Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] PChain là gì? Đánh giá dự án PChain – Multi-chain kết hợp với Big Data và AI

Đăng bởi: Miorly  - 28/04/2018 - 855 lượt xem
Chia sẻ
 

Website: https://pchain.org/

Crowsale Hardcap: 50K ETH

Tổng Supply: 2,1 tỷ token

Phân phối token: 35% crowdsale, 25% team và các nhà đầu tư trước đó, 25% cho xây dựng cộng đồng, 15% mining

Token: PCH

Giá toke: đang cập nhật

Thanh toán: Ethereum

Có đăng ký Whitelist: https://pchain.org/register

Tổng quan về dự án PChain

PChain và Token PCH đưa ra hệ thống multi-chain (đa chain) được thiết kế để giải quyết vấn đề về mặt mở rộng và khả năng tương tác. Về phía mục đích tối đa tính linh hoạt, giao thức PChain tận dụng tính năng của kiến trúc side-chain, giao dịch cross-chain (chéo chain) và một oracle dữ liệu hợp đồng thông minh. PChain cũng là giải pháp đa chain đầu tiên tương thức với EVM.

Với khái niệm hiệu suất cao, đa ứng dụng, PChain đã đặt ra một lộ trình hướng tới một giao thức mới với khả năng hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Giá trị của PChain

Kiến trúc PChain sẽ ứng dụng một số lượng lớn các đặc điểm kỹ thuật để đạt được tầm nhìn giải pháp blockchain mở rộng, linh hoạt. Cấu trúc đa chain cho phép các ứng dụng phi tập trung vận hành trên các side chain riêng hoàn toàn độc lập. Cấu trúc này đảm bảo rằng một chain không bị quá tải và làm ảnh hưởng tới hiệu suất của các chain khác trong hệ thống.

Trong khi các side chain riêng rẽ, chúng vẫn sẽ có thể tương tác và giao dịch khi cần thiết. Sự áp dụng cross-chain và giao dịch cho phép 1) trao đổi giữa PCH và các đồng tiền mã hoá được hỗ trợ khác 2) cho phép các đồng tiền mã hoá khác giao dịch với nhau làm đơn giản hoá trao đổi giữa các đồng tiền mã hoá và các tài sản số.

Ban đầu, PChain sẽ hỗ trợ ERC20 và token BCH để liên kết trực tiếp với hợp đồng thông minh. Cuối cùng, cấu trúc chéo chain cũng sẽ cho phép các giao dịch giữa các side chain tách biệt nhau trên bản thân giao thức PChain.

Một tính năng cơ bản nữa được ứng dụng trên PChain là Oracle. Tính năng Oracle cung cấp một cung cụ để chuyển dữ liệu từ chain vào hợp đồng thông minh. Thành phần nòng cốt của Oracle được thiết kế để giảm nhẹ thông tin tích hợp được gọi là Smart Data (Dữ liệu Thông minh).

Mục đích của tính năng là lọc và sắp xếp thông tin cho Oracle. Dữ liệu thông minh sẽ làm tăng giá trị của việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung vào PChain bằng cách tinh giản sự kết hợp của blockchain với Big Data và AI.

PCH là công cụ cơ bản cho phép trao đổi giá trị và phần thưởng trên giao thức. Đầu tiên PCH sẽ được ra mắt dưới hình thức token ERC20.

(Ảnh) Cấu trúc cơ bản của PChain

Đội ngũ PChain

Feng Cao (Nhà sáng lập) – Feng Cao đã cống hiến 9 năm tại IBM, tăng cấp bậc của mình là Nhân viên nghiên cứu cao cấp. Ông là Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ của FinChain, một doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain cho các công ty tài chính. Feng Cao cũng xây dựng nên cộng đồng blockchain ở Mỹ dưới vai trò là Nhà đồng sáng lập của Ledger, công ty blockchain hàng đầu tại Trung Quốc. Ông cũng làm việc với Liên bang Mua bán & Hậu cần Trung Quốc nhằm khuyến khích sử dụng công nghệ sổ cái phân tán vào quản lý chuỗi cung ứng.

Steven LV (Giám đốc công nghệ) – Có hơn 10 năm kinh nghiệm lãnh đạo dưới vị trí Giám đốc công nghệ và Kỹ sư Phần mềm Cao cấp. Vị trí gần đây nhất trước khi đến với PChain là Giám đốc công nghệ tại công ty giải pháp blockchain, Wanchain tại Thượng Hải (đừng nhầm lẫn với giao thức Wanchain). Ông tốt nghiệp Đại học Tsinghua với tấm bằng Thạc sỹ Nghiên cứu Máy tính.

Frank Ma (Trưởng nhóm Phát triển Phần mềm) – Frank Ma có 4 năm kinh nghiệm ở vị trí Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở SAP bên cạnh 7 năm kinh nghiệm Kỹ sư Phát triển Phần mềm ở chi nhánh SAP, Sybase. Ông tốt nghiệp trường Đại học Jiaotong Xi’an với bằng Thạc sỹ Khoa học Máy tính.

Kevin Zheng (Quản lý Dữ liệu): Kevin Zheng là Giáo sư chính thức Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ và Khoa học Điện tử tại Trung Quốc. Ông có bằng Tiến sỹ Khoa học Máy tính ở Đại học Queensland. Website của ông trình bày bộ hồ sơ những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực nghiên cứu quản lý dữ liệu, ông đã cho ra đời hơn 100 bài báo về Big Data và AI.

Điểm mạnh và Cơ hội của PChain

Khái niệm về một giao thức đa chain, EVM tương thích của PChain là một điểm mạnh của dự án. Protocol này sử dụng Solidaty và EVM cho hợp đồng thông minh trên cả chain gốc và các sidechain. EVM hỗ trợ cho phép tích hợp các ứng dụng phi tập trung từ mạng lưới Ethereum để tận dụng tính linh hoạt cao mà các hệ thống đa chain khác sở hữu.

Các nhà phát triển cũng có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung đặc biệt cho PChain sử dụng cùng một ngôn ngữ mã hoá mà họ thành thạo.

PChain có các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, một trong số đó là Liên hiệp Mua bán & Hậu cần Trung Quốc (CFLP). CFLP là một tập đoàn được chính phủ ủy thác trong công nghiệp chia sẻ thông tin về các ứng dụng công nghệ mới cho ngành hậu cần. Không chỉ là doanh nghiệp đối tác, CFLP còn là một kênh kết nối giá trị để kết nối các doanh nghiệp lớn với PChain.

Điểm yếu và Thách thức của PChain

Các bên tổ chức đối tác khác, PChain vẫn chưa công bố mặc dù bên ngoài chứng tỏ là họ đang làm việc.

Giải pháp mà Feng Cao mang lại cho blockchain trông rất hứa hẹn nhưng hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo cho đến khi các mối quan hệ hợp tác doanh nghiệp được chính thức công bố.

Hơn nữa, đối với hệ sinh thái protocol, lộ trình phát triển chi tiết là cần thiết để hướng sự chú ý của các doanh nghiệp cũng như các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. PChain cập nhật khá ít thông tin về kế hoạch xây dựng hệ sinh thái phát triển.

Các mối hợp tác sẽ dễ dàng đạt được nếu như một dự án trình bày rõ ràng những kết quả mà họ nỗ lực phát triển sản phẩm, ở giai đoạn nào họ gây dựng. Mặc dù những tuyên bố đã đưa ra, team công khai rằng họ đang phát triển nhưng vẫn chưa có một minh chứng nào cho việc đó.

Trong bài phỏng vấn với Feng Cao, ông nói rằng sản phẩm thử nghiệm có thể sẵn sàng bất kỳ lúc nào nếu team họ ra quyết định công bố, tuy nhiên họ vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin. PChain đã công khai quyền truy cập tới trang Github nhưng từ ngày 20/04 chưa có thêm hoạt động cập nhật nào.

Khi nói về lộ trình phát triển sản phẩm, PChain hiện tại đang bắt đầu một khởi đầu gọi là giai đoạn “Dewdrop”. Trong vòng 7 tháng kể từ khi công bố white paper, lộ trình chỉ ra rằng testnet của chain gốc sẽ được online.

Thế nhưng, whitepaper đã được công bố từ 01/03/2018 vì thế Dewdrop sẽ được hoàn thành vào nthansg 10. 12 tháng sau khi công bố whitepaper, PChain sẽ ra mắt mainnet.

Mặc dù PChain hiện tại là giao thức đa chain bản tương thích EVM duy nhất, nhưng trong vòng một năm là quá nhiều thời gian trong thế giới mã hóa để các ứng cử viên khác tham gia.

Dự đoán về PChain

Ngay cả với một CEO có kinh nghiệm trước khi xây dựng các sản phẩm blockchain, sự vắng mặt của một phiên bản thử nghiệm là một mối quan tâm cho PChain ICO.

Giao thức rất ấn tượng và thông tin của đội ngũ cho thấy team tự tin vào khả năng của mình.

Tuy nhiên, không có bất kỳ mối quan hệ đối tác doanh nghiệp, chiến lược phát triển kinh doanh hoặc sản phẩm nguyên mẫu nào, chúng tôi sẽ dựa vào chất lượng của nhóm, ý tưởng và cộng đồng để đưa ra quyết định.

Tổng kết

PChain (PCH) hướng tới tạo ra một blockchain mở rộng và tương thích cho phép xây dựng các ứng dụng phân tán hoạt động độc lập với nhau trên các side chain rời rạc. Khái niệm “Dữ liệu thông minh” của họ được thiết kế để tịch hợp chain chính với Big Data và AI – một sự gia tăng đáng chú ý trong công nghệ Blockchain – trong khi tinh giản truy cập vào dữ liệu đó cho dApps. Ngoài team và ý tưởng có giá trị, vấn đề về thiếu mối quan hệ hợp tác, phiên bản MVP và hoạt động trên Github cũng là những lưu ý ở PChain.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

High

Medium

Medium

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [Review ICO] PChain – Multi- chain kết hợp với Big Data và AI tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tagspchain
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

  • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
  • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
  • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
  • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
  • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
  • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Xác thực thông tin trên block
  • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tagspchain
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ