Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

Đăng bởi: Miorly  - 30/03/2018 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

Trang chủ: https://keep.network

Thời gian ICO: đang cập nhật

Hardcap: 30 triệu đô (theo ICO drop)

Thông tin token sale: đang cập nhật

Loại token: ERC20

Tổng token phát hành: 1 tỉ token, bán 50% token

Chấp nhận thanh toán bằng ETH

  1. Khởi nguồn ý tưởng

Keep Network hướng tới Dịch vụ Blockchain, là một layer off-chain, lưu trữ dữ liệu cá nhân. Keep giúp các hợp đồng khai thác có đầy đủ chức năng của một blockchain công khai – nghĩa là có thể thực sự tương tác với các dữ liệu cá nhân.

Bằng việc tạo ra một cái cầu giữa blockchain công khai và dữ liệu cá nhân, các hợp đồng có thể khai thác toàn bộ chức năng, lợi thế, ứng dụng của công nghệ blockchain mà không làm ảnh hưởng tới sự minh bạch hay tin cậy của nó. Keep là một tầng lớp riêng tư, bí mật. Team sử dụng Keep được hiểu là một tầng lớp bảo mật để bảo mật sự mã hoá và lưu trữ dữ liệu cá nhân. Keep off-chain sẽ được bảo vệ thông qua sử dụng tính toán đa bên bảo mật (Secure multi-party computation – là một lĩnh vực nhỏ mã hoá với mục đích tạo ra các phương pháp cho các bên cùng tham gia tính toán một chức năng dựa trên đầu vào của họ trong khi giữ các đầu vào đó riêng tư), tạo ra, bảo mật, lưu trữ, mã hoá và chuyển giao dữ liệu giữa các cá nhân.

Điểm khác biệt giữa Keep/Engima Protocol và NuCypher:

Không chỉ xây dựng “private smart contracts” – các hợp đồng thông minh riêng tư Keep tập trung vào việc xây dựng cấu trúc đằng sau nó. Các phương pháp tiếp cận phát triển thông thường vẫn bị đe doạ bởi các sự tấn công và rủi ro như Sybil đối với Enigma (cùng các hệ thống MPC khác) trong khi Keep được thiết kế để chống các cuộc tấn công và xây dựng một công nghệ on-chain RNG trên Ethereum như là một protocol MPC (multi-party computation: nhiều bên tính toán) có thể chữa nhiều vấn đề của hệ thống hiện tại về cải thiện hiệu suất và tính công bằng (các proof trên blockchain). Keep tập trung vào cơ sở hạ tầng hơn là chỉ phát triển Dapp hay ứng dụng cụ thể trước như Enigma (privacy protocol- cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung, khai thác các giá trị của blockchain. Dự án lên sàn vào tháng 11/2017, vốn hoá đạt hơn 120 triệu đô) – Trưởng dự án chia sẻ. Ông cũng nói thêm: NuCypher cho phép chia sẻ file còn Keep làm cho các tính toán được private.

So sánh Chainlink (đã lên sàn đạt harcap hơn 120 triệu đô, phát hành 1 tỉ token) và dự án Keep Network. Chainlink là một nhà cung cấp oracle phân quyền kết nối dữ liệu bên ngoài thế giới thực cho các hợp đồng thông minh qua API. Keep cho phép các hợp đồng thông minh tính toán các dữ liệu một cách bảo mật và chính xác là chúng tôi tính toán chúng mà không hề được biết thông tin chi tiết về dữ liệu. Hiện tại các smartcontract vẫn chưa làm được điều này và cả 2 hệ thống của Chainlink và Keep làm trên các chain khác nhau.

Xem video phân tích dự án chi tiết tại đây:

  1. Phân phối token và bonus

Muốn tham gia whitelist trước tiên đăng ký kênh Keep Slack tại trang chủ.

Theo Bigcoinvietnam tìm hiểu thì private sale đã diễn ra được 1 tháng trước và đến hiện tại các thông tin về token sale vẫn chưa được công bố chính thức.

Đối với những dự án protocol như thế này, Bigcoinvietnam đánh giá thông thường team lập trình không cần thiết phải quá đông đảo như các dự án cơ sở hạ tầng nền tảng khác vì vậy giá thành cho nhân lực cũng được giảm nên Hardcap sẽ được cân nhắc ít hơn so với các dự án blockchain và nhiều hơn các dự án phi tập trung. Tổng supply nhiều.

  1. Sản phẩm đã ra mắt

Dự án đã xây dựng nguồn mở, codebase và công bố trên Github: https://github.com/keep-network

Đánh giá Github:

a) Độ phổ biến của Thư viện (dựa trên số trung bình của Người xem, Sao và Fork):

Cao: 256,6

b) Số người đóng góp

Trung bình: 5

c) Thường xuyên ra mắt phiên bản

Cao: 2<3,35<4

d) Loại commit

A3: Ra mắt tính năng mới dựa trên những commit ban đầu và thay đổi số liệu

e) Số lần commit:

Rất Cao: 364

f) Kết luận đánh giá

Nhận xét: Github của dự án chủ yếu được fork từ các dự án trước đó như Kyber, Dfinity hay các dự án khác. Trong đó fork từ Dfinity về Randomness Beacon Threshold là lớp layer của dự án này để tăng tính bảo mật.

  1. Đội ngũ phát triển

Team có 11 người, chúng tôi chỉ đưa ra một số thành viên cho bạn đọc tham khảo. 

- Matt Luongo: Lead của dự án, trước đó là CEO của Fold hơn 4 năm quy mô dưới 10 người tập trung vào sản phẩm dùng Bitcoin để thanh toán Starbug, là CTO và trưởng nhóm nghiên cứu của công ty Marketing – Insightpool.com hơn 1 năm. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia (nằm 70 trên thế giới).

- Corbin Pon: Nhà phát triển, đồng sáng lập Fold, Đồng sáng lập Scholrly công ty công nghệ quy mô dưới 10 người. Trước đó là kỹ sư công nghệ. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia.

- Antonio Salazar Cardozo: Trưởng dự án hoạt động được 5 tháng. Trước đó là nhóm trưởng và lập trình viên phần mềm cao cấp tại Elemica hơn 2 năm – công ty tiền tệ.

- Laura Wallendal: Doanh nhân, Chiến lược phát triển và Sale

- Prashanth Irudayaraj: Nhà nghiên cứu và Điều hành. Trước đó là Quản lý Chương trình Cấp cao tại Tesla- công ty năng lượng cho các phương tiện. Có kinh nghiệm quản lý. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia.

- Nik Grinkevich: Nhà lập trình là Kĩ sư phần mềm tại Keep Network. Kinh nghiệm chủ yếu là lập trình Web và Contract Web.

- Raghav Gulati là lập trình viên hoạt động cho Keep Network, có kinh nghiệm lập trình phần mềm và web.

- Lex Sheehan: Lập trình viên đã từng làm cho IBM gần 2 năm dưới vị trí lập trình web và kĩ sư phần mềm, sau đó là làm kĩ sư phần mềm và nhà tư vấn cho 1 số công ty khác. Tuy nhiên Bigcoinvietnam tìm hiểu về thành viên này, anh chỉ làm việc với IBM dưới vị trí tư vấn, Github không có cập nhật từ những năm làm ở vị trí này, mãi tới khi làm việc ở Keep Network mới có thông tin.

- Philip Schlump: không có quá nhiều thông tin trên profile. Tốt nghiệp đại học Wyoming với tấm bằng Thạc Sỹ Khoa học Máy tính loại giỏi.

- Erin Ng: Kỹ sư phần mềm Cao cấp. Theo như Profile của anh này là đã làm việc cho Microsoft và Apple dưới vị trí tư vấn viên cho các kỹ sư Front-end nhưng trong Github cá nhân chỉ từ năm 2017 sau khi gia nhập dự án Keep Network mới code thường xuyên.

- Jack Knutson: Quản lý cộng đồng trước đó làm trong ngân hàng

- Hope Cowan: Quản lý cộng đồng trước đó làm trợ lý, quản lý bên Hội phụ nữ

Nhìn chung, team dev của dự án trình bày ra website khá đông thành viên tuy nhiên không quá nổi bật. Chỉ thực sự có 2-3 thành viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lập trình. Và trước đó team cũng không có kinh nghiệm về nghiên cứu, code Blockchain. Marketing của dự án không thực sự tốt, khả năng cạnh tranh sẽ hạn chế.

  1. Nhà cố vấn, đối tác

Hiện hợp tác với 2 dự án Lendroid và District0x. Cả 2 dự án này đều đã lên sàn và có hardcap không cao. District0x hardcap trước đó 9 triệu đô và hiện tại market cap gần 40 triệu $ nhưng bị bump giá là chủ yếu. Dự án Lendroid tuy hardcap nhỏ nhưng tổng supply nhiều, đồ thị suy giảm, mới lên sàn được mấy hôm.

Ngoài ra cố vấn của dự án là những người có kinh nghiệm tổ chức các quỹ đầu tư mạo hiểm trong ngành Blockchain: Boost VC, ConsenSys  hay nền tảng lưu trữ đám mây như Storj Lab.

Theo đánh giá của Core team Bigcoinvietnam, được hỗ trợ cố vấn bởi những nhà cố vấn trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp dự án đưa ra được chiến lược token sale phù hợp.

  1. Lộ trình phát triển dự án

Lộ trình viết khá sơ sài, chỉ có 3 mốc thời gian liên quan tới token sale.

  1. Cộng đồng

Cộng đồng của Keep Network hiện tại chưa được tập trung mở rộng. Đây cũng có thể nằm trong chiến lược của dự án.

Reddit có một số thảo luận, admin cũng nhiệt tình trả lời câu hỏi.

Kênh thông báo trên Telegram: +4k follow

Twitter: +4,6k follow

*Đánh giá của Bigcoinvietnam:

Do phát hành tương đối nhiều token, bản chất dự án lại là protocol với ý tưởng đã được các dự án trước đó triển khai nên team dự án cần nỗ lực thật sự và có một chiến lược bán thông minh, mở rộng cộng đồng ủng hộ dự án để phát triển. Hiện tại trong thời điểm bão nên có thể dự án chưa muốn bung ra quá nhiều thông tin. Độc giả Việt Nam hãy cân nhắc thật kĩ đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

HYPE

RISK

ROI

TERM

Medium

Medium

Not rate

Not rate

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Keep Network và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết: [Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ tại chuyên mục Phân tích ICO

Nguồn bài viết: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ