Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] DFINITY – Dự án Blockchain điện toán đám mây tiềm năng

Đăng bởi: Miorly  - 22/03/2018 - 1690 lượt xem
Chia sẻ
 

DFINITY là một mạng lưới công khai của các máy tính người dùng tạo ra một “đám mây tính toán toàn cầu phi tập trung”, máy tính ảo mã nguồn mở là nơi các máy tính có thể được cài đặt và chạy trên đó, tận dụng được những ưu điểm hiện tại của hệ thống là sổ cái phân tán, hệ thống tự trị, bảo mật “hợp đồng thông minh” tổ chức trên blockchain truyền thống. Dự án tập trung xây dựng một máy tính blockchain có khả năng vô hạn, hiệu suất đáng kinh ngạc và thống trị thuật toán – Cloud 3.0. Ý tưởng đã được phát triển hơn 3 năm từ 01/2015 đến nay.

Trang chủ: https://dfinity.org/

Thời gian ICO: đang cập nhật

Tổng cung: đang cập nhật

Harcap: đang cập nhật ; Softcap: đã huy động được 4 triệu đô trong Pre-sale

Giá: đang cập nhật

Chấp nhận thanh toán bằng ETH

 1. Khởi nguồn ý tưởng

Điện toán đám mây (Cloud computing) là một mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào Internet. Thuật ngữ “đám mây” là một cách nói ẩn dụ nhằm để chỉ mạng Internet cung cấp môi trường tính toán là nơi cung cấp tất cả phần mềm, dữ liệu, tài nguyên được cung cấp cho máy tính và các thiết bị khác theo yêu cầu. Nói cách khác, các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ nằm tại các máy chủ ảo trên mạng Internet thay vì các máy tính gia đình, văn phòng (trên mặt đất) để mọi người kết nối và sử dụng khi họ cần.

Ưu điểm: thay vì bỏ 1 lượng chi phí lớn để đầu tư cho một hệ thống (trong đó có những hệ thống không cần thiết) thì người dùng chỉ việc bỏ ra 1 chi phí để mua những sản phầm mà họ cần. Người dùng không cần phải quan tâm tới việc mua và bảo dưỡng máy chủ-> giảm chi phí đầu tư ban đầu và cung cấp dịch vụ khai thác sử dụng các thiết bị 1 cách tối đa. Ngoài ra họ có thể truy cập ở bất kì đâu, trên bất kì thiết bị nào có kết nối Internet mà không cần quan tâm nhiều đến giới hạn phần cứng cũng như địa lý. Dữ liệu trong mô hình điện toán đám mây được lưu trữ 1 cách phân tán tại nhiều cụm cluster máy chủ tại nhiều vị trí khác nhau. Điều này giúp tăng độ tin cậy, độ an toàn của dữ liệu mỗi khi có sự cố hoặc thảm hoạ xảy ra.

Việc tập trung dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp các chuyên gia bảo mật tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu của người dùng cũng như giảm thiểu rủi ro bị ăn cắp toàn bộ dữ liệu. Các phần mềm được lưu trữ trên server vì vậy người dùng không cần lo lắng cập nhật hay sửa lỗi phần mềm nữa, các lập trình viên cũng dễ dàng hơn trong việc cài đặt, nâng cấp ứng dụng của mình.

Cung cấp môi trường phát triển ứng dụng di động và ứng dụng web tại điện toán đám mây tuyệt vời chỉ cần 1 click chuột. Mô hình 3 lớp, khả năng bảo mật tương đối ổn.

Nhược điểm: vấn đề bảo mật và tính riêng tư của người dùng, tình trạng mất dữ liệu vẫn có thể xảy ra khi lỗi hệ thống, tổ chức hacker tấn công. Tình trạng quá tải vẫn có thể xảy ra khiến một số hoạt động bị ngưng trệ. Phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp nếu muốn thay đổi.

DFINITY là một mạng lưới công khai của các máy tính người dùng tạo ra một “đám mây tính toán toàn cầu phi tập trung”, máy tính ảo mã nguồn mở là nơi các máy tính có thể được cài đặt và chạy trên đó, tận dụng được những ưu điểm hiện tại của hệ thống là sổ cái phân tán, hệ thống tự trị, bảo mật “hợp đồng thông minh” tổ chức trên blockchain truyền thống. Dự án tập trung xây dựng một máy tính blockchain có khả năng vô hạn, hiệu suất đáng kinh ngạc và thống trị thuật toán – Cloud 3.0. Ý tưởng đã được phát triển hơn 3 năm từ 01/2015 đến nay.

 1. Phân phối token và bonus

Đang cập nhật

 1. Sản phẩm đã ra mắt

Đã có testnet

Đã công bố Github

Phân tích Github:

 1. Độ phổ biến của Thư viện (dựa trên số trung bình của Người xem, Sao và Fork):

Rất cao: 1.194/500

 1. Số người Đóng góp

Cao: 18/12

 1. Thường xuyên ra mắt phiên bản

Cao 1.91/2

Số này được tính như sau: lấy số lần thường xuyên ra mắt phiên bản mới của Bitcoin và Ethereum (14,25 ngày) làm chuẩn cho 1 lần ra mắt mới. Lấy tổng số ngày trên Github sau đó chia cho tổng số lần ra mắt phiên bản mới, ra kết quả thì chia cho con số 14,25 là sẽ ra.

 1. Loại commit

A1: Liên tục phát triển và ra tính năng mới 

 1. Kết luận đánh giá

 

 1. Nghiên cứu và Vận hành

- Dominic giữ vai trò CEO, là doanh nhân và nhà lý luận về Crypto. Trước đó ông có mô hình toán học là thuyết Threshold Relay và PSC chains. Validation Towers và Trees, USCID và ý tưởng mới ông vừa cho ra đời là “The 3 E’s của Chống tấn công Sybil”. Trước đây ông cho khởi chạy một trò chơi MMO bằng hệ thống phân tán riêng của mình thu hút được hàng triệu người dùng. Trước đó giữ vị trí Chủ tịch và CTO của String Labs gần 3 năm. Xuất thân từ chuyên ngành Khoa học Máy tính.

- Timo: Kĩ sư trưởng của Dfinity, Giáo sư về Toán học và Mật mã học ở Đại học Aachen ở Đức nhưng ông có liên quan tới Bitcoin. Năm 2013, ông phát minh ra AsicBoost để giảm thiểu cổng trên chip đào Bitcoin và tăng hiệu suất đào Bitcoin lên 20-30%, sau đó trở thành nơi vận hành đào quy mô lớn tiêu chuẩn. Sau đó là CTO của Mavvilab- công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính tập trung vào ứng dụng công nghệ blockchain, tiền điện tử, mật mã…hơn 2 năm.

- Ben: Trước khi tham gia vào đội Dfinity, Ben Lynn có hơn 10 năm làm việc dưới chức vụ kỹ sư cao cấp ở Google. Ben viết rất nhiều bài nghiên cứu.

- Andreas: trước đó cũng là Kĩ sư biên chế tại Google, anh đã thiết kế lại máy ảo WebAssembly- dùng để biên dịch lên web, và tiếp tục là người biên tập chủ chost của dự án. Lãnh đạo đội ngũ JavaScript cho máy Chrome V8. Trước đó là nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Viện Max Planck. Xuất bản nhiều bài nghiên cứu.

- Mahnush: Kĩ sư và Nhà nghiên cứu cao cấp, tham gia Dfinity khi còn giữ chức danh là sau tiến sĩ ở Đại học Yale làm việc với thuật toán phân toán chống lỗi cho tính toán đa bên bảo mật và đồng thuận. Viết nhiều bài nghiên cứu.

- Martin: Nghiên cứu Máy ảo là nhà nghiên cứu và hacker hứng thứ với mạng lưới phi tập trung mở. Công việc hiện tại ở Dfinity là tập trung vào máy ảo WASM

 1. Nhà vận hành: đều đến từ Thung lũng Silicon

- Tom là CEO của String Labs, nhà đầu tư, studio tập trung vào các dự án crypto giao thức mở ở Thung lũng Silicon. Làm việc trong lĩnh vực crypto từ năm 2013.

- Artia có kinh nghiệm điều hành trong doanh nghiệp khởi nghiệp, dam mê crypto và là nhà đầu tư mạo hiểm. Tham gia DFINITY dưới vai trò truyền thông, marketing, quản lý cộng đồng… Nhận bằng cử nhân khoa học tại Đại học Columbia.

- Blair: tham gia DFINITY say 4 năm làm Giám đốc Tuyển dụng ở Fastly, nền tảng đám mây tiên tiến. Mở rộng đội ngũ từ 30 đến 400 thành viên trong team. Hơn 15 năm kinh nghiệm tuyển dụng, ông mở rộng team kỹ thuật ở Wikia, Wikimedia, Blekko và Google. Nếu muốn làm việc với DFINITY, liên lạc với ông tại địa chỉ hiring@dfinity.org.

- Arthur tham gia vào DFINITY sau khi áp dụng chiến lược marketing nội dung của ConsenSys. Ông có nền tảng bên báo chí, viết nội dung marketing và sản xuất truyền thông và podcast về blockchain như Bitcoin, The Ether Review, The Third Web.

- Michael trước khi tham gia Dfinity có kinh nghiệm trong Điều hình Cộng đồn của Facebook. Là một doanh nhân và quỹ đầu tư giúp các cộng đồng khởi nghiệp

- Shigeo dù không nhiều thông tin trên website nhưng là thành viên nổi bật trong team, là một trong những người giỏi nhất về mật mã hiệu suất cao x10 lần

Ngoài ra còn một nhóm phát triển những nhà khoa học, nghiên cứu, kĩ sư phần mềm…trong lĩnh vực mã hoá và hệ thống phi tập trung. 

 1. Kế hoạch phát triển

Hiện tại dự án đã phát triển Threshold Relay Chain và Random Beacon.

Lộ trình phát triển sẽ sớm được cập nhật.

 1. Cộng đồng

Telegram: + 25K thành viên, có kênh cộng đồng của các nước: Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nga.

Twitter: +20K người theo dõi

CEO tích cực đi thuyết trình giới thiệu dự án.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

- Ý tưởng: Xây dựng một máy tính ảo mã nguồn mở (open-source virtual computer) xây dựng trên blockchain giống như distributed ledger, hệ thống quản trị, secure cao, xây dựng 1 hệ thống nhanh hơn Eth 600 lần

Vision của Dfinity:

- Tất cả Ebay, Uber, các mạng xã hội, web services được thiết kế lại như một doanh nghiệp mã nguồn mở sử dụng phần mềm tự trị và người dùng khống chế riêng hệ thống quản trị tập trung, giúp các doanh nghiệp IT giảm chi phí nhân lực xuống còn 90% ( các chi phí như chạy hệ thống IT, bảo trì nó và phát triển nó) mà thay vào đó cung cấp cho họ một giao thức mã nguồn mở, mạng lưới tính toán đám mây Dfinity, lớp giao thức blockchain để khuyến khích cộng đồng lập trình viên mà còn xây dựng giao thức này mạnh mẽ để tất cả các công ty khác có thể sử dụng chứ không chỉ như Uber hay các mạng lưới IT hay eBay.

-> Đây là quyền mã nguồn mở và dựa trên blockchain

- Đang tuyển thêm thành viên, phát triển sản phẩm, phát triển giai đoạn. Dự án Dfinity có một mục tiêu, tầm nhìn tương đối lớn. Đội ngũ team quy tụ những thành viên có kinh nghiệm nên họ sẽ cố gắng thực hiện được hoài bão to lớn này. Trong private sale họ đã huy động được 4 triệu đô. Sau này khi đã ra testnet, smartcontract và Github, nếu dự án triển khai ICO với số hardcap phù hợp, chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia.

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin (Không MLM, HYPE, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Low

High

Long

Xem video phân tích chi tiết:

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Dfinity và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Nguồn bài viết: https://bigcoinvietnam.com/

Bạn đang đọc bài viết: [Review ICO]Dfinity - Dự án Blockchain điện toán đám mây tiềm năng tại chuyên mục Phân tích ICO

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain