Gửi bài viết tới BigCoin

Rémi Quirion bác bỏ

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà khoa học hàng đầu của Quebec, Rémi Quirion, đã công bố một giải thích bác bỏ "chuyện hoang đường" sử dụng Bitcoin vào các giao dịch bất hợp pháp. Ông Rémi Quirion cũng đã trở thành một đối tác gần gũi với Fonds de recherche du Québec (FRQ) - một tổ chức được tài trợ công khai dành riêng để "cung cấp hỗ trợ cho việc khai thác và truyền tải dữ liệu."

Những tranh cãi về Bitcoin 

Ông Rémi Quirion bác bỏ chuyện sử dụng Bitcoin bất hợp pháp

Nhà khoa học hàng đầu Quebec bác bỏ tuyên bố rằng Bitcoin thường được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp

Ông Rémi Quirion

Ông Rémi Quirion, Nhà khoa học hàng đầu của Québec

Ông Quirion khẳng định rằng "Bitcoin thường bị đổ lỗi là một công cụ tốt cho những âm mưu tội phạm hoặc rửa tiền", ông nói thêm "Ngay cả Christine Lagarde, Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây cũng đã kêu gọi nhiều quy định hơn về tiền mã hóa để chống lại các hoạt động bất hợp pháp."

Trong lúc thừa nhận bitcoin có thể được sử dụng như một phương tiện để đạt được ẩn danh lớn hơn trong khi tiến hành các chuyển nhượng, ông Quirion nói thêm rằng mục đích sử dụng hình sự của bitcoin là phổ biến.

“Bút danh” ngăn cản bọn tội phạm từ việc áp dụng rộng rãi

“Bút danh” do Bitcoin cung cấp

“Bút danh” do Bitcoin cung cấp có thể ngăn cản bọn tội phạm từ việc áp dụng rộng rãi

Ông Rémi Quirion cho rằng bitcoin cung cấp cho người dùng “bút danh”, chứ không phải là toàn bộ sự ẩn danh, điều này làm giảm khả năng bất hợp pháp tiềm ẩn của nó.

Theo một bản dịch vắn, ông Quirion trích dẫn lời nhà phân tích tiền mã hóa, nhà nghiên cứu liên kết tại Viện Kinh tế Montreal, Jonathan Hamel - người đã lập luận rằng tính chất công cộng của blockchain bitcoin làm giảm sự ẩn danh của nó. “Mọi giao dịch đều minh bạch và công khai. Họ thực sự được ghi lại trong một sổ cái có bản sao được phân phối trong hàng nghìn máy tính. ”

Nhà phân tích tiền mã hóa, Erwan Joncheres, cũng được trích dẫn trong tài liệu, cho rằng “Sự ẩn danh của bitcoin là một huyền thoại.” Ông Joncheres đã lập luận rằng bitcoin “Bitcoin không minh bạch như tiền bạc”, bởi vì bạn phải đi qua một nền tảng nơi bạn phải cung cấp thông tin cá nhân”.

Giao dịch bất hợp pháp bitcoin bẩn chỉ chiếm chưa đến 1%

Các đồng “Bitcoin bẩn” chỉ chiếm 0,61% dịch vụ

Các đồng “Bitcoin bẩn” chỉ chiếm 0,61% dịch vụ thương mại và chuyển đổi trong giai đoạn 2013-2016

Tài liệu chỉ ra nghiên cứu được thực hiện bởi trung tâm CSIF- thuộc Tổ chức Bảo Vệ Dân chủ (FDD), sau khi phân tích các giao dịch bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016, chỉ có 0,61% giao dịch trong giai đoạn này được coi là có liên quan với các hoạt động bất hợp pháp.

Theo bigcoinvietnam Nhà khoa học cũng chỉ ra những phát hiện của trung tâm rằng các giao dịch bất hợp pháp trong nền kinh tế bitcoin cực kỳ tập trung, tiếp tục phá hoại các đề xuất cho rằng các hoạt động bất hợp pháp tràn ngập nền kinh tế bitcoin. Nghiên cứu cho biết rằng chưa đến 10% các thị trường tự do ẩn danh chịu trách nhiệm cho 95% các giao dịch bất hợp pháp liên quan đến bitcoin giữa năm 2013 và 2016.

Như vậy, ông Quirion lập luận rằng "Những tuyên bố của những năm gần đây cho rằng một số bitcoin được sử dụng để phá vỡ các quy tắc rửa tiền, do đó, có nhiều mối nghi ngờ đã được đặt ra."

Nhà nghiên cứu cho biết các cáo buộc rửa tiền thông qua tiền mã hóa là "Giai thoại"

Nhà nghiên cứu Bitcoin

Các cáo buộc rửa tiền thông qua tiền mã hóa là "Giai thoại" trên các nền tảng Crypto

Ông Quirion loại bỏ các mối liên hệ giữa trốn thuế và bitcoin, ông trích dẫn lời Cán bộ truyền thông của Cơ quan doanh thu Canada, Karl Lavoie, “Nó giống như tiền và bạn phải khai báo những gì bạn đang làm với nó”.

Ông Jonchères cũng bác bỏ những khẳng định rằng bitcoin và rửa tiền đi đôi với nhau, nói rằng “Tôi nghĩ rằng trốn thuế và rửa tiền là giai thoại trên các mạng lưới crypto. Vì bitcoin là minh bạch, nên rất dễ dàng để xác định tất cả những người giao dịch trên sàn giao dịch trực tuyến hoặc nền tảng danh mục đầu tư. ”

Bản dịch kết luận rằng " Bitcoin không đứng trên luật pháp, cũng không phải là một nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ là một phần nhỏ của tiền bất hợp pháp lưu hành khắp hành tinh" do nó "kém hấp dẫn đối với bất kỳ ai muốn giao dịch mà không để lại một dấu vết […] Cuối cùng, người dùng cũng phải chịu trách nhiệm, […] Trong trường hợp mất mát hoặc trộm cắp, họ sẽ khôi thể phục tài sản bitcoin của mình,” ông Quirion nói.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Rémi Quirion bác bỏ "chuyện hoang đường" Bitcoin được sử dụng bất hợp pháp một cách rộng rãi  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4


Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Binance đã ra mắt Chuỗi Binance chính của mình và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4, theo một thông báo vào ngày 18 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử Crypto mới và mã thông báo cung cấp coin ban đầu.

Theo thông báo, Binance đang sản xuất các khối với sự đồng thuận từ khối genesis cho đến ngày hôm nay, với đồng tiền bản địa BNB dự kiến ​​sẽ được phát hành trong khối genesis.

Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn trong chế độ thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ được mở để truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019, ghi chú thông báo.

Cùng với việc ra mắt Binance Chain, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành coin BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Cụ thể, Binance sẽ phát hành thêm tiền BEP2 vì nhiều người dùng chuyển đổi ERC-20 BNB của họ sang BEP2 BNB bản địa của họ, trong khi số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị tiêu hủy trong khi “giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi”. Trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ cặp giao dịch ban đầu nào cho đến khi chuyển đổi lô BNB đầu tiên đã xảy ra, thông báo viết.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn thứ ba bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày. Như đã báo cáo gần đây, lợi nhuận của Binance15 quý 1 năm 2019 tăng 66% so với quý trước.

Theo một báo cáo khác, Binance đã thu được ​​78 triệu đô la lợi nhuận quý 1 do sự tăng trưởng lớn trong nền tảng giao dịch tự do.

Mới đây, tổ chức từ thiện Binance, đã ra mắt một kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Bạn đang đọc: Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain