Gửi bài viết tới BigCoin

[Review Code] Dự án QuarkChain – Hứa hẹn 1 triệu giao dịch/giây

Đăng bởi: Miorly  - 26/04/2018 - 1272 lượt xem
Chia sẻ
 

QuarkChain là 1 blockchain 2 tầng, tầng 1 là sharding linh hoạt và chain gốc ở tầng 2. Hãy tưởng tượng như Ethereum là 1 root chain và nó có rất nhiều side chain, chúng ta có POA, chúng ta có chain của các dApp (từ Mạng lưới Loom- nền tảng blockchain thế hệ mới cho các game trực tuyến quy mô lớn và ứng dụng xã hội), mỗi 1 side chain sẽ được gắn vào root chain của Ethereum. Đây là giải thích đơn giản nhất của phương pháp 2 tầng lớp.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ đi nghiên cứu sâu về code của dự án QuarkChain. Dự án tập trung phát triển hệ thống giao dịch ngang hàng công suất cao, hứa hẹn 1 triệu giao dịch. Không biết các độc giả suy nghĩ như thế nào nhưng với mình khi nghe con số 1 triệu giao dịch/ giây, mình sẽ hoài nghi và đi tìm hiểu xem họ làm như thế và bao lâu thực hiện được con số này.

Xem video phân tích dự án tại đây:

Như tôi và các bạn có thể thấy, hiện tại blockchain trong hệ sinh thái của chúng ta tốt nhất hiện nay mới chỉ đạt được 2k TPS và chúng ta kì vọng con số này có thể tăng lên 10k, và 50k. Còn rất nhiều mục tiêu mà chúng ta phải hướng tới trước khi đạt được 1 triệu TPS, bạn hiểu ý tôi rồi đấy. Nếu họ nói rằng “chúng tôi có thể đạt được 13,431k TPS” thì có thể tôi sẽ tin đấy. Còn nếu bạn nói bạn có thể đạt được 1 triệu TPS, ngay lập tức tôi sẽ nghĩ bạn là Scam!

Đó là lí do chúng ta nghiên cứu công nghệ của dự án.

QuarkChain là 1 blockchain 2 tầng, tầng 1 là sharding linh hoạt và chain gốc ở tầng 2. Hãy tưởng tượng như Ethereum là 1 root chain và nó có rất nhiều side chain, chúng ta có POA, chúng ta có chain của các dApp (từ Mạng lưới Loom- nền tảng blockchain thế hệ mới cho các game trực tuyến quy mô lớn và ứng dụng xã hội), mỗi 1 side chain sẽ được gắn vào root chain của Ethereum. Đây là giải thích đơn giản nhất của phương pháp 2 tầng lớp.

Hiện nay Ethereum sử dụng token ERC20 (như token của EOS, TRX…) và khi các side chain khác xây dựng nên nó sẽ có token ER20 riêng. Thay vì việc này, QuarkChain sẽ đưa ra cho bạn 1 ý tưởng về việc sử dụng blockchain sharding linh hoạt, 1 token mới sẽ được thêm vào khi có một blockchain mới, và mỗi token đó sẽ vẫn được xác nhận trong chain chính của Ethereum.

Vì vậy hãy nhớ kĩ nhiều side chain đã được cắm nguyên vào chain chính của Ethereum khi chúng ta nói về phương pháp hai tầng.

Các yếu tố còn lại đều là các chức năng của Blockchain 2 tầng, chúng tôi sẽ đi sâu vào từng khái niệm trong phần review code. Ở bên trên tôi đã nói qua về ví dụ POA và Mạng lưới Loom Chain cho các ứng dụng phi tập trung, nhưng vấn đề ở đây là chúng không thể giao tiếp với nhau. Trừ khi bạn áp dụng một số các phương thức cross chain. Trong QuarkChain chúng được thiết kế ở lớp đầu tiên.

Về cơ bản chúng ta đang ở một phần hệ thống, điểm khác biệt ở chỗ gửi các giao dịch on-chain và chéo chain là sự dễ dàng thuận tiện trong việc thay đổi địa chỉ đến.

Vì vậy có hai khái niệm phức tạp ở mức độ khác nhau mà mọi người cần phân biệt rõ, hãy xem ảnh chụp code dưới đây.

Nhìn hình trên ngay lập tức chúng tôi nghĩ đến pyethereum, họ bắt chước y hệt để trở thành pyquarkchain. Tôi không biết tôi có nên bi quan hay không nhưng đối với những dự án mà tôi đã xem qua thì việc copy là khá bình thường và được xem như một quy chuẩn.

Một điều đáng ngạc nhiên hơn là khi tôi đi sâu tìm hiểu những các file tôi chắc chắn là chúng được copy, tất cả các phần. Họ có nhập một số EVM và P2P nhưng chỉ là những cập nhật thô.

Một số số liệu cho thấy hiện tại mới có 268 commits, 4 nhánh, 4 người đóng góp. Tôi thích số tỷ lệ người đóng góp, quản lý các branches được sử dụng, số lượng commits nhỏ những hàm chứa khá nhiều giá trị. Một khởi đầu tốt đẹp đây.

Các yêu cầu vận hành và quản lý vấn đề đã thực sự được sử dụng. Rất đáng để xem.

So sánh nhanh hai mã code sau (pyquarkchain & pyethereum).

Comment tốt. Hãy tiến đến các chức năng thực tế.

Testnet đang chạy hiện tại có 8 shard (con số ước lượng). Chains đã được đào bằng thuật toán Proof of Work. Mỗi shard có thể chạy được 100-200 giao dịch/giây vì thế hiện tại tổng giao dịch/giây là 1.1k.

Đáng ra những chàng trai này cần tuyển một nhà design để trình bày, tôi muốn chương trình được sắp xếp như năm 2011 khi nó mới bắt đầu, nhưng những chàng trai này tập trung về mặt hiệu quả hơn. Ví đang được lập trình, tôi thường hạn chế bình luận về nó, đây chưa phải là HTTPS, và cần 10 phút để xác nhận, thôi nào.

Ví đang sử dụng ethereumjs-util.

Chúng tôi nhìn thấy các chức năng có Nodes và chọn Nodes, hãy quan sát.

Họ đang được bảo vệ, vì thế sẽ không dễ dàng bị hack ở thời điểm hiện tại.

Hãy bàn luận về một số chức năng của nó. Hãy nhớ lại phần tôi vừa review bên trên về sidechain, dự án tạo nên sharding độc lập, chia tất cả thành từng phần khác nhau. Tôi không thực sự muốn gọi cái QuarkChain đang làm là sharding, điều thú vị ở đây là một trong những yếu tố họ đề cập trước đó là Quản lý tài khoản một cách dễ dàng. Hãy để tôi nhắc lại.

“Chỉ cần có một tài khoản cho tất cả các shard. Tất cả các đồng tiền mã hoá từ các shard khác được lưu trữ trong một ví thông minh.”, điều mà tất những dự án bắt chước Ethereum (WanChain, POA, dAppChains…) đó là họ sử dụng kiến trúc một khoá cá nhân/khoá công khai. Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu cặp khoá đôi này trên Ethereum, bạn cũng sẽ sở hữu cặp khoá đôi này trên Wanchain, POA và các bản sao chép khác.

Vì vậy trong ví dụ Hai tầng chúng tôi đã đề cập bên trên, bạn cũng sẽ sở hữu khoá này trong từng side chain. Nhưng điều này có dẫn tới sự xung đột nào không? Kể từ bây giờ, làm thế nào tôi gửi 10 WAN sang địa chỉ POA của tôi? Thực ra là bạn không thể. Trong QuarkChain bạn có thể không? Thế thì họ tiến hành như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần xem lại tại sao giả dụ ban đầu của tôi về cấu trúc hai tầng side chain là sao. Chúng ta có thể gọi đó là phương pháp đặt tên sharding (mỗi sidechain/token sẽ có tên riêng).

QuarkChain đã tạo nên một loại sharding song song. Như vậy không giống ví dụ sidechain khác, nó khá giống Ethereum song song chạy tất cả các node với nhau. Nếu Ethereum A bắt đầu trở nên bận rộn, bạn sẽ chuyển khoản tiền của bạn sang Ethereum B. Vì lí do này mà tôi đã đấu tranh rất nhiều và gọi nó là sharding thật sự, bởi vì mỗi shard thực sự không phải là một mảnh miếng của tất cả nhưng là bản sao chép của tập thể, nếu tất cả chạy cùng lúc tuy nhiên hoạt động độc lập.

Vì thế khi tôi sở hữu khoá riêng, đồng nghĩa tôi sở hữu khoá đó ở Ethereum A, Ethereum B, C … và vì thế tôi có thể di chuyển quỹ của tôi giữa một trong những shard đó, nhưng liệu có không gây mâu thuẫn một lần nữa không? Vì thế khoá riêng tư của bạn sẽ có thể chức năng nữa như bạn có thể thấy dưới đây + shard ID, vì thế thay vì bạn sẽ có địa chỉ nền tảng như 0x1, bạn có thể có địa chỉ là 0x1a, 0x1b, 0x1c … Vì thế khi bạn có thể chuyển quỹ của mình từ 0x1a tới 0x1b bạn sẽ đơn giản sử dụng địa chỉ bạn muốn gửi sang. Đó là cách chúng tôi cho phép sở hữu một khoá cá nhân trong khi tương tác shard chéo.

Tuy nhiên, hai chain song song không thể chạm được sự đồng thuận, vì vậy họ cần phải dựa vào root chain để tạo được sự đồng thuận, vì thế chức năng chủ yếu của root chain là các giao dịch chéo chain. Ở giao dịch Ethereum thông thường bạn có địa chỉ A gửi địa chỉ B, hiện tại bạn có blockchain A gửi sang blockchain B, cùng chung khái niệm, nhưng các bên được đề cập có quy mô khác.

Do các chain song song, điều gì sẽ diễn ra nếu bất kì ai đơn giản giao dịch trên Ethereum A mà không ai sử dụng Ethereum B hay C? Thực ra, nếu Ethereum A nghẽn vì quá nhiều giao dịch thì nó sẽ bắt đầu phải chịu đựng thông lượng. Điều này sẽ làm tăng chi phí vì vậy bây giờ, nếu bạn muốn có giao dịch giá rẻ bạn có thể xử lý giao dịch của bạn trên Ethereum B và nếu cả A và B có tỷ lệ giao dịch bằng nhau thì bạn có thể chuyển sang C.

Khái niệm này là khai thác hợp tác theo định hướng thị trường, nhờ vào cấu trúc phần thưởng, tải trọng được chia sẻ trên các phân đoạn. Vấn đề là bạn có đủ tiền trong Ethereum A và bạn muốn tham gia vào ICO trên Ethereum C, nhưng A bị tắc nghẽn và bạn phải trả phí cao để chuyển tiền từ A sang C, và không chỉ bạn phải trả lệ phí cao, nhưng bạn phải chờ root chain để hoàn tất giao dịch của mình, bổ sung thêm chi phí.

Tôi không chắc chắn làm thế nào họ có thể xử lý vấn đề này, nhưng tôi thấy đây là một trở ngại. Tương tự, cách quản lý nhỏ lẻ mà người dùng cần phải làm giữa các shard của họ sẽ tạo ra những trải nghiệm không hay. Tôi nghĩ có hai vấn đề chính cần phải giải quyết.

Vì thế nếu chúng ta nhìn thấy thực tế số giao dịch trên giây ít đi, hãy xem xét sự tắc nghẽn có thể xảy ra trên một chain song song và bạn phải xem xét tổng phí của rootchain.

Như vậy, hãy quan sát phía lý thuyết về TPS trước.

Hiện tại các shard đang chạy ở 150 TPS vì thế 1 triệu/150 có nghĩa là cần 6.667 shard, và các shard hỗ trợ phải lên tới 2 tỷ shard. Nếu lý thuyết là đúng, bạn sẽ phải tiến đến quản lý nhỏ lẻ 6.667 shard bằng các di chuyển khoản tiền của mình liên tục ư? Vậy thì hãy chỉ làm 10 shard với 1.5k TPS thôi.

Tiếp theo là CPU, tôi đã quản lý khoảng 5k TPS trên một lõi đơn (chỉ dành riêng cho TPS), vì vậy, hãy nói thực tế là 1k. Nếu chúng ta xem xét một số máy khủng trong AWS, m5.24xlarge, có 72 lõi, thì sẽ được 72k TPS (giả sử có đủ giao dịch được thực hiện song song và bạn không phải thực hiện chúng đồng bộ, hãy nhớ, lý do chúng ta thực hiện giao dịch đồng bộ là bởi vì giao dịch 0x2 có thể bị ảnh hưởng bởi giao dịch 0x1. Nếu tôi có 10 QKC (Quarkcoin) và tôi gửi 10 đến A và 10 đến B và chúng được xử lý song song, cả hai đều có thể thành công, vì vậy chúng tôi phải xử lý chúng một cách đồng bộ. Nhưng giả sử chúng ta có 72 shard để chúng ta có thể chạy từng shard trên một CPU, vì vậy hãy nói 72k TPS là có thể.

Chúng ta nói thực tế chúng ta sẽ xem xét khoảng 10 shard, vì vậy khi nói 10k TPS là rất có thể đạt được.

Ngay cả ở 20 shard, vẫn còn hợp lý, chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được kiếm 20k TPS. Vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về 1 triệu TPS, nhưng trước hết khả năng đạt đưuọc 10-50k của đội team là có thể đạt được.

Đó là tôi còn chưa nói về clustering mà tôi nghĩ mới chỉ đến đây thôi bạn đã oải rồi.

Kết luận đánh giá code QuarkChain

Thực sự có những vấn đề tôi chưa thấy oke lắm, nhưng tôi thực sự ấn tượng. Tôi nghĩ rằng họ nên 1 triệu TPS là hơi trìu tượng những thay vào đó chỉ nói là 50k TPS thôi thì sẽ thực tế hơn (và họ cần phải có một chuyên gia UI / UX nữa)

Tôi nghĩ việc thực hiện novel là khá tốt và tôi chắc chắn sẽ tìm hiểu testnet của họ nhiều hơn chút. Tuy nhiên khó chịu là họ chưa được công bố.

Các bạn đang đọc bài viết [Review code] Quarkchain - Dự án hứa hẹn 1 triệu giao dịch/giây tại chuyên mục Phân tích.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
74.67% Rating
Điểm: 3.73 / 5
15 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Quản lý rủi ro trong đầu tư tiền mã hóa


GIỚI THIỆU

Luôn có những rủi ro nhất định liên quan đến tiền. Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có thể phải chịu một khoản lỗ, trong khi giá trị của tiền mặt sẽ dần bị xói mòn qua lạm phát. Mặc dù rủi ro không thể được loại bỏ, nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với các mục tiêu đầu tư cụ thể của mỗi cá nhân.

Phân bổ và đa dạng hóa tài sản là các khái niệm đóng vai trò chính trong việc xác định các tham số rủi ro này. Ngay cả khi bạn mới đầu tư, bạn có thể quen với các nguyên tắc đằng sau chúng vì chúng đã tồn tại hàng ngàn năm.

Bài viết này sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan về những nguyên tắc này và mối liên quan của chúng đến các chiến lược quản lý tiền hiện đại như thế nào.

Phân bổ và đa dạng hóa tài sản là gì?

Các thuật ngữ phân bổ và đa dạng hóa tài sản thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, chúng có thể ám chỉ các khía cạnh khác nhau trong việc quản lý rủi ro.

Phân bổ tài sản có thể được sử dụng để mô tả một chiến lược quản lý tiền trong đó phác thảo cách phân bổ vốn giữa các loại tài sản trong danh mục đầu tư. Mặc khác, đa dạng hóa mô tả việc phân bổ vốn trong các loại tài sản đó.

Mục tiêu chính của các chiến lược này là tối đa hóa lợi nhuận dự kiến ​​trong khi giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn. Thông thường, điều này liên quan đến việc xác định chân trời thời gian đầu tư của nhà đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro và đôi khi xem xét các điều kiện kinh tế rộng hơn.

Nói một cách đơn giản, ý tưởng chính đằng sau các chiến lược phân bổ và đa dạng hóa tài sản sao cho không bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Kết hợp các loại tài sản và tài sản có tương quan là cách hiệu quả nhất để xây dựng một danh mục đầu tư cân bằng.

Điều làm cho việc kết hợp hai chiến lược này mạnh mẽ chính là rủi ro không chỉ tồn tại giữa các loại tài sản khác nhau, mà còn trong các loại tài sản đó.

Một số chuyên gia tài chính thậm chí tin rằng việc xác định chiến lược phân bổ tài sản có thể quan trọng hơn việc lựa chọn đầu tư cá nhân.

Lí Thuyết Danh Mục Đầu Tư Hiện Đại

Lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại (MPT) là một khuôn khổ chính thức hóa các nguyên tắc này thông qua một mô hình toán học. Nó được giới thiệu trong một bài báo được xuất bản bởi Harry Markowitz vào năm 1952, sau đó ông đã nhận được giải thưởng Nobel về kinh tế. Các loại tài sản chính có xu hướng di chuyển khác nhau. Các điều kiện thị trường làm cho một loại tài sản cụ thể hoạt động tốt có thể làm cho một loại tài sản khác hoạt động kém. Giả định chính là nếu một loại tài sản hoạt động kém, các khoản lỗ có thể được cân bằng bởi một loại tài sản khác đang hoạt động tốt.

MPT giả định rằng bằng cách kết hợp các tài sản từ các loại tài sản không tương thích, sự biến động của danh mục đầu tư có thể được giảm bớt. Điều này cũng sẽ làm tăng hiệu suất điều chỉnh rủi ro, có nghĩa là một danh mục đầu tư có cùng mức rủi ro sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn. Nó cũng giả định rằng nếu hai danh mục đầu tư mang lại lợi nhuận như nhau, bất kỳ nhà đầu tư hợp lý nào sẽ thích danh mục đầu tư với ít rủi ro hơn.

Nói một cách đơn giản, MPT tuyên bố rằng việc kết hợp các tài sản trong một danh mục đầu tư có tương quan với nhau là hiệu quả nhất.

Các loại lớp tài sản và chiến lược phân bổ

Trong khung phân bổ tài sản điển hình, các loại tài sản có thể được phân loại theo cách sau:

Tài sản truyền thống - cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt.

Tài sản thay thế - bất động sản, hàng hóa, phái sinh, sản phẩm bảo hiểm, vốn cổ phần tư nhân, và tất nhiên, tiền điện tử.

Nói chung, có hai loại chiến lược phân bổ tài sản chính, cả hai đều sử dụng các giả định được nêu trong MPT: Phân bổ tài sản chiến lược và Phân bổ tài sản chiến thuật.

Phân bổ tài sản chiến lược được coi là một cách tiếp cận truyền thống phù hợp hơn với phong cách đầu tư thụ động. Danh mục đầu tư dựa trên chiến lược này sẽ có xu hướng được cân bằng lại chỉ khi phân bổ mong muốn thay đổi dựa trên sự thay đổi trong chân trời thời gian của nhà đầu tư hoặc hồ sơ rủi ro.

Phân bổ tài sản chiến thuật phù hợp hơn cho các phong cách đầu tư chủ động hơn. Nó cho phép các nhà đầu tư tập trung danh mục đầu tư của họ vào các tài sản đang hoạt động tốt hơn thị trường. Nó đưa ra giả định rằng nếu một lĩnh vực vượt trội so với thị trường, nó có thể tiếp tục vượt trội hơn trong một thời gian dài. Vì nó không kém dựa trên các nguyên tắc được nêu trong MPT, nó cũng cho phép một số mức độ đa dạng hóa.

Điều đáng chú ý là các tài sản không phải hoàn toàn không tương quan hoặc tương quan nghịch đảo để đa dạng hóa để có hiệu quả có lợi. Chúng chỉ cần đáp ứng yêu cầu rằng chúng không tương quan một cách hoàn toàn.

Áp dụng việc phân bổ và đa dạng hóa tài sản cho một danh mục đầu tư

Hãy xem xét các nguyên tắc này thông qua một danh mục đầu tư mẫu. Chiến lược phân bổ tài sản có thể xác định rằng danh mục đầu tư nên có thể sắp sếp phân bổ giữa các loại tài sản khác nhau:

40% đầu tư vào chứng khoán

30% đầu tư vào trái phiếu

20% đầu tư vào tài sản mã hóa

10% tiền mặt

Chiến lược đa dạng hóa có thể chỉ ra rằng trong số 20% đầu tư vào tiền điện tử:

70% nên được phân bổ vào Bitcoin

15% phân bổ đến các đồng coin vốn hóa lớn

10% phân bổ đến các đồng coin vốn hóa trung bình

5% phân bổ đến các đồng coin vốn hóa nhỏ

Sau khi bạn hoàn thành việc phân bổ, bạn nên thường xuyên theo dõi hiệu suất của danh mục đầu tư. Nếu phân bổ thay đổi, có lẽ đã đến lúc phải cân bằng lại - có nghĩa là mua và bán tài sản để điều chỉnh danh mục đầu tư trở lại tỷ lệ mong muốn. Điều này thường liên quan đến việc bán những danh mục đang có tỉ lệ lợi nhuận hàng đầu và mua những danh mục chưa có biến chuyển. Việc lựa chọn tài sản, tất nhiên, hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược và mục tiêu đầu tư cá nhân.

Tiền điện tử là một trong những loại rủi ro nhất của các loại tài sản. Danh mục đầu tư này có thể được coi là rất rủi ro, vì nó có một phần đáng kể được phân bổ cho tiền điện tử. Một nhà đầu tư không thích rủi ro có thể phân bổ danh mục đầu tư vào trái phiếu nhiều hơn - một loại tài sản ít rủi ro hơn nhiều.

Nếu bạn muốn đọc báo cáo nghiên cứu chuyên sâu về lợi ích của Bitcoin trong danh mục đa tài sản đa dạng, hãy xem báo cáo này của Binance Research: Danh mục quản lý danh mục đầu tư số 1 - Khám phá lợi ích đa dạng hóa với Bitcoin.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư tài sản tiền mã hóa

Mặc dù các nguyên tắc đằng sau các phương pháp này nên áp dụng cho danh mục đầu tư tiền điện tử trên lý thuyết, chúng nên được thực hiện kỉ luật. Thị trường tiền điện tử có mối tương quan cao với biến động giá của Bitcoin. Điều này làm cho đa dạng hóa trở thành một nhiệm vụ không hợp lý - làm thế nào người ta có thể tạo ra một giỏ tài sản không tương thích từ một giỏ tài sản có tương quan cao?

Đôi khi, các altcoin cụ thể có thể cho thấy mối tương quan giảm dần với Bitcoin và các nhà giao dịch chu đáo có thể tận dụng lợi thế đó. Tuy nhiên, những điều này thường không kéo dài theo cách áp dụng nhất quán như các chiến lược tương tự trong các thị trường truyền thống.

Tuy nhiên, giả định có thể được đưa ra rằng một khi thị trường trưởng thành, một cách tiếp cận có hệ thống hơn có thể được dùng để đa dạng hóa có thể khả thi trong danh mục đầu tư tiền điện tử. Thị trường chắc chắn có một chặng đường dài để đi đến lúc đó.

Các vấn đề trong việc phân bổ tài sản

Mặc dù kỹ thuật thông minh này là không thể phủ nhận, nhưng một số chiến lược phân bổ tài sản có thể không phù hợp với các nhà đầu tư và danh mục đầu tư nhất định.

Đặt ra một kế hoạch trò chơi có thể tương đối đơn giản, nhưng chìa khóa cho một chiến lược phân bổ tài sản tốt chính là phần thực hiện. Nếu nhà đầu tư không thể đặt sự thiên vị của họ sang một bên, hiệu quả của danh mục đầu tư có thể bị suy yếu.

Một vấn đề tiềm tàng khác đến từ những khó khăn trong việc ước tính khả năng chịu rủi ro của nhà đầu tư trước đó. Khi kết quả bắt đầu đến sau một khoảng thời gian nhất định, nhà đầu tư có thể nhận ra rằng họ muốn ít rủi ro hơn (hoặc thậm chí nhiều hơn).

Tóm lại

Phân bổ và đa dạng hóa tài sản là những khái niệm cơ bản về quản lý rủi ro đã tồn tại hàng ngàn năm. Đây cũng là một trong những khái niệm cốt lõi đằng sau các chiến lược quản lý danh mục đầu tư hiện đại.

Mục đích chính của việc đưa ra chiến lược phân bổ tài sản là tối đa hóa lợi nhuận dự kiến ​​trong khi giảm thiểu rủi ro. Phân phối rủi ro giữa các loại tài sản có thể làm tăng hiệu quả của danh mục đầu tư.

Vì các thị trường có mối tương quan cao với Bitcoin, nên các chiến lược phân bổ tài sản nên được áp dụng cho các danh mục đầu tư tiền điện tử một cách thận trọng.

Theo Binance.Vision

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
74.67% Rating
Điểm: 3.73 / 5
15 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người