Gửi bài viết tới BigCoin

[Review Code] Dự án QuarkChain – Hứa hẹn 1 triệu giao dịch/giây

Đăng bởi: Miorly  - 26/04/2018 - 774 lượt xem
Chia sẻ
 

QuarkChain là 1 blockchain 2 tầng, tầng 1 là sharding linh hoạt và chain gốc ở tầng 2. Hãy tưởng tượng như Ethereum là 1 root chain và nó có rất nhiều side chain, chúng ta có POA, chúng ta có chain của các dApp (từ Mạng lưới Loom- nền tảng blockchain thế hệ mới cho các game trực tuyến quy mô lớn và ứng dụng xã hội), mỗi 1 side chain sẽ được gắn vào root chain của Ethereum. Đây là giải thích đơn giản nhất của phương pháp 2 tầng lớp.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ đi nghiên cứu sâu về code của dự án QuarkChain. Dự án tập trung phát triển hệ thống giao dịch ngang hàng công suất cao, hứa hẹn 1 triệu giao dịch. Không biết các độc giả suy nghĩ như thế nào nhưng với mình khi nghe con số 1 triệu giao dịch/ giây, mình sẽ hoài nghi và đi tìm hiểu xem họ làm như thế và bao lâu thực hiện được con số này.

Xem video phân tích dự án tại đây:

Như tôi và các bạn có thể thấy, hiện tại blockchain trong hệ sinh thái của chúng ta tốt nhất hiện nay mới chỉ đạt được 2k TPS và chúng ta kì vọng con số này có thể tăng lên 10k, và 50k. Còn rất nhiều mục tiêu mà chúng ta phải hướng tới trước khi đạt được 1 triệu TPS, bạn hiểu ý tôi rồi đấy. Nếu họ nói rằng “chúng tôi có thể đạt được 13,431k TPS” thì có thể tôi sẽ tin đấy. Còn nếu bạn nói bạn có thể đạt được 1 triệu TPS, ngay lập tức tôi sẽ nghĩ bạn là Scam!

Đó là lí do chúng ta nghiên cứu công nghệ của dự án.

QuarkChain là 1 blockchain 2 tầng, tầng 1 là sharding linh hoạt và chain gốc ở tầng 2. Hãy tưởng tượng như Ethereum là 1 root chain và nó có rất nhiều side chain, chúng ta có POA, chúng ta có chain của các dApp (từ Mạng lưới Loom- nền tảng blockchain thế hệ mới cho các game trực tuyến quy mô lớn và ứng dụng xã hội), mỗi 1 side chain sẽ được gắn vào root chain của Ethereum. Đây là giải thích đơn giản nhất của phương pháp 2 tầng lớp.

Hiện nay Ethereum sử dụng token ERC20 (như token của EOS, TRX…) và khi các side chain khác xây dựng nên nó sẽ có token ER20 riêng. Thay vì việc này, QuarkChain sẽ đưa ra cho bạn 1 ý tưởng về việc sử dụng blockchain sharding linh hoạt, 1 token mới sẽ được thêm vào khi có một blockchain mới, và mỗi token đó sẽ vẫn được xác nhận trong chain chính của Ethereum.

Vì vậy hãy nhớ kĩ nhiều side chain đã được cắm nguyên vào chain chính của Ethereum khi chúng ta nói về phương pháp hai tầng.

Các yếu tố còn lại đều là các chức năng của Blockchain 2 tầng, chúng tôi sẽ đi sâu vào từng khái niệm trong phần review code. Ở bên trên tôi đã nói qua về ví dụ POA và Mạng lưới Loom Chain cho các ứng dụng phi tập trung, nhưng vấn đề ở đây là chúng không thể giao tiếp với nhau. Trừ khi bạn áp dụng một số các phương thức cross chain. Trong QuarkChain chúng được thiết kế ở lớp đầu tiên.

Về cơ bản chúng ta đang ở một phần hệ thống, điểm khác biệt ở chỗ gửi các giao dịch on-chain và chéo chain là sự dễ dàng thuận tiện trong việc thay đổi địa chỉ đến.

Vì vậy có hai khái niệm phức tạp ở mức độ khác nhau mà mọi người cần phân biệt rõ, hãy xem ảnh chụp code dưới đây.

Nhìn hình trên ngay lập tức chúng tôi nghĩ đến pyethereum, họ bắt chước y hệt để trở thành pyquarkchain. Tôi không biết tôi có nên bi quan hay không nhưng đối với những dự án mà tôi đã xem qua thì việc copy là khá bình thường và được xem như một quy chuẩn.

Một điều đáng ngạc nhiên hơn là khi tôi đi sâu tìm hiểu những các file tôi chắc chắn là chúng được copy, tất cả các phần. Họ có nhập một số EVM và P2P nhưng chỉ là những cập nhật thô.

Một số số liệu cho thấy hiện tại mới có 268 commits, 4 nhánh, 4 người đóng góp. Tôi thích số tỷ lệ người đóng góp, quản lý các branches được sử dụng, số lượng commits nhỏ những hàm chứa khá nhiều giá trị. Một khởi đầu tốt đẹp đây.

Các yêu cầu vận hành và quản lý vấn đề đã thực sự được sử dụng. Rất đáng để xem.

So sánh nhanh hai mã code sau (pyquarkchain & pyethereum).

Comment tốt. Hãy tiến đến các chức năng thực tế.

Testnet đang chạy hiện tại có 8 shard (con số ước lượng). Chains đã được đào bằng thuật toán Proof of Work. Mỗi shard có thể chạy được 100-200 giao dịch/giây vì thế hiện tại tổng giao dịch/giây là 1.1k.

Đáng ra những chàng trai này cần tuyển một nhà design để trình bày, tôi muốn chương trình được sắp xếp như năm 2011 khi nó mới bắt đầu, nhưng những chàng trai này tập trung về mặt hiệu quả hơn. Ví đang được lập trình, tôi thường hạn chế bình luận về nó, đây chưa phải là HTTPS, và cần 10 phút để xác nhận, thôi nào.

Ví đang sử dụng ethereumjs-util.

Chúng tôi nhìn thấy các chức năng có Nodes và chọn Nodes, hãy quan sát.

Họ đang được bảo vệ, vì thế sẽ không dễ dàng bị hack ở thời điểm hiện tại.

Hãy bàn luận về một số chức năng của nó. Hãy nhớ lại phần tôi vừa review bên trên về sidechain, dự án tạo nên sharding độc lập, chia tất cả thành từng phần khác nhau. Tôi không thực sự muốn gọi cái QuarkChain đang làm là sharding, điều thú vị ở đây là một trong những yếu tố họ đề cập trước đó là Quản lý tài khoản một cách dễ dàng. Hãy để tôi nhắc lại.

“Chỉ cần có một tài khoản cho tất cả các shard. Tất cả các đồng tiền mã hoá từ các shard khác được lưu trữ trong một ví thông minh.”, điều mà tất những dự án bắt chước Ethereum (WanChain, POA, dAppChains…) đó là họ sử dụng kiến trúc một khoá cá nhân/khoá công khai. Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu cặp khoá đôi này trên Ethereum, bạn cũng sẽ sở hữu cặp khoá đôi này trên Wanchain, POA và các bản sao chép khác.

Vì vậy trong ví dụ Hai tầng chúng tôi đã đề cập bên trên, bạn cũng sẽ sở hữu khoá này trong từng side chain. Nhưng điều này có dẫn tới sự xung đột nào không? Kể từ bây giờ, làm thế nào tôi gửi 10 WAN sang địa chỉ POA của tôi? Thực ra là bạn không thể. Trong QuarkChain bạn có thể không? Thế thì họ tiến hành như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần xem lại tại sao giả dụ ban đầu của tôi về cấu trúc hai tầng side chain là sao. Chúng ta có thể gọi đó là phương pháp đặt tên sharding (mỗi sidechain/token sẽ có tên riêng).

QuarkChain đã tạo nên một loại sharding song song. Như vậy không giống ví dụ sidechain khác, nó khá giống Ethereum song song chạy tất cả các node với nhau. Nếu Ethereum A bắt đầu trở nên bận rộn, bạn sẽ chuyển khoản tiền của bạn sang Ethereum B. Vì lí do này mà tôi đã đấu tranh rất nhiều và gọi nó là sharding thật sự, bởi vì mỗi shard thực sự không phải là một mảnh miếng của tất cả nhưng là bản sao chép của tập thể, nếu tất cả chạy cùng lúc tuy nhiên hoạt động độc lập.

Vì thế khi tôi sở hữu khoá riêng, đồng nghĩa tôi sở hữu khoá đó ở Ethereum A, Ethereum B, C … và vì thế tôi có thể di chuyển quỹ của tôi giữa một trong những shard đó, nhưng liệu có không gây mâu thuẫn một lần nữa không? Vì thế khoá riêng tư của bạn sẽ có thể chức năng nữa như bạn có thể thấy dưới đây + shard ID, vì thế thay vì bạn sẽ có địa chỉ nền tảng như 0x1, bạn có thể có địa chỉ là 0x1a, 0x1b, 0x1c … Vì thế khi bạn có thể chuyển quỹ của mình từ 0x1a tới 0x1b bạn sẽ đơn giản sử dụng địa chỉ bạn muốn gửi sang. Đó là cách chúng tôi cho phép sở hữu một khoá cá nhân trong khi tương tác shard chéo.

Tuy nhiên, hai chain song song không thể chạm được sự đồng thuận, vì vậy họ cần phải dựa vào root chain để tạo được sự đồng thuận, vì thế chức năng chủ yếu của root chain là các giao dịch chéo chain. Ở giao dịch Ethereum thông thường bạn có địa chỉ A gửi địa chỉ B, hiện tại bạn có blockchain A gửi sang blockchain B, cùng chung khái niệm, nhưng các bên được đề cập có quy mô khác.

Do các chain song song, điều gì sẽ diễn ra nếu bất kì ai đơn giản giao dịch trên Ethereum A mà không ai sử dụng Ethereum B hay C? Thực ra, nếu Ethereum A nghẽn vì quá nhiều giao dịch thì nó sẽ bắt đầu phải chịu đựng thông lượng. Điều này sẽ làm tăng chi phí vì vậy bây giờ, nếu bạn muốn có giao dịch giá rẻ bạn có thể xử lý giao dịch của bạn trên Ethereum B và nếu cả A và B có tỷ lệ giao dịch bằng nhau thì bạn có thể chuyển sang C.

Khái niệm này là khai thác hợp tác theo định hướng thị trường, nhờ vào cấu trúc phần thưởng, tải trọng được chia sẻ trên các phân đoạn. Vấn đề là bạn có đủ tiền trong Ethereum A và bạn muốn tham gia vào ICO trên Ethereum C, nhưng A bị tắc nghẽn và bạn phải trả phí cao để chuyển tiền từ A sang C, và không chỉ bạn phải trả lệ phí cao, nhưng bạn phải chờ root chain để hoàn tất giao dịch của mình, bổ sung thêm chi phí.

Tôi không chắc chắn làm thế nào họ có thể xử lý vấn đề này, nhưng tôi thấy đây là một trở ngại. Tương tự, cách quản lý nhỏ lẻ mà người dùng cần phải làm giữa các shard của họ sẽ tạo ra những trải nghiệm không hay. Tôi nghĩ có hai vấn đề chính cần phải giải quyết.

Vì thế nếu chúng ta nhìn thấy thực tế số giao dịch trên giây ít đi, hãy xem xét sự tắc nghẽn có thể xảy ra trên một chain song song và bạn phải xem xét tổng phí của rootchain.

Như vậy, hãy quan sát phía lý thuyết về TPS trước.

Hiện tại các shard đang chạy ở 150 TPS vì thế 1 triệu/150 có nghĩa là cần 6.667 shard, và các shard hỗ trợ phải lên tới 2 tỷ shard. Nếu lý thuyết là đúng, bạn sẽ phải tiến đến quản lý nhỏ lẻ 6.667 shard bằng các di chuyển khoản tiền của mình liên tục ư? Vậy thì hãy chỉ làm 10 shard với 1.5k TPS thôi.

Tiếp theo là CPU, tôi đã quản lý khoảng 5k TPS trên một lõi đơn (chỉ dành riêng cho TPS), vì vậy, hãy nói thực tế là 1k. Nếu chúng ta xem xét một số máy khủng trong AWS, m5.24xlarge, có 72 lõi, thì sẽ được 72k TPS (giả sử có đủ giao dịch được thực hiện song song và bạn không phải thực hiện chúng đồng bộ, hãy nhớ, lý do chúng ta thực hiện giao dịch đồng bộ là bởi vì giao dịch 0x2 có thể bị ảnh hưởng bởi giao dịch 0x1. Nếu tôi có 10 QKC (Quarkcoin) và tôi gửi 10 đến A và 10 đến B và chúng được xử lý song song, cả hai đều có thể thành công, vì vậy chúng tôi phải xử lý chúng một cách đồng bộ. Nhưng giả sử chúng ta có 72 shard để chúng ta có thể chạy từng shard trên một CPU, vì vậy hãy nói 72k TPS là có thể.

Chúng ta nói thực tế chúng ta sẽ xem xét khoảng 10 shard, vì vậy khi nói 10k TPS là rất có thể đạt được.

Ngay cả ở 20 shard, vẫn còn hợp lý, chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được kiếm 20k TPS. Vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về 1 triệu TPS, nhưng trước hết khả năng đạt đưuọc 10-50k của đội team là có thể đạt được.

Đó là tôi còn chưa nói về clustering mà tôi nghĩ mới chỉ đến đây thôi bạn đã oải rồi.

Kết luận đánh giá code QuarkChain

Thực sự có những vấn đề tôi chưa thấy oke lắm, nhưng tôi thực sự ấn tượng. Tôi nghĩ rằng họ nên 1 triệu TPS là hơi trìu tượng những thay vào đó chỉ nói là 50k TPS thôi thì sẽ thực tế hơn (và họ cần phải có một chuyên gia UI / UX nữa)

Tôi nghĩ việc thực hiện novel là khá tốt và tôi chắc chắn sẽ tìm hiểu testnet của họ nhiều hơn chút. Tuy nhiên khó chịu là họ chưa được công bố.

Các bạn đang đọc bài viết [Review code] Quarkchain - Dự án hứa hẹn 1 triệu giao dịch/giây tại chuyên mục Phân tích.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
84% Rating
Điểm: 4.2 / 5
5 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON


Thứ 7 ngày 20/10, thị trường sáng ngày hôm nay biến động không đáng kể, các đồng coin top 100 hiện đang xen lẫn xanh đỏ. Top 10 các đồng coin biến động không vượt quá 2% tại thời điểm viết bài.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số thông tin chung

Các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng rút lui khi thị trường giảm, trong khi đó các chuyên gia sẵn sàng mua vào để tận dụng lợi thế của giá giảm. Mặc dù khối lượng giao dịch đã giảm trong vài tháng qua nhưng hoạt động mua bán và sáp nhập (M & A) lại đang tăng lên.

Mới đây, Goldman Sachs và Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã đầu tư 15 triệu đô la vào dịch vụ lưu ký mật mã BitGo. Dữ liệu từ PitchBook, được biên soạn bởi JMP Securities, cho thấy rằng có khả năng sẽ có 145 giao dịch liên quan đến mật mã và blockchain vào cuối năm nay, cao hơn con số 47 của năm trước.

Giá khôn ngoan, một số nhà phân tích tin rằng sự ổn định trên thị trường sắp chấm dứt. Họ hy vọng Bitcoin sẽ có một xu hướng quyết định trong vòng 1-2 tuần tới. Các biểu đồ sẽ dẫn đến một đột phá tiềm năng hay một sự cố? Hãy cùng tìm hiểu.

 

BTC / USD

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99, dẫn đến một sự di chuyển đi xuống. Hiện tại, giá đang ở mức trung bình động, có thể đóng vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này thì đồng tiền kỹ thuật số có thể trượt xuống mức hỗ trợ thấp hơn tiếp theo ở mức $ 6.250.

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99

 

Việc lệnh mua giảm sau đợt tăng giá ngày 15/10 là dấu hiệu giảm giá. Nó cho thấy rằng nhà đầu tư đang nhanh chóng đóng vị thế giao dịch của họ trong mỗi biến động nhỏ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Cặp BTC / USD có thể duy trì phạm vi giới hạn từ $ 5,900 đến $ 6,832 trong vài ngày tới. Một breakout hoặc phân tích của phạm vi này sẽ bắt đầu di chuyển hướng tiếp theo.

Ở phía tăng giá, các trader giá nên theo dõi mức giá $ 7.400 và $ 8.400. Mặt khác, một phá vỡ ở mức $ 5,900 sẽ kích hoạt các nhà đầu tư bán giá ra và giá sẽ giảm xuống còn $ 5,450 và tiếp tục đến $ 5,000 trong một thời gian ngắn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên đóng vị thế mua của mình nếu cặp này phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $ 5,900.

 

ETH / USD

Ethereum vẫn còn yếu. Nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93. Nếu phe gấu thành công trong việc phá vỡ phạm vi thì việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày 12/9 là $ 167,32 có thể xảy ra.

Ethereum vẫn còn yếu, nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93

 

Bất kỳ nỗ lực nào để kéo giá quay trở lại sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động và trên mức $ 249.93. Cặp ETH / USD sẽ có dấu hiệu tăng mạnh nếu nó duy trì trên phạm vi giá này.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi cho một breakout và đóng (khung thời gian UTC) trên $ 250 để bắt đầu bất kỳ vị trí lâu dài. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên chờ đợi.

 

XRP / USD

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ báo RSI gần với vùng trung lập. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày

 

Cặp XRP / USD sẽ giảm giá xuống mức âm khi điểm hỗ trợ ở mức $ 0,37185. Ở phía tăng giá, có một loạt các kháng cự tại $ 0.5, $ 0.55 và $ 0.625. Nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó nếu nó duy trì trên $ 0.625. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở mức hiện tại. Do vậy, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên cặp tiền mã hóa này.

 

BCH / USD

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Một phân tích của tam giác sẽ tiếp tục xu hướng giảm và giá chìm xuống mức $ 300 với một hỗ trợ nhỏ tại mức thấp nhất trong ngày 11 tháng 9 là $ 408,0182. Do đó, các nhà giao dịch nên bảo vệ vị thế mua của mình với các điểm dừng ở mức $ 400.

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng

 

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm sau khi ổn định trong vài ngày qua. RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy lệnh bán đã xuất hiện. Cặp BCH / USD sẽ có dấu hiệu tăng điểm nếu các trader thoát khỏi vùng tam giác.

 

EOS / USD

Không có quá nhiều biến động đối với EOS vì nó tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động. Nó đã được giao dịch trong phạm vi $ 4.4930– $ 6.8299 trong hai tháng qua. Đường trung bình động và đường trung bình RSI trong vùng trung lập cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

EOS tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động

 

 

Người mua sẽ có ưu thế hơn nếu họ thành công trong việc đẩy cặp EOS / USD lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 6.8299. Việc phá vỡ vùng hỗ trợ tại $ 3,8723– $ 4,49 sẽ nghiêng lợi thế về phe gấu. Do vậy, các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế mua dài nên giữ lỗ ở 4,9 đô la.

 

XLM / USD

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525 vào ngày 17 và 18 tháng Mười. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, các trader giá không thể duy trì được mức cao hơn.

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525

 

Chúng tôi vẫn lạc quan về cặp XLM / USD vì nó tiếp tục giao dịch trên cả hai đường trung bình động và đang bắt đầu tăng lên. Nếu các trader thoát khỏi và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự trên không, nó sẽ làm mất hiệu lực tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu tăng giá. Do đó, chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị mua vào trong phân tích trước .

Mặt khác, đồng tiền kỹ thuật số sẽ tìm thấy sự hỗ trợ mua tại các đường trung bình động. Bất kỳ sự phá vỡ nào của ngưỡng hỗ trợ này chúng ta có thểxem xét lại vùng giữa $ 0,204 và $ 0,2148.

 

LTC / USD

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động và đây là dấu hiệu tiêu cực. Ngắt dưới $ 52 có thể dẫn đến mức giảm xuống đáy của phạm vi tại $ 49.466. Đây sẽ là lượt truy cập thứ tư vào cuối phạm vi $ 49.466– $ 69.279 kể từ ngày 14 tháng 8.

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động

 

Nếu mức giá giảm xuống và đóng cửa dưới ngưỡng này, sự giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn $ 40 tiếp theo là có thể xảy ra.

Cặp LTC / USD sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng chỉ sau khi có một sự đột phá và đóng (khung thời gian UTC) trên phạm vi. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá khỏi phạm vi trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào đó với đồng coin này.

 

ADA / USD

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10. Nhiều khả năng sẽ tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ tại 0.069 đô la, dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 0.060105 đô la.

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nhích về phía vùng trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cả người mua và người bán.

Cặp ADA / USD sẽ tăng điểm nếu nó vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 0.094256 và $ 0.111843. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào ở mức hiện tại. Do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

XMR / USD

Sau khi không vượt lên trên mức trung bình động trong vài ngày qua, Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la. Nó bây giờ có thể trượt đến hỗ trợ tiếp theo tại $ 100 và một đợt giảm giá xuống mức $ 81 là có thể xảy ra.

Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy khả năng ổn định trong ngắn hạn.

Các cặp XMR / USD có thể di chuyển lên đến $ 128,65 nếu nó quy mô trên mức trung bình di chuyển. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới để hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

TRX / USD

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua, đây là một tín hiệu tích cực. Nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng nếu các trader thoát ra và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,02815521.

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua

 

Các nhà giao dịch có thể mua gần (khung thời gian UTC) trên 0,03 đô la với mục tiêu là 0,41 đô la. Việc dừng lỗ ban đầu có thể được duy trì ở mức $ 0,02 và có thể được nâng lên sau đó.

Cặp TRX / USD sẽ suy yếu và giảm xuống mức $ 0.02 nếu nó phá vỡ dưới mức trung bình động. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ giao dịch nào trong phạm vi $ 0,0183– $ 0,02815521.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
84% Rating
Điểm: 4.2 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ