Gửi bài viết tới BigCoin

REMME là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền mã hóa REM?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Remme nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một tương lai mà không cần xác thực mật khẩu. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của Remme trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Remme 

Nền tảng Remme

Remme là gì?

Remme là một nền tảng được thiết kế để bảo mật quyền truy cập vào xác minh nhận dạng số. Công nghệ xoay quanh cơ sở hạ tầng khóa công khai phân tán (PKI) kết hợp với một tập hợp các ứng dụng phi tập trung (DApps). Cùng với nhau, những công nghệ này - được xây dựng trên giao thức bitcoin - sẽ cung cấp quyền truy cập an toàn, không có mật khẩu vào bất kỳ thứ gì.

Chương trình bán token REM kết thúc vào ngày 25 tháng 12, tiếp theo là ICO trong Quý 1 năm 2018.

Remme tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Rõ ràng, các phương pháp xác thực dựa trên mật khẩu ngày nay không hoàn hảo. Bất kỳ ai cũng có thể nhập một từ vào máy tính để cho phép đăng nhập. Nếu kẻ tấn công đánh cắp mật khẩu của bạn, kẻ tấn công đó sẽ có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của bạn. Một số người dùng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ và một số tin tặc có thể “brute force” hoặc chỉ đơn giản là đoán bừa mật khẩu đăng nhập vào tài khoản.

Bản cáo bạch của Remme đề cập đến cách những người quản lý mật khẩu được sử dụng để giải quyết vấn đề này. Phần mềm này cung cấp lưu trữ cực kỳ an toàn cho các mật khẩu. Hệ thống xác thực hai yếu tố (2FA) cũng bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn hiệu quả hơn một mật khẩu duy nhất. Bản cáo bạch cũng đề cập đến các token phần cứng, mật khẩu một lần (được gửi qua SMS hoặc các phương tiện khác), các chứng chỉ SSL / TLS và các phương thức ủy quyền khác.

Vấn đề với tất cả các phương pháp này là toàn bộ khuôn khổ được gắn liền với sự tin cậy ở các trung tâm chứng nhận trực thuộc. Nếu một liên kết trong chuỗi không đáng tin cậy hoặc bị xâm phạm, thì toàn bộ hệ thống sẽ mất hiệu quả.

Đó là lý do mà Remme muốn thay đổi mọi thứ, họ muốn giải quyết các vấn đề như:

 • Cần tin tưởng vào cơ quan chứng nhận tập trung (CA)
 • Các khóa CA bị xâm phạm
 • Phát hành chứng chỉ giả
 • Cấp chứng chỉ "ẩn" cố gắng chặn và chuyển hướng các kết nối

Remme hoạt động như thế nào?

Remme giải quyết các vấn đề trong các hệ thống PKI tập trung ngày nay. Nó giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng giao thức bitcoin, được sử dụng cho hai chức năng sau:

Quản lý thu hồi chứng chỉ:

Mỗi chứng chỉ được liên kết với một đầu ra của một giao dịch bitcoin nào đó. Chứng chỉ được coi là không hợp lệ khi đầu ra này được xử lý.

Xác thực chứng chỉ:

Mỗi chứng chỉ lưu trữ một chữ ký số của một chuỗi (được ký bởi chủ sở hữu chứng chỉ), được xác định bởi tiêu chuẩn Remme và địa chỉ bitcoin của chủ sở hữu chứng chỉ. Khi người dùng sở hữu chứng chỉ này, dữ liệu chứng chỉ có thể được sử dụng để tạo thành chuỗi được đề cập ở trên và để xác thực chữ ký bằng địa chỉ bitcoin đã cho.

Dưới đây là cách quy trình hoạt động khi được chia nhỏ thành quy trình từng bước:

 1. Tạo một cặp khóa
 2. Tạo một giao dịch bitcoin được sử dụng để quản lý thu hồi
 3. Tạo chứng chỉ và điền vào các trường chủ đề dựa trên thông số kỹ thuật của Remme
 4. Tạo một chuỗi canary
 5. Ký chuỗi canary với chức năng signmessage
 6. Thêm chuỗi canary vào trường chứng chỉ tương ứng
 7. Ký giấy vào chứng nhận

 

Trong khi đó, bạn có thể kiểm tra chứng chỉ bằng các bước sau:

 1. Lấy chứng chỉ
 2. Đảm bảo chứng chỉ hợp lệ
 3. Hình thành chuỗi canary từ dữ liệu chứng chỉ
 4. Kiểm tra chữ ký của chuỗi canary có trong chứng chỉ sử dụng chức năng verifymessage của bitcoin

Về cơ bản, Remme tận dụng giao thức bitcoin để xác thực danh tính. Nền tảng này sử dụng các chức năng hiện có của giao thức bitcoin để cung cấp xác thực an toàn.

Hệ thống này góp phần tạo ra các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên blockchain Remme. Các ứng dụng đó có thể bao gồm những thứ như:

WebAuth Remme:

Xác thực White label cho phép người dùng đăng nhập vào trang web mà không cần mật khẩu.

Doanh nghiệp Remme:

Cung cấp quyền truy cập an toàn vào các hệ thống nội bộ của công ty, như Microsoft Active Directory và SCADA.

Remme cho IoT:

Remme có thể cho phép kết nối giữa các thiết bị. Bản cáo bạch đề cập cụ thể đến trọng tâm của ngành ô tô và các thành phố thông minh.

SDK Remme:

Bộ phát triển có thể cung cấp quyền truy cập vào giao thức PKI, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung của riêng họ trên blockchain Remme.

Token REM hoạt động như thế nào?

Các token Remme (REM) được sử dụng cho tất cả các hoạt động nội bộ trong hệ sinh thái Remme, bao gồm:

 • Khởi tạo một quy trình tạo chứng chỉ (một số lượng token nhất định bị chặn cho các giao dịch thu hồi)
 • Kích hoạt quy trình thu hồi chứng chỉ
 • Thiết lập một nút
 • Thanh toán các khoản phí bằng cách chuyển token Remme giữa các người dùng trên blockchain Remme
 • Thanh toán phí cho các giao dịch chuyển token xuyên blockchain

Chương trình bán Token Remme

Sơ đồ phân bổ token REM

Có tổng cộng 1 tỷ token REM được cung cấp. Chương trình bán token có soft cap là 480.000 đô la và hard cap là 3 triệu đô la, trong khi public sale chính (bao gồm cả presale) có hardcap 20 triệu đô la.

Token được rate ở mức 1 REM = 0,04 USD. Token REM là các token ERC20 được xây dựng trên blockchain Ethereum. Chương trình bán token Remme diễn ra từ ngày 4 tháng 12 đến ngày 25 tháng 12. Crowdsale chung cũng được tiến hành trong quý 1 năm 2018.

Trong tổng số nguồn cung, 50% token có sẵn để bán (ICO và Pre-ICO). Các token còn lại sẽ tham gia vào team và người sáng lập (20%), các đối tác và cố vấn (20%), và một quỹ dự trữ (10%).

Những người đứng sau Remme là ai?

Nhóm nghiên cứu của Remme

Nhóm nghiên cứu đằng sau Remme đầu tiên được thành lập vào quý 4 năm 2015, với sự phát triển tích cực diễn ra trong suốt năm 2016 và 2017. Trong quý 2 năm 2017, nhóm đã giành chiến thắng trong cuộc thi Blockchain Intensive Hackathon được tổ chức bởi Microsoft. Trong quý 3, họ đã phát hành bản cáo bạch và công bố chương trình thí điểm cho năm 2018.

Nhóm nghiên cứu đã được thúc đẩy để khởi động Remme vào năm 2015 sau một loạt các cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công ty lớn của Ucraina. Nhóm nghiên cứu tin rằng họ có thể sử dụng blockchain để giải quyết các vấn đề xác thực này.

Remme được lãnh đạo bởi người sáng lập và CEO Alex Momot. Các thành viên chủ chốt khác bao gồm Kate Pospelova (CMO và đồng sáng lập), Roman Kravchenko (CTO) và Jan Keil (CBDO).

 

Tỷ giá hiện tại của Remme là bao nhiêu?

Hôm nay Remme (REM) có giá $0,017818 tăng 0,48% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $10.714.127 USD tương đương 1.431 BTC ~ 18.779 ETH. Hiện đang có 601.315.910 REM đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Remme (REM) là 1.000.000.000 REM.

 

Biểu đồ giá REM

Kết luận

REMME muốn sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một tương lai an toàn, không có mật khẩu. Để tìm hiểu thêm về Remme và các kế hoạch sắp tới của công ty, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại Remme.io

https://bitcoinexchangeguide.com/remme/

Bạn đang đọc bài: REMME là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền mã hóa REM? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ