Gửi bài viết tới BigCoin

Razor Network - Một mạng lưới Oracle phi tập trung thực thụ

Đăng bởi: Linh  - 18/11/2020 - 2447 lượt xem
Chia sẻ
 

Razor Network là gì?

Razor Network là một mạng lưới tiên tri phi tập trung. Mục tiêu của dự án là nhằm tạo ra một oracle phi tập trung cung cấp khả năng bảo mật lý thuyết trò chơi tối đa mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

 

Không có mô tả.

 

Các mục tiêu của giao thức

An ninh kinh tế cao

An ninh kinh tế là số lượng nguồn lực tài chính cần thiết để xâm phạm mạng. Bất kỳ mạng phi tập trung nào cũng có thể bị xâm phạm với nguồn tài chính đủ cao. Tuy nhiên, nếu lợi ích tài chính của sự thỏa hiệp nhỏ hơn chi phí, thì việc tấn công mạng là không có lợi, do đó sẽ không có ai nỗ lực làm điều đó.

Cung cấp tính bảo mật kinh tế cao là một trong những mục tiêu thiết kế lớn nhất của giao thức này. Rõ ràng là cần có một giao thức oracle cung cấp tính năng này. Cung cấp tính bảo mật kinh tế cao và có thể tính toán được đảm bảo cho các ứng dụng được bảo mật cho đến một mức độ giá trị kinh tế nhất định.

Razor đảm bảo sự an toàn cho tất cả các yêu cầu bất kể phí được thanh toán.

Mức độ phân quyền cao

Blockchain đôi khi được gọi là “cỗ máy tin cậy”. Điều này là do blockchain loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian đáng tin cậy và cho phép một nền tảng thực hiện các giao dịch ngang hàng mà không có rủi ro đối tác. Nhiều ứng dụng phi tập trung đang tận dụng tính chất này để xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung mới.

Điều cần thiết là các nền tảng oracle phải có mức độ phân quyền cao, có nghĩa là để xâm phạm mạng, cần phải xâm nhập một số lượng lớn các thực thể.

Để đạt được điều này, Razor đã sử dụng mạng lưới bằng chứng về cổ phần, nơi một số lượng lớn các nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia. Razor hoạt động như một lớp trừu tượng giữa máy khách và trình tạo để bất kỳ trình tạo nào cũng có thể tham gia và rời khỏi mạng mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các ứng dụng khách. 

Bảo vệ stakers khỏi các cuộc tấn công khác nhau

Hệ thống giải quyết tranh chấp trong Razor bảo vệ những người lập công trung thực khỏi các cuộc tấn công thông đồng và thông tin sai lệch có chọn lọc.

Bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ lừa đảo 

Một giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần được sử dụng trong Razor để trừng phạt những kẻ lừa đảo. Điều này bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ gian, những người có thể cố gắng báo cáo các điểm dữ liệu không chính xác để ảnh hưởng đến kết quả.

Dễ sử dụng cho các nhà phát triển ứng dụng

Trong Razor, các quyết định như chọn mức độ an toàn kinh tế, chức năng tổng hợp, chọn các nhà phân phối, v.v. đã bị loại bỏ vì lợi ích của các nhà phát triển. Các nhà phát triển có thể tích hợp Razor một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần biết kiến ​​trúc bên dưới.

 

Razor Network tự hào thông báo mô hình tài chính phi tập trung mới.

RealityAware Tokens là một cách mới để làm tài chính. Dự án đang mang đến một tiêu chuẩn mới cho token, có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung thế hệ tiếp theo một cách dễ dàng hơn.

RealityAware Tokens nhận thức được các sự kiện trong thế giới thực và có thể phản ứng khác nhau tùy thuộc vào các sự kiện hoặc dữ liệu trong thế giới thực. 

 

Tài chính truyền thống

Tài chính truyền thống bao gồm các đối tác ký kết thỏa thuận và hệ thống Tư pháp, hệ thống giải thích hợp đồng và thực thi hợp đồng.

 

Không có mô tả.

 

Tài chính truyền thống có rủi ro đối tác. Hợp đồng giấy tờ có thể không rõ ràng và tốn kém để chuẩn bị. Có thể mất nhiều thời gian và nguồn lực tài chính để giải quyết tranh chấp.

 

Tài chính phi tập trung thế hệ hiện tại

Những thách thức của tài chính truyền thống có thể được khắc phục bằng cách sử dụng DeFi.

 

Không có mô tả.

 

Tài chính phi tập trung cố gắng loại bỏ rủi ro đối tác bằng cách thực hiện một số thay đổi đối với tài chính truyền thống. Tuy nhiên, hợp đồng thông minh không nhận thức được dữ liệu trong thế giới thực. Một thực thể khác được gọi là “oracle” phải được giới thiệu để báo cáo dữ liệu trong thế giới thực cho các hợp đồng thông minh DeFi. Oracle thường là một thực thể tập trung. Điều này làm mất đi lợi ích lớn nhất của DeFi.

Đưa toàn bộ kiến ​​trúc vào một ứng dụng nguyên khối duy nhất là rất tốn thời gian và tài nguyên. Điều này đã dẫn đến thời gian phát triển lâu dài và nhiều lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng DeFi. 

 

DeFi thế hệ tiếp theo sử dụng token RealityAware

Hầu hết các ứng dụng phi tập trung phụ thuộc vào dữ liệu trong thế giới thực. Vì token ERC20 không có quyền truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực, các trường hợp sử dụng của chúng bị giới hạn mà không có sự logic phức tạp để thu được dữ liệu trong thế giới thực đó. Các token RealityAware nhận thức được dữ liệu trong thế giới thực và có thể thực hiện các chức năng khác nhau phụ thuộc vào dữ liệu đó một cách dễ dàng.

Token RealityAware là "nguyên liệu" ban đầu mới để tạo các ứng dụng DeFi thế hệ tiếp theo. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp sử dụng mà không cần viết hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng và ứng dụng phức tạp có thể được phát triển bằng cách sử dụng chúng. Các tiêu chuẩn ban đầu này là các tiêu chuẩn với mã đã được kiểm định sẵn. Điều này có nghĩa là các ứng dụng được tạo ra sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra và gỡ lỗi.

Các token nhận biết thực tế sử dụng Razor Network Oracle để lấy dữ liệu từ thế giới thực. Logic được tích hợp sẵn trong các token và không cần thêm nỗ lực nào để phát triển một ứng dụng và tích hợp nó với một giải pháp oracle. 

 

Không có mô tả.

 

Các tính năng của token RealityAware

Token RealityAware là hợp đồng ERC20 / ERC721 đã được sửa đổi, có thể cho phép và không cho phép một số chức năng tùy thuộc vào dữ liệu trong thế giới thực.

 

Những token này có thể được sử dụng để bọc hoặc mở bất kỳ token nào được hỗ trợ. Bằng cách này, bất kỳ token ERC20 / ERC721 nào đều có thể được bọc trong token RealityAware để làm cho các token đó nhạy bén với dữ liệu trong thế giới thực. Các chức năng sẽ được thêm / bớt trước khi hoàn thiện tiêu chuẩn.

 

Xây dựng các ứng dụng phức tạp bằng token RealityAware

Sử dụng token RealityAware, các ứng dụng phức tạp có thể được xây dựng mà không tốn nhiều công sức.

Đây là một ví dụ mà Alice và Bob và nhiều người tham gia khác đang đặt cược vào Donald Trump sẽ dành được phần thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ.

 

Không có mô tả.

 

1. Alice kết thúc DAI trong hợp đồng token Trump-win và đào token Trump-win RealityAware.

2. Bob làm điều tương tự với hợp đồng token Trump-Lose để đào token Trump-lose

3. Cả hợp đồng Trump-win và Trump-lose đều là các hợp đồng tokennhận thức được thực tế.

4. Hãy giả sử Trump thắng, trong trường hợp này, bất kỳ ai cũng có thể chuyển tài sản thế chấp bị khóa từ hợp đồng Trump-lose sang hợp đồng Trump-win.

5. Do đó, token Trump-lose trở nên vô giá trị và token Trump-win tăng giá trị vì nhiều tài sản thế chấp hơn đang hỗ trợ là token.

6. Kể từ khi sự kiện được giải quyết, các token có thể được đổi lấy tài sản thế chấp ủng hộ chúng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn