Gửi bài viết tới BigCoin

Request Network hợp tác với Wikimedia, phát hành Plugin thanh toán cho WooCommerce

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/04/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Request Network Foundation đưa ra thông báo vào ngày 27 tháng 4 năm 2018, rằng họ đã ký một thỏa thuận với Wikimedia Foundation tại Hoa Kỳ để cho phép tổ chức này chấp nhận các khoản quyên góp tiền mã hoá.

Request và wikipediaWikimedia quản lý nền tảng Wikipedia yêu thích của mọi người. Mạng Request Network, trong khi đó, là một mạng yêu cầu thanh toán được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum. Yêu cầu thanh toán trên nền tảng có thể được đáp ứng bằng cách sử dụng bất kỳ loại tiền tệ toàn cầu nào.

Ngoài ra, các yêu cầu này không chỉ linh hoạt, mà chúng còn có thể tồn tại "hàng trăm năm", thêm vào đó là việc cung cấp khả năng tương thích với Internet of Things (IoT) và các hệ thống thế hệ tiếp theo khác. Được hỗ trợ bởi Y Combinator của Venture Capital, Mạng Request Network thường được gọi là PayPal thế hệ tiếp theo hoặc PayPal 2.0 vì tính linh hoạt, độ tin cậy và tính đa năng của nó.

Quan hệ đối tác giữa hai tổ chức đã làm cho Wikimedia trở thành một trong những tổ chức lớn nhất trên thế giới có thể chấp nhận tiền mã hoá trong các khoản đóng góp, tuyên bố, yêu cầu và thông báo truyền thông.

“Request Network Foundation và Wikimedia Foundation chia sẻ một triết lý về sức mạnh của sự phân quyền. Sử dụng các công cụ tài phân quyền được xây dựng trên Network Request để quyên góp, mà không cần bất kỳ tổ chức trung tâm nào để xử lý các khoản thanh toán, là một bước tiến lớn cho Wikimedia Foundation ”, thông báo được bổ sung.

"Tiếp theo là một thành công trong việc phân quyền nội dung giáo dục, Wikimedia Foundation hiện có thể phân quyền các nỗ lực gây quỹ của họ."

Được phân cấp, minh bạch và an toàn, blockchain đã nổi lên như một kênh lý tưởng để quản lý đóng góp. Ví dụ, không chỉ các tổ chức từ thiện có thể nhận được khoản đóng góp vào thời điểm được cấp, bên cạnh đó nhà tài trợ cũng có thể theo dõi số tiền đóng góp đã được chi tiêu, nhờ vào sổ cái công khai.

Trên hết, các khoản tiền quyên góp được đảm bảo rằng người dự định được nhận có quyền truy cập trực tiếp vào số tiền được huy động. Một lợi thế quyết định trên hầu hết các kênh thanh toán khác là không có sự chậm trễ đáng kể giữa thời điểm người nhận nhận được tiền và thời điểm họ có thể sử dụng nó.

Mặc dù Wikimedia Foundation là một trong những tổ chức cao cấp nhất đã chấp nhận quyên góp bằng tiền mã hoá , nhưng nó chắc chắn không phải là tổ chức đầu trên mặt trận đó. Một số tổ chức từ thiện khác đã đi theo con đường đó bao gồm cả những tổ chức như Fidelity Charitable đã bắt đầu thực hiện vào năm 2015.
Tuy nhiên, trong trường hợp của Wikimedia, tổ chức sẽ chấp nhận bất kỳ loại tiền tệ mã hoá hợp pháp nào đang lưu hành ngày nay (không giống như một số tổ chức từ thiện như "Pathway to Education") chỉ chấp nhận bitcoin và một số altcoins phổ biến.

Nhìn chung, những lợi ích của việc quyên góp tiền điện tử có thể được phỏng đoán thành:
An ninh và đơn giản
Tin tưởng và minh bạch trong quyên góp
Khả năng theo dõi tiền
Phí giao dịch hợp lý
Giao dịch tương đối nhanh hơn
Quỹ tài chính lớn hơn.

Sự kết hợp giữa Request Network Foundation và Wikimedia cho thấy những tín hiệu đáng mừng trong việc tiền tệ mã hoá đang dần được chấp nhận. Mặc dù không phải tổ chức đầu tiên chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền mã hoá nhưng Wikimedia gần như là tổ chức tiên phong chấp nhận tất cả các loại tiền mã hoá hợp pháp đang được lưu hành.

Bạn đang đọc bài: Request Network hợp tác với Wikimedia, phát hành Plugin thanh toán cho WooCommerce tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ