Gửi bài viết tới BigCoin

Rchain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 620 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và Ethereum hiện đang chiếm ưu thế trong không gian crypto và blockchain, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy các đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện thường xuyên. Một trong những thực thể mới này là Rchain, một loại công nghệ blockchain mới. Mục tiêu của nó là cung cấp nội dung ở quy mô của Facebook và và xử lý các giao dịch với tốc độ của Visa. Cả hai tuyên bố này đều khá táo bạo. Gần đây, công ty đã tài trợ 5 triệu đô la Mỹ cho dự án của mình.

Rchain là gì?

Các nền tảng blockchain hiện tại đang tạo ra một thế giới mới phi tập trung, nhưng các thiết kế của họ lại gặp nhiều vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ và tính an toàn của các giao dịch. Những sai sót cơ bản này sẽ cản trở sự thành công và sự áp dụng rộng rãi các nền tảng blockchain kế thừa. Vì hiểu được những vấn đề bức xúc này, nhóm RChain đã hợp nhất vào năm 2016 để hình thành nên một kiến trúc blockchain tốt hơn.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Nền tảng blockchain RChain

Một thiết kế Blockchain tốt hơn 

Thiết kế của RChain có nhiều lợi thế đáng kể so với các đối thủ blockchain khác:

 1. Tốc độ - Kiến trúc của RChain dễ dàng đáp ứng hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. RChain có kế hoạch khởi động với khả năng xử lý 40.000 giao dịch mỗi giây, cuối cùng cải thiện tới mục tiêu 100.000 giao dịch mỗi giây.
 2. Các công cụ - Các công cụ phát triển đi cùng với nền tảng RChain là không thể so sánh được với các sản phẩm hiện tại. RChain dự kiến cung cấp một nền tảng cho phép các nhà phát triển của nền tảng khác nhau cũng như các ngôn ngữ lập trình khác nhau dễ dàng kết nối các ứng dụng và sản phẩm của họ với blockchain của Rchain.
 3. Hợp tác xã RChain- Hợp tác xã là một nhóm công chúng bao gồm các nhà phát triển, các nhà đầu tư và người dùng của RChain. Hợp tác xã này cho phép các thành viên của nó phát triển và truy cập blockchain mã nguồn mở của RChain. Để tạo ra một bầu không khí cộng đồng, co-op cho phép mọi thành viên có khả năng ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng.
 4. Độ tin cậy- RChain sẽ cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra các giải pháp phân quyền an toàn có thể mở rộng và cải thiện tốc độ.

Hợp tác xã RChain

Hợp tác xã RChain là một cộng đồng quản trị và phát triển blockchain. Các thành viên của co-op kiểm soát, sở hữu, và phát triển nền tảng Rchain mã nguồn mở. Có trụ sở tại Seattle, Washington, hợp tác xã tạo ra một cộng đồng có quy tắc, có tính tổ chức chính thức mà nhiều nền tảng blockchain không có được.

Bất cứ ai cũng có thể gia nhập Hợp tác xã nhưng các thành viên phải đóng lệ phí thành viên, một lần là $ 20 đô la để gia nhập. Mức giá thấp này cho phép mọi người từ mọi nền tảng tài chính giúp đỡ tạo ra tương lai của RChain

Joining the RChain Cooperative provides its members multiple benefits:

Tham gia Hợp tác xã Rchain, các hội viên sẽ nhận được cung cấp nhiều lợi ích:

 • Truy cập vào tất cả kênh Discord của RChain
 • Khả năng bầu thành viên Hội đồng
 • Cho phép các thành viên tham gia vào các ủy ban quản trị
 • Cho phép các thành viên bỏ phiếu phê duyệt dự án và phân bổ ngân sách.

Quản lý Hợp tác xã

Mỗi thành viên của Hợp tác xã đều sẽ nhận được một phiếu bầu bất kể họ đang sở hữu bao nhiêu token.

Hợp tác xã có 9 vị trí trong Hội đồng quản trị. Các vị trí khác nhau có những thời hạn khác nhau:

Vị trí 3 năm - Greg Meredith, Vlad Zamfir, Ian Bloom

Vị trí 2 năm - Kenny Rowe, Evan Jensen, Alexander Bulkin

Vị trí 1 năm- Navneet Suman, Hendrik Jan Hibolling, David Currin

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

 Hợp tác xã RChain

RChain hoạt động như thế nào?

Kiến trúc của RChain được thiết kế theo một nhánh của một thuật toán học có chức năng tối đa hóa khả năng mở rộng của nền tảng này.

Nền tảng này có thể hỗ trợ nhiều blockchains, cả public và private thậm chí trên cùng một node. Các blockchains được bảo đảm thông qua thuật toán Proof of Stake.

Môi trường thực thi máy ảo Rho

Tại trung tâm của nền tảng này, môi trường thực thi máy ảo Rho (virtual machine execution Environment) cho phép các ứng dụng của RChain đạt được tốc độ và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc.

Môi trường thực thi của Rho có thể chạy nhiều máy ảo Rho cùng một lúc. Khi cần thiết, máy ảo Rho sẽ tạo ra các  máy ảo Rho thí điểm mới để xử lý chướng ngại.

RChain có một cấu trúc "đa chuỗi" cho phép các blockchains của nó hoạt động kết hợp và song song với nhau. Mỗi máy ảo sẽ thực hiện một bộ hợp đồng thông minh độc lập trên một tập hợp các blockchains và mạng lưới độc lập chỉ khi cần thiết.

Với thiết kế nhẹ và đa luồng, các nút có thể xử lý nhiều trường hợp hiệu năng cao cho phép các ứng dụng phân cấp của RChain đạt được những kết quả to lớn.

Hợp đồng thông minh

Trên RChain, các hợp đồng thông minh được viết bằng Rholang. Rholang là viết tắt của ngôn ngữ bậc cao phản chiếu, ngôn ngữ này hỗ trợ lập trình nội bộ. Nó làm cho các hợp đồng được xử lý nhanh chóng và linh hoạt bằng thiết kế của nó.

Với cách xây dựng đảm bảo và chính xác, các hợp đồng thông minh của nền tảng này tuân theo phương pháp xác minh đối xứng cho phép chúng có khả năng mở rộng cao. Máy ảo Rho sau đó sẽ biên dịch và thực hiện các hợp đồng.

Namespaces (không gian tên)

Không giống hầu hết các blockchains sử dụng khóa công khai để phân biệt không gian địa chỉ ảo, RChain chia không gian địa chỉ ảo của nó thành các không gian tên. Trong các thuật ngữ đơn giản, không gian tên là một tập hợp các kênh được đặt tên, được sử dụng để truyền đạt vị trí của tài nguyên mạng

Không gian tên cho phép các hợp đồng thông minh trên một blockchain được hiển thị cho các hợp đồng hệ thống ở những nơi khác trên mạng lưới. Các nhà phát triển không gian cũng có thể sử dụng các công cụ và thuộc tính để cải thiện hệ thống mã hóa và các giao thức.

Đợt bán token của RChain

RChain đã có một đợt bán token kín bắt đầu vào ngày 29 tháng 8 năm 2017 và token đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai tuần. Đợt ICO này đã nhanh chóng đạt đến mức kỷ lục 15 triệu USD.

Các Token RHOC lần đầu tiên được bán với giá 20 xu cho mỗi token. Việc bán token không có giới hạn mua tối đa. Tuy nhiên, nó đã có một khoản mua tối thiểu là $ 50,000

Tất cả các token ROCC sẽ được chuyển sang token REV với tỷ lệ 1: 1 khi khởi chạy mainnet.

ICO tương lai

RChain có thể sẽ công bố một ICO cùng với sự ra mắt của nền tảng Mercury vào cuối năm nay. Hội đồng Quản trị có thể phải bỏ phiếu trước khi ICO có thể xảy ra. Vì vậy, nếu hội đồng quản trị và hợp tác xã quyết định tổ chức một ICO, nó có thể sẽ diễn ra vào cuối năm nay với sự ra mắt của nền tảng Mercury

Các thành viên chủ chốt của nhóm phát triển

Greg Meredith

Meredith là Người sáng lập của RChain, và ông cũng là nhà đồng sáng lập, thành viên Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hợp tác xã. Ông cũng có hơn ba mươi năm kinh nghiệm với các dự án công nghệ tiên tiến.

Ngoài ra, Meredith cũng là kiến trúc sư chính cho các dự án lớn của Microsoft và AT & T.

 Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Greg Meredith – người sáng lập RChain

Ed Eykholt

CEO của công ty cổ phần RChain, Eykholt có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Ngoài ra, ông là đồng sáng lập viên và là thành viên của Hợp tác xã.

Trong quá khứ, Eykholt đã dẫn dắt nhiều dự án quy mô toàn diện của các công ty bao như Microsoft và Alstom Grid. Eykholt cũng thành lập LivelyGig vào năm 2015.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Ed Eykholt – CEO RChain

Kenny Rowe

Rowe là thành viên Hội đồng Quản trị và Giám đốc điều hành, bên cạnh đó, ông cũng có kiến thức về quản lý nhà nước và xây dựng cộng đồng. Ngoài ra, ông còn là người đứng đầu các hoạt động tại MakerDAO và là chuyên gia tư vấn cao cấp của Coin Fund.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC 

Kenny Rowe – CEO RChain

Evan Jensen

Jensen giữ chức vụ Thư ký và thực hiện vai trò của Đại hội đồng. Ông đã nhận được bằng Luật và Thạc sỹ Luật tại Đại học Seattle. Đáng chú ý nhất, Jensen là một chuyên gia về luật liên quan đến các đồng tiền mã hóa.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Evan Jensen – thư ký

Lisa Rice

Rice là Giám đốc Tài chính của Hợp tác xã và RChain Holdings. Cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tài chính, bao gồm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kế toán, lập kế hoạch tài chính, và kho bạc doanh nghiệp.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Lisa Rice – giám đốc tài chính co-op 

Mua bán, lưu trữ đồng tiền RHOC ở đâu?

RHOC hiện đang được bán trên 4 sàn giao dịch:

 1. Kucoin
 2. Token Store
 3. EtherDelta
 4. ChaoEx

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Các sàn giao dịch niêm yết token RHOC

Đồng tiền RHOC đang được bán với giá bao nhiêu?

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Biểu đồ giá của RHOC 

Lần đầu tiên được bán với giá $ 0.20/token, các token ROC đã cung cấp lợi nhuận khổng lồ cho những người tham gia đợt bán token tư nhân. Sau đợt bán ra token đó, giá của RHOC đã dần dần tăng lên trong vài tháng cho đến khi lên đến hơn $ 2.00 vào đầu năm 2018.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, giá của RHOC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $2,83. Kể từ đó, giá của RHOC đã dần dần trượt xuống mức giá hiện tại là $2,79. 

Kết Luận

RChain có thể giải quyết nhiều vấn đề về tốc độ, tính an toàn và khả năng mở rộng của blockchain. Các nhà sáng lập cuối cùng tin rằng nền tảng của họ sẽ cung cấp một nền tảng cho tương lai phát triển của blockchain và ứng dụng phân quyền.

Bạn đang đọc: Rchain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ