcoin sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 3, muộn khoảng 1 tuần do kết quả của biến động thị trường cực đoan tuần trước. Tuy nhiên, nhiều công nghệ làm nền tảng cho nền tảng Gitcoin vẫn đang phải đối mặt với những thách thức sau khi thị trường tiền điện tử tan vỡ - với Ethereum hiện đang chịu phí giao dịch cao.

Vào ngày 14 tháng 3, mạng điện toán phi tập trung dựa trên blockchain, Golem, đã ủng hộ rằng mọi người chuyển tài nguyên tính toán dự phòng của họ sang 'Folding at home' - một sáng kiến ​​tập trung sức mạnh tính toán vượt mức cho nghiên cứu về COVID-19, bao gồm cả thuốc và liệu pháp tiềm năng. Nền tảng Blockchain Tezos (XTZ) cũng đã quảng bá Folding at home bằng cách tổ chức một giải thưởng theo định hướng quyên góp của hàng trăm XTZ. Họ sẽ trao các khoản tiền này cho người tham gia có hiệu suất hàng đầu vào ngày 30 tháng 3. Các dự án tiền điện tử khác đã cung cấp công nghệ của họ miễn phí để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ coronavirus với nền tảng giáo dục dựa trên blockchain, Odem, tự do cung cấp nền tảng của mình cho các tổ chức giáo dục đối mặt với sự gián đoạn chương trình giảng dạy do đại dịch. Vào ngày 9 tháng 3, Binance Charity đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của các nỗ lực cứu trợ coronavirus, mua vật tư y tế cho 130 bệnh viện và trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

 

Tiền kỹ thuật số và thị trường khí hậu

Biến đổi khí hậu đã tạo ra một thị trường toàn cầu phát triển nhanh chóng cho một loại hàng hóa sinh thái kỹ thuật số được gọi là tín dụng carbon. Ước tính hiện tại đánh giá các thị trường carbon này ở mức hơn 100 tỷ đô la hàng năm. Một khoản tín dụng carbon đại diện cho một tấn CO2 và được kết nối với những nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon gây ra biến đổi khí hậu.

Thị trường carbon là một trong những công cụ tốt nhất mà các công ty và các nhà hoạch định chính sách có để giảm lượng khí thải. Nhiều sáng kiến ​​khác nhau trong những năm qua đã tạo ra một sự chắp vá toàn cầu của các thị trường carbon hiện đang tìm cách kết nối Thỏa thuận Paris của Liên Hợp Quốc.  Thỏa thuận đã được thống nhất vào năm 2015 và đi vào hoạt động trong năm nay. Một trong những nền tảng của Thỏa thuận Paris là việc tạo ra thị trường carbon liên tục giữa các quốc gia. Tất cả các hệ thống kết nối này sẽ cần phải dựa vào kế toán minh bạch và chính xác về lượng khí thải carbon và loại bỏ carbon ở cấp quốc gia cũng như cấp khu vực. Ở cấp độ địa phương, các công ty cũng sẽ cần tính đến lượng khí thải carbon của họ.

Hãy xem xét giá trị to lớn và chuỗi cung ứng của các công ty như Amazon, Apple, BP, Delta và các loài cá voi khác gần đây. Họ không thể đạt được tính trung lập carbon mà không sử dụng bù đắp carbon và rõ ràng nhất bao gồm các kế hoạch bù đắp carbon trong các cam kết khí hậu của họ. Họ cũng không thể kiểm soát tất cả các nhà cung cấp, nhà thầu ở thượng nguồn và hạ nguồn hoạt động của mình, nhưng sẽ không quá xa khi thấy các công ty này phát triển các công cụ báo cáo và bù đắp phát thải carbon bằng công nghệ blockchain như Hyperledger để theo dõi và giảm lượng khí thải carbon của họ như một phần của chuỗi cung ứng.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.5% Rating
Điểm: 3.13 / 5
16 Bình chọn

[Tin tức 08/04] Paxful ra mắt giao dịch ngang hàng giữa Vàng và Bitcoin


Paxful ra mắt giao dịch ngang hàng giữa Vàng và Bitcoin

Thị trường tiền điện tử ngang hàng (P2P) Paxful tuyên bố giới thiệu hỗ trợ giao dịch giữa vàng và Bitcoin (BTC) trên nền tảng vào ngày 7 tháng 4. Theo thông báo, Paxful hiện tạo điều kiện cho giao dịch vật lý ở 16 quốc gia khác nhau.

 

nullKhi giao dịch được thực hiện, Bitcoin sẽ vẫn còn trong ký quỹ Paxful, cho đến khi việc giao vàng thực sự được xác nhận. Giao dịch phải được hoàn thành trong vòng 21 ngày kể từ khi giao dịch được mở trên nền tảng.

KYC bắt buộc đối với các tài khoản đã giao dịch trên 50 đô la vàng

Paxful hy vọng giao dịch vàng sẽ mở rộng sự hiện diện của sàn giao dịch ở châu Phi - "nơi mà nồng độ vàng cao sẽ cấp cho họ quyền truy cập vào Bitcoin mà họ có thể đã không thể mua bằng cách khác."

Để tuân thủ các nghĩa vụ chống rửa tiền, Paxful yêu cầu xác minh đầy đủ danh tính và địa chỉ khi người dùng vượt quá tổng số giao dịch vàng là 50 đô la trong lịch sử tài khoản của họ. Người dùng muốn bán vàng trên nền tảng có thể phải đối mặt với việc kiểm tra nâng cao liên tục. Youssef cho biết thêm, các nhóm tuân thủ và pháp lý của Paxful đã xem xét kỹ lưỡng các ý nghĩa pháp lý của việc hỗ trợ giao dịch vàng.

Hai tuần trước, Paxful tuyên bố hợp tác với công ty pháp y blockchain Chainalysis để giám sát các giao dịch trên nền tảng để xác định các dấu hiệu của hành vi bất hợp pháp. Youssef tuyên bố rằng Paxful đã lên kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho giao dịch giữa Bitcoin và các hàng hóa và tài sản khác trên nền tảng này trong một thời gian. Do đó, CEO của Paxful tuyên bố rằng vàng là bước tiếp theo và nhấn mạnh rằng hàng hóa đã được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị trong nhiều thiên niên kỷ.

 

Jack Dorsay quyên góp 28% tài sản của mình cho quỹ cứu trợ covid-19 toàn cầu

Giám đốc điều hành Twitter kiêm người sáng lập Square, Jack Dorsey đã bắt đầu xây dựng quỹ mới có tên là Start Small LLC nhằm góp phần chống lại dịch COVID-19 với 1 tỷ đô la - khoảng 28% tài sản của mình. Ông đã chia sẻ tin tức qua Twitter rằng:

"Nguồn quỹ ban đầu sẽ tập trung chống lại đại dịch toàn cầu, sau đó sẽ chuyển sang cung cấp tiền cho các sáng kiến, phát minh về việc nâng cao sức khỏe, giáo dục. Tôi tin rằng chúng đại diện cho các giải pháp dài hạn tốt nhất cho các vấn đề mà thế giới phải đối mặt. Trong đó, UBI là một ý tưởng tuyệt vời cần thử nghiệm."
Ông chia sẻ rằng tất cả các khoản tài trợ sẽ được báo cáo minh bạch.

Dorsey được biết đến là một người hỗ trợ Bitcoin. Gần đây, ông đã gợi ý rằng ứng dụng CashApp nên được sử dụng để thực hiện phân phối gói kích thích của Hoa Kỳ. Trong khi đó, Bitcoin vẫn là một trong số ít các công cụ tạo doanh thu mạnh cho CashApp khi đối mặt với khủng hoảng.

 

BTC sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020?

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử, giám đốc điều hành và nhà sáng lập công ty ví tiền điện tử Ballet, đồng thời là thành viên của hội đồng quản trị nền tảng Bitcoin, Bobby Lee cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng vọt trong tương lai. Ông Lee hy vọng Bitcoin sẽ đạt 10.000 đô la khi bitcoin halving vào tháng 5 tới. CEO cũng dự báo mức giá 25.000 đô la cho BTC vào tháng 12 năm 2020.

 

null

 

Halving có nghĩa là lạm phát ít hơn?

Lee đã dự kiến ​​các mục tiêu giá tích cực cho Bitcoin trong một vài dịp khác. Trong một tweet vào tháng 11 năm ngoái, CEO đã dự đoán tài sản sẽ đạt 500.000 đô la vào năm 2028. Với Bitcoin, halving sẽ còn khoảng 1 tháng nữa, phần lớn cộng đồng tiền điện tử đều mong đợi giá cao hơn, phù hợp với kết quả của đợt halving trước đó.

Lee đã tham chiếu các đợt giảm giá trước đó đi kèm với hành động tăng giá và lưu ý:

"Khi một nguồn cung mới bị cắt giảm một nửa và nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng, thì việc tăng giá là một điều chắc chắn. Vì vậy mức tăng từ 25% đến 50% vào giữa tháng 5 vẫn chỉ là một kỳ vọng rất khiêm tốn."

Tình hình của toàn cầu có thể thúc đẩy giá Bitcoin?

Thế giới hiện đang chiến đấu với coronavirus và khiến cho nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin. Ông Lee chia sẻ:

"Khi có một lượng tiền lớn mà lượng hàng hóa và dịch vụ hạn chế thì việc lạm phát gia tăng đáng kể là không thể tránh khỏi, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển sang Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ sức mua của họ."

Ballet sẽ tiến hành một số chương trình khuyến mãi với giá giảm một nửa và giá BTC trong tương lai. Tuy nhiên, trái ngược với sự cường điệu xung quanh việc giảm một nửa, chỉ có hai điểm dữ liệu có sẵn để so sánh giá. Một số chuyên gia cũng giữ những kỳ vọng giá khác nhau khi halving.

 

Tội phạm Darknet Nga bán 13 triệu đô la tiền giả cho tiền điện tử

Chính quyền Nga đã bắt giữ một nhóm tội phạm trực tuyến được cho là đã bán một lượng lớn tiền giả trên trang web đen để đổi lấy tiền điện tử. Theo báo cáo ngày 7 tháng 4 , nhóm tội phạm này đã bán được hơn 1 tỷ rúp giả của Nga, trị giá khoảng 13 triệu đô la tính đến thời điểm đưa tin.

Tội phạm hoạt động thông qua thị trường darknet lớn nhất của Nga

Như bộ Nội vụ của đất nước báo cáo với Kommersant, các thủ phạm trực tuyến đang vận hành tiền giả thông qua một cửa hàng darknet trên thị trường Darknet lớn nhất của Nga, Hydra. Theo báo cáo, cửa hàng này đang hoạt động dưới tên Ngân hàng Nga, đây là một tiêu đề thay thế cho ngân hàng trung ương đất nước, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga. Các nhà chức trách báo cáo nhấn mạnh chất lượng cao của tiền giấy giả mạo.

Nhà chức trách cho rằng các hóa đơn giả đã được bán để đổi lấy tiền điện tử

Báo cáo chỉ ra rằng nhóm tội phạm đã hoạt động được khoảng một năm, bán rúp Nga giả trên mạng lưới tối để đổi lấy tiền điện tử độc quyền. Lần đầu tiên được phát hiện tại Cộng hòa Tatarstan, tiền giấy giả đã lan truyền đến hàng chục khu vực ở Nga. Theo báo cáo, các lô tiền giả nhỏ đã được bán với giá 30% giá trị danh nghĩa của chúng, trong khi các tờ tiền giả số lượng lớn (bắt đầu từ $ 6.500) được cung cấp chỉ với 10 - 15%.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết đây là trường hợp đầu tiên thuộc loại này ở nước này. Tuy nhiên, Nga không phải là quốc gia đầu tiên phải đối mặt với các hoạt động giả mạo tiền liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2019, cảnh sát Bồ Đào Nha và Europol đã thu giữ số tiền trị giá gần 80.000 đô la từ các nhà khai thác giả đang bán tiền giả lấy Bitcoin (BTC).

 

Những người tham dự hội nghị về tiền điện tử chuẩn bị bước vào một thế giới ảo 3D

Những người đam mê blockchain và tiền điện tử đã tìm ra những cách mới để kết hợp với nhau trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 toàn cầu. Một hội nghị về tiền điện tử có tên BlockDown 2020 dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tháng này với các nhân vật có tên tuổi lớn từ cộng đồng blockchain được thiết lập để xuất hiện dưới dạng hình đại diện 3D kỹ thuật số. Những tên tuổi lớn tham gia bao gồm nhà sáng lập Binance - CEO Changpeng Zhao, đồng sáng lập Stellar Jed McCaleb và người sáng lập NEO Da Hongfei. Cùng với sự xuất hiện của Roger Ver, chủ tịch điều hành của Bitcoin.com và Erik Voorhees, CEO và nhà sáng lập của Shapeshift. Trong đó, nhạc sĩ Akon sẽ là tiêu điểm cho sự kiện này.

Hội nghị sẽ kéo dài cả ngày bao gồm các cuộc trò chuyện trực tiếp được lưu trữ trong một không gian 3D ảo. Live AMAs sẽ diễn ra và những người tham dự sẽ được tự do kết nối với những người khác trong một không gian ảo. Họ thậm chí còn có cơ hội đưa ra ý tưởng kinh doanh trực tiếp cho Akon.

BlockDown 2020 là sự sáng tạo của EAK Digital, một cơ quan PR chuyên gia với trọng tâm nặng nề về blockchain và tiền điện tử. Korhaliller cho biết một số công ty đã do dự trong việc nắm bắt khái niệm lưu trữ trong một không gian kỹ thuật số nhưng ông mong muốn được giới thiệu cho họ trải nghiệm hội nghị blockchain 3D tuyệt đỉnh và thay đổi nhận thức của họ về các sự kiện ảo.

BlockDown 2020 theo xu hướng mới xuất hiện trong lĩnh vực tiền điện tử khi nhận thấy các nhà tổ chức sự kiện thách thức việc khóa coronavirus toàn cầu bằng cách tổ chức các hội nghị trong một không gian ảo. Vào ngày 31 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4 vừa qua, vương quốc blockchain ảo của Decentraland (Land) đã tổ chức một tuần trò chơi, sự kiện và bài phát biểu xoay quanh công nghệ blockchain.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.5% Rating
Điểm: 3.13 / 5
16 Bình chọn