Gửi bài viết tới BigCoin

Rémi Quirion bác bỏ

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà khoa học hàng đầu của Quebec, Rémi Quirion, đã công bố một giải thích bác bỏ "chuyện hoang đường" sử dụng Bitcoin vào các giao dịch bất hợp pháp. Ông Rémi Quirion cũng đã trở thành một đối tác gần gũi với Fonds de recherche du Québec (FRQ) - một tổ chức được tài trợ công khai dành riêng để "cung cấp hỗ trợ cho việc khai thác và truyền tải dữ liệu."

Những tranh cãi về Bitcoin 

Ông Rémi Quirion bác bỏ chuyện sử dụng Bitcoin bất hợp pháp

Nhà khoa học hàng đầu Quebec bác bỏ tuyên bố rằng Bitcoin thường được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp

Ông Rémi Quirion

Ông Rémi Quirion, Nhà khoa học hàng đầu của Québec

Ông Quirion khẳng định rằng "Bitcoin thường bị đổ lỗi là một công cụ tốt cho những âm mưu tội phạm hoặc rửa tiền", ông nói thêm "Ngay cả Christine Lagarde, Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây cũng đã kêu gọi nhiều quy định hơn về tiền mã hóa để chống lại các hoạt động bất hợp pháp."

Trong lúc thừa nhận bitcoin có thể được sử dụng như một phương tiện để đạt được ẩn danh lớn hơn trong khi tiến hành các chuyển nhượng, ông Quirion nói thêm rằng mục đích sử dụng hình sự của bitcoin là phổ biến.

“Bút danh” ngăn cản bọn tội phạm từ việc áp dụng rộng rãi

“Bút danh” do Bitcoin cung cấp

“Bút danh” do Bitcoin cung cấp có thể ngăn cản bọn tội phạm từ việc áp dụng rộng rãi

Ông Rémi Quirion cho rằng bitcoin cung cấp cho người dùng “bút danh”, chứ không phải là toàn bộ sự ẩn danh, điều này làm giảm khả năng bất hợp pháp tiềm ẩn của nó.

Theo một bản dịch vắn, ông Quirion trích dẫn lời nhà phân tích tiền mã hóa, nhà nghiên cứu liên kết tại Viện Kinh tế Montreal, Jonathan Hamel - người đã lập luận rằng tính chất công cộng của blockchain bitcoin làm giảm sự ẩn danh của nó. “Mọi giao dịch đều minh bạch và công khai. Họ thực sự được ghi lại trong một sổ cái có bản sao được phân phối trong hàng nghìn máy tính. ”

Nhà phân tích tiền mã hóa, Erwan Joncheres, cũng được trích dẫn trong tài liệu, cho rằng “Sự ẩn danh của bitcoin là một huyền thoại.” Ông Joncheres đã lập luận rằng bitcoin “Bitcoin không minh bạch như tiền bạc”, bởi vì bạn phải đi qua một nền tảng nơi bạn phải cung cấp thông tin cá nhân”.

Giao dịch bất hợp pháp bitcoin bẩn chỉ chiếm chưa đến 1%

Các đồng “Bitcoin bẩn” chỉ chiếm 0,61% dịch vụ

Các đồng “Bitcoin bẩn” chỉ chiếm 0,61% dịch vụ thương mại và chuyển đổi trong giai đoạn 2013-2016

Tài liệu chỉ ra nghiên cứu được thực hiện bởi trung tâm CSIF- thuộc Tổ chức Bảo Vệ Dân chủ (FDD), sau khi phân tích các giao dịch bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016, chỉ có 0,61% giao dịch trong giai đoạn này được coi là có liên quan với các hoạt động bất hợp pháp.

Theo bigcoinvietnam Nhà khoa học cũng chỉ ra những phát hiện của trung tâm rằng các giao dịch bất hợp pháp trong nền kinh tế bitcoin cực kỳ tập trung, tiếp tục phá hoại các đề xuất cho rằng các hoạt động bất hợp pháp tràn ngập nền kinh tế bitcoin. Nghiên cứu cho biết rằng chưa đến 10% các thị trường tự do ẩn danh chịu trách nhiệm cho 95% các giao dịch bất hợp pháp liên quan đến bitcoin giữa năm 2013 và 2016.

Như vậy, ông Quirion lập luận rằng "Những tuyên bố của những năm gần đây cho rằng một số bitcoin được sử dụng để phá vỡ các quy tắc rửa tiền, do đó, có nhiều mối nghi ngờ đã được đặt ra."

Nhà nghiên cứu cho biết các cáo buộc rửa tiền thông qua tiền mã hóa là "Giai thoại"

Nhà nghiên cứu Bitcoin

Các cáo buộc rửa tiền thông qua tiền mã hóa là "Giai thoại" trên các nền tảng Crypto

Ông Quirion loại bỏ các mối liên hệ giữa trốn thuế và bitcoin, ông trích dẫn lời Cán bộ truyền thông của Cơ quan doanh thu Canada, Karl Lavoie, “Nó giống như tiền và bạn phải khai báo những gì bạn đang làm với nó”.

Ông Jonchères cũng bác bỏ những khẳng định rằng bitcoin và rửa tiền đi đôi với nhau, nói rằng “Tôi nghĩ rằng trốn thuế và rửa tiền là giai thoại trên các mạng lưới crypto. Vì bitcoin là minh bạch, nên rất dễ dàng để xác định tất cả những người giao dịch trên sàn giao dịch trực tuyến hoặc nền tảng danh mục đầu tư. ”

Bản dịch kết luận rằng " Bitcoin không đứng trên luật pháp, cũng không phải là một nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ là một phần nhỏ của tiền bất hợp pháp lưu hành khắp hành tinh" do nó "kém hấp dẫn đối với bất kỳ ai muốn giao dịch mà không để lại một dấu vết […] Cuối cùng, người dùng cũng phải chịu trách nhiệm, […] Trong trường hợp mất mát hoặc trộm cắp, họ sẽ khôi thể phục tài sản bitcoin của mình,” ông Quirion nói.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Rémi Quirion bác bỏ "chuyện hoang đường" Bitcoin được sử dụng bất hợp pháp một cách rộng rãi  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ