Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] DFINITY – Dự án Blockchain điện toán đám mây tiềm năng

Đăng bởi: Miorly  - 22/03/2018 - 1405 lượt xem
Chia sẻ
 

DFINITY là một mạng lưới công khai của các máy tính người dùng tạo ra một “đám mây tính toán toàn cầu phi tập trung”, máy tính ảo mã nguồn mở là nơi các máy tính có thể được cài đặt và chạy trên đó, tận dụng được những ưu điểm hiện tại của hệ thống là sổ cái phân tán, hệ thống tự trị, bảo mật “hợp đồng thông minh” tổ chức trên blockchain truyền thống. Dự án tập trung xây dựng một máy tính blockchain có khả năng vô hạn, hiệu suất đáng kinh ngạc và thống trị thuật toán – Cloud 3.0. Ý tưởng đã được phát triển hơn 3 năm từ 01/2015 đến nay.

Trang chủ: https://dfinity.org/

Thời gian ICO: đang cập nhật

Tổng cung: đang cập nhật

Harcap: đang cập nhật ; Softcap: đã huy động được 4 triệu đô trong Pre-sale

Giá: đang cập nhật

Chấp nhận thanh toán bằng ETH

 1. Khởi nguồn ý tưởng

Điện toán đám mây (Cloud computing) là một mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào Internet. Thuật ngữ “đám mây” là một cách nói ẩn dụ nhằm để chỉ mạng Internet cung cấp môi trường tính toán là nơi cung cấp tất cả phần mềm, dữ liệu, tài nguyên được cung cấp cho máy tính và các thiết bị khác theo yêu cầu. Nói cách khác, các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ nằm tại các máy chủ ảo trên mạng Internet thay vì các máy tính gia đình, văn phòng (trên mặt đất) để mọi người kết nối và sử dụng khi họ cần.

Ưu điểm: thay vì bỏ 1 lượng chi phí lớn để đầu tư cho một hệ thống (trong đó có những hệ thống không cần thiết) thì người dùng chỉ việc bỏ ra 1 chi phí để mua những sản phầm mà họ cần. Người dùng không cần phải quan tâm tới việc mua và bảo dưỡng máy chủ-> giảm chi phí đầu tư ban đầu và cung cấp dịch vụ khai thác sử dụng các thiết bị 1 cách tối đa. Ngoài ra họ có thể truy cập ở bất kì đâu, trên bất kì thiết bị nào có kết nối Internet mà không cần quan tâm nhiều đến giới hạn phần cứng cũng như địa lý. Dữ liệu trong mô hình điện toán đám mây được lưu trữ 1 cách phân tán tại nhiều cụm cluster máy chủ tại nhiều vị trí khác nhau. Điều này giúp tăng độ tin cậy, độ an toàn của dữ liệu mỗi khi có sự cố hoặc thảm hoạ xảy ra.

Việc tập trung dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp các chuyên gia bảo mật tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu của người dùng cũng như giảm thiểu rủi ro bị ăn cắp toàn bộ dữ liệu. Các phần mềm được lưu trữ trên server vì vậy người dùng không cần lo lắng cập nhật hay sửa lỗi phần mềm nữa, các lập trình viên cũng dễ dàng hơn trong việc cài đặt, nâng cấp ứng dụng của mình.

Cung cấp môi trường phát triển ứng dụng di động và ứng dụng web tại điện toán đám mây tuyệt vời chỉ cần 1 click chuột. Mô hình 3 lớp, khả năng bảo mật tương đối ổn.

Nhược điểm: vấn đề bảo mật và tính riêng tư của người dùng, tình trạng mất dữ liệu vẫn có thể xảy ra khi lỗi hệ thống, tổ chức hacker tấn công. Tình trạng quá tải vẫn có thể xảy ra khiến một số hoạt động bị ngưng trệ. Phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp nếu muốn thay đổi.

DFINITY là một mạng lưới công khai của các máy tính người dùng tạo ra một “đám mây tính toán toàn cầu phi tập trung”, máy tính ảo mã nguồn mở là nơi các máy tính có thể được cài đặt và chạy trên đó, tận dụng được những ưu điểm hiện tại của hệ thống là sổ cái phân tán, hệ thống tự trị, bảo mật “hợp đồng thông minh” tổ chức trên blockchain truyền thống. Dự án tập trung xây dựng một máy tính blockchain có khả năng vô hạn, hiệu suất đáng kinh ngạc và thống trị thuật toán – Cloud 3.0. Ý tưởng đã được phát triển hơn 3 năm từ 01/2015 đến nay.

 1. Phân phối token và bonus

Đang cập nhật

 1. Sản phẩm đã ra mắt

Đã có testnet

Đã công bố Github

Phân tích Github:

 1. Độ phổ biến của Thư viện (dựa trên số trung bình của Người xem, Sao và Fork):

Rất cao: 1.194/500

 1. Số người Đóng góp

Cao: 18/12

 1. Thường xuyên ra mắt phiên bản

Cao 1.91/2

Số này được tính như sau: lấy số lần thường xuyên ra mắt phiên bản mới của Bitcoin và Ethereum (14,25 ngày) làm chuẩn cho 1 lần ra mắt mới. Lấy tổng số ngày trên Github sau đó chia cho tổng số lần ra mắt phiên bản mới, ra kết quả thì chia cho con số 14,25 là sẽ ra.

 1. Loại commit

A1: Liên tục phát triển và ra tính năng mới 

 1. Kết luận đánh giá

 

 1. Nghiên cứu và Vận hành

- Dominic giữ vai trò CEO, là doanh nhân và nhà lý luận về Crypto. Trước đó ông có mô hình toán học là thuyết Threshold Relay và PSC chains. Validation Towers và Trees, USCID và ý tưởng mới ông vừa cho ra đời là “The 3 E’s của Chống tấn công Sybil”. Trước đây ông cho khởi chạy một trò chơi MMO bằng hệ thống phân tán riêng của mình thu hút được hàng triệu người dùng. Trước đó giữ vị trí Chủ tịch và CTO của String Labs gần 3 năm. Xuất thân từ chuyên ngành Khoa học Máy tính.

- Timo: Kĩ sư trưởng của Dfinity, Giáo sư về Toán học và Mật mã học ở Đại học Aachen ở Đức nhưng ông có liên quan tới Bitcoin. Năm 2013, ông phát minh ra AsicBoost để giảm thiểu cổng trên chip đào Bitcoin và tăng hiệu suất đào Bitcoin lên 20-30%, sau đó trở thành nơi vận hành đào quy mô lớn tiêu chuẩn. Sau đó là CTO của Mavvilab- công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính tập trung vào ứng dụng công nghệ blockchain, tiền điện tử, mật mã…hơn 2 năm.

- Ben: Trước khi tham gia vào đội Dfinity, Ben Lynn có hơn 10 năm làm việc dưới chức vụ kỹ sư cao cấp ở Google. Ben viết rất nhiều bài nghiên cứu.

- Andreas: trước đó cũng là Kĩ sư biên chế tại Google, anh đã thiết kế lại máy ảo WebAssembly- dùng để biên dịch lên web, và tiếp tục là người biên tập chủ chost của dự án. Lãnh đạo đội ngũ JavaScript cho máy Chrome V8. Trước đó là nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Viện Max Planck. Xuất bản nhiều bài nghiên cứu.

- Mahnush: Kĩ sư và Nhà nghiên cứu cao cấp, tham gia Dfinity khi còn giữ chức danh là sau tiến sĩ ở Đại học Yale làm việc với thuật toán phân toán chống lỗi cho tính toán đa bên bảo mật và đồng thuận. Viết nhiều bài nghiên cứu.

- Martin: Nghiên cứu Máy ảo là nhà nghiên cứu và hacker hứng thứ với mạng lưới phi tập trung mở. Công việc hiện tại ở Dfinity là tập trung vào máy ảo WASM

 1. Nhà vận hành: đều đến từ Thung lũng Silicon

- Tom là CEO của String Labs, nhà đầu tư, studio tập trung vào các dự án crypto giao thức mở ở Thung lũng Silicon. Làm việc trong lĩnh vực crypto từ năm 2013.

- Artia có kinh nghiệm điều hành trong doanh nghiệp khởi nghiệp, dam mê crypto và là nhà đầu tư mạo hiểm. Tham gia DFINITY dưới vai trò truyền thông, marketing, quản lý cộng đồng… Nhận bằng cử nhân khoa học tại Đại học Columbia.

- Blair: tham gia DFINITY say 4 năm làm Giám đốc Tuyển dụng ở Fastly, nền tảng đám mây tiên tiến. Mở rộng đội ngũ từ 30 đến 400 thành viên trong team. Hơn 15 năm kinh nghiệm tuyển dụng, ông mở rộng team kỹ thuật ở Wikia, Wikimedia, Blekko và Google. Nếu muốn làm việc với DFINITY, liên lạc với ông tại địa chỉ hiring@dfinity.org.

- Arthur tham gia vào DFINITY sau khi áp dụng chiến lược marketing nội dung của ConsenSys. Ông có nền tảng bên báo chí, viết nội dung marketing và sản xuất truyền thông và podcast về blockchain như Bitcoin, The Ether Review, The Third Web.

- Michael trước khi tham gia Dfinity có kinh nghiệm trong Điều hình Cộng đồn của Facebook. Là một doanh nhân và quỹ đầu tư giúp các cộng đồng khởi nghiệp

- Shigeo dù không nhiều thông tin trên website nhưng là thành viên nổi bật trong team, là một trong những người giỏi nhất về mật mã hiệu suất cao x10 lần

Ngoài ra còn một nhóm phát triển những nhà khoa học, nghiên cứu, kĩ sư phần mềm…trong lĩnh vực mã hoá và hệ thống phi tập trung. 

 1. Kế hoạch phát triển

Hiện tại dự án đã phát triển Threshold Relay Chain và Random Beacon.

Lộ trình phát triển sẽ sớm được cập nhật.

 1. Cộng đồng

Telegram: + 25K thành viên, có kênh cộng đồng của các nước: Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nga.

Twitter: +20K người theo dõi

CEO tích cực đi thuyết trình giới thiệu dự án.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

- Ý tưởng: Xây dựng một máy tính ảo mã nguồn mở (open-source virtual computer) xây dựng trên blockchain giống như distributed ledger, hệ thống quản trị, secure cao, xây dựng 1 hệ thống nhanh hơn Eth 600 lần

Vision của Dfinity:

- Tất cả Ebay, Uber, các mạng xã hội, web services được thiết kế lại như một doanh nghiệp mã nguồn mở sử dụng phần mềm tự trị và người dùng khống chế riêng hệ thống quản trị tập trung, giúp các doanh nghiệp IT giảm chi phí nhân lực xuống còn 90% ( các chi phí như chạy hệ thống IT, bảo trì nó và phát triển nó) mà thay vào đó cung cấp cho họ một giao thức mã nguồn mở, mạng lưới tính toán đám mây Dfinity, lớp giao thức blockchain để khuyến khích cộng đồng lập trình viên mà còn xây dựng giao thức này mạnh mẽ để tất cả các công ty khác có thể sử dụng chứ không chỉ như Uber hay các mạng lưới IT hay eBay.

-> Đây là quyền mã nguồn mở và dựa trên blockchain

- Đang tuyển thêm thành viên, phát triển sản phẩm, phát triển giai đoạn. Dự án Dfinity có một mục tiêu, tầm nhìn tương đối lớn. Đội ngũ team quy tụ những thành viên có kinh nghiệm nên họ sẽ cố gắng thực hiện được hoài bão to lớn này. Trong private sale họ đã huy động được 4 triệu đô. Sau này khi đã ra testnet, smartcontract và Github, nếu dự án triển khai ICO với số hardcap phù hợp, chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia.

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin (Không MLM, HYPE, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Low

High

Long

Xem video phân tích chi tiết:

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Dfinity và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Nguồn bài viết: https://bigcoinvietnam.com/

Bạn đang đọc bài viết: [Review ICO]Dfinity - Dự án Blockchain điện toán đám mây tiềm năng tại chuyên mục Phân tích ICO

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ