Gửi bài viết tới BigCoin

[REVIEW ICO] Leep Network: Giải pháp blockchain cho cải tiến doanh nghiệp và hệ sinh thái

Đăng bởi: Alice  - 14/08/2018 - 2829 lượt xem
Chia sẻ
 

Leep là blockchain theo dạng sổ cái phân tán tập trung vào vấn đề bảo mật và mở rộng. Sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), Leep là nền tảng mở rộng và mạnh mẽ đầu tiên có các thuộc tính ACID (automicity, consistency, isolation, durability).

 

1. Leep network là gì?

LEEP NETWORK

 

Leep là blockchain theo dạng sổ cái phân tán tập trung vào vấn đề bảo mật và mở rộng. Sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), Leep là nền tảng mở rộng và mạnh mẽ đầu tiên có các thuộc tính ACID (automicity, consistency, isolation, durability). Các thuộc tính ACID thì rất quan trọng cho 1 chuỗi các giao dịch hoặc là tất cả đều được xử lí thành công, hoặc là không giao dịch nào đươc xử lí.

Leep hướng đến giải quyết những hạn chế hiện tại của blcokchain và công nghệ sổ cái phân tán bằng cách tạo ra một nền tảng lớn và mạnh cho các ứng dụng liên quan đến nhiều nghành công nghiệp ảnh hưởng từ công nghệ sổ cái phân tán. Nó sẽ giúp đưa ra giải pháp gây quỹ cho các dự án linh động  mà giải quyết những vấn đề đang tồn tại trong các lĩnh vực như nông nghiệp, năng lượng xanh và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Leep cũng cung cấp cơ sở hạ tầng kĩ thuật cho các doanh nghiệp lớn nhỏ,  các chủ thầu, nhà phát triển và nhà đầu tư.

LEEP NETWORK

 

2. Ý tưởng công nghệ

Để đạt được những mục tiêu đề ra, Leep áp dụng nhiều cơ chế trong đó có giao thức Polen. Đây là giao thức dùng trong thông tin mà đưa các giao dịch, tin nhắn và các yêu cầu đến một vị trí thích hợp một cách nhanh và an toàn nhất có thể. Điều này có nghĩa là Pollen kiểm soát Leep network và phân bổ các giao dịch được truyền đi một cách hợp lí tới các nhóm nút chuyển động dựa vào khối lượng công việc của chúng, làm tối ưu hóa hiệu suất và hạn chế tối  đa việc tắc nghẽn khi có bất kì ứng dụng nào đang chạy trong hệ thống. Để làm được điều này nó cần sử dụng đến một thuật toán đó là cây tìm kiếm nhị phân (binary search tree-BST)- thuật toán tìm kiếm 1 phần tử trong tập hợp các phần tử đã được sắp xếp sẵn theo cách mà các thuộc tính của BST đã quy định .

Leep sử dụng cấu trúc dữ liệu DAG  cái mà có những ưu thế vượt trội về tính toán và nó áp dụng  một giao thức tìm kiếm lưu trữ để tạo ra các khối mới nhanh và an toàn trong mạng. DAG  sử dụng thuật toán Byzantine Fault Tolerant không đồng bộ. Mục tiêu của BFT là chống lại các nút có xu hướng ngăn cản các nút khác đi đến đồng thuận với nhau. Do đó trong cấu trúc dữ liệu DAG,  không một nút hay nhóm nút nào có thể cản trở pool đi đến đồng thuận. Trong khi  các blockchain khác hiện nay là sử dụng thuật toán PoW để đi đến đồng thuận, điều này yêu cầu một lượng lớn chất liệu và năng lượng, làm chậm quá trình thông lượng đẻ tránh ván đề chi tiêu 2 lần và duy trì tính bảo toàn của blockchain.

Để thống nhất với cấu trúc dữ liệu DAG, Leep sử dụng thuật ngữ Glypto. Mỗi khối giao dịch được coi là 1 Glypto đơn lẻ. 1 Glypto là cấu trúc dữ liệu trung gian của Leep mà cho phép các khối giao dịch liên quan đến nhau diễn ra theo một trật tự đặc biệt. 1 Glypto có thể là mộtgiao dịch đơn lẻ hoặc một khối các giao dịch. Và những glyptos là những cấu trúc dữ liệu vận hành theo thuộc tính ACID trong nhóm dữ liệu phức tạp.

Phần thưởng cho việc tạo dựng các nút được thiết kế để phân công công việc một cáh hiệu quả và cho phép việc tạo khổi không đồng bộ. Và theo như đó, các nút của Leep có thể được chỉ ra và chuyển đổi giữa 3 vai trò khác nhau: Genesis node, Float node và Scribe node (nút gốc, nút nổi và nút sao chép, ghi chép). Các nút này được gọi chung là dynamic float nodes.  Chúng rất quan trọng trong cấu trúc mạng, việc tương tác của chúng với các cơ chế khác thông qua giao thức Pollen tạo ra một phương pháp độc nhất và linh động trong việc giải quyết các yêu cầu từ mỗi trình ứng dụng. Nó làm giảm bớt sự phức tạp của những yêu cầu cụ thể cho mỗi ứng dụng từ hệ thống

LEEP NETWORK

 

Khi các event blocks được tạo ra không đồng bộ ở tốc độ chóng mặt, sẽ tồn tại một khoảng trống và cần 1 bản ghi chép xuyên chuỗi ghi lại các sự việc. Và light-chain sẽ giải quyết vấn đề này, nó có thể được coi như là 1 cuốn sổ cái ghi chép lại lịch sử một cách có hệ thống trong mạng.

 

3. Đội ngũ

Chưa có đội ngũ nhà phát triển cụ thể.  Đội ngũ Leep bao gồm một nhóm các cá nhân trong nhiều lĩnh vực như khoa học máy tính, thiết kế, quản lí cộng đồng, tài chính và tiền mã hóa. Họ nhận thấy tầm quan trọng và nhấn mạnh vào việc xây dựng cộng đồng lớn mạnh

 

4. Token metrics: chưa công bố

5. Roadmap: chưa công bố

6. Cộng đồng & liên lạc

 

7. Kết luận

Với việc sử dụng cấu trúc DAG, Leep là loại blockchain không yêu cầu việc tra cứu nhiều lần bởi các nút tính toán, xử lý giao dịch và tạo khối nhanh, tốn ít năng lượng, công nghệ đã có cải tiến và năng cao hơn so với các blockchain khác. Leep cũng được ứng dụng trong nhiều mô hình doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Leep chưa công bố bản whitepaper chính thức nên chúng tôi chưa có nhiều thông tin về mô tả công nghệ cụ thể, các thành viên phát triển dự án các nhà cố vấn dự án, lộ trình phát triển, phân bổ token cũng như các kênh truyền thông cũng chưa có nhiều ngoài Telegram(2k members), Website(chưa chính thức), Discord và độ Hype không cao. Do đó tại thời điểm hiện tại chúng tôi quyết định không đầu tư vào dự án này, nếu trong tương lai khi whitepaper được công bố, các thông tin về dự án được đưa ra nhiều hơn, chúng tôi có thể xem xét lại.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NOT RATE 

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [REVIEW ICO] Leep Network: Giải pháp blockchain cho cải tiến doanh nghiệp và hệ sinh thái tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ