Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

Đăng bởi: Miorly  - 28/03/2018 - 1003 lượt xem
Chia sẻ
 

Dự án lấy cảm hứng từ việc tái mã hoá lại Proxy cho các hệ thống phân tán. NuCypher hướng tới việc bảo vệ các dữ liệu chia sẻ được bảo mật không bị nghe lén ở các trình mã hoá đối xứng và bất đối xứng hiện tại. Tại thời điểm này đây là ý tưởng khá mới mẻ trong công nghệ Blockchain phi tập trung.

Trang chủ: https://nucypher.com/

Token Sale: Private sale đã diễn ra vào cuối năm 2017 huy động được 4.3 triệu đô. NuCypher thông báo sẽ không tổ chức Public presale. Quỹ tiến hành trong Public presale đã được sử dụng để xây dựng mạng lưới trước khi main sale được diễn ra. Hiện tại NuCypher chưa công bố thời gian diễn ra main sale tuy nhiên độc giả có thể đăng ký email tại website để nhận được thông tin whitelist và KYC. 

Đăng ký tại đây: https://bit.ly/2FzRdBJ

Hardcap: đang cập nhật, Softcap: 4.3 triệu đô

  1. Khởi nguồn ý tưởng

Dự án lấy cảm hứng từ việc tái mã hoá lại Proxy cho các hệ thống phân tán.

Proxy là một Internet server làm nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin và kiểm soát tạo sự an toàn cho việc truy cập Internet của các máy khách còn gọi là khách hàng sử dụng dịch vụ Internet. Trạm cài đặt proxy gọi là proxy server. Proxy hay trạm cài đặt proxy có địa chỉ IP và một cổng truy cập cố định.

Proxy không chỉ có giá trị bởi nó làm được nhiệm vụ của một bộ lọc thông tin, nó còn tạo ra được sự an toàn cho các khách hàng của nó, firewall Proxy ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của các đối tượng không mong muốn vào máy của khách hàng. Proxy lưu trữ được các thông tin mà khách hàng cần trong bộ nhớ, do đó làm giảm thời gian truy tìm làm cho việc sử dụng băng thông hiệu quả.

Proxy server giống như một vệ sĩ bảo vệ khỏi những rắc rối trên Internet. Một Proxy server thường nằm bên trong tường lửa, giữa trình duyệt web và server thật, làm chức năng tạm giữ những yêu cầu Internet của các máy khách để chúng không giao tiếp trực tiếp Internet. Người dùng sẽ không truy cập được những trang web không cho phép (bị cấm).

Proxy server bảo vệ mạng nội bộ khỏi bị xác định bởi bên ngoài bằng cách mang lại cho mạng hai định danh: một cho nội bộ, một cho bên ngoài. Điều này tạo ra một "bí danh" đối với thế giới bên ngoài và gây khó khăn đối với nếu người dùng "tự tung tự tác" hay các hacker muốn xâm nhập trực tiếp máy tính nào đó.

* Chức năng của NuCypher:

- Bảo mật các ứng dụng phi tập trung: đã có demo.

NuCypher KMS: Decentralized key management system: hệ thống quản lý khoá phi tập trung giúp các nhà phát triển các ứng dụng phi tập trung bảo mật dữ liệu của họ trên blockchain bằng việc tái mã hoá proxy như một dịch vụ.

Hệ thống quản lý khoá phi tập trung NuCypher sẽ phát huy tiềm lực của tái mã hoá proxy sau đó mang các dữ liệu riêng tư tới các blockchain công khai.

- Phát triển doanh nghiệp

NuCypher tích hợp với nền tảng big data tương tự như Hadoop và Kafka để giúp các khách hàng doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu của mình từ kết nối trái phép nhưng vẫn có thể chia sẻ dữ liệu giữa các doanh nghiệp và lưu trữ xử lý dữ liệu trong đám mây.

+ Hồ chứa dữ liệu chia sẻ

NuCypher cho phép chia sẻ dữ liệu nhạy cảm giữa các tổ chức một cách liên tục và an toàn. Cho dù chia sẻ với các đối tác, nhà cung cấp, khách hàng hoặc nhà quản lý, NuCypher cung cấp cho chủ sở hữu dữ liệu toàn quyền kiểm soát. Kiểm soát truy cập mật mã tinh vi, cho phép ủy quyền và thu hồi quyền truy cập theo yêu cầu, tất cả mà không cần chia sẻ các khóa cá nhân.

+ Kích hoạt Cloud

NuCypher cho phép các doanh nghiệp sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ đám mây an toàn. Dưới mô hình BYOK (bring your own key- sử dụng khoá cá nhân của bạn), các khóa cá nhân không bao giờ tách xa khỏi doanh nghiệp, cung cấp các kiểm soát an ninh mạnh mẽ và đảm bảo dữ liệu không thể truy cập được mà không có sự cho phép trong bất kỳ điều kiện nào. Quản lý khóa tại chỗ, luân chuyển chính tức thời và tuân thủ FIPS 140-2 (tiêu chuẩn mô-đun mật mã cho các cơ quan thuộc chính phủ do Mỹ chứng nhận) cung cấp bộ công cụ mạnh mẽ cho việc kích hoạt đám mây của doanh nghiệp.

  1. Sản phẩm đã ra mắt:

    Các case studies sử dụng NuCypher

- Bản demo có tại: https://bit.ly/2pFlBBs

- Datum sử dụng NuCypher:

- MediBloc áp dụng NuCypher KMS làm đòn bẩy cho Hệ thống Thông tin Chăm sóc sức khoẻ dựa trên Blockchain của Qtum. Tái mã hoá proxy của NuCypher được tích hợp như sau:

 https://bit.ly/2pGHvUi

Bệnh nhân mã hóa dữ liệu phía bên khách hàng bằng cách sử dụng mã hóa của riêng họ. Sau đó họ tải lên các bản ghi đã được mã hóa của họ lên IPFS để lưu trữ. Khi bệnh nhân muốn cấp quyền truy cập tới nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hoặc nhà nghiên cứu dữ liệu, họ sẽ tạo ra các khoá mã hóa lần nữa nhắm tới mục tiêu khóa công khai của người nhận tới mạng NuCypher KMS. Mạng sử dụng các khóa mã hóa lại để chuyển đổi bản mã trong IPFS cho người nhận, tại thời điểm đó người nhận có thể giải mã các bản ghi với khóa riêng của họ. Nếu bệnh nhân chuyển mạch các nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc muốn thu hồi quyền truy cập vì bất kỳ lý do nào, họ sẽ yêu cầu huỷ bỏ mạng NuCypher KMS và khóa mã hóa lại có liên quan sẽ bị xóa. Nếu người nhận cố gắng truy cập vào dữ liệu trong IPFS sau khi thu hồi, họ không thể giải mã được dữ liệu.

Bằng cách tận dụng công nghệ mã hóa proxy của NuCypher, MediBloc có thể tạo ra một EHR kiểm soát bệnh nhân linh hoạt và mạnh mẽ đảm bảo tính bí mật và quy mô từ các hồ sơ lâm sàng chỉ có vài megabyte đến hình ảnh y tế của một vài trăm megabyte cho dữ liệu gen của một vài gigabyte.

- NuCypher là đối tác, nhà cố vấn của wolk: hệ thống cơ sở dữ liệu phi tập trung

* Đánh giá Github của NuCypher

a) Độ phổ biến của Thư viện (dựa trên số trung bình của Người xem, Sao và Fork): Cao: 217,3

b) Số người đóng góp Cao: 8

c) Thường xuyên ra mắt phiên bản: Cao: 1.56< 2

d) Loại commit

A3: Ra mắt tính năng mới dựa trên những commit ban đầu và thay đổi số liệu

e) Số lần commit: Rất Cao: 337.3

f) Kết luận đánh giá

 

  1. Đội ngũ phát triển

- MacLane Wilkison: Sáng lập và CEO: ông là kĩ sư phần mềm và trước đó là chủ ngân hàng đầu tư ở Morgan Stanley nơi ông cung cấp các dịch vụ tài chính và Mua bán và Sát nhập cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông, truyền thông. Ông nắm chứng nhận thiết kế An ninh mạng, Phân tích Đầu tư Tài chính, Quản trị rủi ro tài chính

- Michael Egorov: là Nhà sáng lập và Giám đốc Công nghệ của NuCypher là cố vấn của dự án Dtum. Trước đó ông là Kĩ sư Phần mềm Cao cấp tại LinkedIn, Tiến sĩ Vật lý về nguyên tử ultracold. Michael là nhà vật lý học và nhà khoa học thuộc Viện Vật lý và Công nghệ Mêxicô. Là một người đoạt huy chương đồng tại Olympic Vật lý Quốc tế năm 2003, ông đã nghiên cứu các nguyên tử siêu lạnh sau Tiến sỹ

- David Nunez: Tiến sĩ (Bảo mật), nghiên cứu ứng dụng mã hoá, bảo mật điện toán đám mây. Tiến sĩ thuộc lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Đại học Malaga, top 14 tại Tây Ban Nha, 500 của thế giới

- John Pacific: Kỹ sư mật mã xây dựng hệ thống quản lý khoá phi tập trung ứng dụng Tái mã hoá Proxy Threshold

- Justin Myles Holmes

Ngoài ra còn có 2 kỹ sư phần mềm khác và team vẫn đang có ý định tuyển thêm.

  1. Đội ngũ cố vấn

- Giuseppe Ateniese: Giuseppe Ateniese là một trong những cha đẻ của ngành re-encrytion proxy và trưởng ban Khoa học Máy tính tại  Học viện Steven Công nghệ. Tiến sĩ Khoa Học Máy tính, nghiên cứu về Bảo mật Đám mây, An ninh Mạng, và Mã hoá Ứng dụng

- David Evans: Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Virginia và Chủ tịch Ban nhóm nghiên cứu Tính toán Bảo mật

- John Bantleman: doanh nhân liên tục với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc quản lý các công ty phần mềm phát triển công nghệ cao.

- Tony Bishop: Phó Chủ tịch tại công ty Equinix, nơi kết nối các công ty về lĩnh vực công nghệ trên thế giới, quy mô từ 5000-10000 người. Là nhà sáng lập của Trung tâm Dữ liệu Thế hệ Mới.

  1. Cộng đồng

Telegram: 23,8K thành viên

Twitter: +4,4K lượt follow

Facebook: số người tham gia hạn chế

* Đánh giá của Bigcoinvietnam:

Đánh giá về mặt ý tưởng của dự án: NuCypher hướng tới việc bảo vệ các dữ liệu chia sẻ được bảo mật không bị nghe lén ở các trình mã hoá đối xứng và bất đối xứng hiện tại. Tại thời điểm này đây là ý tưởng khá mới mẻ trong công nghệ Blockchain phi tập trung.

Thiết kế Web đơn giản, chưa tối ưu về mặt nội dung và interface người dùng. Các demo nên để trong website để người dùng có thể trực tiếp kiểm tra. Không có thông tin về token sale trong website.

Đội team: team không nhiều thành viên như các dự án khác, kinh nghiệm lập trình của các thành viên trong team ở mức trung bình khá – Junior, được lãnh đạo bởi 2 leader có kinh nghiệm trong lĩnh vực mã hoá.

Tuy nhiên khi được yêu cầu gửi bản demo bằng yêu cầu trên website, team đã ngay lập tức gửi bản demo qua email và hẹn thời gian giới thiệu giải thích bản demo. Bản demo giải thích chi tiết các bước mã hoá do John Pacific là một trong những kỹ sư lập trình của team.

Do dự án đã phát triển ở giai đoạn nhất định, mới gần đây công bố hoàn thiện umbral một trong những thành phần quan trọng của Re-cryption proxy và dự án cũng đã huy động được 4,3 triệu đô và có những case study ứng dụng cụ thể nên Bigcoinvietnam dự đoán nếu có ra main sale trong thời gian sắp tới thì những dự án có ý tưởng nền tảng platform và với team quy mô vừa phải như thế này thì chỉ nên đầu tư khi họ công bố Hardcap nhỏ và trong thời điểm ngắn hạn do dễ bị các dự án mới thay thế. 

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Low

Medium

Short

 

Video [Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án NuCypher và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết: [Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư? tại chuyên mục Phân tích ICO

Nguồn bài viết: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ