Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] PChain là gì? Đánh giá dự án PChain – Multi-chain kết hợp với Big Data và AI

Đăng bởi: Miorly  - 28/04/2018 - 789 lượt xem
Chia sẻ
 

Website: https://pchain.org/

Crowsale Hardcap: 50K ETH

Tổng Supply: 2,1 tỷ token

Phân phối token: 35% crowdsale, 25% team và các nhà đầu tư trước đó, 25% cho xây dựng cộng đồng, 15% mining

Token: PCH

Giá toke: đang cập nhật

Thanh toán: Ethereum

Có đăng ký Whitelist: https://pchain.org/register

Tổng quan về dự án PChain

PChain và Token PCH đưa ra hệ thống multi-chain (đa chain) được thiết kế để giải quyết vấn đề về mặt mở rộng và khả năng tương tác. Về phía mục đích tối đa tính linh hoạt, giao thức PChain tận dụng tính năng của kiến trúc side-chain, giao dịch cross-chain (chéo chain) và một oracle dữ liệu hợp đồng thông minh. PChain cũng là giải pháp đa chain đầu tiên tương thức với EVM.

Với khái niệm hiệu suất cao, đa ứng dụng, PChain đã đặt ra một lộ trình hướng tới một giao thức mới với khả năng hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Giá trị của PChain

Kiến trúc PChain sẽ ứng dụng một số lượng lớn các đặc điểm kỹ thuật để đạt được tầm nhìn giải pháp blockchain mở rộng, linh hoạt. Cấu trúc đa chain cho phép các ứng dụng phi tập trung vận hành trên các side chain riêng hoàn toàn độc lập. Cấu trúc này đảm bảo rằng một chain không bị quá tải và làm ảnh hưởng tới hiệu suất của các chain khác trong hệ thống.

Trong khi các side chain riêng rẽ, chúng vẫn sẽ có thể tương tác và giao dịch khi cần thiết. Sự áp dụng cross-chain và giao dịch cho phép 1) trao đổi giữa PCH và các đồng tiền mã hoá được hỗ trợ khác 2) cho phép các đồng tiền mã hoá khác giao dịch với nhau làm đơn giản hoá trao đổi giữa các đồng tiền mã hoá và các tài sản số.

Ban đầu, PChain sẽ hỗ trợ ERC20 và token BCH để liên kết trực tiếp với hợp đồng thông minh. Cuối cùng, cấu trúc chéo chain cũng sẽ cho phép các giao dịch giữa các side chain tách biệt nhau trên bản thân giao thức PChain.

Một tính năng cơ bản nữa được ứng dụng trên PChain là Oracle. Tính năng Oracle cung cấp một cung cụ để chuyển dữ liệu từ chain vào hợp đồng thông minh. Thành phần nòng cốt của Oracle được thiết kế để giảm nhẹ thông tin tích hợp được gọi là Smart Data (Dữ liệu Thông minh).

Mục đích của tính năng là lọc và sắp xếp thông tin cho Oracle. Dữ liệu thông minh sẽ làm tăng giá trị của việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung vào PChain bằng cách tinh giản sự kết hợp của blockchain với Big Data và AI.

PCH là công cụ cơ bản cho phép trao đổi giá trị và phần thưởng trên giao thức. Đầu tiên PCH sẽ được ra mắt dưới hình thức token ERC20.

(Ảnh) Cấu trúc cơ bản của PChain

Đội ngũ PChain

Feng Cao (Nhà sáng lập) – Feng Cao đã cống hiến 9 năm tại IBM, tăng cấp bậc của mình là Nhân viên nghiên cứu cao cấp. Ông là Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ của FinChain, một doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain cho các công ty tài chính. Feng Cao cũng xây dựng nên cộng đồng blockchain ở Mỹ dưới vai trò là Nhà đồng sáng lập của Ledger, công ty blockchain hàng đầu tại Trung Quốc. Ông cũng làm việc với Liên bang Mua bán & Hậu cần Trung Quốc nhằm khuyến khích sử dụng công nghệ sổ cái phân tán vào quản lý chuỗi cung ứng.

Steven LV (Giám đốc công nghệ) – Có hơn 10 năm kinh nghiệm lãnh đạo dưới vị trí Giám đốc công nghệ và Kỹ sư Phần mềm Cao cấp. Vị trí gần đây nhất trước khi đến với PChain là Giám đốc công nghệ tại công ty giải pháp blockchain, Wanchain tại Thượng Hải (đừng nhầm lẫn với giao thức Wanchain). Ông tốt nghiệp Đại học Tsinghua với tấm bằng Thạc sỹ Nghiên cứu Máy tính.

Frank Ma (Trưởng nhóm Phát triển Phần mềm) – Frank Ma có 4 năm kinh nghiệm ở vị trí Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở SAP bên cạnh 7 năm kinh nghiệm Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở chi nhánh SAP, Sybase. Ông tốt nghiệp trường Đại học Jiaotong Xi’an với bằng Thạc sỹ Khoa học Máy tính.

Kevin Zheng (Quản lý Dữ liệu): Kevin Zheng là Giáo sư chính thức Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ và Khoa học Điện tử tại Trung Quốc. Ông có bằng Tiến sỹ Khoa học Máy tính ở Đại học Queensland. Website của ông trình bày bộ hồ sơ những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực nghiên cứu quản lý dữ liệu, ông đã cho ra đời hơn 100 bài báo về Big Data và AI.

Điểm mạnh và Cơ hội của PChain

Khái niệm về một giao thức đa chain, EVM tương thích của PChain là một điểm mạnh của dự án. Protocol này sử dụng Solidaty và EVM cho hợp đồng thông minh trên cả chain gốc và các sidechain. EVM hỗ trợ cho phép tích hợp các ứng dụng phi tập trung từ mạng lưới Ethereum để tận dụng tính linh hoạt cao mà các hệ thống đa chain khác sở hữu.

Các nhà phát triển cũng có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung đặc biệt cho PChain sử dụng cùng một ngôn ngữ mã hoá mà họ thành thạo.

PChain có các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, một trong số đó là Liên hiệp Mua bán & Hậu cần Trung Quốc (CFLP). CFLP là một tập đoàn được chính phủ ủy thác trong công nghiệp chia sẻ thông tin về các ứng dụng công nghệ mới cho ngành hậu cần. Không chỉ là doanh nghiệp đối tác, CFLP còn là một kênh kết nối giá trị để kết nối các doanh nghiệp lớn với PChain.

Điểm yếu và Thách thức của PChain

Các bên tổ chức đối tác khác, PChain vẫn chưa công bố mặc dù bên ngoài chứng tỏ là họ đang làm việc.

Giải pháp mà Feng Cao mang lại cho blockchain trông rất hứa hẹn nhưng hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo cho đến khi các mối quan hệ hợp tác doanh nghiệp được chính thức công bố.

Hơn nữa, đối với hệ sinh thái protocol, lộ trình phát triển chi tiết là cần thiết để hướng sự chú ý của các doanh nghiệp cũng như các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. PChain cập nhật khá ít thông tin về kế hoạch xây dựng hệ sinh thái phát triển.

Các mối hợp tác sẽ dễ dàng đạt được nếu như một dự án trình bày rõ ràng những kết quả mà họ nỗ lực phát triển sản phẩm, ở giai đoạn nào họ gây dựng. Mặc dù những tuyên bố đã đưa ra, team công khai rằng họ đang phát triển nhưng vẫn chưa có một minh chứng nào cho việc đó.

Trong bài phỏng vấn với Feng Cao, ông nói rằng sản phẩm thử nghiệm có thể sẵn sàng bất kỳ lúc nào nếu team họ ra quyết định công bố, tuy nhiên họ vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin. PChain đã công khai quyền truy cập tới trang Github nhưng từ ngày 20/04 chưa có thêm hoạt động cập nhật nào.

Khi nói về lộ trình phát triển sản phẩm, PChain hiện tại đang bắt đầu một khởi đầu gọi là giai đoạn “Dewdrop”. Trong vòng 7 tháng kể từ khi công bố white paper, lộ trình chỉ ra rằng testnet của chain gốc sẽ được online.

Thế nhưng, whitepaper đã được công bố từ 01/03/2018 vì thế Dewdrop sẽ được hoàn thành vào nthansg 10. 12 tháng sau khi công bố whitepaper, PChain sẽ ra mắt mainnet.

Mặc dù PChain hiện tại là giao thức đa chain bản tương thích EVM duy nhất, nhưng trong vòng một năm là quá nhiều thời gian trong thế giới mã hóa để các ứng cử viên khác tham gia.

Dự đoán về PChain

Ngay cả với một CEO có kinh nghiệm trước khi xây dựng các sản phẩm blockchain, sự vắng mặt của một phiên bản thử nghiệm là một mối quan tâm cho PChain ICO.

Giao thức rất ấn tượng và thông tin của đội ngũ cho thấy team tự tin vào khả năng của mình.

Tuy nhiên, không có bất kỳ mối quan hệ đối tác doanh nghiệp, chiến lược phát triển kinh doanh hoặc sản phẩm nguyên mẫu nào, chúng tôi sẽ dựa vào chất lượng của nhóm, ý tưởng và cộng đồng để đưa ra quyết định.

Tổng kết

PChain (PCH) hướng tới tạo ra một blockchain mở rộng và tương thích cho phép xây dựng các ứng dụng phân tán hoạt động độc lập với nhau trên các side chain rời rạc. Khái niệm “Dữ liệu thông minh” của họ được thiết kế để tịch hợp chain chính với Big Data và AI – một sự gia tăng đáng chú ý trong công nghệ Blockchain – trong khi tinh giản truy cập vào dữ liệu đó cho dApps. Ngoài team và ý tưởng có giá trị, vấn đề về thiếu mối quan hệ hợp tác, phiên bản MVP và hoạt động trên Github cũng là những lưu ý ở PChain.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

High

Medium

Medium

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [Review ICO] PChain – Multi- chain kết hợp với Big Data và AI tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tagspchain
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ