Gửi bài viết tới BigCoin

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 522 lượt xem
Chia sẻ
 

Mumbai (trung tâm tài chính của Ấn Độ) :  RBI - Ngân hàng Dự trữ  của Ấn  Độ  đã tiến hành thắt chặt các quy tắc để đàn áp, ngăn cản việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa như Bitcoins ; bên cạnh đó, họ sẽ lên kế hoạch công bố một nghiên cứu để tìm hiểu việc giới thiệu đồng  tiền kỹ thuật số hợp pháp có thể được phát hành bởi ngân hàng trung ương.

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

RBI-  ngân hàng d tr ca n Đ tiến hành đàn áp Bitcoin, lên kế hoch gii thiđng tin k thut s ca ngân hàng trung ương

 

RBI lên kế hoch gii thiu đng tin mã hóa  Laxmi

Một ngân hàng trung ương cho biết, một nhóm liên ngành đã được thành lập để  tiến hành nghiên cứu và hướng dẫn về "tính hấp dẫn và tính khả thi" để đưa ra một "đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương" và sẽ đệ trình báo cáo vào tháng 6.

"Một số ngân hàng trung ương đang thảo luận về khả năng giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp .Đối với các mã  kỹ thuật số cá nhân, chúng được ban hành bởi một ngân hàng trung ương, chúng tạo thành trách nhiệm của ngân hàng trung ương, và chúng sẽ được lưu hành ngoài tiền giấy mà chúng tôi có ", Phó Thống đốc BP Kanungo nói với các phóng viên.

"Chúng tôi đã đưa ra các  quyết định mà RBI quy định các thực thể khỏi nguy cơ đối phó với các loại tiền mã hóa. Các nhà khai thác này phải dừng lại mối quan hệ kinh doanh với các đơn vị kinh doanh tiền tệ mã hóa ngay lập tức và giải quyết các mối quan hệ hiện tại trong vòng ba tháng" Kanungo nói.

Ông nói thêm rằng việc có một đồng tiền như vậy cũng sẽ làm giảm chi phí in và lưu hành tiền giấy.

Hơn nữa, ông Kanungo  cũng cho biết  rằng công nghệ  blockchain hoặc công nghệ phân loại phân tán, là xương sống của các tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoins, có nhiều liên quan đến nền kinh tế rộng lớn hơn và chúng ta cần phải nắm lấy những điều đó.

"Chúng tôi nhận ra rằng công nghệ blockchain hoặc công nghệ phân loại phân tán nằm dưới các loại tiền tệ mã hóa  có một lợi ích tiềm năng to lớn trong lĩnh vực  tài chính cũng như nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính.

Ông nói: "Chúng tôi cũng tin rằng chúng cần được khuyến khích  để khai thác lợi ích cho nền kinh tế.

Trước những lo ngại về bong bóng bitcoin đã có  tin đồn cho rằng  chính phủ đang cân nhắc  việc giới thiệu đồng tiền mã hóa  của họ gọi là "Laxmi", phó giám đốc nói.

RBI – tiến hành đàn áp Bitcoin

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

RBI  đưa ra các quy định nhằm đàn áp Bitcoin

Có thể nhận thấy rằng trên khắp thế giới đã có những quan ngại về Bitcoins và sự an toàn của chúng  do không có quy định của bất kỳ chính phủ / ngân hàng trung ương nào, dẫn đến những lo ngại về hoạt động rửa tiền.

Chính vì vậy, RBI đã đưa ra ba lời cảnh báo cụ thể nhằm ngăn không cho công chúng đầu tư vào các loại tiền tệ mã hóa, công bố một "hàng rào" hệ thống tài chính của đất nước từ các loại tiền tệ mã hóa tư nhân, được Bộ trưởng Tài chính - Arun Jaitley gọi là bất hợp pháp.

Trong bài phát biểu Ngân sách vào ngày 1 tháng Hai, Jaitley đã nói rằng các loại tiền mã hóa  là không hợp pháp và khẳng định để loại bỏ việc sử dụng chúng, kết quả là những gì được báo cáo là bị  "đóng băng" trong hoạt động giao dịch.

Kể từ đó, các ngân hàng hàng đầu, bao gồm Ngân hàng HDFC, SBI và Citi của người cho vay của Mỹ, đã hầu như ngừng hỗ trợ các giao dịch liên quan đến các loại tiền mã hóa , hoạt động kinh doanh crypto đã lao dốc mạnh xuống khoảng  90%.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ