Gửi bài viết tới BigCoin

Razor Network - Một mạng lưới Oracle phi tập trung thực thụ

Đăng bởi: Linh  - 18/11/2020 - 2265 lượt xem
Chia sẻ
 

Razor Network là gì?

Razor Network là một mạng lưới tiên tri phi tập trung. Mục tiêu của dự án là nhằm tạo ra một oracle phi tập trung cung cấp khả năng bảo mật lý thuyết trò chơi tối đa mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

 

Không có mô tả.

 

Các mục tiêu của giao thức

An ninh kinh tế cao

An ninh kinh tế là số lượng nguồn lực tài chính cần thiết để xâm phạm mạng. Bất kỳ mạng phi tập trung nào cũng có thể bị xâm phạm với nguồn tài chính đủ cao. Tuy nhiên, nếu lợi ích tài chính của sự thỏa hiệp nhỏ hơn chi phí, thì việc tấn công mạng là không có lợi, do đó sẽ không có ai nỗ lực làm điều đó.

Cung cấp tính bảo mật kinh tế cao là một trong những mục tiêu thiết kế lớn nhất của giao thức này. Rõ ràng là cần có một giao thức oracle cung cấp tính năng này. Cung cấp tính bảo mật kinh tế cao và có thể tính toán được đảm bảo cho các ứng dụng được bảo mật cho đến một mức độ giá trị kinh tế nhất định.

Razor đảm bảo sự an toàn cho tất cả các yêu cầu bất kể phí được thanh toán.

Mức độ phân quyền cao

Blockchain đôi khi được gọi là “cỗ máy tin cậy”. Điều này là do blockchain loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian đáng tin cậy và cho phép một nền tảng thực hiện các giao dịch ngang hàng mà không có rủi ro đối tác. Nhiều ứng dụng phi tập trung đang tận dụng tính chất này để xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung mới.

Điều cần thiết là các nền tảng oracle phải có mức độ phân quyền cao, có nghĩa là để xâm phạm mạng, cần phải xâm nhập một số lượng lớn các thực thể.

Để đạt được điều này, Razor đã sử dụng mạng lưới bằng chứng về cổ phần, nơi một số lượng lớn các nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia. Razor hoạt động như một lớp trừu tượng giữa máy khách và trình tạo để bất kỳ trình tạo nào cũng có thể tham gia và rời khỏi mạng mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các ứng dụng khách. 

Bảo vệ stakers khỏi các cuộc tấn công khác nhau

Hệ thống giải quyết tranh chấp trong Razor bảo vệ những người lập công trung thực khỏi các cuộc tấn công thông đồng và thông tin sai lệch có chọn lọc.

Bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ lừa đảo 

Một giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần được sử dụng trong Razor để trừng phạt những kẻ lừa đảo. Điều này bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ gian, những người có thể cố gắng báo cáo các điểm dữ liệu không chính xác để ảnh hưởng đến kết quả.

Dễ sử dụng cho các nhà phát triển ứng dụng

Trong Razor, các quyết định như chọn mức độ an toàn kinh tế, chức năng tổng hợp, chọn các nhà phân phối, v.v. đã bị loại bỏ vì lợi ích của các nhà phát triển. Các nhà phát triển có thể tích hợp Razor một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần biết kiến ​​trúc bên dưới.

 

Razor Network tự hào thông báo mô hình tài chính phi tập trung mới.

RealityAware Tokens là một cách mới để làm tài chính. Dự án đang mang đến một tiêu chuẩn mới cho token, có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung thế hệ tiếp theo một cách dễ dàng hơn.

RealityAware Tokens nhận thức được các sự kiện trong thế giới thực và có thể phản ứng khác nhau tùy thuộc vào các sự kiện hoặc dữ liệu trong thế giới thực. 

 

Tài chính truyền thống

Tài chính truyền thống bao gồm các đối tác ký kết thỏa thuận và hệ thống Tư pháp, hệ thống giải thích hợp đồng và thực thi hợp đồng.

 

Không có mô tả.

 

Tài chính truyền thống có rủi ro đối tác. Hợp đồng giấy tờ có thể không rõ ràng và tốn kém để chuẩn bị. Có thể mất nhiều thời gian và nguồn lực tài chính để giải quyết tranh chấp.

 

Tài chính phi tập trung thế hệ hiện tại

Những thách thức của tài chính truyền thống có thể được khắc phục bằng cách sử dụng DeFi.

 

Không có mô tả.

 

Tài chính phi tập trung cố gắng loại bỏ rủi ro đối tác bằng cách thực hiện một số thay đổi đối với tài chính truyền thống. Tuy nhiên, hợp đồng thông minh không nhận thức được dữ liệu trong thế giới thực. Một thực thể khác được gọi là “oracle” phải được giới thiệu để báo cáo dữ liệu trong thế giới thực cho các hợp đồng thông minh DeFi. Oracle thường là một thực thể tập trung. Điều này làm mất đi lợi ích lớn nhất của DeFi.

Đưa toàn bộ kiến ​​trúc vào một ứng dụng nguyên khối duy nhất là rất tốn thời gian và tài nguyên. Điều này đã dẫn đến thời gian phát triển lâu dài và nhiều lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng DeFi. 

 

DeFi thế hệ tiếp theo sử dụng token RealityAware

Hầu hết các ứng dụng phi tập trung phụ thuộc vào dữ liệu trong thế giới thực. Vì token ERC20 không có quyền truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực, các trường hợp sử dụng của chúng bị giới hạn mà không có sự logic phức tạp để thu được dữ liệu trong thế giới thực đó. Các token RealityAware nhận thức được dữ liệu trong thế giới thực và có thể thực hiện các chức năng khác nhau phụ thuộc vào dữ liệu đó một cách dễ dàng.

Token RealityAware là "nguyên liệu" ban đầu mới để tạo các ứng dụng DeFi thế hệ tiếp theo. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp sử dụng mà không cần viết hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng và ứng dụng phức tạp có thể được phát triển bằng cách sử dụng chúng. Các tiêu chuẩn ban đầu này là các tiêu chuẩn với mã đã được kiểm định sẵn. Điều này có nghĩa là các ứng dụng được tạo ra sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra và gỡ lỗi.

Các token nhận biết thực tế sử dụng Razor Network Oracle để lấy dữ liệu từ thế giới thực. Logic được tích hợp sẵn trong các token và không cần thêm nỗ lực nào để phát triển một ứng dụng và tích hợp nó với một giải pháp oracle. 

 

Không có mô tả.

 

Các tính năng của token RealityAware

Token RealityAware là hợp đồng ERC20 / ERC721 đã được sửa đổi, có thể cho phép và không cho phép một số chức năng tùy thuộc vào dữ liệu trong thế giới thực.

 

Những token này có thể được sử dụng để bọc hoặc mở bất kỳ token nào được hỗ trợ. Bằng cách này, bất kỳ token ERC20 / ERC721 nào đều có thể được bọc trong token RealityAware để làm cho các token đó nhạy bén với dữ liệu trong thế giới thực. Các chức năng sẽ được thêm / bớt trước khi hoàn thiện tiêu chuẩn.

 

Xây dựng các ứng dụng phức tạp bằng token RealityAware

Sử dụng token RealityAware, các ứng dụng phức tạp có thể được xây dựng mà không tốn nhiều công sức.

Đây là một ví dụ mà Alice và Bob và nhiều người tham gia khác đang đặt cược vào Donald Trump sẽ dành được phần thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ.

 

Không có mô tả.

 

1. Alice kết thúc DAI trong hợp đồng token Trump-win và đào token Trump-win RealityAware.

2. Bob làm điều tương tự với hợp đồng token Trump-Lose để đào token Trump-lose

3. Cả hợp đồng Trump-win và Trump-lose đều là các hợp đồng tokennhận thức được thực tế.

4. Hãy giả sử Trump thắng, trong trường hợp này, bất kỳ ai cũng có thể chuyển tài sản thế chấp bị khóa từ hợp đồng Trump-lose sang hợp đồng Trump-win.

5. Do đó, token Trump-lose trở nên vô giá trị và token Trump-win tăng giá trị vì nhiều tài sản thế chấp hơn đang hỗ trợ là token.

6. Kể từ khi sự kiện được giải quyết, các token có thể được đổi lấy tài sản thế chấp ủng hộ chúng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiều về dự án iMe cùng Bigcoin Vietnam


Vào lúc 19h, ngày 14/5/2021, dự án iMe và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Alex Barhat và Mr. Alex Borutskiy, Co-Founder của iMe và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng

 

Q: Để tạo ra một nền tảng hoàn hảo dành cho người dùng, bạn đã gặp phải những khó khăn gì trong giai đoạn đầu phát triển? Mục đích của iMe trong thị trường tiền điện tử là gì? Làm thế nào để giữ cân bằng giữa công nghệ tiên tiến và nâng cao giá trị của ví iMe? @ngonguyenkhang

A: Những khó khăn chính mà chúng tôi gặp phải trong các giai đoạn phát triển khác nhau được kết nối với cơ sở hạ tầng phức tạp của API Telegram và nguồn mở. Chúng tôi đã phải điều tra tất cả các khía cạnh này và hiện tại iMe thực sự là công ty duy nhất có thể áp dụng Telegram API một cách hiệu quả như vậy. Các nhà phát triển của chúng tôi là những chuyên gia thực sự trong viêcj xử lý mã Telegram và những kết quả tuyệt vời mà họ có thể đạt được khi sử dụng nó. Vì vậy, nền tảng iMe là ứng dụng khách Telegram duy nhất sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng và cơ hội của Telegram đồng thời tích hợp các tính năng và sự phát triển độc đáo.

Mục đích của iMe là mang đến cho tất cả người dùng messenger cơ hội sử dụng tiền điện tử, các tính năng DeFi, khả năng hoán đổi và các công nghệ trong tương lai theo cách đơn giản nhất và thân thiện với người dùng, và điều quan trọng hơn cả là sự an toàn.

Về số dư mà chúng tôi quản lý để giữ. Trước khi một chức năng được triển khai, chúng tôi sẽ tiến hành thăm dò ý kiến, kiểm tra và lấy phản hồi của người dùng. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định những gì chúng tôi có thể áp dụng và cách thức. Chúng tôi lấy ý kiến phản hồi và không có mục đích gì khác ngoài việc cung cấp cho cộng đồng của mình những tính năng và tích hợp thực sự tiện lợi và phổ biến để người dùng iMe có thể áp dụng chúng một cách hiệu quả và đơn giản. Ngay cả khi họ không phải là những người nghiện tiền điện tử hay hiểu biết về công nghệ. iMe rất dễ sử dụng cho mọi người. Vui lòng xem video để hiểu thêm về iMe tại: https://www.youtube.com/watch?v=TL6QidVefJ8

 

Q: iMe là một ứng dụng được phát triển bởi Telegram API với các tính năng như folder được cải tiến, chủ đề, ví tiền điện tử an toàn, neurobots và tính năng phiên dịch. Vậy iMe Messenger tích hợp ví tiền điện tử như thế nào và tại sao iMe Messenger được gọi là "Nền tảng thông minh"? Một câu hỏi từ bạn @TMizdabezt.

A: Chúng tôi đã triển khai việc thiết lập một ví tiền điện tử trong iMe với sự trợ giúp của khoa học và sự sáng tạo của đội ngũ nhà phát triển của chúng tôi. Như bạn có thể biết, mã Telegram không phải là một chiếc bánh dễ dàng như vậy, đội ngux của chúng tôi vẫn cố gắng xây dựng công cụ DeFi chính thức này trong ứng dụng. Thật an toàn, chỉ thiết bị của riêng bạn mới có quyền truy cập vào khóa riêng của bạn và chúng tôi đã giới thiệu một lá chắn bổ sung để giữ an toàn cho tài khoản của bạn - mã PIN để mã hóa mật khẩu.

Đối với "Sự thông minh" của iMe ... Ví dụ, nếu một người có thể xử lý nhiều việc phức tạp cùng một lúc và thành công trong hành động này, vậy tại sao không gọi họ là người thông minh đúng không? iMe giúp bạn giao tiếp, quản lý tài sản tiền điện tử của mình, cung cấp cho bạn cơ hội kiếm tiền và có khả năng mở rộng tính năng không giới hạn.

 

Q: Cách iMe tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án là gì và mô hình doanh thu của iMe là gì? Làm thế nào để có thể mang lại lợi ích cho đôi bên - cả nhà đầu tư lẫn dự án của bạn? @tranvanhop6868

A: iMe đã mở rộng chức năng rất nhiều kể từ khi bắt đầu và đây không phải là một hành trình miễn phí. Chúng tôi đã kiếm tiền từ simplex nhờ tích hợp dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ của họ. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch giới thiệu một số chức năng trả phí thú vị và nhiều chức năng khác. Trong hai tháng qua, lượng người dùng đã tăng gấp ba lần.

Bên cạnh đó, có vô số khả năng tích hợp với các blockchain phổ biến và thêm nhiều tính năng DEX và DeFi vào ví. Nó sẽ làm cho dự án có nhu cầu cao đối với người dùng trên toàn cầu, đổi lại sẽ làm cho dự án trở nên hấp dẫn hơn đối với các quan hệ đối tác khác nhau. Do đó, hệ sinh thái sẽ được mở rộng rộng rãi theo nhiều hướng khác nhau, mang lại nhiều cơ hội cho người dùng và chủ sở hữu token Lime.

 

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về token Lime được không? Theo như tôi được biết thì mỗi chủ sở hữu token LIME sẽ có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung trong ví tiền điện tử và ứng dụng iMe. Vậy những chức năng bổ sung này là gì? Và ngoài ra, có cần phải sở hữu một số tiền cụ thể để được hưởng những quyền lợi này không?@ledaoduynam.

A: iMe có token tiện ích với tên gọi là LIME. Mỗi chủ sở hữu LIME sẽ có lợi thế hơn so với những người dùng ứng dụng khác vì các tùy chọn ví mở rộng và các tính năng trong ứng dụng. Danh sách đầy đủ các quyền lợi sẽ sớm được public. Chúng tôi càng có nhiều đối tác, thì người dùng và chủ sở hữu Lime càng có nhiều chức năng bổ sung. Lime Token sẽ được triển khai trên hợp đồng thông minh Ethereum và Binance Chain, cầu nối giữa 2 nền tảng blockchain này sẽ được tạo ra và công bố ngay sau khi niêm yết trên Uniswap. 

Chắc chắn, bất kỳ dự án nào cũng có. Dự án đang tích cực phát triển và rất có thể, những gì diễn ra trong một vài tháng tới sẽ còn ấn tượng hơn nữa. Cụ thể, đây là về số lượng ví Ethereum, tích hợp blockchain phổ biến (Binance Smart Chain và Polkadot) và sự phát triển cơ sở người dùng liên tục là kết quả không chỉ của những tích hợp như vậy mà còn về số lượng các tính năng tiện dụng.

Nhìn chung, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy sự quan tâm đối với token LIME từ cộng đồng. Sự phát triển đã khiến iMe giành được sự công nhận từ cả cộng đồng tiền điện tử và những người chưa tham gia vào lĩnh vực. Hãy theo dõi ido và việc niêm yết token LIME trên Uniswap sắp ra mắt trong thời gian tới nhé.

 

Q: Trong quá trình phát triển dự án, bạn có xem xét phản hồi hay yêu cầu của cộng đồng để mở rộng thêm các ý tưởng mới cho dự án của mình không? Nhiều dự án thất bại vì họ không hiểu đối tượng và khách hàng mục tiêu của mình. Cuối cùng thì ai là khách hàng lý tưởng nhất cho sản phẩm của bạn?@minhtriss

A: Chúng tôi luôn xem xét phản hồi từ cộng đồng: chúng tôi đã có một nhóm telegram ngay từ những ngày đầu thành lập, nơi chúng tôi trả lời các câu hỏi và đề xuất của người dùng iMe - hiện tại chúng tôi đã có hàng nghìn thành viên - và chúng tôi mong muốn con số này còn trở nên nhiều hơn nữa. Đội nhóm kỹ thuật của chúng tôi cũng cập nhật các mục nhận xét trên Google Play và AppStore.

Nhìn chung, chúng tôi có thể phân biệt 3 nhóm người có thể sử dụng iMe: những người đã sử dụng tiền điện tử, người chưa sử dụng tiền điện tử và những người mới bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử. Hầu như tất cả mọi người. Chúng ta không thể nói về một người dùng hoặc khách hàng lý tưởng ở đây, vì chúng ta có thể thấy iMe có thể được nhiều người khác nhau áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới do tính năng giao tiếp và DeFi tiên tiến. Tất cả người dùng Telegram cũng là người dùng iMe tiềm năng.

 

Q: Ngày nay, mọi người cẩn thận hơn về bảo mật dữ liệu, đặc biệt là khi nói đến các nền tảng nhắn tin. IMe lưu trữ thông minh và thu thập dữ liệu người dùng như thế nào? dữ liệu người dùng có an toàn trước sự lạm dụng của các bên thứ ba không? @ngohuynh

A: Bảo mật nằm trong danh sách các mục tiêu hàng đầu của iMe. chúng tôi không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào của người dùng bao gồm tên, số điện thoại, cuộc trò chuyện, chúng tôi không thể lưu trữ và truyền dữ liệu đó đi bất cứ đâu. Tất cả dữ liệu này được xử lý thông qua các máy chủ Telegram. Đối với ví iMe, chỉ có thiết bị mới có quyền truy cập vào khóa và tiền, do đó người dùng có thể tự kiểm soát dữ liệu này. Ví cho phép mã PIN để mã hóa mật khẩu. Không có máy chủ nào được tham gia.

 

Q: Bạn nghĩ thế nào về thị trường Việt Nam để iMe phát triển hơn nữa? Bạn có chương trình đại sứ quảng cáo toàn cầu nào không? @ttbqb3st

A (Victoria) : Chúng tôi đã có một cộng đồng Việt Nam đang phát triển cho iMe và chắc chắn rất quan tâm đến việc gia tăng số lượng người dùng và những người ủng hộ chúng tôi ở khu vực Châu Á. Chúng tôi đã thiết lập các mối quan hệ đối tác tại Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong tương lai, chúng tôi có thể sẽ có chương trình Đại sứ để quảng bá nhiều hơn về iMe trên toàn cầu.

 

Q: Bạn có thể liệt kê các tính năng tuyệt vời của iMe khiến nó vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì? @Prettyboy7

A: Nếu bạn có cái nhìn chi tiết về các dự án khác, iMe không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Chúng tôi đã làm tốt hơn những đối thủ được gọi là đối thủ. Mặc dù chúng tôi đang cạnh tranh lành mạnh, chúng tôi không có dự án để cạnh tranh với.

Có nhiều nhà cung cấp ví và ứng dụng nhắn tin trên thị trường, nhưng tất cả các dự án này không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng tôi, vì chưa có người đưa tin nào có ví tiền điện tử không giám sát chính thức và không có ví nào có giao diện nhắn tin tích hợp. Nền tảng iMe Smart là một hệ sinh thái tổng thể kết hợp các công cụ nhắn tin và DeFi, các robot thần kinh được đào tạo về mạng thần kinh, Uniswap tích hợp và nhiều tính năng khác. Bên cạnh đó, nhóm của các dự án quản lý để xử lý mã Telegram thực sự phức tạp và triển khai các tính năng hữu ích mới có thể dễ dàng giao tiếp hàng ngày cho cộng đồng của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng ứng dụng có thể mở rộng với nhiều tính năng hơn xuất hiện trong kiến ​​trúc của nó.

 

Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm một chút về đội và một số nền tảng của họ không? Cá nhân tôi đã thấy nhiều dự án được khởi động với các thành viên trong nhóm thiếu kinh nghiệm, và một số trong số đó đã không diễn ra tốt đẹp do những sai lầm dễ dàng tránh được.@Hdjsjejs

A: Đúng vậy, chúng tôi có một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp với kinh nghiệm từ 10 năm trở lên. Leader của đội ngũ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển và đã tham gia vào một số dự án tiền điện tử thành công. Bên cạnh đó, làm việc với telegram code đã có nghĩa là có được những kỹ năng cao nhất: không phải nhà phát triển nào cũng có khả năng xử lý mã này do tính phức tạp của nó. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi hiện đang viết sổ tay về cách quản lý mã telegram! Team chúng tôi hiện có 27 người, 19 người trong số họ đang tham gia vào việc phát triển ứng dụng.

 

Q: Tôi vẫn chưa hiểu lý do tại sao tôi đầu tư số tiền khó kiếm được của mình vào dự án của bạn khi tôi thấy rằng nhiều người bị mất tiền do scam được thực hiện bởi các dự án khác nhau như sushi, tính năng độc đáo nào bạn đang cung cấp cho tôi để bảo vệ tiền của tôi và ngăn chặn những kéo thảm này?@songgokuu

A: Hãy chỉ đầu tư vào các dự án thực, những người có thể chứng minh rằng họ sẽ tạo ra bất kỳ sản phẩm nào có giá trị. Hãy nghiên cứu về các dự án thật kỹ và đưa ra quyết định.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn