Gửi bài viết tới BigCoin

{Review ICO Gems}Đánh giá ICO GEMS - Giao Thức về cơ học phân tán Turk

Đăng bởi: Maria  - 29/01/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

{Review ICO Gems}Đánh giá ICO GEMS - Giao Thức về cơ học phân tán Turk. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

{Review ICO Gems}Đánh giá ICO GEMS - Giao Thức về cơ học phân tán Turk

Đánh giá ICO GEMS

1.Gems được định nghĩa là gì?

Gems là một giao thức cho hợp đồng với người lao động để thực hiện các nhiệm vụ vi mô. Token của người thực hiện được đánh giá lợi ích của công việc và đạt được điểm tin cậy của việc tính toán lại, tăng cường hiệu quả về chi phí của mạng lưới trong việc đánh giá về khả năng mở rộng các nhiệm vụ vi mô của người thực hiện.

Nhiệm vụ vi mô được mô tả chi tiết trong bản tóm tắt Whitepaper như sau: Nhiệm vụ vi mô là nhiệm vụ nhỏ đòi hỏi sự phán đoán của con người, có thể được hoàn thành trên internet và là một phần của một dự án hợp nhất lớn hơn. Nhiệm vụ vi mô hỗ trợ các tổ chức cần trí thông minh của con người để hoàn thành nhiệm vụ mà máy tính hiện không thể thực hiện được.

Một ví dụ điển hình về một công việc vi mô sẽ gắn thẻ ảnh cho nội dung cụ thể. Đây cũng là một nhiệm vụ vượt quá khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), do đó đòi hỏi trí thông minh của con người để thực hiện.

2.Vấn đề Gems muốn giải quyết là gì?

{Review ICO Gems}Đánh giá ICO GEMS - Giao Thức về cơ học phân tán Turk

Vấn đề GEMS muốn giải quyết là gì? 

Theo bản tóm tắt trong Whitepaper, Gems nhằm mục đích giải quyết các vấn đề sau đây với ngành công nghệ microtask:

Loại bỏ người trung gian thu một khoản phí lớn: Người môi giới hiện tại thu lệ phí lên tới 25% cho mỗi nhiệm vụ.

Xác minh tính chính xác của các kết quả từ các công việc được thực hiện bởi đám đông: Hiện tại điều này được thực hiện bằng cách có tới 15 người thực hiện cùng một nhiệm vụ để xác minh tính chính xác

Cung cấp và xây dựng các giao diện có thể tái sử dụng: Hiện tại người yêu cầu phải xây dựng các giao diện riêng của họ

Loại bỏ nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện tại: Những ngân hàng không có tài khoản ngân hàng không thể nhận được khoản thanh toán cho các nhiệm vụ, do đó hạn chế việc cung cấp nguồn lao động

3. Kế hoạch kinh doanh của Gems là gì?

Theo như tôi được biết có thể  không có bản kế hoạch kinh doanh cho GEMS. Trong Whitepaper trình bày rất khoa học và không liên quan hoặc đề cập đến vấn đề quảng cáo và đề cập tới mối quan hệ đối tác hoặc bất kỳ  bản kế hoạch nào để thu hút khách hàng. Nhóm nghiên cứu đã công bố lộ trình của dự án trên trang blog của họ cho biết dự án hiện đang ở trong giai đoạn phiên bản Alpha và sản phẩm đầy đủ sẽ được phát hành sau khi hoàn thành công việc bán token. Có lẽ sẽ vào quý 1 năm 2018.

Giai đoạn ICO

Gems chỉ những người có trong danh sách Whitelist mua được ICO, những người đã đóng góp bằng cách nào đó cho cộng đồng.Kế hoạch công bố thời điểm Crowdsale trước đám đông vào trung tuần Tháng 1.

4. Tiện ích Token

Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện trong Token của Gems cho các thợ đào (những người đã hoàn thành nhiệm vụ) và được xác minh (những người xác minh công việc hoàn thành của các thợ đào là chính xác).  Để thêm thợ đào và các xác minh bổ sung sẽ được yêu cầu đóng góp bởi số token khi thực hiện công việc. Điều này đảm bảo rằng họ có động cơ thúc đẩy thực hiện công việc tốt. Người yêu cầu cũng sẽ được nhận được cổ phần tokens. Những người làm việc xấu sẽ bị mất cổ phần tokens của họ và bị giảm uy tín, đồng thời điều đó sẽ làm cho họ gặp khó khăn hơn để hoàn thành công việc trên mạng của Gems.

5. Đội ngũ

Đội ngũ cốt lõi của Gems bao gồm anh em Rory và Kieran O’Reilly. Cả hai đều là những người bỏ học ở Harvard – Rory học về tâm lý học và kinh tế, trong khi Kieran học khoa học máy tính. Sau khi rời khỏi Harvard, họ tiếp tục tìm thấy gifs.com – một trang web phổ biến để làm gifs. Cả hai đều được liệt kê là “30 under 30” dành cho công nghệ dành cho người tiêu dùng của tạp chí Forbes. Hơn nữa, anh em O’Reilly là Thiel Fellows – một người đáng chú ý trong cộng đồng cryptocurrency là người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

6. Chiến dịch Quảng Cáo

GEMS có trên 10.000 người theo dõi  trong kênh Telegram, một con số rất tốt, đặc biệt khi không có kế hoạch markerting cho dự án.

Mức độ cạnh tranh

{Review ICO Gems}Đánh giá ICO GEMS - Giao Thức về cơ học phân tán Turk

Mức độ cạnh tranh 

MTurk: là một thị trường được điều hành và sở hữu bởi trang Amazon đòi hỏi trí thông minh của con người. Các nhiệm vụ có thể sắp xếp từ cách nhấp vào một đường link, truy cập trang web và chú thích hình ảnh, để hoàn thành một cuộc khảo sát.

Crowdflower: hướng tới việc làm giàu dữ liệu trí tuệ nhân tạo. Nó sử dụng con người để thực hiện các nhiệm vụ vi mô và so sánh dữ liệu trí tuệ nhân tạo đã hoàn thành của con người cạnh tranh với dữ liệu trí tuệ nhân tạo tự được hoàn thành. Điều này giúp cải thiện các thuật toán học máy.

Các rủi ro

Nhóm: Dự án này là một nhóm của hai đồng nghiệp bỏ học trường đại học. cần nhiều người có nhiều kinh nghiệm hơn để thực hiện thành công dự án này.

Nhóm tư vấn có rất nhiều kinh nghiệm từ các công ty công nghệ nổi tiếng, cũng như từ crypto. Biz Stone mang lại kinh nghiệm làm đồng sáng lập Twitter và Medium. Ben Maurer là đồng sáng lập của reCAPTCHA phổ biến hiện nay, và bây giờ anh ta đang làm việc tại Facebook. Ngoài ra, Gems có ba nhà sáng lập bí mật nổi tiếng trong nhóm cố vấn của họ: Joey Krug (Augur, Pantera Capital), Luis Cuende (Aragon, Stampery) và Joe Urgo (district0x; Sourcerers).

{Review ICO Gems}Đánh giá ICO GEMS - Giao Thức về cơ học phân tán Turk

Nhóm tư vấn 

Chiến lược: Không có thông tin về nhóm sẽ quảng cáo sản phẩm của mình và tạo các mối quan hệ với đối tác.

Khả năng mở rộng: Điều này luôn luôn xuất hiện trên bất kỳ ICO nào dựa trên nền tảng Ethereum. Khi chi phí giao dịch khoảng $ 0.60 cho một lượng nhỏ được sử dụng trong công nghệ blockchain cho các khoản thanh toánh không mấy tốt. Nhóm nghiên cứu Gems nên nghiêm túc xem xét thay đổi blockchains cho dự án của họ

7. Tỷ số đánh giá

Các chỉ số cơ bản

Chỉ số về khái niệm: 5

Tôi không biết được dự án bất kỳ nào khác đang cũng xem xét cùng một vấn đề giống với Gems. Ngoài ra, các vấn đề với nền tảng microtask hiện tại rất phù hợp được giải quyết bằng một nền tảng phân quyền dựa trên blockchain.

Tiện ích của Token: 5

GEMS đã sử dụng hợp sáng tạo cho các trường hợp của token của nó đảm bảo rằng nền tảng của nó sẽ được duy trì là phân quyền. Mô hình Gems là duy nhất và đại diện cho một mô hình lớn cho cách các nền tảng phân quyền hoạt động mà không có đơn vị trung gian.

Tình trạng: 4

Dự án dường như đã đi vượt xa với sản phẩm sẽ phát hành trong một vài tháng tới

Nhóm: 3

Rõ ràng là hai anh em phát triển dự án Gems rất giỏi, nhưng không có nhiều nhóm hỗ trợ vào thời điểm này. Tin tốt là Gems hiện đang thuê các kỹ sư để xây dựng nền tảng này. Tuy nhiên, sẽ cần phải thuê thêm một số nhân viên mới để có thể phát triển dự án này.

Mức độ cạnh tranh: 4

Sự cạnh tranh thực sự duy nhất ở đây là từ những chơi được thành lập như Amazon. Nếu Gems có thể xây dựng một nền tảng như những gì đã hứa hẹn, nó sẽ là coin cạnh tranh mạnh mẽ

Chiến lược: 0

As there is no information on strategy, I am unable to score this category.

Vì không có thông tin về chiến lược nên tôi không thể xếp hạng loại này.

Các chỉ số kỹ thuật

Vốn hóa thị trường: N/A

Nhóm nghiên cứu không cho biết sẽ bao nhiêu tiền được huy động. chỉ đề cập dưới $ 30 triệu là được chấp nhận. nếu vượt hơn lên tôi sẽ định hướng rõ ràng

Sự Quảng cáo: 5

Mặc dù không có kế hoạch Marketing, Gems đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm trong dự án này.

8. Đường hướng đầu tư

Đầu tư ngắn hạn: Vì sự quảng cáo của dự án Gems rất cao nên tôi rất lạc quan về tiềm năng ngắn hạn của dự án này (phụ thuộc vào các số liệu cuối cùng của token cũng như như vốn hóa thị trường hợp lý). Trong các dự án như này, các nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư một khoản tiền nhỏ vào dự án, do đó tạo ra nhu cầu không thể thỏa mãn trên thị trường thứ cấp.

Đầu tư dài hạn:  Quan điểm về đầu tư dài hạn là kết hợp. Trong khi tôi hoàn toàn thích khái niệm dự án, việc thiếu một kế hoạch kinh doanh là điều đáng lo ngại và tôi nghi ngờ rằng hai người bỏ học tại trường đại học gần đây có thể thực hiện dự án này của họ. Họ sẽ cần sự hỗ trợ nghiêm túc và cũng không có thông tin đề cập về việc này sẽ xảy ra.

Kết luận: Tôi thực sự thích dự án này vì nó có tiềm năng lớn. Tuy nhiên nó vẫn chưa hoàn chỉnh bản kế hoạch kinh doanh hay lộ trình Roadmap không rõ của dự án và không đề cập bao lâu dự án này sẽ được sinh lời. Điều đó nói lên thị trường đồng kỹ thuật số crypto là chưa hợp lý. Dự án này chắc chắn có tiềm năng.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Thấp

Medium

Long

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Dadi và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Bạn đang xem: {Review ICO Gems}Đánh giá ICO GEMS - Giao Thức về cơ học phân tán Turk Tại: Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

  • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
  • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
  • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
  • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
  • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
  • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Xác thực thông tin trên block
  • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ