Gửi bài viết tới BigCoin

Razor Network - Một mạng lưới Oracle phi tập trung thực thụ

Đăng bởi: Linh  - 18/11/2020 - 2157 lượt xem
Chia sẻ
 

Razor Network là gì?

Razor Network là một mạng lưới tiên tri phi tập trung. Mục tiêu của dự án là nhằm tạo ra một oracle phi tập trung cung cấp khả năng bảo mật lý thuyết trò chơi tối đa mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

 

Không có mô tả.

 

Các mục tiêu của giao thức

An ninh kinh tế cao

An ninh kinh tế là số lượng nguồn lực tài chính cần thiết để xâm phạm mạng. Bất kỳ mạng phi tập trung nào cũng có thể bị xâm phạm với nguồn tài chính đủ cao. Tuy nhiên, nếu lợi ích tài chính của sự thỏa hiệp nhỏ hơn chi phí, thì việc tấn công mạng là không có lợi, do đó sẽ không có ai nỗ lực làm điều đó.

Cung cấp tính bảo mật kinh tế cao là một trong những mục tiêu thiết kế lớn nhất của giao thức này. Rõ ràng là cần có một giao thức oracle cung cấp tính năng này. Cung cấp tính bảo mật kinh tế cao và có thể tính toán được đảm bảo cho các ứng dụng được bảo mật cho đến một mức độ giá trị kinh tế nhất định.

Razor đảm bảo sự an toàn cho tất cả các yêu cầu bất kể phí được thanh toán.

Mức độ phân quyền cao

Blockchain đôi khi được gọi là “cỗ máy tin cậy”. Điều này là do blockchain loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian đáng tin cậy và cho phép một nền tảng thực hiện các giao dịch ngang hàng mà không có rủi ro đối tác. Nhiều ứng dụng phi tập trung đang tận dụng tính chất này để xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung mới.

Điều cần thiết là các nền tảng oracle phải có mức độ phân quyền cao, có nghĩa là để xâm phạm mạng, cần phải xâm nhập một số lượng lớn các thực thể.

Để đạt được điều này, Razor đã sử dụng mạng lưới bằng chứng về cổ phần, nơi một số lượng lớn các nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia. Razor hoạt động như một lớp trừu tượng giữa máy khách và trình tạo để bất kỳ trình tạo nào cũng có thể tham gia và rời khỏi mạng mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các ứng dụng khách. 

Bảo vệ stakers khỏi các cuộc tấn công khác nhau

Hệ thống giải quyết tranh chấp trong Razor bảo vệ những người lập công trung thực khỏi các cuộc tấn công thông đồng và thông tin sai lệch có chọn lọc.

Bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ lừa đảo 

Một giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần được sử dụng trong Razor để trừng phạt những kẻ lừa đảo. Điều này bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ gian, những người có thể cố gắng báo cáo các điểm dữ liệu không chính xác để ảnh hưởng đến kết quả.

Dễ sử dụng cho các nhà phát triển ứng dụng

Trong Razor, các quyết định như chọn mức độ an toàn kinh tế, chức năng tổng hợp, chọn các nhà phân phối, v.v. đã bị loại bỏ vì lợi ích của các nhà phát triển. Các nhà phát triển có thể tích hợp Razor một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần biết kiến ​​trúc bên dưới.

 

Razor Network tự hào thông báo mô hình tài chính phi tập trung mới.

RealityAware Tokens là một cách mới để làm tài chính. Dự án đang mang đến một tiêu chuẩn mới cho token, có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung thế hệ tiếp theo một cách dễ dàng hơn.

RealityAware Tokens nhận thức được các sự kiện trong thế giới thực và có thể phản ứng khác nhau tùy thuộc vào các sự kiện hoặc dữ liệu trong thế giới thực. 

 

Tài chính truyền thống

Tài chính truyền thống bao gồm các đối tác ký kết thỏa thuận và hệ thống Tư pháp, hệ thống giải thích hợp đồng và thực thi hợp đồng.

 

Không có mô tả.

 

Tài chính truyền thống có rủi ro đối tác. Hợp đồng giấy tờ có thể không rõ ràng và tốn kém để chuẩn bị. Có thể mất nhiều thời gian và nguồn lực tài chính để giải quyết tranh chấp.

 

Tài chính phi tập trung thế hệ hiện tại

Những thách thức của tài chính truyền thống có thể được khắc phục bằng cách sử dụng DeFi.

 

Không có mô tả.

 

Tài chính phi tập trung cố gắng loại bỏ rủi ro đối tác bằng cách thực hiện một số thay đổi đối với tài chính truyền thống. Tuy nhiên, hợp đồng thông minh không nhận thức được dữ liệu trong thế giới thực. Một thực thể khác được gọi là “oracle” phải được giới thiệu để báo cáo dữ liệu trong thế giới thực cho các hợp đồng thông minh DeFi. Oracle thường là một thực thể tập trung. Điều này làm mất đi lợi ích lớn nhất của DeFi.

Đưa toàn bộ kiến ​​trúc vào một ứng dụng nguyên khối duy nhất là rất tốn thời gian và tài nguyên. Điều này đã dẫn đến thời gian phát triển lâu dài và nhiều lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng DeFi. 

 

DeFi thế hệ tiếp theo sử dụng token RealityAware

Hầu hết các ứng dụng phi tập trung phụ thuộc vào dữ liệu trong thế giới thực. Vì token ERC20 không có quyền truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực, các trường hợp sử dụng của chúng bị giới hạn mà không có sự logic phức tạp để thu được dữ liệu trong thế giới thực đó. Các token RealityAware nhận thức được dữ liệu trong thế giới thực và có thể thực hiện các chức năng khác nhau phụ thuộc vào dữ liệu đó một cách dễ dàng.

Token RealityAware là "nguyên liệu" ban đầu mới để tạo các ứng dụng DeFi thế hệ tiếp theo. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp sử dụng mà không cần viết hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng và ứng dụng phức tạp có thể được phát triển bằng cách sử dụng chúng. Các tiêu chuẩn ban đầu này là các tiêu chuẩn với mã đã được kiểm định sẵn. Điều này có nghĩa là các ứng dụng được tạo ra sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra và gỡ lỗi.

Các token nhận biết thực tế sử dụng Razor Network Oracle để lấy dữ liệu từ thế giới thực. Logic được tích hợp sẵn trong các token và không cần thêm nỗ lực nào để phát triển một ứng dụng và tích hợp nó với một giải pháp oracle. 

 

Không có mô tả.

 

Các tính năng của token RealityAware

Token RealityAware là hợp đồng ERC20 / ERC721 đã được sửa đổi, có thể cho phép và không cho phép một số chức năng tùy thuộc vào dữ liệu trong thế giới thực.

 

Những token này có thể được sử dụng để bọc hoặc mở bất kỳ token nào được hỗ trợ. Bằng cách này, bất kỳ token ERC20 / ERC721 nào đều có thể được bọc trong token RealityAware để làm cho các token đó nhạy bén với dữ liệu trong thế giới thực. Các chức năng sẽ được thêm / bớt trước khi hoàn thiện tiêu chuẩn.

 

Xây dựng các ứng dụng phức tạp bằng token RealityAware

Sử dụng token RealityAware, các ứng dụng phức tạp có thể được xây dựng mà không tốn nhiều công sức.

Đây là một ví dụ mà Alice và Bob và nhiều người tham gia khác đang đặt cược vào Donald Trump sẽ dành được phần thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ.

 

Không có mô tả.

 

1. Alice kết thúc DAI trong hợp đồng token Trump-win và đào token Trump-win RealityAware.

2. Bob làm điều tương tự với hợp đồng token Trump-Lose để đào token Trump-lose

3. Cả hợp đồng Trump-win và Trump-lose đều là các hợp đồng tokennhận thức được thực tế.

4. Hãy giả sử Trump thắng, trong trường hợp này, bất kỳ ai cũng có thể chuyển tài sản thế chấp bị khóa từ hợp đồng Trump-lose sang hợp đồng Trump-win.

5. Do đó, token Trump-lose trở nên vô giá trị và token Trump-win tăng giá trị vì nhiều tài sản thế chấp hơn đang hỗ trợ là token.

6. Kể từ khi sự kiện được giải quyết, các token có thể được đổi lấy tài sản thế chấp ủng hộ chúng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Làm thế nào để nhận tiền mặt mà không cần rút token BAMBOO?


Cộng đồng BambooDeFi Việt Nam thân mến. Hãy cùng tìm hiểu cách vay thêm token Bamboo với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách sử dụng token BAMBOO hiện có làm tài sản thế chấp trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Để trả lời được câu hỏi làm thế nào để nhận được tiền ngay mà không cần rút tiền mặt bằng token BAMBOO thì câu trả lời ở đây hết sức đơn giản. Người dùng có thể vay BAMBOO với các token hiện có với tỷ giá thị trường hợp lý mà không cần phải KYC. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ không phải đối mặt với số tiền tối thiểu và tiền phạt khi trả nợ trước hạn.  

 

Cách để nhận được tiền mà không cần rút BAMBOO

Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn nhận 137 USDT bằng cách sử dụng token Bamboo làm tài sản thế chấp. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận được tiền mà không cần rút token BAMBOO qua từng bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob đăng ký hoặc đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo token

Trong trường hợp này, Bob tiến hành nạp 150 token Bamboo. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng rằng giá token Bamboo là $ 1,37. 

Deposit Bamboo tokens

 

Bước 3. Phát hành kỳ phiếu BAMBOO

Bob kích hoạt phần Mượn và chọn tiêu đề kỳ phiếu. Ví dụ: [BAMBOO_PN_15_Jun_2021]. Điều này có nghĩa là kỳ phiếu của token BAMBOO có ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

Sau đó, Bob sẽ nhập bao nhiêu phiếu cần phát hành, thường là 100 phiếu. Một kỳ phiếu BAMBOO là tài sản kỹ thuật số cho phép người nắm giữ nó quyền nhận 1 token BAMBOO trong tương lai (tương lai là ngày đáo hạn).

 

Sau đó, anh ấy sẽ chọn token BAMBOO làm tiền điện tử thế chấp. 

 

Để hoàn tất việc phát hành kỳ phiếu, Bob nhấp vào nút màu xanh lá cây 'Thế chấp & Nạo tiền'. Lưu ý:  Bob không được vay khi phát hành kỳ phiếu. Đó là bởi vì anh ấy là người nắm giữ những kỳ phiếu này.

how to issue Bamboo promissory notes

Sau đó, kỳ phiếu BAMBOO sẽ xuất hiện trên trang số dư của Bob. Và kể từ lúc này, Bob có thể bán kỳ phiếu để được quyền vay. 

 

Bước 4. Bán kỳ phiếu BAMBOO

Để bán kỳ phiếu, Bob cần nhấp vào link này. Sau đó việc tiếp theo cần làm là bấm vào nút BÁN, nhập số lượng, giá cả rồi bấm vào nút Gửi lệnh như hình bên dưới.

sell promissory notes

 

Tài sản thế chấp là gì và cách tính tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là tài sản được sử dụng để bảo đảm việc hoàn trả các Kỳ phiếu phát hành vào ngày đáo hạn. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng token BAMBOO làm tài sản thế chấp để phát hành kỳ phiếu.

 

Nền tảng tính toán số tiền thế chấp tự động theo công thức:

(Số lượng x Giá / LTV) x 100, trong đó

 

Giá là một đô la Mỹ tương đương với BID cao nhất hiện tại của kỳ phiếu.

Số lượng là số lượng kỳ phiếu sẽ được phát hành.

LTV là tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị bắt đầu từ 70% đến 90%. Nó phụ thuộc vào kế hoạch đăng ký của người dùng.

 

Làm cách nào để tăng tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV)?

Người dùng Tokpie có thể dùng thử với 70% LTV theo mặc định. Để có được LTV cao hơn, người dùng có thể nâng cấp gói đăng ký của mình từ Dùng thử lên trạng thái Thấp, Tiêu chuẩn, Cao cấp hoặc Doanh nghiệp. Vui lòng xem lại các kế hoạch tại đây.

 

Làm thế nào để có thể thanh toán kỳ phiếu trước hạn?

Chuyển đến phần Vay (Xem thêm ảnh chụp màn hình bên dưới). Sàn giao dịch có thể mở khóa tài sản thế chấp trong vài giây.

 

Hơn nữa, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phạt nào cho việc thanh toán trước hạn (trả nợ trước hạn).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán Kỳ phiếu trước ngày đáo hạn?

Sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán các kỳ phiếu mà bạn không thanh toán trước ngày đáo hạn. Ví dụ: nếu bạn phát hành 100 kỳ phiếu [BAMBOO_PN_15_Jun_2021], hệ thống sẽ lấy 100 BAMBOO từ số tiền thế chấp của bạn và chuyển phần còn lại về tài khoản của bạn.

 

Công thức tính lãi suất phần trăm bình quân năm (APR) là gì?

APR là tỷ lệ lãi suất phần trăm bình quân năm đại diện cho 'chi phí' của khoản vay. Công thức là (1 - giá) / giá / số ngày cho đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

APR của khoản vay là tỷ lệ phần trăm cho thấy chi phí tiềm năng của khoản vay tại đây. Nó được gọi là tiềm năng vì người đi vay có thể thanh toán kỳ phiếu bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn.

Bamboo_borrow_apr

 

Tôi có phải trả phí khi vay token BAMBOO không?

Có, người dùng cần phải trả phí giao dịch nhỏ (0,02% -0,1%) khi bán và mua kỳ phiếu. Lượng phí phụ thuộc vào kế hoạch của người dùng.

 

Người dùng có nhận được lợi nhuận khi vay BAMBOO hay không?

Các chiến lược vay có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Chúng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro của việc bán phá giá token BAMBOO. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Nhận khoản vay BAMBOO khi APR của khoản vay thấp.

- Mượn token BAMBOO và bán chúng nếu bạn cần tiền gấp.

- Bán kỳ phiếu BAMBOO (vay) nếu giá BAMBOO đang giảm.

- Khi mua quá nhiều BAMBOO (giá quá cao), tốt hơn hết mỗi người dùng nên mượn token thay vì mua chúng trực tiếp trên thị trường giao ngay.

 

Kết luận

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào BambooDeFi, nhưng cần tiền gấp, thì đừng vội bán BAMBOO. Thay vào đó, hãy vay thêm token BAMBOO bằng cách sử dụng tài sản thế chấp BAMBOOass hiện có của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thị trường hợp lý mà không cần KYC. Ngoài ra, không có mức tối thiểu. Hơn nữa, bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn