Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] PChain là gì? Đánh giá dự án PChain – Multi-chain kết hợp với Big Data và AI

Đăng bởi: Miorly  - 28/04/2018 - 1176 lượt xem
Chia sẻ
 

Website: https://pchain.org/

Crowsale Hardcap: 50K ETH

Tổng Supply: 2,1 tỷ token

Phân phối token: 35% crowdsale, 25% team và các nhà đầu tư trước đó, 25% cho xây dựng cộng đồng, 15% mining

Token: PCH

Giá toke: đang cập nhật

Thanh toán: Ethereum

Có đăng ký Whitelist: https://pchain.org/register

Tổng quan về dự án PChain

PChain và Token PCH đưa ra hệ thống multi-chain (đa chain) được thiết kế để giải quyết vấn đề về mặt mở rộng và khả năng tương tác. Về phía mục đích tối đa tính linh hoạt, giao thức PChain tận dụng tính năng của kiến trúc side-chain, giao dịch cross-chain (chéo chain) và một oracle dữ liệu hợp đồng thông minh. PChain cũng là giải pháp đa chain đầu tiên tương thức với EVM.

Với khái niệm hiệu suất cao, đa ứng dụng, PChain đã đặt ra một lộ trình hướng tới một giao thức mới với khả năng hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Giá trị của PChain

Kiến trúc PChain sẽ ứng dụng một số lượng lớn các đặc điểm kỹ thuật để đạt được tầm nhìn giải pháp blockchain mở rộng, linh hoạt. Cấu trúc đa chain cho phép các ứng dụng phi tập trung vận hành trên các side chain riêng hoàn toàn độc lập. Cấu trúc này đảm bảo rằng một chain không bị quá tải và làm ảnh hưởng tới hiệu suất của các chain khác trong hệ thống.

Trong khi các side chain riêng rẽ, chúng vẫn sẽ có thể tương tác và giao dịch khi cần thiết. Sự áp dụng cross-chain và giao dịch cho phép 1) trao đổi giữa PCH và các đồng tiền mã hoá được hỗ trợ khác 2) cho phép các đồng tiền mã hoá khác giao dịch với nhau làm đơn giản hoá trao đổi giữa các đồng tiền mã hoá và các tài sản số.

Ban đầu, PChain sẽ hỗ trợ ERC20 và token BCH để liên kết trực tiếp với hợp đồng thông minh. Cuối cùng, cấu trúc chéo chain cũng sẽ cho phép các giao dịch giữa các side chain tách biệt nhau trên bản thân giao thức PChain.

Một tính năng cơ bản nữa được ứng dụng trên PChain là Oracle. Tính năng Oracle cung cấp một cung cụ để chuyển dữ liệu từ chain vào hợp đồng thông minh. Thành phần nòng cốt của Oracle được thiết kế để giảm nhẹ thông tin tích hợp được gọi là Smart Data (Dữ liệu Thông minh).

Mục đích của tính năng là lọc và sắp xếp thông tin cho Oracle. Dữ liệu thông minh sẽ làm tăng giá trị của việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung vào PChain bằng cách tinh giản sự kết hợp của blockchain với Big Data và AI.

PCH là công cụ cơ bản cho phép trao đổi giá trị và phần thưởng trên giao thức. Đầu tiên PCH sẽ được ra mắt dưới hình thức token ERC20.

(Ảnh) Cấu trúc cơ bản của PChain

Đội ngũ PChain

Feng Cao (Nhà sáng lập) – Feng Cao đã cống hiến 9 năm tại IBM, tăng cấp bậc của mình là Nhân viên nghiên cứu cao cấp. Ông là Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ của FinChain, một doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain cho các công ty tài chính. Feng Cao cũng xây dựng nên cộng đồng blockchain ở Mỹ dưới vai trò là Nhà đồng sáng lập của Ledger, công ty blockchain hàng đầu tại Trung Quốc. Ông cũng làm việc với Liên bang Mua bán & Hậu cần Trung Quốc nhằm khuyến khích sử dụng công nghệ sổ cái phân tán vào quản lý chuỗi cung ứng.

Steven LV (Giám đốc công nghệ) – Có hơn 10 năm kinh nghiệm lãnh đạo dưới vị trí Giám đốc công nghệ và Kỹ sư Phần mềm Cao cấp. Vị trí gần đây nhất trước khi đến với PChain là Giám đốc công nghệ tại công ty giải pháp blockchain, Wanchain tại Thượng Hải (đừng nhầm lẫn với giao thức Wanchain). Ông tốt nghiệp Đại học Tsinghua với tấm bằng Thạc sỹ Nghiên cứu Máy tính.

Frank Ma (Trưởng nhóm Phát triển Phần mềm) – Frank Ma có 4 năm kinh nghiệm ở vị trí Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở SAP bên cạnh 7 năm kinh nghiệm Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở chi nhánh SAP, Sybase. Ông tốt nghiệp trường Đại học Jiaotong Xi’an với bằng Thạc sỹ Khoa học Máy tính.

Kevin Zheng (Quản lý Dữ liệu): Kevin Zheng là Giáo sư chính thức Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ và Khoa học Điện tử tại Trung Quốc. Ông có bằng Tiến sỹ Khoa học Máy tính ở Đại học Queensland. Website của ông trình bày bộ hồ sơ những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực nghiên cứu quản lý dữ liệu, ông đã cho ra đời hơn 100 bài báo về Big Data và AI.

Điểm mạnh và Cơ hội của PChain

Khái niệm về một giao thức đa chain, EVM tương thích của PChain là một điểm mạnh của dự án. Protocol này sử dụng Solidaty và EVM cho hợp đồng thông minh trên cả chain gốc và các sidechain. EVM hỗ trợ cho phép tích hợp các ứng dụng phi tập trung từ mạng lưới Ethereum để tận dụng tính linh hoạt cao mà các hệ thống đa chain khác sở hữu.

Các nhà phát triển cũng có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung đặc biệt cho PChain sử dụng cùng một ngôn ngữ mã hoá mà họ thành thạo.

PChain có các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, một trong số đó là Liên hiệp Mua bán & Hậu cần Trung Quốc (CFLP). CFLP là một tập đoàn được chính phủ ủy thác trong công nghiệp chia sẻ thông tin về các ứng dụng công nghệ mới cho ngành hậu cần. Không chỉ là doanh nghiệp đối tác, CFLP còn là một kênh kết nối giá trị để kết nối các doanh nghiệp lớn với PChain.

Điểm yếu và Thách thức của PChain

Các bên tổ chức đối tác khác, PChain vẫn chưa công bố mặc dù bên ngoài chứng tỏ là họ đang làm việc.

Giải pháp mà Feng Cao mang lại cho blockchain trông rất hứa hẹn nhưng hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo cho đến khi các mối quan hệ hợp tác doanh nghiệp được chính thức công bố.

Hơn nữa, đối với hệ sinh thái protocol, lộ trình phát triển chi tiết là cần thiết để hướng sự chú ý của các doanh nghiệp cũng như các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. PChain cập nhật khá ít thông tin về kế hoạch xây dựng hệ sinh thái phát triển.

Các mối hợp tác sẽ dễ dàng đạt được nếu như một dự án trình bày rõ ràng những kết quả mà họ nỗ lực phát triển sản phẩm, ở giai đoạn nào họ gây dựng. Mặc dù những tuyên bố đã đưa ra, team công khai rằng họ đang phát triển nhưng vẫn chưa có một minh chứng nào cho việc đó.

Trong bài phỏng vấn với Feng Cao, ông nói rằng sản phẩm thử nghiệm có thể sẵn sàng bất kỳ lúc nào nếu team họ ra quyết định công bố, tuy nhiên họ vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin. PChain đã công khai quyền truy cập tới trang Github nhưng từ ngày 20/04 chưa có thêm hoạt động cập nhật nào.

Khi nói về lộ trình phát triển sản phẩm, PChain hiện tại đang bắt đầu một khởi đầu gọi là giai đoạn “Dewdrop”. Trong vòng 7 tháng kể từ khi công bố white paper, lộ trình chỉ ra rằng testnet của chain gốc sẽ được online.

Thế nhưng, whitepaper đã được công bố từ 01/03/2018 vì thế Dewdrop sẽ được hoàn thành vào nthansg 10. 12 tháng sau khi công bố whitepaper, PChain sẽ ra mắt mainnet.

Mặc dù PChain hiện tại là giao thức đa chain bản tương thích EVM duy nhất, nhưng trong vòng một năm là quá nhiều thời gian trong thế giới mã hóa để các ứng cử viên khác tham gia.

Dự đoán về PChain

Ngay cả với một CEO có kinh nghiệm trước khi xây dựng các sản phẩm blockchain, sự vắng mặt của một phiên bản thử nghiệm là một mối quan tâm cho PChain ICO.

Giao thức rất ấn tượng và thông tin của đội ngũ cho thấy team tự tin vào khả năng của mình.

Tuy nhiên, không có bất kỳ mối quan hệ đối tác doanh nghiệp, chiến lược phát triển kinh doanh hoặc sản phẩm nguyên mẫu nào, chúng tôi sẽ dựa vào chất lượng của nhóm, ý tưởng và cộng đồng để đưa ra quyết định.

Tổng kết

PChain (PCH) hướng tới tạo ra một blockchain mở rộng và tương thích cho phép xây dựng các ứng dụng phân tán hoạt động độc lập với nhau trên các side chain rời rạc. Khái niệm “Dữ liệu thông minh” của họ được thiết kế để tịch hợp chain chính với Big Data và AI – một sự gia tăng đáng chú ý trong công nghệ Blockchain – trong khi tinh giản truy cập vào dữ liệu đó cho dApps. Ngoài team và ý tưởng có giá trị, vấn đề về thiếu mối quan hệ hợp tác, phiên bản MVP và hoạt động trên Github cũng là những lưu ý ở PChain.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

High

Medium

Medium

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [Review ICO] PChain – Multi- chain kết hợp với Big Data và AI tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tagspchain
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Tagspchain
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain