Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

Đăng bởi: Miorly  - 30/03/2018 - 522 lượt xem
Chia sẻ
 

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

Trang chủ: https://keep.network

Thời gian ICO: đang cập nhật

Hardcap: 30 triệu đô (theo ICO drop)

Thông tin token sale: đang cập nhật

Loại token: ERC20

Tổng token phát hành: 1 tỉ token, bán 50% token

Chấp nhận thanh toán bằng ETH

  1. Khởi nguồn ý tưởng

Keep Network hướng tới Dịch vụ Blockchain, là một layer off-chain, lưu trữ dữ liệu cá nhân. Keep giúp các hợp đồng khai thác có đầy đủ chức năng của một blockchain công khai – nghĩa là có thể thực sự tương tác với các dữ liệu cá nhân.

Bằng việc tạo ra một cái cầu giữa blockchain công khai và dữ liệu cá nhân, các hợp đồng có thể khai thác toàn bộ chức năng, lợi thế, ứng dụng của công nghệ blockchain mà không làm ảnh hưởng tới sự minh bạch hay tin cậy của nó. Keep là một tầng lớp riêng tư, bí mật. Team sử dụng Keep được hiểu là một tầng lớp bảo mật để bảo mật sự mã hoá và lưu trữ dữ liệu cá nhân. Keep off-chain sẽ được bảo vệ thông qua sử dụng tính toán đa bên bảo mật (Secure multi-party computation – là một lĩnh vực nhỏ mã hoá với mục đích tạo ra các phương pháp cho các bên cùng tham gia tính toán một chức năng dựa trên đầu vào của họ trong khi giữ các đầu vào đó riêng tư), tạo ra, bảo mật, lưu trữ, mã hoá và chuyển giao dữ liệu giữa các cá nhân.

Điểm khác biệt giữa Keep/Engima Protocol và NuCypher:

Không chỉ xây dựng “private smart contracts” – các hợp đồng thông minh riêng tư Keep tập trung vào việc xây dựng cấu trúc đằng sau nó. Các phương pháp tiếp cận phát triển thông thường vẫn bị đe doạ bởi các sự tấn công và rủi ro như Sybil đối với Enigma (cùng các hệ thống MPC khác) trong khi Keep được thiết kế để chống các cuộc tấn công và xây dựng một công nghệ on-chain RNG trên Ethereum như là một protocol MPC (multi-party computation: nhiều bên tính toán) có thể chữa nhiều vấn đề của hệ thống hiện tại về cải thiện hiệu suất và tính công bằng (các proof trên blockchain). Keep tập trung vào cơ sở hạ tầng hơn là chỉ phát triển Dapp hay ứng dụng cụ thể trước như Enigma (privacy protocol- cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung, khai thác các giá trị của blockchain. Dự án lên sàn vào tháng 11/2017, vốn hoá đạt hơn 120 triệu đô) – Trưởng dự án chia sẻ. Ông cũng nói thêm: NuCypher cho phép chia sẻ file còn Keep làm cho các tính toán được private.

So sánh Chainlink (đã lên sàn đạt harcap hơn 120 triệu đô, phát hành 1 tỉ token) và dự án Keep Network. Chainlink là một nhà cung cấp oracle phân quyền kết nối dữ liệu bên ngoài thế giới thực cho các hợp đồng thông minh qua API. Keep cho phép các hợp đồng thông minh tính toán các dữ liệu một cách bảo mật và chính xác là chúng tôi tính toán chúng mà không hề được biết thông tin chi tiết về dữ liệu. Hiện tại các smartcontract vẫn chưa làm được điều này và cả 2 hệ thống của Chainlink và Keep làm trên các chain khác nhau.

Xem video phân tích dự án chi tiết tại đây:

  1. Phân phối token và bonus

Muốn tham gia whitelist trước tiên đăng ký kênh Keep Slack tại trang chủ.

Theo Bigcoinvietnam tìm hiểu thì private sale đã diễn ra được 1 tháng trước và đến hiện tại các thông tin về token sale vẫn chưa được công bố chính thức.

Đối với những dự án protocol như thế này, Bigcoinvietnam đánh giá thông thường team lập trình không cần thiết phải quá đông đảo như các dự án cơ sở hạ tầng nền tảng khác vì vậy giá thành cho nhân lực cũng được giảm nên Hardcap sẽ được cân nhắc ít hơn so với các dự án blockchain và nhiều hơn các dự án phi tập trung. Tổng supply nhiều.

  1. Sản phẩm đã ra mắt

Dự án đã xây dựng nguồn mở, codebase và công bố trên Github: https://github.com/keep-network

Đánh giá Github:

a) Độ phổ biến của Thư viện (dựa trên số trung bình của Người xem, Sao và Fork):

Cao: 256,6

b) Số người đóng góp

Trung bình: 5

c) Thường xuyên ra mắt phiên bản

Cao: 2<3,35<4

d) Loại commit

A3: Ra mắt tính năng mới dựa trên những commit ban đầu và thay đổi số liệu

e) Số lần commit:

Rất Cao: 364

f) Kết luận đánh giá

Nhận xét: Github của dự án chủ yếu được fork từ các dự án trước đó như Kyber, Dfinity hay các dự án khác. Trong đó fork từ Dfinity về Randomness Beacon Threshold là lớp layer của dự án này để tăng tính bảo mật.

  1. Đội ngũ phát triển

Team có 11 người, chúng tôi chỉ đưa ra một số thành viên cho bạn đọc tham khảo. 

- Matt Luongo: Lead của dự án, trước đó là CEO của Fold hơn 4 năm quy mô dưới 10 người tập trung vào sản phẩm dùng Bitcoin để thanh toán Starbug, là CTO và trưởng nhóm nghiên cứu của công ty Marketing – Insightpool.com hơn 1 năm. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia (nằm 70 trên thế giới).

- Corbin Pon: Nhà phát triển, đồng sáng lập Fold, Đồng sáng lập Scholrly công ty công nghệ quy mô dưới 10 người. Trước đó là kỹ sư công nghệ. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia.

- Antonio Salazar Cardozo: Trưởng dự án hoạt động được 5 tháng. Trước đó là nhóm trưởng và lập trình viên phần mềm cao cấp tại Elemica hơn 2 năm – công ty tiền tệ.

- Laura Wallendal: Doanh nhân, Chiến lược phát triển và Sale

- Prashanth Irudayaraj: Nhà nghiên cứu và Điều hành. Trước đó là Quản lý Chương trình Cấp cao tại Tesla- công ty năng lượng cho các phương tiện. Có kinh nghiệm quản lý. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia.

- Nik Grinkevich: Nhà lập trình là Kĩ sư phần mềm tại Keep Network. Kinh nghiệm chủ yếu là lập trình Web và Contract Web.

- Raghav Gulati là lập trình viên hoạt động cho Keep Network, có kinh nghiệm lập trình phần mềm và web.

- Lex Sheehan: Lập trình viên đã từng làm cho IBM gần 2 năm dưới vị trí lập trình web và kĩ sư phần mềm, sau đó là làm kĩ sư phần mềm và nhà tư vấn cho 1 số công ty khác. Tuy nhiên Bigcoinvietnam tìm hiểu về thành viên này, anh chỉ làm việc với IBM dưới vị trí tư vấn, Github không có cập nhật từ những năm làm ở vị trí này, mãi tới khi làm việc ở Keep Network mới có thông tin.

- Philip Schlump: không có quá nhiều thông tin trên profile. Tốt nghiệp đại học Wyoming với tấm bằng Thạc Sỹ Khoa học Máy tính loại giỏi.

- Erin Ng: Kỹ sư phần mềm Cao cấp. Theo như Profile của anh này là đã làm việc cho Microsoft và Apple dưới vị trí tư vấn viên cho các kỹ sư Front-end nhưng trong Github cá nhân chỉ từ năm 2017 sau khi gia nhập dự án Keep Network mới code thường xuyên.

- Jack Knutson: Quản lý cộng đồng trước đó làm trong ngân hàng

- Hope Cowan: Quản lý cộng đồng trước đó làm trợ lý, quản lý bên Hội phụ nữ

Nhìn chung, team dev của dự án trình bày ra website khá đông thành viên tuy nhiên không quá nổi bật. Chỉ thực sự có 2-3 thành viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lập trình. Và trước đó team cũng không có kinh nghiệm về nghiên cứu, code Blockchain. Marketing của dự án không thực sự tốt, khả năng cạnh tranh sẽ hạn chế.

  1. Nhà cố vấn, đối tác

Hiện hợp tác với 2 dự án Lendroid và District0x. Cả 2 dự án này đều đã lên sàn và có hardcap không cao. District0x hardcap trước đó 9 triệu đô và hiện tại market cap gần 40 triệu $ nhưng bị bump giá là chủ yếu. Dự án Lendroid tuy hardcap nhỏ nhưng tổng supply nhiều, đồ thị suy giảm, mới lên sàn được mấy hôm.

Ngoài ra cố vấn của dự án là những người có kinh nghiệm tổ chức các quỹ đầu tư mạo hiểm trong ngành Blockchain: Boost VC, ConsenSys  hay nền tảng lưu trữ đám mây như Storj Lab.

Theo đánh giá của Core team Bigcoinvietnam, được hỗ trợ cố vấn bởi những nhà cố vấn trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp dự án đưa ra được chiến lược token sale phù hợp.

  1. Lộ trình phát triển dự án

Lộ trình viết khá sơ sài, chỉ có 3 mốc thời gian liên quan tới token sale.

  1. Cộng đồng

Cộng đồng của Keep Network hiện tại chưa được tập trung mở rộng. Đây cũng có thể nằm trong chiến lược của dự án.

Reddit có một số thảo luận, admin cũng nhiệt tình trả lời câu hỏi.

Kênh thông báo trên Telegram: +4k follow

Twitter: +4,6k follow

*Đánh giá của Bigcoinvietnam:

Do phát hành tương đối nhiều token, bản chất dự án lại là protocol với ý tưởng đã được các dự án trước đó triển khai nên team dự án cần nỗ lực thật sự và có một chiến lược bán thông minh, mở rộng cộng đồng ủng hộ dự án để phát triển. Hiện tại trong thời điểm bão nên có thể dự án chưa muốn bung ra quá nhiều thông tin. Độc giả Việt Nam hãy cân nhắc thật kĩ đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

HYPE

RISK

ROI

TERM

Medium

Medium

Not rate

Not rate

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Keep Network và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết: [Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ tại chuyên mục Phân tích ICO

Nguồn bài viết: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain