Gửi bài viết tới BigCoin

Rất có thể đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ sớm xuất hiện

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 740 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng xã hội Facebook, theo Cheddar, có kế hoạch ra mắt đồng tiền mã hoá riêng của mình với mục tiêu khuyến khích thanh toán thông qua nền tảng xã hội của họ.

Những người quen thuộc với các kế hoạch của Facebook cho biết gã khổng lồ mạng xã hội “rất nghiêm túc” về việc tạo ra tiền mặt điện toán của riêng mình chẳng hạn như Bitcoin hoặc tiền mã hóa Monero.

Trong trường hợp có đồng tiền mã hoá của riêng mình được duy trì bởi một hệ thống blockchain, điều này có thể làm rung chuyển dịch vụ Marketplace cụ thể của Facebook được tìm thấy trên trang web của mạng xã hội. Một khoản tiền như vậy, chúng ta gọi nó là 'Facecoin' , có thể làm cho việc mua và cung cấp mọi thứ thông qua Thị trường của Facebook trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và an toàn hơn.

Facebook cũng có ý định sử dụng các phương pháp tiếp cận để sử dụng tiền mặt dựa trên mã token trong các lĩnh vực khác nhau của mạng xã hội của mình, bên cạnh đó cũng có thể tìm hiểu cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng ở đâu đó trên nền tảng.

Trong thực tế, công nghệ blockchain thường được kết nối với các loại tiền mã hóa, nhưng nó có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin trong một thiết kế được truyền đi nhưng an toàn, đó là điều mà Facebook có thể quan tâm liên quan việc lạm dụng dữ liệu trong vụ bê bối Cambridge Analytica .

Một phát ngôn viên của Facebook nói với The Verge, “Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang tìm cách tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Nhóm nhỏ mới này sẽ khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không còn gì để chia sẻ nữa. ”

Nó không thể khẳng định rằng Facecoin đang trong tiến trình, tuy nhiên toàn bộ điều này đều có thể nói lên rằng, sẽ sớm thôi, đồng tiền mã hoá của face sez xuất hiện.

Nguồn: cryptocynews.com

Cập nhật: 20h00

Bạn đang theo dõi bài viết: Rất có thể đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ sớm xuất hiện tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ