Gửi bài viết tới BigCoin

Refereum là gì? Đánh giá dự án tiềm năng Refereum

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

 Refereum là một nền tảng dựa trên blockchain hứa hẹn sẽ trả tiền cho bạn để xem và chơi trò chơi điện tử. cùng tìm hiểu về các lợi ích của Referum trong baì đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Refereum

Nền tảng Refereum

Refereum là gì?

Refereum, được tìm thấy trực tuyến tại Refereum.com, là một nền tảng kết nối các nhà phát triển trò chơi với các game thủ, các streamer và người xem.

Nền tảng này nhằm mục đích giải quyết một vấn đề quan trọng trong cộng đồng chơi game, đó là: các nhà phát triển phải trả phí cao để tiếp cận người hâm mộ. Các streamer trên Twitch và YouTube là những người có số lượng người theo dõi lớn nhất trên Internet nhưng họ không thấy lợi nhuận bạn mong đợi dựa trên quy mô khán giả.

"Chơi game như một nghề nghiệp là không thể đạt được đối với hầu hết người chơi", trang web chính thức giải thích.

Sự thiếu hiệu quả này là do sự có mặt của các bên trung gian. Các nền tảng như YouTube đã giảm đáng kể doanh thu quảng cáo của mỗi video. Các nhà phát triển cũng cần phải trả tiền cho các quảng cáo trên các nền tảng này, với sự cắt giảm đáng kể đối với người trung gian.

Kết quả cuối cùng là các nhà phát triển đang phải trả quá nhiều tiền để tiếp cận ác đối tượng của họ, các game thủ không được thưởng để xem hoặc chơi trò chơi và những người có ảnh hưởng không nắm bắt được tiềm năng đầy đủ của khán giả.

Với ý nghĩ đó, Refereum muốn cắt bỏ người trung gian tiếp thị bằng cách trực tiếp thưởng cho các streamer và game thủ để quảng bá và chơi trò chơi điện tử.

Refereum hoạt động như thế nào?

Refereum giải quyết các vấn đề quan trọng trong ngành công nghiệp game bằng cách sử dụng một cách tiếp cận thị trường mở. Cách tiếp cận đó được thiết kế để tiếp cận vượt biên giới và ngôn ngữ. Nó cũng được thiết kế để đạt được mức độ ảnh hưởng, vì vậy "bất cứ ai có bất kỳ mức độ ảnh hưởng nào cũng có thể tham gia, bao gồm cả người hâm mộ hoặc cá nhân thường xuyên bằng cách chia sẻ trò chơi với bạn bè" của họ.

Các nhà phát triển có thể chọn những gì được tính như lượt giới thiệu. Ví dụ: họ có thể đếm lượt cài đặt. Tuy nhiên, họ có thể theo dõi các giới thiệu nâng cao hơn - bằng cách chỉ tính lượt cài đặt từ những người chơi thực sự tương tác với trò chơi, chẳng hạn như những người chơi ít nhất 5 giờ chơi trò chơi.

Trong khi đó, nhà phát triển cũng có thể thưởng cho người chơi dựa trên các hoạt động tương tác cụ thể. Họ có thể thưởng cho các game thủ một xu để đổi lấy việc tham gia một luồng Twitch trong một cửa sổ khởi động 12 giờ, chẳng hạn vậy. Hoặc họ có thể trao giải thưởng eSports trị giá 10.000 đô la.

Để tăng cường việc áp dụng nền tảng này, Refereum đã hợp tác với Twitch, trang web phát trực tuyến trò chơi video hàng đầu thế giới. Refereum cũng đã hợp tác với Unity, công cụ trò chơi được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, để tạo ra tiền thưởng trong trò chơi.

Toàn bộ nền tảng Refereum được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó sử dụng các hợp đồng thông minh và token ERC20. Hợp đồng thông minh gửi thanh toán cho bất kỳ ai liên quan đến hệ sinh thái Refereum đã hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể. Trước đây, việc đưa ra những phần thưởng như thế này đã rất khó khăn vì những rào cản pháp lý và những hạn chế địa lý.

Một số chức năng chính của Blockchain Refereum bao gồm:   

 • Hợp đồng Refereum: Đây là hợp đồng Refereum sơ cấp, được duy trì bởi Refereum.
 • Hợp đồng mẫu Refereum: Hợp đồng chương trình giới thiệu Refereum, được cung cấp trong các công cụ bổ trợ cho Refereum và SDK, bao gồm cơ chế phân phối phí giới thiệu.
 • Trò chơi: Được phát triển bởi các nhà phát triển khác, những trò chơi này có thể sử dụng hợp đồng giới thiệu tùy chỉnh để cho phép các nhà phát triển có quyền tự do trong tiêu chí của họ.
 • Refereum Plugin và SDK: các công cụ này được cung cấp bởi Refereum để sắp xếp hợp lý việc sử dụng các hợp đồng thông minh cho các ngôn ngữ lập trình C # và C ++.

 

Các lợi ích của Refereum

Refereum nhằm mục đích mang lại lợi ích cho ba bên chính liên quan đến hệ sinh thái chơi game, bao gồm các game thủ, nhà phát triển và những người có ảnh hưởng.

Đối với các Game thủ

 • Kiếm tiền từ trò chơi điện tử
 • Chia sẻ trò chơi để kiếm hoa hồng
 • Giao dịch hoặc chi tiêu token Toere (RFR) như tiền mặt
 • Kiếm lợi nhuận từ chơi trò chơi

 

Đối với những người chia sẻ dự án

 • Kiếm thêm tiền bằng cách chia sẻ, gây ảnh hưởng thông qua Refereum
 • Các tùy chọn kiếm tiền bổ sung có sẵn thông qua earn.Refereum.com
 • Đảm bảo lợi nhuận an toàn ngay cả khi số tiền của bạn không lớn
 • Thực hiện tất cả các phương pháp mà không có phí pháp lý

 

Đối với các nhà phát triển

 • Đạt được hiệu quả cao chi phí thấp
 • An toàn thông qua bảo mật tiếp thị trực tiếp
 • Cung cấp các giải thưởng tiền mặt cho eSports, clan, giải đấu, v.v.

Những người đứng sau Refereum là ai?

Đội ngũ phát triển Refereum

Đội ngũ phát triển Refereum

Nhóm nghiên cứu của Refereum bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game và thế giới quảng cáo kỹ thuật số. Các thành viên chủ chốt bao gồm Dylan Jones (Người sáng lập), Alistair Doulin (giám đốc Kỹ thuật), Oleksii Mattiasevych (Tác giả hợp đồng thông minh) và Sloane Earl (Phát triển kinh doanh).

 

ICO Refereum

Theo bitcoin vietnam Token Refereum được bán thông qua một ICO. Tổng cộng có 5 triệu token đã được khai thác trước (đây là tổng cung), với 2,5 triệu token có sẵn trong quá trình bán token (chiếm 50% tổng nguồn cung). Nguồn cung token còn lại dành riêng để phát triển nền tảng (25%), ưu đãi dành cho các nhà phát triển trò chơi (10%), nhóm phát triển (10%) và ưu đãi cho những người chia sẻ (5%).

Token RFR hoạt động như một token tiện ích Refereum và cho phép người tham gia chuyển nhượng giá trị. Các đồng tiền giữ giá trị tiền mặt thực bởi vì chúng có thể được sử dụng cho coin ảo hoặc các vật phẩm trong trò chơi.

ICO chính của token Refereum (RFR) bắt đầu vào ngày 12 tháng 12 năm 2017.

Hard cap ICO là $25 triệu token RFR, với $0,01 cho 1 token

 

Tỷ giá hiện tại của Refereum là bao nhiêu?

Giá Refereum hiện đang tăng 8,54% so với giá hôm qua, cụ thể, 1 RFR có giá $0,013942. Vì mới được niêm yết trên coinmarketcap từ tháng trước nên vẫn chưa có nhiều sàn giao dịch niêm yết đồng coin này. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch RFR là $1.048.840 USD và có vốn hóa thị trường là $32.817.571 USD tương đương 3.562 BTC ~ 50.302 ETH. Số lượng token RFR đang được lưu thông là 2.353.897.717 RFR trong tổng cung 5.000.000.000 RFR.

Biểu đồ giá Refereum

Biểu đồ giá Refereum

Kết luận

Refereum nhằm mục đích tạo ra một hệ thống khuyến khích cho các game thủ và streamer, cho phép các nhà phát triển trò chơi trả tiền cho người chơi và streamer để đổi lấy phần thưởng trong trò chơi, các hoạt động trong trò chơi, giải đấu, giới thiệu và hơn thế nữa. Tất cả các giao dịch được thực hiện với các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum.

Cuối cùng, Refereum nhằm mục đích mang lại lợi ích cho ba bên chính trong hệ sinh thái chơi game, bao gồm các nhà phát triển, game thủ và các streamer / người có ảnh hưởng. Cả ba bên đều đang làm mất đi hệ sinh thái ngày nay: các nhà phát triển trả quá nhiều để tiếp cận khán giả của họ, người chơi không được thưởng cho trò chơi của họ và những người có ảnh hưởng không nắm bắt được tiềm năng đầy đủ của khán giả. Refereum nhằm mục đích giải quyết những vấn đề này với một nền tảng độc đáo dựa trên blockchain.

ICO cho token RFR bắt đầu vào ngày 12 tháng 12 năm 2017.

https://bitcoinexchangeguide.com/refereum/

Bạn đang đọc: Refereum là gì? Đánh giá dự án tiềm năng Refereum Tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ