Gửi bài viết tới BigCoin

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 481 lượt xem
Chia sẻ
 

Mumbai (trung tâm tài chính của Ấn Độ) :  RBI - Ngân hàng Dự trữ  của Ấn  Độ  đã tiến hành thắt chặt các quy tắc để đàn áp, ngăn cản việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa như Bitcoins ; bên cạnh đó, họ sẽ lên kế hoạch công bố một nghiên cứu để tìm hiểu việc giới thiệu đồng  tiền kỹ thuật số hợp pháp có thể được phát hành bởi ngân hàng trung ương.

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

RBI-  ngân hàng d tr ca n Đ tiến hành đàn áp Bitcoin, lên kế hoch gii thiđng tin k thut s ca ngân hàng trung ương

 

RBI lên kế hoch gii thiu đng tin mã hóa  Laxmi

Một ngân hàng trung ương cho biết, một nhóm liên ngành đã được thành lập để  tiến hành nghiên cứu và hướng dẫn về "tính hấp dẫn và tính khả thi" để đưa ra một "đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương" và sẽ đệ trình báo cáo vào tháng 6.

"Một số ngân hàng trung ương đang thảo luận về khả năng giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp .Đối với các mã  kỹ thuật số cá nhân, chúng được ban hành bởi một ngân hàng trung ương, chúng tạo thành trách nhiệm của ngân hàng trung ương, và chúng sẽ được lưu hành ngoài tiền giấy mà chúng tôi có ", Phó Thống đốc BP Kanungo nói với các phóng viên.

"Chúng tôi đã đưa ra các  quyết định mà RBI quy định các thực thể khỏi nguy cơ đối phó với các loại tiền mã hóa. Các nhà khai thác này phải dừng lại mối quan hệ kinh doanh với các đơn vị kinh doanh tiền tệ mã hóa ngay lập tức và giải quyết các mối quan hệ hiện tại trong vòng ba tháng" Kanungo nói.

Ông nói thêm rằng việc có một đồng tiền như vậy cũng sẽ làm giảm chi phí in và lưu hành tiền giấy.

Hơn nữa, ông Kanungo  cũng cho biết  rằng công nghệ  blockchain hoặc công nghệ phân loại phân tán, là xương sống của các tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoins, có nhiều liên quan đến nền kinh tế rộng lớn hơn và chúng ta cần phải nắm lấy những điều đó.

"Chúng tôi nhận ra rằng công nghệ blockchain hoặc công nghệ phân loại phân tán nằm dưới các loại tiền tệ mã hóa  có một lợi ích tiềm năng to lớn trong lĩnh vực  tài chính cũng như nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính.

Ông nói: "Chúng tôi cũng tin rằng chúng cần được khuyến khích  để khai thác lợi ích cho nền kinh tế.

Trước những lo ngại về bong bóng bitcoin đã có  tin đồn cho rằng  chính phủ đang cân nhắc  việc giới thiệu đồng tiền mã hóa  của họ gọi là "Laxmi", phó giám đốc nói.

RBI – tiến hành đàn áp Bitcoin

RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

RBI  đưa ra các quy định nhằm đàn áp Bitcoin

Có thể nhận thấy rằng trên khắp thế giới đã có những quan ngại về Bitcoins và sự an toàn của chúng  do không có quy định của bất kỳ chính phủ / ngân hàng trung ương nào, dẫn đến những lo ngại về hoạt động rửa tiền.

Chính vì vậy, RBI đã đưa ra ba lời cảnh báo cụ thể nhằm ngăn không cho công chúng đầu tư vào các loại tiền tệ mã hóa, công bố một "hàng rào" hệ thống tài chính của đất nước từ các loại tiền tệ mã hóa tư nhân, được Bộ trưởng Tài chính - Arun Jaitley gọi là bất hợp pháp.

Trong bài phát biểu Ngân sách vào ngày 1 tháng Hai, Jaitley đã nói rằng các loại tiền mã hóa  là không hợp pháp và khẳng định để loại bỏ việc sử dụng chúng, kết quả là những gì được báo cáo là bị  "đóng băng" trong hoạt động giao dịch.

Kể từ đó, các ngân hàng hàng đầu, bao gồm Ngân hàng HDFC, SBI và Citi của người cho vay của Mỹ, đã hầu như ngừng hỗ trợ các giao dịch liên quan đến các loại tiền mã hóa , hoạt động kinh doanh crypto đã lao dốc mạnh xuống khoảng  90%.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: RBI đàn áp Bitcoin, lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ