Gửi bài viết tới BigCoin

Rchain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 563 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và Ethereum hiện đang chiếm ưu thế trong không gian crypto và blockchain, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy các đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện thường xuyên. Một trong những thực thể mới này là Rchain, một loại công nghệ blockchain mới. Mục tiêu của nó là cung cấp nội dung ở quy mô của Facebook và và xử lý các giao dịch với tốc độ của Visa. Cả hai tuyên bố này đều khá táo bạo. Gần đây, công ty đã tài trợ 5 triệu đô la Mỹ cho dự án của mình.

Rchain là gì?

Các nền tảng blockchain hiện tại đang tạo ra một thế giới mới phi tập trung, nhưng các thiết kế của họ lại gặp nhiều vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ và tính an toàn của các giao dịch. Những sai sót cơ bản này sẽ cản trở sự thành công và sự áp dụng rộng rãi các nền tảng blockchain kế thừa. Vì hiểu được những vấn đề bức xúc này, nhóm RChain đã hợp nhất vào năm 2016 để hình thành nên một kiến trúc blockchain tốt hơn.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Nền tảng blockchain RChain

Một thiết kế Blockchain tốt hơn 

Thiết kế của RChain có nhiều lợi thế đáng kể so với các đối thủ blockchain khác:

 1. Tốc độ - Kiến trúc của RChain dễ dàng đáp ứng hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. RChain có kế hoạch khởi động với khả năng xử lý 40.000 giao dịch mỗi giây, cuối cùng cải thiện tới mục tiêu 100.000 giao dịch mỗi giây.
 2. Các công cụ - Các công cụ phát triển đi cùng với nền tảng RChain là không thể so sánh được với các sản phẩm hiện tại. RChain dự kiến cung cấp một nền tảng cho phép các nhà phát triển của nền tảng khác nhau cũng như các ngôn ngữ lập trình khác nhau dễ dàng kết nối các ứng dụng và sản phẩm của họ với blockchain của Rchain.
 3. Hợp tác xã RChain- Hợp tác xã là một nhóm công chúng bao gồm các nhà phát triển, các nhà đầu tư và người dùng của RChain. Hợp tác xã này cho phép các thành viên của nó phát triển và truy cập blockchain mã nguồn mở của RChain. Để tạo ra một bầu không khí cộng đồng, co-op cho phép mọi thành viên có khả năng ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng.
 4. Độ tin cậy- RChain sẽ cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra các giải pháp phân quyền an toàn có thể mở rộng và cải thiện tốc độ.

Hợp tác xã RChain

Hợp tác xã RChain là một cộng đồng quản trị và phát triển blockchain. Các thành viên của co-op kiểm soát, sở hữu, và phát triển nền tảng Rchain mã nguồn mở. Có trụ sở tại Seattle, Washington, hợp tác xã tạo ra một cộng đồng có quy tắc, có tính tổ chức chính thức mà nhiều nền tảng blockchain không có được.

Bất cứ ai cũng có thể gia nhập Hợp tác xã nhưng các thành viên phải đóng lệ phí thành viên, một lần là $ 20 đô la để gia nhập. Mức giá thấp này cho phép mọi người từ mọi nền tảng tài chính giúp đỡ tạo ra tương lai của RChain

Joining the RChain Cooperative provides its members multiple benefits:

Tham gia Hợp tác xã Rchain, các hội viên sẽ nhận được cung cấp nhiều lợi ích:

 • Truy cập vào tất cả kênh Discord của RChain
 • Khả năng bầu thành viên Hội đồng
 • Cho phép các thành viên tham gia vào các ủy ban quản trị
 • Cho phép các thành viên bỏ phiếu phê duyệt dự án và phân bổ ngân sách.

Quản lý Hợp tác xã

Mỗi thành viên của Hợp tác xã đều sẽ nhận được một phiếu bầu bất kể họ đang sở hữu bao nhiêu token.

Hợp tác xã có 9 vị trí trong Hội đồng quản trị. Các vị trí khác nhau có những thời hạn khác nhau:

Vị trí 3 năm - Greg Meredith, Vlad Zamfir, Ian Bloom

Vị trí 2 năm - Kenny Rowe, Evan Jensen, Alexander Bulkin

Vị trí 1 năm- Navneet Suman, Hendrik Jan Hibolling, David Currin

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

 Hợp tác xã RChain

RChain hoạt động như thế nào?

Kiến trúc của RChain được thiết kế theo một nhánh của một thuật toán học có chức năng tối đa hóa khả năng mở rộng của nền tảng này.

Nền tảng này có thể hỗ trợ nhiều blockchains, cả public và private thậm chí trên cùng một node. Các blockchains được bảo đảm thông qua thuật toán Proof of Stake.

Môi trường thực thi máy ảo Rho

Tại trung tâm của nền tảng này, môi trường thực thi máy ảo Rho (virtual machine execution Environment) cho phép các ứng dụng của RChain đạt được tốc độ và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc.

Môi trường thực thi của Rho có thể chạy nhiều máy ảo Rho cùng một lúc. Khi cần thiết, máy ảo Rho sẽ tạo ra các  máy ảo Rho thí điểm mới để xử lý chướng ngại.

RChain có một cấu trúc "đa chuỗi" cho phép các blockchains của nó hoạt động kết hợp và song song với nhau. Mỗi máy ảo sẽ thực hiện một bộ hợp đồng thông minh độc lập trên một tập hợp các blockchains và mạng lưới độc lập chỉ khi cần thiết.

Với thiết kế nhẹ và đa luồng, các nút có thể xử lý nhiều trường hợp hiệu năng cao cho phép các ứng dụng phân cấp của RChain đạt được những kết quả to lớn.

Hợp đồng thông minh

Trên RChain, các hợp đồng thông minh được viết bằng Rholang. Rholang là viết tắt của ngôn ngữ bậc cao phản chiếu, ngôn ngữ này hỗ trợ lập trình nội bộ. Nó làm cho các hợp đồng được xử lý nhanh chóng và linh hoạt bằng thiết kế của nó.

Với cách xây dựng đảm bảo và chính xác, các hợp đồng thông minh của nền tảng này tuân theo phương pháp xác minh đối xứng cho phép chúng có khả năng mở rộng cao. Máy ảo Rho sau đó sẽ biên dịch và thực hiện các hợp đồng.

Namespaces (không gian tên)

Không giống hầu hết các blockchains sử dụng khóa công khai để phân biệt không gian địa chỉ ảo, RChain chia không gian địa chỉ ảo của nó thành các không gian tên. Trong các thuật ngữ đơn giản, không gian tên là một tập hợp các kênh được đặt tên, được sử dụng để truyền đạt vị trí của tài nguyên mạng

Không gian tên cho phép các hợp đồng thông minh trên một blockchain được hiển thị cho các hợp đồng hệ thống ở những nơi khác trên mạng lưới. Các nhà phát triển không gian cũng có thể sử dụng các công cụ và thuộc tính để cải thiện hệ thống mã hóa và các giao thức.

Đợt bán token của RChain

RChain đã có một đợt bán token kín bắt đầu vào ngày 29 tháng 8 năm 2017 và token đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai tuần. Đợt ICO này đã nhanh chóng đạt đến mức kỷ lục 15 triệu USD.

Các Token RHOC lần đầu tiên được bán với giá 20 xu cho mỗi token. Việc bán token không có giới hạn mua tối đa. Tuy nhiên, nó đã có một khoản mua tối thiểu là $ 50,000

Tất cả các token ROCC sẽ được chuyển sang token REV với tỷ lệ 1: 1 khi khởi chạy mainnet.

ICO tương lai

RChain có thể sẽ công bố một ICO cùng với sự ra mắt của nền tảng Mercury vào cuối năm nay. Hội đồng Quản trị có thể phải bỏ phiếu trước khi ICO có thể xảy ra. Vì vậy, nếu hội đồng quản trị và hợp tác xã quyết định tổ chức một ICO, nó có thể sẽ diễn ra vào cuối năm nay với sự ra mắt của nền tảng Mercury

Các thành viên chủ chốt của nhóm phát triển

Greg Meredith

Meredith là Người sáng lập của RChain, và ông cũng là nhà đồng sáng lập, thành viên Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hợp tác xã. Ông cũng có hơn ba mươi năm kinh nghiệm với các dự án công nghệ tiên tiến.

Ngoài ra, Meredith cũng là kiến trúc sư chính cho các dự án lớn của Microsoft và AT & T.

 Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Greg Meredith – người sáng lập RChain

Ed Eykholt

CEO của công ty cổ phần RChain, Eykholt có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Ngoài ra, ông là đồng sáng lập viên và là thành viên của Hợp tác xã.

Trong quá khứ, Eykholt đã dẫn dắt nhiều dự án quy mô toàn diện của các công ty bao như Microsoft và Alstom Grid. Eykholt cũng thành lập LivelyGig vào năm 2015.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Ed Eykholt – CEO RChain

Kenny Rowe

Rowe là thành viên Hội đồng Quản trị và Giám đốc điều hành, bên cạnh đó, ông cũng có kiến thức về quản lý nhà nước và xây dựng cộng đồng. Ngoài ra, ông còn là người đứng đầu các hoạt động tại MakerDAO và là chuyên gia tư vấn cao cấp của Coin Fund.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC 

Kenny Rowe – CEO RChain

Evan Jensen

Jensen giữ chức vụ Thư ký và thực hiện vai trò của Đại hội đồng. Ông đã nhận được bằng Luật và Thạc sỹ Luật tại Đại học Seattle. Đáng chú ý nhất, Jensen là một chuyên gia về luật liên quan đến các đồng tiền mã hóa.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Evan Jensen – thư ký

Lisa Rice

Rice là Giám đốc Tài chính của Hợp tác xã và RChain Holdings. Cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tài chính, bao gồm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kế toán, lập kế hoạch tài chính, và kho bạc doanh nghiệp.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Lisa Rice – giám đốc tài chính co-op 

Mua bán, lưu trữ đồng tiền RHOC ở đâu?

RHOC hiện đang được bán trên 4 sàn giao dịch:

 1. Kucoin
 2. Token Store
 3. EtherDelta
 4. ChaoEx

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Các sàn giao dịch niêm yết token RHOC

Đồng tiền RHOC đang được bán với giá bao nhiêu?

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Biểu đồ giá của RHOC 

Lần đầu tiên được bán với giá $ 0.20/token, các token ROC đã cung cấp lợi nhuận khổng lồ cho những người tham gia đợt bán token tư nhân. Sau đợt bán ra token đó, giá của RHOC đã dần dần tăng lên trong vài tháng cho đến khi lên đến hơn $ 2.00 vào đầu năm 2018.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, giá của RHOC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $2,83. Kể từ đó, giá của RHOC đã dần dần trượt xuống mức giá hiện tại là $2,79. 

Kết Luận

RChain có thể giải quyết nhiều vấn đề về tốc độ, tính an toàn và khả năng mở rộng của blockchain. Các nhà sáng lập cuối cùng tin rằng nền tảng của họ sẽ cung cấp một nền tảng cho tương lai phát triển của blockchain và ứng dụng phân quyền.

Bạn đang đọc: Rchain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ