Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 16/03] Rapper Akon chia sẻ whitepaper cho tiền điện tử sắp tới

Đăng bởi: Linh  - 16/03/2020 - 1257 lượt xem
Chia sẻ
 

Rapper Akon chia sẻ whitepaper cho tiền điện tử sắp tới

Rapper kiêm doanh nhân Akon đã chia sẻ whitepaper cho dự án tiền điện tử sắp tới của mình dành riêng cho Cointelegraph. Akoin là một loại tiền điện tử được thiết kế dành cho các doanh nhân ở các nền kinh tế đang phát triển ở châu Phi. Nhiệm vụ của dự án là nhằm giải phóng tiềm năng của lực lượng lao động đang phát triển lớn nhất thế giới sử dụng công nghệ blockchain.

 

null

 

Giao dịch tín dụng di động ở Châu Phi

Whitepaper mô tả Akoins là token tiện ích cung cấp năng lượng cho các nguyên tử hoán đổi giữa các loại tiền điện tử, tiền tệ fiat và tín dụng điện thoại di động trên mạng Akoin. Akon nêu rõ: “Chúng tôi có rất nhiều tiền tệ ở Châu Phi trong đó, rất nhiều loại không ổn định và hầu hết đều không đáng tin cậy. Đã đến lúc người dân châu Phi không sử dụng tiền tệ nữa, họ sử dụng tín dụng như một cách giao dịch cho các hàng hóa cơ bản như sản phẩm, cá, trái cây và các thứ trên thị trường."

Akoins được sử dụng để trả phí trên mạng

Token cũng được sử dụng để thanh toán phí cho các ứng dụng niêm yết, phí giao dịch, phí quảng cáo trên nền tảng và như một phương tiện trao đổi trên mạng. Akoin sẽ được ra mắt trên mạng Stellar (XLM). Token có thể được giữ trong cả ví Stellar và Akoin. Whitepaper cũng lưu ý rằng các giao dịch tư nhân đã được xử lý trên hệ sinh thái Akoin, chịu phí 2,5%.

BitMinutes sẽ khởi chạy Dapp trên mạng Akoin

Nền tảng tìm cách lưu trữ một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung (Dapps) với Quỹ Akoin cam kết hỗ trợ và đầu tư vào các Dapps xây dựng trên mạng Akoin. Nền tảng này đã hợp tác với thanh toán ngang hàng và nền tảng trao đổi tín dụng di động BitMinutes để khởi chạy một ứng dụng trên mạng. Whitepaper xác định một số ngành công nghiệp mà nhóm Akoin tin rằng có thể phát triển mạnh mẽ bằng cách sử dụng các ứng dụng phi tập trung để nhắm vào thị trường châu Phi - bao gồm giao dịch tín dụng di động, cho vay vi mô, giao dịch tín dụng điện thoại, giao dịch năng lượng mặt trời, chia sẻ phương tiện truyền thông và chăm sóc sức khỏe.

Akoin sẽ phân phối 10% token qua IEO

Chỉ 10% token Akoin sẽ được phân phối thông qua dịch vụ IEO. Whitepaper tuyên bố rằng IEO sẽ được tiến hành hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử cấp cao nhất của Vương quốc Anh trong quý hai năm 2020, theo các điều khoản của Thỏa thuận với một đối tác trao đổi không tên. IEO dự kiến ​​sẽ phân phối 45 triệu Akoin với giá 0,15 đô la mỗi chiếc, mang lại cho việc cung cấp mức vốn hóa cứng là 6,75 triệu đô la. Những người tham gia IEO sẽ cần đóng góp dưới dạng XLM.

Phân phối token Akoin

90% nguồn cung Akoin còn lại sẽ được phân phối giữa các cố vấn - những người sẽ nhận 5%, nhóm và nền tảng - với 10% mỗi người, sàn giao dịch bán lẻ Ví Akoin - với 15% và ngân quỹ - với 20%. 30% nguồn cung còn lại sẽ được đặt vào quỹ ký quỹ Akoin, từ đó 2% sẽ được phát hành mỗi tháng trong 48 tháng. Tổng nguồn cung dự kiến ​​sẽ được phát hành trong bốn năm, tuy nhiên, tờ báo lưu ý rằng điều này sẽ có thể thay đổi dựa trên các token được đưa trở lại vào ký quỹ nếu không cần thiết trong tháng chúng được phát hành.

Akoincity

Akon cũng đang trong giai đoạn đầu xây dựng Akoincity mà trên 2.000 mẫu đất được cung cấp cho dự án của tổng thống Senegal. Akon dự đoán rằng công trình xây dựng thành phố sẽ hoàn thành sau năm đến mười năm. Sau khi hoàn thành, rapper có kế hoạch xây dựng Akoincities bổ sung ở mọi quốc gia lớn ở châu Phi nhằm hợp nhất nền kinh tế châu Phi.

 

Ngành hàng không có thể tiết kiệm 400 triệu đô la mỗi năm nhờ công nghệ blockchain

Sita, một công ty công nghệ thông tin và truyền thông vận tải hàng không và ULD Care, một hiệp hội thương mại, đang khám phá khả năng sử dụng công nghệ blockchain để tiết kiệm 400 triệu đô la mỗi năm trong ngành vận tải hàng không.

 

null

 

Nền tảng Blockchain giảm chi phí và nâng cao hiệu quả

Công nghệ blockchain cho phép các công ty vận chuyển hàng không theo dõi kỹ thuật số và ghi lại sự thay đổi quyền giám sát đối với các container hàng hóa của hãng hàng không, hoặc thiết bị tải đơn vị (ULD). Các công ty này nhằm giảm chi phí công nghiệp, nâng cao hiệu quả, giảm thiểu tổn thất và ngăn ngừa thiệt hại cho hàng hóa. Nền tảng blockchain được đề xuất cũng sẽ nhúng các chức năng xác thực và dựa trên niềm tin để giảm rủi ro giả mạo, tội phạm mạng, rửa tiền dựa trên giao dịch, lừa đảo và giao dịch bất hợp pháp. Bob Rogers, phó chủ tịch và thủ quỹ của ULD Care, cho biết thêm rằng:

“Một chiếc container đi từ Thượng Hải đến Long Beach có thể mất tới 30 ngày để kết thúc hành trình nhưng thời gian di chuyển thực sự trên biển hoặc đường bộ chỉ khoảng 15 ngày, với thời gian còn lại dành cho công việc giấy tờ. Mà việc sử dụng blockchain có thể cách mạng hóa quá trình đó.”

Blockchain cung cấp giải pháp cho những thách thức chung

Hiện tại, có tới 12 công ty giám sát theo dõi và theo dõi hàng hóa cho bất kỳ lô hàng nào. Hầu hết các công ty này phụ thuộc vào tài liệu giấy. Điều này làm cho quá trình phức tạp và gây ra các vấn đề tin cậy và minh bạch thường xuyên. Tuy nhiên, blockchains có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, và giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại của ngành hàng không. Matthys Serfontein, chủ tịch của Air Travel Solutions cho Sita, chia sẻ: “Chúng tôi đang xem xét blockchain rất chặt chẽ và rất vui mừng khi thử nghiệm tiềm năng của công nghệ để biến đổi ngành hàng hóa hàng không.” Mathys cũng chỉ ra rằng tiềm năng của blockchain vượt xa hàng hóa và có thể giải quyết các thách thức hàng không chung nói chung.

Các ngành công nghiệp khác nhau đang khám phá công nghệ blockchain

Trước đó, IBM Indonesia đã tham gia nền tảng vận chuyển dựa trên blockchain TradeLens. Một báo cáo gần đây cũng cho biết, 25 nhà sản xuất dược phẩm, nhà phân phối, đối tác hậu cần và đại diện khác của chuỗi cung ứng dược phẩm, những người ủng hộ áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi thuốc theo toa sau khi hoàn thành chương trình thí điểm với Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ Quản trị.

 

Nền tảng gây quỹ dựa trên ETH tham gia chiến đấu chống lại coronavirus

Số lượng các công ty tiền điện tử đang tìm cách quyên góp hoặc gây quỹ cho các nỗ lực cứu trợ coronavirus vẫn đang tiếp tục gia tăng. Nền tảng gây quỹ cộng đồng dựa trên Ethereum, Gitcoin, đang thúc đẩy xu hướng này bằng cách cam kết ít nhất 50.000 đô la tài trợ phát triển cho các sáng kiến ​​liên quan đến coronavirus.

Dự án đã mời công chúng giới thiệu các dự án y tế có liên quan đến Gitcoin, lưu ý rằng các bài nộp sẽ được xem xét cùng với các thực thể đối tác từng trường hợp một. Vòng tài trợ thứ năm của Gitcoin sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 3, muộn khoảng 1 tuần do kết quả của biến động thị trường cực đoan tuần trước. Tuy nhiên, nhiều công nghệ làm nền tảng cho nền tảng Gitcoin vẫn đang phải đối mặt với những thách thức sau khi thị trường tiền điện tử tan vỡ - với Ethereum hiện đang chịu phí giao dịch cao.

Vào ngày 14 tháng 3, mạng điện toán phi tập trung dựa trên blockchain, Golem, đã ủng hộ rằng mọi người chuyển tài nguyên tính toán dự phòng của họ sang 'Folding at home' - một sáng kiến ​​tập trung sức mạnh tính toán vượt mức cho nghiên cứu về COVID-19, bao gồm cả thuốc và liệu pháp tiềm năng. Nền tảng Blockchain Tezos (XTZ) cũng đã quảng bá Folding at home bằng cách tổ chức một giải thưởng theo định hướng quyên góp của hàng trăm XTZ. Họ sẽ trao các khoản tiền này cho người tham gia có hiệu suất hàng đầu vào ngày 30 tháng 3. Các dự án tiền điện tử khác đã cung cấp công nghệ của họ miễn phí để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ coronavirus với nền tảng giáo dục dựa trên blockchain, Odem, tự do cung cấp nền tảng của mình cho các tổ chức giáo dục đối mặt với sự gián đoạn chương trình giảng dạy do đại dịch. Vào ngày 9 tháng 3, Binance Charity đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của các nỗ lực cứu trợ coronavirus, mua vật tư y tế cho 130 bệnh viện và trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

 

Tiền kỹ thuật số và thị trường khí hậu

Biến đổi khí hậu đã tạo ra một thị trường toàn cầu phát triển nhanh chóng cho một loại hàng hóa sinh thái kỹ thuật số được gọi là tín dụng carbon. Ước tính hiện tại đánh giá các thị trường carbon này ở mức hơn 100 tỷ đô la hàng năm. Một khoản tín dụng carbon đại diện cho một tấn CO2 và được kết nối với những nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon gây ra biến đổi khí hậu.

Thị trường carbon là một trong những công cụ tốt nhất mà các công ty và các nhà hoạch định chính sách có để giảm lượng khí thải. Nhiều sáng kiến ​​khác nhau trong những năm qua đã tạo ra một sự chắp vá toàn cầu của các thị trường carbon hiện đang tìm cách kết nối Thỏa thuận Paris của Liên Hợp Quốc.  Thỏa thuận đã được thống nhất vào năm 2015 và đi vào hoạt động trong năm nay. Một trong những nền tảng của Thỏa thuận Paris là việc tạo ra thị trường carbon liên tục giữa các quốc gia. Tất cả các hệ thống kết nối này sẽ cần phải dựa vào kế toán minh bạch và chính xác về lượng khí thải carbon và loại bỏ carbon ở cấp quốc gia cũng như cấp khu vực. Ở cấp độ địa phương, các công ty cũng sẽ cần tính đến lượng khí thải carbon của họ.

Hãy xem xét giá trị to lớn và chuỗi cung ứng của các công ty như Amazon, Apple, BP, Delta và các loài cá voi khác gần đây. Họ không thể đạt được tính trung lập carbon mà không sử dụng bù đắp carbon và rõ ràng nhất bao gồm các kế hoạch bù đắp carbon trong các cam kết khí hậu của họ. Họ cũng không thể kiểm soát tất cả các nhà cung cấp, nhà thầu ở thượng nguồn và hạ nguồn hoạt động của mình, nhưng sẽ không quá xa khi thấy các công ty này phát triển các công cụ báo cáo và bù đắp phát thải carbon bằng công nghệ blockchain như Hyperledger để theo dõi và giảm lượng khí thải carbon của họ như một phần của chuỗi cung ứng.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.5% Rating
Điểm: 3.13 / 5
16 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
62.5% Rating
Điểm: 3.13 / 5
16 Bình chọn