Gửi bài viết tới BigCoin

REMME là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền mã hóa REM?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 480 lượt xem
Chia sẻ
 

Remme nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một tương lai mà không cần xác thực mật khẩu. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của Remme trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Remme 

Nền tảng Remme

Remme là gì?

Remme là một nền tảng được thiết kế để bảo mật quyền truy cập vào xác minh nhận dạng số. Công nghệ xoay quanh cơ sở hạ tầng khóa công khai phân tán (PKI) kết hợp với một tập hợp các ứng dụng phi tập trung (DApps). Cùng với nhau, những công nghệ này - được xây dựng trên giao thức bitcoin - sẽ cung cấp quyền truy cập an toàn, không có mật khẩu vào bất kỳ thứ gì.

Chương trình bán token REM kết thúc vào ngày 25 tháng 12, tiếp theo là ICO trong Quý 1 năm 2018.

Remme tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Rõ ràng, các phương pháp xác thực dựa trên mật khẩu ngày nay không hoàn hảo. Bất kỳ ai cũng có thể nhập một từ vào máy tính để cho phép đăng nhập. Nếu kẻ tấn công đánh cắp mật khẩu của bạn, kẻ tấn công đó sẽ có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của bạn. Một số người dùng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ và một số tin tặc có thể “brute force” hoặc chỉ đơn giản là đoán bừa mật khẩu đăng nhập vào tài khoản.

Bản cáo bạch của Remme đề cập đến cách những người quản lý mật khẩu được sử dụng để giải quyết vấn đề này. Phần mềm này cung cấp lưu trữ cực kỳ an toàn cho các mật khẩu. Hệ thống xác thực hai yếu tố (2FA) cũng bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn hiệu quả hơn một mật khẩu duy nhất. Bản cáo bạch cũng đề cập đến các token phần cứng, mật khẩu một lần (được gửi qua SMS hoặc các phương tiện khác), các chứng chỉ SSL / TLS và các phương thức ủy quyền khác.

Vấn đề với tất cả các phương pháp này là toàn bộ khuôn khổ được gắn liền với sự tin cậy ở các trung tâm chứng nhận trực thuộc. Nếu một liên kết trong chuỗi không đáng tin cậy hoặc bị xâm phạm, thì toàn bộ hệ thống sẽ mất hiệu quả.

Đó là lý do mà Remme muốn thay đổi mọi thứ, họ muốn giải quyết các vấn đề như:

 • Cần tin tưởng vào cơ quan chứng nhận tập trung (CA)
 • Các khóa CA bị xâm phạm
 • Phát hành chứng chỉ giả
 • Cấp chứng chỉ "ẩn" cố gắng chặn và chuyển hướng các kết nối

Remme hoạt động như thế nào?

Remme giải quyết các vấn đề trong các hệ thống PKI tập trung ngày nay. Nó giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng giao thức bitcoin, được sử dụng cho hai chức năng sau:

Quản lý thu hồi chứng chỉ:

Mỗi chứng chỉ được liên kết với một đầu ra của một giao dịch bitcoin nào đó. Chứng chỉ được coi là không hợp lệ khi đầu ra này được xử lý.

Xác thực chứng chỉ:

Mỗi chứng chỉ lưu trữ một chữ ký số của một chuỗi (được ký bởi chủ sở hữu chứng chỉ), được xác định bởi tiêu chuẩn Remme và địa chỉ bitcoin của chủ sở hữu chứng chỉ. Khi người dùng sở hữu chứng chỉ này, dữ liệu chứng chỉ có thể được sử dụng để tạo thành chuỗi được đề cập ở trên và để xác thực chữ ký bằng địa chỉ bitcoin đã cho.

Dưới đây là cách quy trình hoạt động khi được chia nhỏ thành quy trình từng bước:

 1. Tạo một cặp khóa
 2. Tạo một giao dịch bitcoin được sử dụng để quản lý thu hồi
 3. Tạo chứng chỉ và điền vào các trường chủ đề dựa trên thông số kỹ thuật của Remme
 4. Tạo một chuỗi canary
 5. Ký chuỗi canary với chức năng signmessage
 6. Thêm chuỗi canary vào trường chứng chỉ tương ứng
 7. Ký giấy vào chứng nhận

 

Trong khi đó, bạn có thể kiểm tra chứng chỉ bằng các bước sau:

 1. Lấy chứng chỉ
 2. Đảm bảo chứng chỉ hợp lệ
 3. Hình thành chuỗi canary từ dữ liệu chứng chỉ
 4. Kiểm tra chữ ký của chuỗi canary có trong chứng chỉ sử dụng chức năng verifymessage của bitcoin

Về cơ bản, Remme tận dụng giao thức bitcoin để xác thực danh tính. Nền tảng này sử dụng các chức năng hiện có của giao thức bitcoin để cung cấp xác thực an toàn.

Hệ thống này góp phần tạo ra các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên blockchain Remme. Các ứng dụng đó có thể bao gồm những thứ như:

WebAuth Remme:

Xác thực White label cho phép người dùng đăng nhập vào trang web mà không cần mật khẩu.

Doanh nghiệp Remme:

Cung cấp quyền truy cập an toàn vào các hệ thống nội bộ của công ty, như Microsoft Active Directory và SCADA.

Remme cho IoT:

Remme có thể cho phép kết nối giữa các thiết bị. Bản cáo bạch đề cập cụ thể đến trọng tâm của ngành ô tô và các thành phố thông minh.

SDK Remme:

Bộ phát triển có thể cung cấp quyền truy cập vào giao thức PKI, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung của riêng họ trên blockchain Remme.

Token REM hoạt động như thế nào?

Các token Remme (REM) được sử dụng cho tất cả các hoạt động nội bộ trong hệ sinh thái Remme, bao gồm:

 • Khởi tạo một quy trình tạo chứng chỉ (một số lượng token nhất định bị chặn cho các giao dịch thu hồi)
 • Kích hoạt quy trình thu hồi chứng chỉ
 • Thiết lập một nút
 • Thanh toán các khoản phí bằng cách chuyển token Remme giữa các người dùng trên blockchain Remme
 • Thanh toán phí cho các giao dịch chuyển token xuyên blockchain

Chương trình bán Token Remme

Sơ đồ phân bổ token REM

Có tổng cộng 1 tỷ token REM được cung cấp. Chương trình bán token có soft cap là 480.000 đô la và hard cap là 3 triệu đô la, trong khi public sale chính (bao gồm cả presale) có hardcap 20 triệu đô la.

Token được rate ở mức 1 REM = 0,04 USD. Token REM là các token ERC20 được xây dựng trên blockchain Ethereum. Chương trình bán token Remme diễn ra từ ngày 4 tháng 12 đến ngày 25 tháng 12. Crowdsale chung cũng được tiến hành trong quý 1 năm 2018.

Trong tổng số nguồn cung, 50% token có sẵn để bán (ICO và Pre-ICO). Các token còn lại sẽ tham gia vào team và người sáng lập (20%), các đối tác và cố vấn (20%), và một quỹ dự trữ (10%).

Những người đứng sau Remme là ai?

Nhóm nghiên cứu của Remme

Nhóm nghiên cứu đằng sau Remme đầu tiên được thành lập vào quý 4 năm 2015, với sự phát triển tích cực diễn ra trong suốt năm 2016 và 2017. Trong quý 2 năm 2017, nhóm đã giành chiến thắng trong cuộc thi Blockchain Intensive Hackathon được tổ chức bởi Microsoft. Trong quý 3, họ đã phát hành bản cáo bạch và công bố chương trình thí điểm cho năm 2018.

Nhóm nghiên cứu đã được thúc đẩy để khởi động Remme vào năm 2015 sau một loạt các cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công ty lớn của Ucraina. Nhóm nghiên cứu tin rằng họ có thể sử dụng blockchain để giải quyết các vấn đề xác thực này.

Remme được lãnh đạo bởi người sáng lập và CEO Alex Momot. Các thành viên chủ chốt khác bao gồm Kate Pospelova (CMO và đồng sáng lập), Roman Kravchenko (CTO) và Jan Keil (CBDO).

 

Tỷ giá hiện tại của Remme là bao nhiêu?

Hôm nay Remme (REM) có giá $0,017818 tăng 0,48% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $10.714.127 USD tương đương 1.431 BTC ~ 18.779 ETH. Hiện đang có 601.315.910 REM đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Remme (REM) là 1.000.000.000 REM.

 

Biểu đồ giá REM

Kết luận

REMME muốn sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một tương lai an toàn, không có mật khẩu. Để tìm hiểu thêm về Remme và các kế hoạch sắp tới của công ty, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại Remme.io

https://bitcoinexchangeguide.com/remme/

Bạn đang đọc bài: REMME là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền mã hóa REM? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain