Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

Đăng bởi: Miorly  - 30/03/2018 - 332 lượt xem
Chia sẻ
 

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

Trang chủ: https://keep.network

Thời gian ICO: đang cập nhật

Hardcap: 30 triệu đô (theo ICO drop)

Thông tin token sale: đang cập nhật

Loại token: ERC20

Tổng token phát hành: 1 tỉ token, bán 50% token

Chấp nhận thanh toán bằng ETH

 1. Khởi nguồn ý tưởng

Keep Network hướng tới Dịch vụ Blockchain, là một layer off-chain, lưu trữ dữ liệu cá nhân. Keep giúp các hợp đồng khai thác có đầy đủ chức năng của một blockchain công khai – nghĩa là có thể thực sự tương tác với các dữ liệu cá nhân.

Bằng việc tạo ra một cái cầu giữa blockchain công khai và dữ liệu cá nhân, các hợp đồng có thể khai thác toàn bộ chức năng, lợi thế, ứng dụng của công nghệ blockchain mà không làm ảnh hưởng tới sự minh bạch hay tin cậy của nó. Keep là một tầng lớp riêng tư, bí mật. Team sử dụng Keep được hiểu là một tầng lớp bảo mật để bảo mật sự mã hoá và lưu trữ dữ liệu cá nhân. Keep off-chain sẽ được bảo vệ thông qua sử dụng tính toán đa bên bảo mật (Secure multi-party computation – là một lĩnh vực nhỏ mã hoá với mục đích tạo ra các phương pháp cho các bên cùng tham gia tính toán một chức năng dựa trên đầu vào của họ trong khi giữ các đầu vào đó riêng tư), tạo ra, bảo mật, lưu trữ, mã hoá và chuyển giao dữ liệu giữa các cá nhân.

Điểm khác biệt giữa Keep/Engima Protocol và NuCypher:

Không chỉ xây dựng “private smart contracts” – các hợp đồng thông minh riêng tư Keep tập trung vào việc xây dựng cấu trúc đằng sau nó. Các phương pháp tiếp cận phát triển thông thường vẫn bị đe doạ bởi các sự tấn công và rủi ro như Sybil đối với Enigma (cùng các hệ thống MPC khác) trong khi Keep được thiết kế để chống các cuộc tấn công và xây dựng một công nghệ on-chain RNG trên Ethereum như là một protocol MPC (multi-party computation: nhiều bên tính toán) có thể chữa nhiều vấn đề của hệ thống hiện tại về cải thiện hiệu suất và tính công bằng (các proof trên blockchain). Keep tập trung vào cơ sở hạ tầng hơn là chỉ phát triển Dapp hay ứng dụng cụ thể trước như Enigma (privacy protocol- cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung, khai thác các giá trị của blockchain. Dự án lên sàn vào tháng 11/2017, vốn hoá đạt hơn 120 triệu đô) – Trưởng dự án chia sẻ. Ông cũng nói thêm: NuCypher cho phép chia sẻ file còn Keep làm cho các tính toán được private.

So sánh Chainlink (đã lên sàn đạt harcap hơn 120 triệu đô, phát hành 1 tỉ token) và dự án Keep Network. Chainlink là một nhà cung cấp oracle phân quyền kết nối dữ liệu bên ngoài thế giới thực cho các hợp đồng thông minh qua API. Keep cho phép các hợp đồng thông minh tính toán các dữ liệu một cách bảo mật và chính xác là chúng tôi tính toán chúng mà không hề được biết thông tin chi tiết về dữ liệu. Hiện tại các smartcontract vẫn chưa làm được điều này và cả 2 hệ thống của Chainlink và Keep làm trên các chain khác nhau.

Xem video phân tích dự án chi tiết tại đây:

 1. Phân phối token và bonus

Muốn tham gia whitelist trước tiên đăng ký kênh Keep Slack tại trang chủ.

Theo Bigcoinvietnam tìm hiểu thì private sale đã diễn ra được 1 tháng trước và đến hiện tại các thông tin về token sale vẫn chưa được công bố chính thức.

Đối với những dự án protocol như thế này, Bigcoinvietnam đánh giá thông thường team lập trình không cần thiết phải quá đông đảo như các dự án cơ sở hạ tầng nền tảng khác vì vậy giá thành cho nhân lực cũng được giảm nên Hardcap sẽ được cân nhắc ít hơn so với các dự án blockchain và nhiều hơn các dự án phi tập trung. Tổng supply nhiều.

 1. Sản phẩm đã ra mắt

Dự án đã xây dựng nguồn mở, codebase và công bố trên Github: https://github.com/keep-network

Đánh giá Github:

a) Độ phổ biến của Thư viện (dựa trên số trung bình của Người xem, Sao và Fork):

Cao: 256,6

b) Số người đóng góp

Trung bình: 5

c) Thường xuyên ra mắt phiên bản

Cao: 2<3,35<4

d) Loại commit

A3: Ra mắt tính năng mới dựa trên những commit ban đầu và thay đổi số liệu

e) Số lần commit:

Rất Cao: 364

f) Kết luận đánh giá

Nhận xét: Github của dự án chủ yếu được fork từ các dự án trước đó như Kyber, Dfinity hay các dự án khác. Trong đó fork từ Dfinity về Randomness Beacon Threshold là lớp layer của dự án này để tăng tính bảo mật.

 1. Đội ngũ phát triển

Team có 11 người, chúng tôi chỉ đưa ra một số thành viên cho bạn đọc tham khảo. 

- Matt Luongo: Lead của dự án, trước đó là CEO của Fold hơn 4 năm quy mô dưới 10 người tập trung vào sản phẩm dùng Bitcoin để thanh toán Starbug, là CTO và trưởng nhóm nghiên cứu của công ty Marketing – Insightpool.com hơn 1 năm. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia (nằm 70 trên thế giới).

- Corbin Pon: Nhà phát triển, đồng sáng lập Fold, Đồng sáng lập Scholrly công ty công nghệ quy mô dưới 10 người. Trước đó là kỹ sư công nghệ. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia.

- Antonio Salazar Cardozo: Trưởng dự án hoạt động được 5 tháng. Trước đó là nhóm trưởng và lập trình viên phần mềm cao cấp tại Elemica hơn 2 năm – công ty tiền tệ.

- Laura Wallendal: Doanh nhân, Chiến lược phát triển và Sale

- Prashanth Irudayaraj: Nhà nghiên cứu và Điều hành. Trước đó là Quản lý Chương trình Cấp cao tại Tesla- công ty năng lượng cho các phương tiện. Có kinh nghiệm quản lý. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia.

- Nik Grinkevich: Nhà lập trình là Kĩ sư phần mềm tại Keep Network. Kinh nghiệm chủ yếu là lập trình Web và Contract Web.

- Raghav Gulati là lập trình viên hoạt động cho Keep Network, có kinh nghiệm lập trình phần mềm và web.

- Lex Sheehan: Lập trình viên đã từng làm cho IBM gần 2 năm dưới vị trí lập trình web và kĩ sư phần mềm, sau đó là làm kĩ sư phần mềm và nhà tư vấn cho 1 số công ty khác. Tuy nhiên Bigcoinvietnam tìm hiểu về thành viên này, anh chỉ làm việc với IBM dưới vị trí tư vấn, Github không có cập nhật từ những năm làm ở vị trí này, mãi tới khi làm việc ở Keep Network mới có thông tin.

- Philip Schlump: không có quá nhiều thông tin trên profile. Tốt nghiệp đại học Wyoming với tấm bằng Thạc Sỹ Khoa học Máy tính loại giỏi.

- Erin Ng: Kỹ sư phần mềm Cao cấp. Theo như Profile của anh này là đã làm việc cho Microsoft và Apple dưới vị trí tư vấn viên cho các kỹ sư Front-end nhưng trong Github cá nhân chỉ từ năm 2017 sau khi gia nhập dự án Keep Network mới code thường xuyên.

- Jack Knutson: Quản lý cộng đồng trước đó làm trong ngân hàng

- Hope Cowan: Quản lý cộng đồng trước đó làm trợ lý, quản lý bên Hội phụ nữ

Nhìn chung, team dev của dự án trình bày ra website khá đông thành viên tuy nhiên không quá nổi bật. Chỉ thực sự có 2-3 thành viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lập trình. Và trước đó team cũng không có kinh nghiệm về nghiên cứu, code Blockchain. Marketing của dự án không thực sự tốt, khả năng cạnh tranh sẽ hạn chế.

 1. Nhà cố vấn, đối tác

Hiện hợp tác với 2 dự án Lendroid và District0x. Cả 2 dự án này đều đã lên sàn và có hardcap không cao. District0x hardcap trước đó 9 triệu đô và hiện tại market cap gần 40 triệu $ nhưng bị bump giá là chủ yếu. Dự án Lendroid tuy hardcap nhỏ nhưng tổng supply nhiều, đồ thị suy giảm, mới lên sàn được mấy hôm.

Ngoài ra cố vấn của dự án là những người có kinh nghiệm tổ chức các quỹ đầu tư mạo hiểm trong ngành Blockchain: Boost VC, ConsenSys  hay nền tảng lưu trữ đám mây như Storj Lab.

Theo đánh giá của Core team Bigcoinvietnam, được hỗ trợ cố vấn bởi những nhà cố vấn trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp dự án đưa ra được chiến lược token sale phù hợp.

 1. Lộ trình phát triển dự án

Lộ trình viết khá sơ sài, chỉ có 3 mốc thời gian liên quan tới token sale.

 1. Cộng đồng

Cộng đồng của Keep Network hiện tại chưa được tập trung mở rộng. Đây cũng có thể nằm trong chiến lược của dự án.

Reddit có một số thảo luận, admin cũng nhiệt tình trả lời câu hỏi.

Kênh thông báo trên Telegram: +4k follow

Twitter: +4,6k follow

*Đánh giá của Bigcoinvietnam:

Do phát hành tương đối nhiều token, bản chất dự án lại là protocol với ý tưởng đã được các dự án trước đó triển khai nên team dự án cần nỗ lực thật sự và có một chiến lược bán thông minh, mở rộng cộng đồng ủng hộ dự án để phát triển. Hiện tại trong thời điểm bão nên có thể dự án chưa muốn bung ra quá nhiều thông tin. Độc giả Việt Nam hãy cân nhắc thật kĩ đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

HYPE

RISK

ROI

TERM

Medium

Medium

Not rate

Not rate

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Keep Network và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết: [Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ tại chuyên mục Phân tích ICO

Nguồn bài viết: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ