Gửi bài viết tới BigCoin

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 655 lượt xem
Chia sẻ
 

Mumbai (trung tâm tài chính của Ấn Độ) :  RBI - Ngân hàng Dự trữ  của Ấn  Độ  đã tiến hành thắt chặt các quy tắc để đàn áp, ngăn cản việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa như Bitcoins ; bên cạnh đó, họ sẽ lên kế hoạch công bố một nghiên cứu để tìm hiểu việc giới thiệu đồng  tiền kỹ thuật số hợp pháp có thể được phát hành bởi ngân hàng trung ương.

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

RBI-  ngân hàng d tr ca n Đ tiến hành đàn áp Bitcoin, lên kế hoch gii thiđng tin k thut s ca ngân hàng trung ương

 

RBI lên kế hoch gii thiu đng tin mã hóa  Laxmi

Một ngân hàng trung ương cho biết, một nhóm liên ngành đã được thành lập để  tiến hành nghiên cứu và hướng dẫn về "tính hấp dẫn và tính khả thi" để đưa ra một "đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương" và sẽ đệ trình báo cáo vào tháng 6.

"Một số ngân hàng trung ương đang thảo luận về khả năng giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp .Đối với các mã  kỹ thuật số cá nhân, chúng được ban hành bởi một ngân hàng trung ương, chúng tạo thành trách nhiệm của ngân hàng trung ương, và chúng sẽ được lưu hành ngoài tiền giấy mà chúng tôi có ", Phó Thống đốc BP Kanungo nói với các phóng viên.

"Chúng tôi đã đưa ra các  quyết định mà RBI quy định các thực thể khỏi nguy cơ đối phó với các loại tiền mã hóa. Các nhà khai thác này phải dừng lại mối quan hệ kinh doanh với các đơn vị kinh doanh tiền tệ mã hóa ngay lập tức và giải quyết các mối quan hệ hiện tại trong vòng ba tháng" Kanungo nói.

Ông nói thêm rằng việc có một đồng tiền như vậy cũng sẽ làm giảm chi phí in và lưu hành tiền giấy.

Hơn nữa, ông Kanungo  cũng cho biết  rằng công nghệ  blockchain hoặc công nghệ phân loại phân tán, là xương sống của các tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoins, có nhiều liên quan đến nền kinh tế rộng lớn hơn và chúng ta cần phải nắm lấy những điều đó.

"Chúng tôi nhận ra rằng công nghệ blockchain hoặc công nghệ phân loại phân tán nằm dưới các loại tiền tệ mã hóa  có một lợi ích tiềm năng to lớn trong lĩnh vực  tài chính cũng như nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính.

Ông nói: "Chúng tôi cũng tin rằng chúng cần được khuyến khích  để khai thác lợi ích cho nền kinh tế.

Trước những lo ngại về bong bóng bitcoin đã có  tin đồn cho rằng  chính phủ đang cân nhắc  việc giới thiệu đồng tiền mã hóa  của họ gọi là "Laxmi", phó giám đốc nói.

RBI – tiến hành đàn áp Bitcoin

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

RBI  đưa ra các quy định nhằm đàn áp Bitcoin

Có thể nhận thấy rằng trên khắp thế giới đã có những quan ngại về Bitcoins và sự an toàn của chúng  do không có quy định của bất kỳ chính phủ / ngân hàng trung ương nào, dẫn đến những lo ngại về hoạt động rửa tiền.

Chính vì vậy, RBI đã đưa ra ba lời cảnh báo cụ thể nhằm ngăn không cho công chúng đầu tư vào các loại tiền tệ mã hóa, công bố một "hàng rào" hệ thống tài chính của đất nước từ các loại tiền tệ mã hóa tư nhân, được Bộ trưởng Tài chính - Arun Jaitley gọi là bất hợp pháp.

Trong bài phát biểu Ngân sách vào ngày 1 tháng Hai, Jaitley đã nói rằng các loại tiền mã hóa  là không hợp pháp và khẳng định để loại bỏ việc sử dụng chúng, kết quả là những gì được báo cáo là bị  "đóng băng" trong hoạt động giao dịch.

Kể từ đó, các ngân hàng hàng đầu, bao gồm Ngân hàng HDFC, SBI và Citi của người cho vay của Mỹ, đã hầu như ngừng hỗ trợ các giao dịch liên quan đến các loại tiền mã hóa , hoạt động kinh doanh crypto đã lao dốc mạnh xuống khoảng  90%.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain