Gửi bài viết tới BigCoin

[REVIEW ICO] NEON Exchange (NEX) - Sàn Giao dịch phi tập trung đầu tiên của NEO

Đăng bởi: Charlotte  - 05/02/2018 - 2535 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự xuất hiện của các sàn giao dịch trên thế giới vào thời điểm này đang rất sôi động, với hàng loạt sàn giao dịch có quy mô lớn cùng với những tiện ích ưu việt đi kèm đang nổi lên. Trong đó neonexchange là một ví dụ điển hình. Vì vậy hãy cùng bigcoinvietnam tìm hiểu về neonexchange, dự án ico nex và neonexchange ico ở bài viết dưới.

Tìm hiểu về NEONExchange và dự án Ico Nex

 

Ico neonexchange là sàn giao dịch đáng tin cậy

NEON Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung, cho phép mua bán off-chain với mức độ bảo mật và các dịch vụ như on-chain và là một phần của dự án Ico Nex.

Hơn 8 tỷ đô la giá trị trao đổi được thực hiện mỗi ngày trong tháng này, với hầu hết là các giao dịch tập trung. Mặc dù bản chất của blockchain là phi tập trung và không đặt toàn bộ niềm tin vào bất cứ ai, các nhà đầu tư và người chơi tiền mã hóa vẫn bắt buộc phải sử dụng các trao đổi tập trung này, trong khi chúng rất dễ bị hack hay lừa đảo như trường hợp của Mt. Gox, Shapeshift and Bitfinex. Để gia tăng rủi ro từ những giao dịch thực hiện bởi một đơn vị chủ thể, một số lượng giao dịch phi tập trung chạy thông qua các hợp đồng thông minh đang được phát triển. Đây được coi là tương lai của trao đổi và thanh toán bằng tiền mã hóa, mang đến mức độ bảo mật cao hơn cho người dùng đích, vì sẽ không còn nỗi lo về việc một đầu não tập trung sẽ bị hack, làm bốc hơi toàn bộ tài sản của nhà đầu tư hay có thể bị ngăn cản bởi luật pháp của nhà nước.

Cái giá phải trả cho bảo mật toàn diện là tốc độ xử lí. Khi các giao dịch được thực hiện trên hợp đồng thông minh, sự trễ nải của các hoạt động từ cộng đồng blockchain là không thể tránh khỏi. Một ví dụ điển hình là EtherDelta, với hệ thống on-chain an toàn nhưng vận hành rất chậm chạp, làm nản lòng hầu hết các nhà đầu tư tiềm năng.

Sàn NEONExchange được xây dựng trên nền tảng NEON Blockchain là sự phối hợp giữa giao dịch off-chain, hợp đồng thông minh và dịch vụ thanh toán cross-chain toàn cầu, kết hợp hiệu suất của các giao dịch tập trung với mức độ tin cậy và tính bảo mật của các giao dịch phi tập trung. Điều này có thể đạt được nhờ có kế hoạch matching off-chain, cung cấp các thuật toán xác định cụ thể cho người dùng. Bằng cách kết hợp những kiến thức này với danh sách thứ tự các giao dịch được thực hiện thành công trên blockchain, bất cứ người dùng nào cũng có thể kiểm chứng độ chính xác của các giao dịch.

Các thông số của neonexchange:

Dự án ico nex là dự án rất tiềm năng

 • Ticker: NEX
 • Loại token: NEO BLOCKCHAIN (ico neonexchange)
 • Giá token trong ICO: 1 NEX = 1.00 USD
 • Hardcap: 25,000,000 USD
 • KHÔNG PRESALE
 • Tổng token: 50,000,000
 • Bán 50% số token

Chi tiết mua bán token trên neonexchange

NEON Exchange đang phát hành 50 triệu token với tên gọi NEX (nex coin), trong đó 50% sẽ được bán ra thị trường đại chúng. Vì whitepaper vừa được tung ra, các chi tiết mua bán token vẫn đang được thực hiện với sự hỗ trợ của các chuyên gia ngành luật, chúng tôi sẽ update các thông tin khi chúng được thống nhất.

Ứng dụng của token

Token của NEX coin sẽ cho phép chủ sở hữu tạo ra chi phí thông qua biện pháp Proof of Stake, tương tự như NEO và GAS, từ một phần các giao dịch và dịch vụ thanh toán thuộc neonexchange ico.

Lộ trình

NEX dự định sẽ tung ra token NEO vào giữa năm 2018. Các mốc thời gian quan trọng bao gồm:

Nex coin có vốn hóa rất lớn

 • Quý 1/ 2017: Các ví dụ về hợp đồng thông minh cho dịch vụ thanh toán và giao dịch phi tập trung, bản demo cơ chế phân chia lãi xuất trên TestNet
 • Quý 1/2018: Giao dịch NEX Token và tung ra sàn giao dịch mở cho token trên NEO
 • Quý 2/ 2018: Khởi động dịch vụ thanh toán trên MainNet cho NEO và GAS. Đồng thời khởi động cỗ máy matching trên TestNet, hỗ trợ bởi CLI
 • Quý 2/ 2018: Ví thông minh và API cho token trên MainNet
 • Quý 3/ 2018: Giao diện trading và khởi động bộ máy matching trên MainNet: bắt đầu trading NEO, GAS và NEX. Đồng thời, demo cross-chain trên ETH và NEO TestNets.
 • Quý 4/ 2018: Khởi động cross-chain để hỗ trợ việc trading ETH và ETH token. Đồng thời hỗ trợ cho trading bản lề trên MainNet
 • 2019 trở đi: Ngân hàng phi tập trung: quản trị bằng hợp đồng thông minh qua các chuỗi

Các thành viên nổi bật trong nhóm neonexchange ico :

Fabio Canesin, Đồng sáng lập và Nhà phát triển- Bằng thạc sỹ khoa học về cơ học máy tính và mô hình hóa đa mô hình biến thể. Cựu nghiên cứu sinh của Oil+Gas, từng phụ trách các dự án hàng tỷ đô la. Đồng sáng lập City of Zion (cộng đồng phát triển open-source của NEO).

Fabian Wahle, Đồng sáng lập và Nhà phát triển-  Tiến sỹ ngành khoa học máy tính và AI từ ETH Zurich. Cựu đồng sáng lập và CTO của công ty Altoida, thành viên sáng lập City of Zion.

Ethan Fast, Đồng sáng lập và Nhà phát triển- Tiến sỹ ngành HCI và AI Đại học Stanford. Từng dẫn dắt hơn 10 dự án bao gồm CHI, UIST, EMNLOP và AAAI và giành được vô số giải thưởng. Sáng lập nên startup hỗ trợ bởi Y Combinator - Proxino. Đồng sáng lập City of Zion và nhà sáng chế NEON Wallet.

Các cố vấn nổi bật gồm có Da Hongfei, người sáng lập NEO và thành viên của NEO Council và Erik Zhang, CTO của Onchain và thành viên NEO Council.

Cơ hội:

 • Đội ngũ xuất sắc và các cố vấn có tầm hiểu biết rộng về NEO blockchain
 • Dự án tuân theo Hướng dẫn trao đổi Token có trách nhiệm, đảm bảo dự án có demo, chuyên môn công nghệ cốt lõi, hoạt động rõ ràng và kiểm toán công trên hợp đồng thông minh được sử dụng để mua bán token.
 • Sự cạnh tranh NEO App gần đây sẽ giúp thúc đẩy cải tiến trong NEO blockchain và cả cộng đồng. Càng có nhiều tokens trên NEO Blockchain, NEX coin càng tạo ra được nhiều lợi nhuận
 • Mặc dù Aphelion (giao dịch NEO đối thủ) có lợi thế người đi trước, NEX được hỗ trợ bởi nhà sáng lập NEO Da Hongfei, có tiềm năng biến nó thành sàn giao dịch chính thức cho các nhà đầu tư NEO.
 • Model thống nhất của NEO cho phép có nhiều giao dịch trên lí thuyết hơn (lên tới 10 ngàn tps so với 15 tps của Ethereum), một lợi thế rất lớn cho các giao dịch phi tập trung.

Thách thức

 • Vì các token là NEP-5 (NEO blockchain), token có thể không có sẵn tức thì để mua bán (Red Pulse vẫn chưa được liệt vào danh sách hàng các giao dịch hàng đầu), điều có thể khiến các nhà đầu tư ngắn hạn nản lòng
 • Để dự án có thể thành công, cần có nhiều token NEP-5 hơn trên thị trường. Mặc dù hỗ trợ cross-chain đang được thiết lập, nó sẽ vẫn tụt lại phía sau các Ethereum DEX khác khi khởi động.
 • Vì NEO vẫn chưa được công nhận phổ biến trên thị trường, có nguy cơ nó sẽ bị thay thế hoặc loại bỏ bởi các quy định của luật pháp Trung Quốc về tiền mã hóa, khiến NEX coin không còn cần thiết.

Kết luận

Neonexchange cái tên mà bạn đáng xem xét

Thị trường tiền mã hóa không có bất cứ dấu hiệu giảm nhiệt nào với lượng giao dịch hàng ngày đạt hơn 15 tỷ đô la, riêng ico neonexchange lên tới 80 triệu đô la một ngày. Các giao dịch tập trung vẫn chiếm đa số lượng giao dịch nhưng khi ngày càng có nhiều vấn đề như vụ kiểm toán Bitfinex, các nhà đầu tư đang tìm đến các giao dịch phi tập trung để mang tới hiệu quả tốt hơn mong đợi với mức độ an toàn mà hệ thống tập trung không có được. Sự phấn khích về dự án NEO, một đội ngũ đã đóng góp rất nhiều cho tương lai tươi sáng của hệ thống giao dịch phi tập trung đã đặt neonexchange ico vào một vị trí thuận lợi, đặc biệt khi nói về thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, nhìn chung thì neonexchange vẫn đang được thai nghén và vì thế mức độ rủi ro vẫn còn cao khi thành công của NEX phụ thuộc vào sự công nhận của hệ sinh thái Kinh tế thông minh NEO. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng vụ ICO thứ 2 được đỡ lưng bởi Da Hongfei sẽ có những bước tiến trong tương lai gần, nhưng về lâu dài NEX coin có thành công hay không còn phải chờ đến khi MainNet được khởi động vào giữa năm 2018. Vì thế chúng tôi khuyến khích nên Mua mạnh cho trước mắt và Mua từ từ cho tương lai lâu dài.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin (Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng)

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Medium

High

Medium

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ