Gửi bài viết tới BigCoin

[REVIEW ICO] Leep Network: Giải pháp blockchain cho cải tiến doanh nghiệp và hệ sinh thái

Đăng bởi: Alice  - 14/08/2018 - 2937 lượt xem
Chia sẻ
 

Leep là blockchain theo dạng sổ cái phân tán tập trung vào vấn đề bảo mật và mở rộng. Sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), Leep là nền tảng mở rộng và mạnh mẽ đầu tiên có các thuộc tính ACID (automicity, consistency, isolation, durability).

 

1. Leep network là gì?

LEEP NETWORK

 

Leep là blockchain theo dạng sổ cái phân tán tập trung vào vấn đề bảo mật và mở rộng. Sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), Leep là nền tảng mở rộng và mạnh mẽ đầu tiên có các thuộc tính ACID (automicity, consistency, isolation, durability). Các thuộc tính ACID thì rất quan trọng cho 1 chuỗi các giao dịch hoặc là tất cả đều được xử lí thành công, hoặc là không giao dịch nào đươc xử lí.

Leep hướng đến giải quyết những hạn chế hiện tại của blcokchain và công nghệ sổ cái phân tán bằng cách tạo ra một nền tảng lớn và mạnh cho các ứng dụng liên quan đến nhiều nghành công nghiệp ảnh hưởng từ công nghệ sổ cái phân tán. Nó sẽ giúp đưa ra giải pháp gây quỹ cho các dự án linh động  mà giải quyết những vấn đề đang tồn tại trong các lĩnh vực như nông nghiệp, năng lượng xanh và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Leep cũng cung cấp cơ sở hạ tầng kĩ thuật cho các doanh nghiệp lớn nhỏ,  các chủ thầu, nhà phát triển và nhà đầu tư.

LEEP NETWORK

 

2. Ý tưởng công nghệ

Để đạt được những mục tiêu đề ra, Leep áp dụng nhiều cơ chế trong đó có giao thức Polen. Đây là giao thức dùng trong thông tin mà đưa các giao dịch, tin nhắn và các yêu cầu đến một vị trí thích hợp một cách nhanh và an toàn nhất có thể. Điều này có nghĩa là Pollen kiểm soát Leep network và phân bổ các giao dịch được truyền đi một cách hợp lí tới các nhóm nút chuyển động dựa vào khối lượng công việc của chúng, làm tối ưu hóa hiệu suất và hạn chế tối  đa việc tắc nghẽn khi có bất kì ứng dụng nào đang chạy trong hệ thống. Để làm được điều này nó cần sử dụng đến một thuật toán đó là cây tìm kiếm nhị phân (binary search tree-BST)- thuật toán tìm kiếm 1 phần tử trong tập hợp các phần tử đã được sắp xếp sẵn theo cách mà các thuộc tính của BST đã quy định .

Leep sử dụng cấu trúc dữ liệu DAG  cái mà có những ưu thế vượt trội về tính toán và nó áp dụng  một giao thức tìm kiếm lưu trữ để tạo ra các khối mới nhanh và an toàn trong mạng. DAG  sử dụng thuật toán Byzantine Fault Tolerant không đồng bộ. Mục tiêu của BFT là chống lại các nút có xu hướng ngăn cản các nút khác đi đến đồng thuận với nhau. Do đó trong cấu trúc dữ liệu DAG,  không một nút hay nhóm nút nào có thể cản trở pool đi đến đồng thuận. Trong khi  các blockchain khác hiện nay là sử dụng thuật toán PoW để đi đến đồng thuận, điều này yêu cầu một lượng lớn chất liệu và năng lượng, làm chậm quá trình thông lượng đẻ tránh ván đề chi tiêu 2 lần và duy trì tính bảo toàn của blockchain.

Để thống nhất với cấu trúc dữ liệu DAG, Leep sử dụng thuật ngữ Glypto. Mỗi khối giao dịch được coi là 1 Glypto đơn lẻ. 1 Glypto là cấu trúc dữ liệu trung gian của Leep mà cho phép các khối giao dịch liên quan đến nhau diễn ra theo một trật tự đặc biệt. 1 Glypto có thể là mộtgiao dịch đơn lẻ hoặc một khối các giao dịch. Và những glyptos là những cấu trúc dữ liệu vận hành theo thuộc tính ACID trong nhóm dữ liệu phức tạp.

Phần thưởng cho việc tạo dựng các nút được thiết kế để phân công công việc một cáh hiệu quả và cho phép việc tạo khổi không đồng bộ. Và theo như đó, các nút của Leep có thể được chỉ ra và chuyển đổi giữa 3 vai trò khác nhau: Genesis node, Float node và Scribe node (nút gốc, nút nổi và nút sao chép, ghi chép). Các nút này được gọi chung là dynamic float nodes.  Chúng rất quan trọng trong cấu trúc mạng, việc tương tác của chúng với các cơ chế khác thông qua giao thức Pollen tạo ra một phương pháp độc nhất và linh động trong việc giải quyết các yêu cầu từ mỗi trình ứng dụng. Nó làm giảm bớt sự phức tạp của những yêu cầu cụ thể cho mỗi ứng dụng từ hệ thống

LEEP NETWORK

 

Khi các event blocks được tạo ra không đồng bộ ở tốc độ chóng mặt, sẽ tồn tại một khoảng trống và cần 1 bản ghi chép xuyên chuỗi ghi lại các sự việc. Và light-chain sẽ giải quyết vấn đề này, nó có thể được coi như là 1 cuốn sổ cái ghi chép lại lịch sử một cách có hệ thống trong mạng.

 

3. Đội ngũ

Chưa có đội ngũ nhà phát triển cụ thể.  Đội ngũ Leep bao gồm một nhóm các cá nhân trong nhiều lĩnh vực như khoa học máy tính, thiết kế, quản lí cộng đồng, tài chính và tiền mã hóa. Họ nhận thấy tầm quan trọng và nhấn mạnh vào việc xây dựng cộng đồng lớn mạnh

 

4. Token metrics: chưa công bố

5. Roadmap: chưa công bố

6. Cộng đồng & liên lạc

 

7. Kết luận

Với việc sử dụng cấu trúc DAG, Leep là loại blockchain không yêu cầu việc tra cứu nhiều lần bởi các nút tính toán, xử lý giao dịch và tạo khối nhanh, tốn ít năng lượng, công nghệ đã có cải tiến và năng cao hơn so với các blockchain khác. Leep cũng được ứng dụng trong nhiều mô hình doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Leep chưa công bố bản whitepaper chính thức nên chúng tôi chưa có nhiều thông tin về mô tả công nghệ cụ thể, các thành viên phát triển dự án các nhà cố vấn dự án, lộ trình phát triển, phân bổ token cũng như các kênh truyền thông cũng chưa có nhiều ngoài Telegram(2k members), Website(chưa chính thức), Discord và độ Hype không cao. Do đó tại thời điểm hiện tại chúng tôi quyết định không đầu tư vào dự án này, nếu trong tương lai khi whitepaper được công bố, các thông tin về dự án được đưa ra nhiều hơn, chúng tôi có thể xem xét lại.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NOT RATE 

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [REVIEW ICO] Leep Network: Giải pháp blockchain cho cải tiến doanh nghiệp và hệ sinh thái tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
5 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain