Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] PChain là gì? Đánh giá dự án PChain – Multi-chain kết hợp với Big Data và AI

Đăng bởi: Miorly  - 28/04/2018 - 948 lượt xem
Chia sẻ
 

Website: https://pchain.org/

Crowsale Hardcap: 50K ETH

Tổng Supply: 2,1 tỷ token

Phân phối token: 35% crowdsale, 25% team và các nhà đầu tư trước đó, 25% cho xây dựng cộng đồng, 15% mining

Token: PCH

Giá toke: đang cập nhật

Thanh toán: Ethereum

Có đăng ký Whitelist: https://pchain.org/register

Tổng quan về dự án PChain

PChain và Token PCH đưa ra hệ thống multi-chain (đa chain) được thiết kế để giải quyết vấn đề về mặt mở rộng và khả năng tương tác. Về phía mục đích tối đa tính linh hoạt, giao thức PChain tận dụng tính năng của kiến trúc side-chain, giao dịch cross-chain (chéo chain) và một oracle dữ liệu hợp đồng thông minh. PChain cũng là giải pháp đa chain đầu tiên tương thức với EVM.

Với khái niệm hiệu suất cao, đa ứng dụng, PChain đã đặt ra một lộ trình hướng tới một giao thức mới với khả năng hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Giá trị của PChain

Kiến trúc PChain sẽ ứng dụng một số lượng lớn các đặc điểm kỹ thuật để đạt được tầm nhìn giải pháp blockchain mở rộng, linh hoạt. Cấu trúc đa chain cho phép các ứng dụng phi tập trung vận hành trên các side chain riêng hoàn toàn độc lập. Cấu trúc này đảm bảo rằng một chain không bị quá tải và làm ảnh hưởng tới hiệu suất của các chain khác trong hệ thống.

Trong khi các side chain riêng rẽ, chúng vẫn sẽ có thể tương tác và giao dịch khi cần thiết. Sự áp dụng cross-chain và giao dịch cho phép 1) trao đổi giữa PCH và các đồng tiền mã hoá được hỗ trợ khác 2) cho phép các đồng tiền mã hoá khác giao dịch với nhau làm đơn giản hoá trao đổi giữa các đồng tiền mã hoá và các tài sản số.

Ban đầu, PChain sẽ hỗ trợ ERC20 và token BCH để liên kết trực tiếp với hợp đồng thông minh. Cuối cùng, cấu trúc chéo chain cũng sẽ cho phép các giao dịch giữa các side chain tách biệt nhau trên bản thân giao thức PChain.

Một tính năng cơ bản nữa được ứng dụng trên PChain là Oracle. Tính năng Oracle cung cấp một cung cụ để chuyển dữ liệu từ chain vào hợp đồng thông minh. Thành phần nòng cốt của Oracle được thiết kế để giảm nhẹ thông tin tích hợp được gọi là Smart Data (Dữ liệu Thông minh).

Mục đích của tính năng là lọc và sắp xếp thông tin cho Oracle. Dữ liệu thông minh sẽ làm tăng giá trị của việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung vào PChain bằng cách tinh giản sự kết hợp của blockchain với Big Data và AI.

PCH là công cụ cơ bản cho phép trao đổi giá trị và phần thưởng trên giao thức. Đầu tiên PCH sẽ được ra mắt dưới hình thức token ERC20.

(Ảnh) Cấu trúc cơ bản của PChain

Đội ngũ PChain

Feng Cao (Nhà sáng lập) – Feng Cao đã cống hiến 9 năm tại IBM, tăng cấp bậc của mình là Nhân viên nghiên cứu cao cấp. Ông là Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ của FinChain, một doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain cho các công ty tài chính. Feng Cao cũng xây dựng nên cộng đồng blockchain ở Mỹ dưới vai trò là Nhà đồng sáng lập của Ledger, công ty blockchain hàng đầu tại Trung Quốc. Ông cũng làm việc với Liên bang Mua bán & Hậu cần Trung Quốc nhằm khuyến khích sử dụng công nghệ sổ cái phân tán vào quản lý chuỗi cung ứng.

Steven LV (Giám đốc công nghệ) – Có hơn 10 năm kinh nghiệm lãnh đạo dưới vị trí Giám đốc công nghệ và Kỹ sư Phần mềm Cao cấp. Vị trí gần đây nhất trước khi đến với PChain là Giám đốc công nghệ tại công ty giải pháp blockchain, Wanchain tại Thượng Hải (đừng nhầm lẫn với giao thức Wanchain). Ông tốt nghiệp Đại học Tsinghua với tấm bằng Thạc sỹ Nghiên cứu Máy tính.

Frank Ma (Trưởng nhóm Phát triển Phần mềm) – Frank Ma có 4 năm kinh nghiệm ở vị trí Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở SAP bên cạnh 7 năm kinh nghiệm Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở chi nhánh SAP, Sybase. Ông tốt nghiệp trường Đại học Jiaotong Xi’an với bằng Thạc sỹ Khoa học Máy tính.

Kevin Zheng (Quản lý Dữ liệu): Kevin Zheng là Giáo sư chính thức Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ và Khoa học Điện tử tại Trung Quốc. Ông có bằng Tiến sỹ Khoa học Máy tính ở Đại học Queensland. Website của ông trình bày bộ hồ sơ những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực nghiên cứu quản lý dữ liệu, ông đã cho ra đời hơn 100 bài báo về Big Data và AI.

Điểm mạnh và Cơ hội của PChain

Khái niệm về một giao thức đa chain, EVM tương thích của PChain là một điểm mạnh của dự án. Protocol này sử dụng Solidaty và EVM cho hợp đồng thông minh trên cả chain gốc và các sidechain. EVM hỗ trợ cho phép tích hợp các ứng dụng phi tập trung từ mạng lưới Ethereum để tận dụng tính linh hoạt cao mà các hệ thống đa chain khác sở hữu.

Các nhà phát triển cũng có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung đặc biệt cho PChain sử dụng cùng một ngôn ngữ mã hoá mà họ thành thạo.

PChain có các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, một trong số đó là Liên hiệp Mua bán & Hậu cần Trung Quốc (CFLP). CFLP là một tập đoàn được chính phủ ủy thác trong công nghiệp chia sẻ thông tin về các ứng dụng công nghệ mới cho ngành hậu cần. Không chỉ là doanh nghiệp đối tác, CFLP còn là một kênh kết nối giá trị để kết nối các doanh nghiệp lớn với PChain.

Điểm yếu và Thách thức của PChain

Các bên tổ chức đối tác khác, PChain vẫn chưa công bố mặc dù bên ngoài chứng tỏ là họ đang làm việc.

Giải pháp mà Feng Cao mang lại cho blockchain trông rất hứa hẹn nhưng hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo cho đến khi các mối quan hệ hợp tác doanh nghiệp được chính thức công bố.

Hơn nữa, đối với hệ sinh thái protocol, lộ trình phát triển chi tiết là cần thiết để hướng sự chú ý của các doanh nghiệp cũng như các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. PChain cập nhật khá ít thông tin về kế hoạch xây dựng hệ sinh thái phát triển.

Các mối hợp tác sẽ dễ dàng đạt được nếu như một dự án trình bày rõ ràng những kết quả mà họ nỗ lực phát triển sản phẩm, ở giai đoạn nào họ gây dựng. Mặc dù những tuyên bố đã đưa ra, team công khai rằng họ đang phát triển nhưng vẫn chưa có một minh chứng nào cho việc đó.

Trong bài phỏng vấn với Feng Cao, ông nói rằng sản phẩm thử nghiệm có thể sẵn sàng bất kỳ lúc nào nếu team họ ra quyết định công bố, tuy nhiên họ vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin. PChain đã công khai quyền truy cập tới trang Github nhưng từ ngày 20/04 chưa có thêm hoạt động cập nhật nào.

Khi nói về lộ trình phát triển sản phẩm, PChain hiện tại đang bắt đầu một khởi đầu gọi là giai đoạn “Dewdrop”. Trong vòng 7 tháng kể từ khi công bố white paper, lộ trình chỉ ra rằng testnet của chain gốc sẽ được online.

Thế nhưng, whitepaper đã được công bố từ 01/03/2018 vì thế Dewdrop sẽ được hoàn thành vào nthansg 10. 12 tháng sau khi công bố whitepaper, PChain sẽ ra mắt mainnet.

Mặc dù PChain hiện tại là giao thức đa chain bản tương thích EVM duy nhất, nhưng trong vòng một năm là quá nhiều thời gian trong thế giới mã hóa để các ứng cử viên khác tham gia.

Dự đoán về PChain

Ngay cả với một CEO có kinh nghiệm trước khi xây dựng các sản phẩm blockchain, sự vắng mặt của một phiên bản thử nghiệm là một mối quan tâm cho PChain ICO.

Giao thức rất ấn tượng và thông tin của đội ngũ cho thấy team tự tin vào khả năng của mình.

Tuy nhiên, không có bất kỳ mối quan hệ đối tác doanh nghiệp, chiến lược phát triển kinh doanh hoặc sản phẩm nguyên mẫu nào, chúng tôi sẽ dựa vào chất lượng của nhóm, ý tưởng và cộng đồng để đưa ra quyết định.

Tổng kết

PChain (PCH) hướng tới tạo ra một blockchain mở rộng và tương thích cho phép xây dựng các ứng dụng phân tán hoạt động độc lập với nhau trên các side chain rời rạc. Khái niệm “Dữ liệu thông minh” của họ được thiết kế để tịch hợp chain chính với Big Data và AI – một sự gia tăng đáng chú ý trong công nghệ Blockchain – trong khi tinh giản truy cập vào dữ liệu đó cho dApps. Ngoài team và ý tưởng có giá trị, vấn đề về thiếu mối quan hệ hợp tác, phiên bản MVP và hoạt động trên Github cũng là những lưu ý ở PChain.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

High

Medium

Medium

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [Review ICO] PChain – Multi- chain kết hợp với Big Data và AI tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tagspchain
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Tagspchain
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ