Gửi bài viết tới BigCoin

Rchain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 503 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và Ethereum hiện đang chiếm ưu thế trong không gian crypto và blockchain, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy các đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện thường xuyên. Một trong những thực thể mới này là Rchain, một loại công nghệ blockchain mới. Mục tiêu của nó là cung cấp nội dung ở quy mô của Facebook và và xử lý các giao dịch với tốc độ của Visa. Cả hai tuyên bố này đều khá táo bạo. Gần đây, công ty đã tài trợ 5 triệu đô la Mỹ cho dự án của mình.

Rchain là gì?

Các nền tảng blockchain hiện tại đang tạo ra một thế giới mới phi tập trung, nhưng các thiết kế của họ lại gặp nhiều vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ và tính an toàn của các giao dịch. Những sai sót cơ bản này sẽ cản trở sự thành công và sự áp dụng rộng rãi các nền tảng blockchain kế thừa. Vì hiểu được những vấn đề bức xúc này, nhóm RChain đã hợp nhất vào năm 2016 để hình thành nên một kiến trúc blockchain tốt hơn.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Nền tảng blockchain RChain

Một thiết kế Blockchain tốt hơn 

Thiết kế của RChain có nhiều lợi thế đáng kể so với các đối thủ blockchain khác:

 1. Tốc độ - Kiến trúc của RChain dễ dàng đáp ứng hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. RChain có kế hoạch khởi động với khả năng xử lý 40.000 giao dịch mỗi giây, cuối cùng cải thiện tới mục tiêu 100.000 giao dịch mỗi giây.
 2. Các công cụ - Các công cụ phát triển đi cùng với nền tảng RChain là không thể so sánh được với các sản phẩm hiện tại. RChain dự kiến cung cấp một nền tảng cho phép các nhà phát triển của nền tảng khác nhau cũng như các ngôn ngữ lập trình khác nhau dễ dàng kết nối các ứng dụng và sản phẩm của họ với blockchain của Rchain.
 3. Hợp tác xã RChain- Hợp tác xã là một nhóm công chúng bao gồm các nhà phát triển, các nhà đầu tư và người dùng của RChain. Hợp tác xã này cho phép các thành viên của nó phát triển và truy cập blockchain mã nguồn mở của RChain. Để tạo ra một bầu không khí cộng đồng, co-op cho phép mọi thành viên có khả năng ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng.
 4. Độ tin cậy- RChain sẽ cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra các giải pháp phân quyền an toàn có thể mở rộng và cải thiện tốc độ.

Hợp tác xã RChain

Hợp tác xã RChain là một cộng đồng quản trị và phát triển blockchain. Các thành viên của co-op kiểm soát, sở hữu, và phát triển nền tảng Rchain mã nguồn mở. Có trụ sở tại Seattle, Washington, hợp tác xã tạo ra một cộng đồng có quy tắc, có tính tổ chức chính thức mà nhiều nền tảng blockchain không có được.

Bất cứ ai cũng có thể gia nhập Hợp tác xã nhưng các thành viên phải đóng lệ phí thành viên, một lần là $ 20 đô la để gia nhập. Mức giá thấp này cho phép mọi người từ mọi nền tảng tài chính giúp đỡ tạo ra tương lai của RChain

Joining the RChain Cooperative provides its members multiple benefits:

Tham gia Hợp tác xã Rchain, các hội viên sẽ nhận được cung cấp nhiều lợi ích:

 • Truy cập vào tất cả kênh Discord của RChain
 • Khả năng bầu thành viên Hội đồng
 • Cho phép các thành viên tham gia vào các ủy ban quản trị
 • Cho phép các thành viên bỏ phiếu phê duyệt dự án và phân bổ ngân sách.

Quản lý Hợp tác xã

Mỗi thành viên của Hợp tác xã đều sẽ nhận được một phiếu bầu bất kể họ đang sở hữu bao nhiêu token.

Hợp tác xã có 9 vị trí trong Hội đồng quản trị. Các vị trí khác nhau có những thời hạn khác nhau:

Vị trí 3 năm - Greg Meredith, Vlad Zamfir, Ian Bloom

Vị trí 2 năm - Kenny Rowe, Evan Jensen, Alexander Bulkin

Vị trí 1 năm- Navneet Suman, Hendrik Jan Hibolling, David Currin

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

 Hợp tác xã RChain

RChain hoạt động như thế nào?

Kiến trúc của RChain được thiết kế theo một nhánh của một thuật toán học có chức năng tối đa hóa khả năng mở rộng của nền tảng này.

Nền tảng này có thể hỗ trợ nhiều blockchains, cả public và private thậm chí trên cùng một node. Các blockchains được bảo đảm thông qua thuật toán Proof of Stake.

Môi trường thực thi máy ảo Rho

Tại trung tâm của nền tảng này, môi trường thực thi máy ảo Rho (virtual machine execution Environment) cho phép các ứng dụng của RChain đạt được tốc độ và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc.

Môi trường thực thi của Rho có thể chạy nhiều máy ảo Rho cùng một lúc. Khi cần thiết, máy ảo Rho sẽ tạo ra các  máy ảo Rho thí điểm mới để xử lý chướng ngại.

RChain có một cấu trúc "đa chuỗi" cho phép các blockchains của nó hoạt động kết hợp và song song với nhau. Mỗi máy ảo sẽ thực hiện một bộ hợp đồng thông minh độc lập trên một tập hợp các blockchains và mạng lưới độc lập chỉ khi cần thiết.

Với thiết kế nhẹ và đa luồng, các nút có thể xử lý nhiều trường hợp hiệu năng cao cho phép các ứng dụng phân cấp của RChain đạt được những kết quả to lớn.

Hợp đồng thông minh

Trên RChain, các hợp đồng thông minh được viết bằng Rholang. Rholang là viết tắt của ngôn ngữ bậc cao phản chiếu, ngôn ngữ này hỗ trợ lập trình nội bộ. Nó làm cho các hợp đồng được xử lý nhanh chóng và linh hoạt bằng thiết kế của nó.

Với cách xây dựng đảm bảo và chính xác, các hợp đồng thông minh của nền tảng này tuân theo phương pháp xác minh đối xứng cho phép chúng có khả năng mở rộng cao. Máy ảo Rho sau đó sẽ biên dịch và thực hiện các hợp đồng.

Namespaces (không gian tên)

Không giống hầu hết các blockchains sử dụng khóa công khai để phân biệt không gian địa chỉ ảo, RChain chia không gian địa chỉ ảo của nó thành các không gian tên. Trong các thuật ngữ đơn giản, không gian tên là một tập hợp các kênh được đặt tên, được sử dụng để truyền đạt vị trí của tài nguyên mạng

Không gian tên cho phép các hợp đồng thông minh trên một blockchain được hiển thị cho các hợp đồng hệ thống ở những nơi khác trên mạng lưới. Các nhà phát triển không gian cũng có thể sử dụng các công cụ và thuộc tính để cải thiện hệ thống mã hóa và các giao thức.

Đợt bán token của RChain

RChain đã có một đợt bán token kín bắt đầu vào ngày 29 tháng 8 năm 2017 và token đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai tuần. Đợt ICO này đã nhanh chóng đạt đến mức kỷ lục 15 triệu USD.

Các Token RHOC lần đầu tiên được bán với giá 20 xu cho mỗi token. Việc bán token không có giới hạn mua tối đa. Tuy nhiên, nó đã có một khoản mua tối thiểu là $ 50,000

Tất cả các token ROCC sẽ được chuyển sang token REV với tỷ lệ 1: 1 khi khởi chạy mainnet.

ICO tương lai

RChain có thể sẽ công bố một ICO cùng với sự ra mắt của nền tảng Mercury vào cuối năm nay. Hội đồng Quản trị có thể phải bỏ phiếu trước khi ICO có thể xảy ra. Vì vậy, nếu hội đồng quản trị và hợp tác xã quyết định tổ chức một ICO, nó có thể sẽ diễn ra vào cuối năm nay với sự ra mắt của nền tảng Mercury

Các thành viên chủ chốt của nhóm phát triển

Greg Meredith

Meredith là Người sáng lập của RChain, và ông cũng là nhà đồng sáng lập, thành viên Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hợp tác xã. Ông cũng có hơn ba mươi năm kinh nghiệm với các dự án công nghệ tiên tiến.

Ngoài ra, Meredith cũng là kiến trúc sư chính cho các dự án lớn của Microsoft và AT & T.

 Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Greg Meredith – người sáng lập RChain

Ed Eykholt

CEO của công ty cổ phần RChain, Eykholt có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Ngoài ra, ông là đồng sáng lập viên và là thành viên của Hợp tác xã.

Trong quá khứ, Eykholt đã dẫn dắt nhiều dự án quy mô toàn diện của các công ty bao như Microsoft và Alstom Grid. Eykholt cũng thành lập LivelyGig vào năm 2015.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Ed Eykholt – CEO RChain

Kenny Rowe

Rowe là thành viên Hội đồng Quản trị và Giám đốc điều hành, bên cạnh đó, ông cũng có kiến thức về quản lý nhà nước và xây dựng cộng đồng. Ngoài ra, ông còn là người đứng đầu các hoạt động tại MakerDAO và là chuyên gia tư vấn cao cấp của Coin Fund.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC 

Kenny Rowe – CEO RChain

Evan Jensen

Jensen giữ chức vụ Thư ký và thực hiện vai trò của Đại hội đồng. Ông đã nhận được bằng Luật và Thạc sỹ Luật tại Đại học Seattle. Đáng chú ý nhất, Jensen là một chuyên gia về luật liên quan đến các đồng tiền mã hóa.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Evan Jensen – thư ký

Lisa Rice

Rice là Giám đốc Tài chính của Hợp tác xã và RChain Holdings. Cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tài chính, bao gồm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kế toán, lập kế hoạch tài chính, và kho bạc doanh nghiệp.

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Lisa Rice – giám đốc tài chính co-op 

Mua bán, lưu trữ đồng tiền RHOC ở đâu?

RHOC hiện đang được bán trên 4 sàn giao dịch:

 1. Kucoin
 2. Token Store
 3. EtherDelta
 4. ChaoEx

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Các sàn giao dịch niêm yết token RHOC

Đồng tiền RHOC đang được bán với giá bao nhiêu?

Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC

Biểu đồ giá của RHOC 

Lần đầu tiên được bán với giá $ 0.20/token, các token ROC đã cung cấp lợi nhuận khổng lồ cho những người tham gia đợt bán token tư nhân. Sau đợt bán ra token đó, giá của RHOC đã dần dần tăng lên trong vài tháng cho đến khi lên đến hơn $ 2.00 vào đầu năm 2018.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, giá của RHOC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $2,83. Kể từ đó, giá của RHOC đã dần dần trượt xuống mức giá hiện tại là $2,79. 

Kết Luận

RChain có thể giải quyết nhiều vấn đề về tốc độ, tính an toàn và khả năng mở rộng của blockchain. Các nhà sáng lập cuối cùng tin rằng nền tảng của họ sẽ cung cấp một nền tảng cho tương lai phát triển của blockchain và ứng dụng phân quyền.

Bạn đang đọc: Rchain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa RHOC tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?


Hiện nay, vẫn còn nhiều cá nhân và tổ chức chưa châp nhận đến công nghệ blockchain hay đúng hơn là họ chưa tin vào khả năng mà nó có thể đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều cá nhân và tổ chức khác nhận ra được tiềm năng của ngành công nghiệp này và bắt đầu đầu tư vào nó. Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ này vào mô hình quản lý và phát triển của mình. Vậy blockchain có thể thay thế được những ngành công nghiệp nào? Dưới đây là danh sách 9 ngành công nghiệp có thể bị thay thế bởi công nghệ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu.


Có thể bạn quan tâm: 

 

1. NGÀNH NGÂN HÀNG

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

 

Công nghệ Blockchain có khả năng giải quyết một số vấn đề quan trọng mà ngành ngân hàng hiện này đang phải đối mặt. Hiện tại, các ngân hàng hiện đang có nhiệm vụ lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch của họ, điều này blockchain cũng có thể làm được. Blockchain là một hệ thống bảo mật an toàn, là cung cấp hồ sơ cho hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày trong ngân hàng. Hệ thống này có thể làm giảm đáng kể những rủi ro bằng cách cung cấp hồ sơ an toàn và bảo mật. Hơn nữa, các giao dịch thông qua blockchain diễn ra nhanh và phí giao dịch thấp.

 Blockchain cải tiến mức độ lưu trữ, phí và tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng.

 

2. NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai đã từng mua hoặc bán một ngôi nhà thì cũng hiểu rằng có rất nhiều thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành khá phức tạp. Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể thay đổi cũng như rút ngắn được thủ tục giấy tờ có liên quan đến một giao dịch bất động sản. Theo Piper Moretti – CEO của Crypto Realty Group và Realtor được cấp phép, việc sử dụng Blockchain có khả năng loại bỏ quá trình ký quỹ.

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

 

Một hợp đồng thông minh có thể giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần, hoặc bất cứ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không mâu thuẫn và tránh các dịch vụ từ một người thứ ba nào đó. Giao dịch sẽ được chấp nhận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng.

Mặt khác, ngoài chi phí mua nhà nhiều khách hàng đã rất khó chịu khi phải trả thêm một khoản phí nữa cho nhà môi giới với mức phí lên đến 6% trên tổng giá trị căn nhà. Đó là điều không một khách hàng nào mong muốn phải trả. Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều dự án ICO ra đời và đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ thanh toán với tiền mã hóa. Thông qua việc sử dụng nền tảng và mã thông báo độc quyền, phí trung gian mà khách hàng phải trả khi mua nhà giảm xuống chỉ còn 1%.

Hệ thống phân tán cung cấp dữ liệu cho chủ nhà và người mua bằng cách mã hóa quy trình và loại bỏ bất kỳ người trung gian nào, chặn các tương tác trực tiếp giữa các đại lý và khách hàng.

 Blockchain rút ngắn được các thủ tục, quá trình mua bán diễn ra hoàn toàn minh bạch.

 

3. NGÀNH Y TẾ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã chịu một sự tổn thất đáng kể khi nói đến vấn đề chia sẻ và lưu trữ dữ liệu y tế vào hồ sơ.

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

 

Nguy cơ về lỗ hổng trong dữ liệu hay việc gian lận và làm mất hồ sơ đã khiến uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giảm đi đáng kể và vô tình đã đánh mất sự tín nhiệm từ khách hàng của họ.

Nhưng với công nghệ Blockchain, các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có khả năng lấy lại sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ này để đảm bảo việc lưu trữ an toàn cho các hồ sơ y tế, cho phép các hồ sơ này có thể được chuyển giao dễ dàng hơn, đồng thời được truy cập một cách chính xác và an toàn bởi các bác sĩ và những người được ủy quyền.

Blockchain tăng cường lưu trữ dữ liệu, tra cứu hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Các khâu chăm sóc, khám bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

 

4. NGÀNH PHÁP LÝ

Công nghệ Blockchain sẵn sàng làm gián đoạn một số lĩnh vực của ngành pháp lý bằng cách có thể lưu trữ và xác minh tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, việc xử lý tranh chấp giải quyết các lo ngại về nguyện vọng của người đã qua đời hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có thể được loại bỏ.

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

 

Các tài liệu (bao gồm những nguyện vọng của con người) được lưu trữ trên Blockchain sẽ được xác minh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được xác thực/cập nhật và lưu trữ ngay lập tức.

Công nghệ Blockchain cũng có thể giải quyết những lo ngại về pháp lý đối với việc thừa kế, thậm chí bao gồm cả tài sản số như tiền mã hóa.

Ví dụ, Safe Haven mang lại cho người dùng  cơ hội đảm bảo tài sản kỹ thuật số (Tài sản kỹ thuật số là tài sản bao gồm bất kỳ văn bản hoặc phương tiện nào được định dạng thành nguồn nhị phân và bao gồm quyền sử dụng nó; các tệp kỹ thuật số không bao gồm quyền này không được coi là tài sản kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số được phân loại thành hình ảnh và dữ liệu đa phương tiện, hay còn được gọi là nội dung truyền thông và nội dung văn bản.) Nó cho phép các nhà đầu tư có thể để lại hoặc chuyển giao di sản của mình cho con cái hoặc cho người được chỉ định sở hữu tài sản đó một cách an toàn và được bảo mật tuyệt đối.

Công nghệ này thực sự là một bước nhảy vọt trong việc giúp loại bỏ sự kéo dài dai dẳng của các phiên tòa gây tranh cãi về vấn đề thừa kế tài sản kỹ thuật số.

Blockchain giúp cho việc thừa kế tài sản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRAO ĐỔI TIỀN MÃ HÓA

Tiền kỹ thuật số là đồng tiền của tương lai, nhờ Blockchain mà tiền có thể được trao đổi và mọi giao dịch được ghi chép lại một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc đào sâu và xác thực mọi giao dịch của tiền kỹ thuật số tiêu tốn dung lượng tính toán khổng lồ.

Trong những năm gần đây, những vấn đề khiến người dùng lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc nhất khi giao dịch trên các nền tảng điện tử nhất định chính là việc “thiếu hụt lượng Gas”. (Gas là đơn vị được sử dụng để tính chi phí cần phải được thanh toán cho mạng để thực hiện một hoạt động. Có thể hiểu gas như là việc sử dụng Kw để đo lượng điện sử trong nhà). Lấy ví dụ trong Blockchain, nếu một hoạt động hết gas, sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó. Tuy nhiên, máy chủ vẫn phải trả tiền cho các thợ đào cho chi phí tính toán của họ và các hoạt động sẽ được thêm vào Blockchain (ngay cả khi nó đã không được hoàn thành).

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

 

Những phát triển mới trong công nghệ Blockchain đang dần thay đổi cách mà ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa đang hoạt động. Giao thức Zen đã phát triển một giải pháp thay thế, giúp giải quyết được các vấn đề quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Không giống như các nền tảng khác, Giao thức Zen sử dụng các hợp đồng thông minh để biết trước chi phí phải trả mà mỗi hợp đồng yêu cầu. Điều đó có nghĩa là trừ khi tài khoản giao dịch của họ có đủ “gas” để hỗ trợ hợp đồng đó, còn nếu không thì giao dịch sẽ không chạy và khách hàng cũng không phải mất phí (ở đây là Gas) mặc dù giao dịch không thành công.

Blockchain dần được cải tiến, các giao dịch diễn ra sẽ xem trước được phí chuyển. Bao lâu thì đến nơi, chính xác từng phút từng giây (uống cafe và thanh toán được xác nhận trước khi bước ra khỏi quán, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

 

6. CHÍNH TRỊ

Trong thời gian vừa qua, các đảng chính trị ở Hoa Kỳ và trên thế giới đã vướng phải những vụ kiện tụng lùm xùm vì bị buộc tội gian lận trong kết quả bầu cử.

Ứng dụng blockchain vào chính trị

Ứng dụng blockchain vào chính trị

 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Blockchain được sử dụng, bởi vì nó sẽ quản lý hoàn toàn quá trình đăng ký của các cử tri và xác minh danh tính của họ, đồng thời Blockchain sẽ kiểm soát việc đếm phiếu để bảo đảm chỉ có các lá phiếu hợp pháp mới được tính.

Đã qua cái thời phải đếm phiếu bằng tay và thời của những kịch tính dường như không hồi kết trong những ngày bỏ phiếu.

Blockchain đảm bảo quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, biết được số lượng phiếu được bầu chọn hoàn toàn chính xác.

 

7. NGÀNH CÔNG NGHIỆP STARTUP

Với hàng ngàn công ty khởi nghiệp nở rộ và đang không ngừng tìm kiếm nhà đầu tư như hiện nay, dường như không có cách nào để giúp họ tìm được nhà đầu tư đúng đắn mà không phải chịu rủi ro bị phát tán ý tưởng kinh doanh. Tương tự như vậy, không có cách nào thật sự đúng đắn để các nhà đầu tư tìm được các công ty mà họ thực sự quan tâm.

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

 

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi tất cả điều đó. Trên thực tế, nó đã bắt đầu diễn ra.

Các công ty như Pitch Ventures đang tạo ra một phương pháp để các công ty mới khởi nghiệp có thể quảng cáo về công ty cũng như tiếp cận được các nhà đầu tư một cách an toàn.

Các chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo bảng tóm tắt giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm và rót vốn vào các công ty tiềm năng. Sau đó hai bên giao dịch với nhau qua hợp đồng thông minh (Smart contract) do công nghệ Ethereum cung cấp.(Đây là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian.) Qua đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất, tránh được rủi ro lộ thông tin kinh doanh của các Startup vì toàn bộ quá trình giao dịch giờ đây không còn phải được thực thi qua bên thứ 3 nữa. Toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain.

Blockchain giúp các Startup tìm được công ty đúng với ý tưởng đã đề ra và họ cùng hợp tác với nhau thông qua smart contract.

 

8. NGÀNH VIDEO

Video được dự đoán sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập từ Internet vào năm 2021 và Blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách phân cấp cơ sở hạ tầng video.

Áp dụng blockchain trong ngành video

Áp dụng blockchain trong ngành video

 

Phân cấp mã hóa video, lưu trữ và phân phối nội dung sẽ làm giảm đáng kể chi phí truy cập video bằng cách tận dụng 30 tỷ đô la trong các dịch vụ điện toán Internet bị lãng phí.

Các công ty khởi nghiệp như VideoCoin đang thực hiện tốt lời hứa giải phóng tài nguyên điện toán đang bị lãng phí này. Điều này sẽ là bước đà cho sự ra đời và phát triển cho các hệ sinh thái sáng tạo hoàn toàn mới của các ứng dụng video xuất hiện trên thị trường.

Blockchain cải tiến giảm dung lượng, giảm chi phí video.

 

9. NGÀNH GIÁO DỤC

Ngành giáo dục đang sẵn sàng để đón nhận một bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng một phiên bản mới của Internet là sự kết hợp giữa Internet với công nghệ Blockchain, tiền mã hóa và hình ảnh thực tế ảo.

Đưa blockchain vào giáo dục

Đưa blockchain vào giáo dục

 

Thế hệ Internet mới này được gọi là “3DInternet” và nó có sức mạnh để tạo ra một lớp học toàn cầu với những đột phá lớn. SocratesCoin đang bắt đầu thực hiện những động thái lớn để biến viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Công ty sẽ tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho mọi giảng viên, sinh viên, và cho tất cả các chương trình giảng dạy. Các sinh viên ở đây sẽ không có giới hạn về lứa tuổi, văn hóa và địa điểm.

SocratesCoin đã hợp tác với Đại học Nauka trong việc sử dụng 3DInternet để tích hợp giảng dạy các môn như khoa học, lãnh đạo và cả nghệ thuật.

Công nghệ sổ kế toán phân phối Blockchain không những cung cấp và giúp lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Nó còn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và tác động mạnh mẽ đến bất kỳ lĩnh vực nào thực hiện lưu trữ dữ liệu hoặc giao dịch.

Tất cả những tác động này đều mang đến dấu hiệu tốt cho cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có đón nhận hay không, chúng ta phải đồng ý rằng việc gia tăng bảo mật dữ liệu tài chính sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống.

 

Kết luận

Ngành công nghiệp blockchain sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Và tới đây sẽ không chỉ có 9 ngành công nghiệp này áp dụng công nghệ blockchain mã sẽ còn nhiều ngành công nghiệp nữa thấy được tiềm năng của nó và sử dụng nó để phát triển.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Phanlonghi

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ