Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Dự án ICO tiềm năng FintruX

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 05/02/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

FintruX là gì?

FintruX là một dự án blockchain cung cấp mạng lưới ngang hàng (P2P) cho thị trường lending. Nền tảng này kết nối người vay, người cho vay và các đại lý dịch vụ, cho phép họ xây dụng hợp đồng cho vay trong thời điểm đó và giúp nâng hiệu suất của thị trường lending hiện nay. Tuy nhiên, hiệu suất tốt hơn chỉ là một trong những lợi ích nền tảng này mang lại.

Lợi ích sử dụng FintruX

Bất cứ ai đã từng cho vay theo cách truyền thống đều biết rằng cho vay/vay không phải là một quy trình đơn giản. Phí, bên trung gian và hợp đồng đều rất tốn kém về tiền bạc và thời gian. FintruX mang lại nhiều lợi ích cho cả người vay và người cho vay khi so sánh với các quá trình đã lỗi thời trước đó. Một vài lợi ích được đề cập dưới đây, để có được thông tin đầy đủ, các bạn hãy nghiên cứu whitepaper.

Lợi ích của người vay:

 • Tính minh bạch và công bằng
 • Phí giao dịch thấp hơn
 • Gây quỹ hiệu quả và nhanh chóng

Lợi ích của người cho vay:

 • Đầu tư giảm rủi ro
 • Không cần chi phí trả trước cho người cho vay
 • Quá trình lending hiệu quả hoàn toàn tự động

 

Wireframe của FintruX

FintruX đã có một wireframe có sẵn cho cả người cho vay và người vay. Rất nhiều dự án có xu hướng đưa ra ảnh chụp màn hình hay trình bày bằng chữ trên whitepaper về nền tảng của họ. Kiểu thiết kế này rất gọn gàng, dễ định hướng và cung cấp thông tin quan trọng. Hãy đi tới website của họ và click vào “Wireframe” phía trên bên phải để kiểm tra. Ảnh chụp màn hình dưới đây là từ wireframe của “Người vay” và ảnh thứ 2 là từ wireframe của “Người cho vay”.

 

Hãy lưu ý rằng bạn thậm chí có thể sử dụng các lựa chọn “Add Funding” hoặc “Get a Quote” trong wireframe và quan sát cách quá trình vận hành. Nó cũng sẽ cập nhật trong dashboar, giống như một trang chủ.

Token của FintruX (FTX)

FTX là một token ERC-20, vì vậy các bạn có thể lưu trữ trong ví Ether. Nếu ví bạn không có Ether trong ví, hãy kiểm tra hướng dẫn này. Token FTX sẽ có nhiều lợi ích trong hệ sinh thái FintruX, các lợi ích được liệt kê phía dưới:

 • Phần thưởng thực hiện giao dịch
 • Dự trữ thế chấp token
 • Phần thưởng cho các hành vi tốt, phạt hành vi xấu
 • Phần thưởng vì cung cấp thông tin
 • Truy cập nền tảng
 • Giấy phép API

FTX không đại diện cho quyền sở hữu hay cổ phần trong FintruX, FTX được coi là token tiện ích. Khi có hoạt động trên hệ thống, FTX sẽ chuyển đổi từ người này sang người khác. Điều này có nghĩa là giá trị của token bắt nguồn từ việc sử dụng nền tảng.

Chi tiết ICO FintruX

ICO FintruX có hard cap là 75 triệu token FTX, tương đương với 75% tổng token. Vì có một mô hình hoa hồng token, nên vốn hóa tính theo giá USD sẽ thay đổi. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên không thay đổi và không thưởng hoa hồng, hard cap sẽ là 50.000 ETH. Vào thời điểm viết whitepaper, giá của ETH là khoảng 450 USD, vì vậy hard cap sẽ vào khoảng 22,5 triệu. Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ whitepaper với mô hình trao thưởng.

Việc phân bổ token là một trong những kế hoạch tuyệt vời nhất tôi từng thấy. Như được đề cập trước đó, 75% tổng token sẽ được bán cho cộng đồng. Phần còn lại sẽ được chia cho các thành viên trong team (10% được khóa trong vào 12 tháng), dự trữ đảm bảo (5%), và dự trữ FintruX (10%). Dự trữ FintruX được sử dụng để trao thưởng cho các cố vấn, các user giai đoạn sớm, chương trình khuyến mãi, và để cung cấp tính thanh khoản cần thiết. 

Nguồn quỹ được phân bổ cho phát triển chủ chốt (40%), vận hành (25%), marketing (25%) và pháp luật (10%). Sự phân chia này là khá phổ biến giữa các dự án. Các dự án được xây dựng trên công nghệ tiên tiến cần phân bổ đa số nguồn quỹ cho phát triển và vận hành. Pháp luật cũng rất quan trọng vì có nhiều điều còn chưa biết.

Team của FintruX

Team của FintruX rất mạnh và gồm 6 người, và 6 cố vấn. Các đối tác kinh doanh gồm có Microsoft, Enterprise Ethereum Alliance, Robocoder Corporation, và Cynopis Solutions. Một vài thông tin khác về một vài thành viên được liệt kệ bên dưới.

Giám đốc điều hành và Người sáng lập là Nelson Lin. Kinh nghiệm của ông bao gồm hơn 30 năm cung cấp các giải pháp tài chính trong lĩnh vực tài chính, bao gồm các ứng dụng doanh nghiệp tùy chỉnh cho các tổ chức như J.P. Morgan và AT & T Capital. Nelson cũng đi tiên phong trong việc xét xử tín dụng trực tuyến cho ngành tài chính và cho thuê bất động sản ở Canada.

CMO và đồng sáng lập là Conrad Lin. Conrad là Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Tổng công ty Robocoder. Trước đây, ông là Nhà phát triển ứng dụng và ứng dụng cơ sở dữ liệu Web cho NeighbourLink North York.

CTO là Gary Ng. Kinh nghiệm của ông bao gồm 25 năm là một kiến ​​trúc sư dày dạn trong ngành tài chính. Gary có kỹ năng cao trong tất cả các ngôn ngữ lập trình và nền tảng máy tính chính. Ông tập trung vào giải quyết khả năng mở rộng và bảo mật cũng như cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí.

Tóm tắt

Dự án FintruX giải quyết vấn đề về thị trường lending. Bất cứ ai quen thuộc với blockchain đều biết rằng, bất cứ thứ gì liên quan tới tài chính đều được đại tu trong công nghệ mới này. Đây là một dự án tham vọng, và team của FintruX có kinh nghiệm để thực hiện dự án thành công. Họ đã có một wireframe đẹp, bạn có thể thử tìm hiểu, vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ghé qua website của họ ở link dưới đây. Nếu bạn muốn tham gia, hãy sử dụng hướng dẫn này để mua thêm token tùy chỉnh về ví Ether.

Các kênh mạng xã hội của FintruX

 • Website: https://www.fintrux.com/
 • Medium : https://medium.com/@FintruX
 • Telegram : https://t.me/FintruX
 • Facebook : https://www.facebook.com/fintrux
 • Twitter : https://twitter.com/fintrux
 • Reddit : https://www.reddit.com/r/fintrux
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1242032;sa=showPosts
 • ANN Thread : https://bitcointalk.org/index.php?topic=2286042

  Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

  Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

  HYPE

  RISK

  ROI

  TERM

  Not Rated

  Not Rated

  Not Rated

  Not Rated

  Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Dadi và các dự án ICO khác.

  FB Group: https://www.facebook.com/groups
  Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

  *Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

  HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
  RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
  ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
  TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain