Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Orchid Protocol – Truy cập Internet không còn lo bị giám sát

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 05/02/2018 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

 Được thành lập bởi Polychain Capital, Orchid hướng tới xây dựng công cụ bền bỉ và đáng tin tưởng nhất trong Internet, cho phép con người tiếp cận các nội dung trên đó mà không bị hạn chế.

Sản phẩm của Orchid- chính là Giao thức Orchid- về cơ bản là công nghệ nguồn mở cho phép user truy cập mạng Internet mà không bị kiểm duyệt và giám sát. Công nghệ này hoàn toàn phi tập trung, có nghĩa là nó không bị kiểm soát hay chi phối bởi một thực thể hay chính phủ riêng rẽ nào.

Sứ mệnh của Giao Thức Orchid

Orchid chỉ có một nhiệm vụ đơn giản. Nó tin rằng Internet là một nền tảng mở, được phát minh ra để giúp mọi người truy cập thông tin và kết nối miễn phí không bị giám sát hay hạn chế nào. Không may, điều đó không đúng trong trường hợp này, Internet không hề bảo đảm sự tư do hay tính mở, điều này rấy lên nhiều mối quan ngại cho cộng đồng.

Với giao thức Orchid, các phần mềm trong máy tính, các user sẽ có một giao thức nguồn mở vận hành trên một sàn giao dịch bandwidth nhờ có token, bảo vệ họ khỏi bị giám sát và kiểm duyệt.

Giao thức Orchid hoàn toàn phi tập trung

Giao thức Orchid vận hành theo một cách khá thú vị. Kết hợp giữa giao thức với hệ thống mã hóa hiện đại, cũng như cơ sở hoàn toàn phi tập trung, Orchid giúp user truy cập Internet mà không bị giám sát. Các user có thể trao đổi bandwidth qua giao dịch ngang hàng sử dụng token Orchid, token dựa trên nền tảng blockchain Ethereum.

Cũng giống như hầu hết các token dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum, token của Orchid Protocole là token tương thích ERC-20, nhưng sở hữu thêm các tính năng khác để hỗ trợ phí giao dịch thấp.

Điểm khác biệt giữa Giao thức Orchid và VPNs

Khi tìm hiểu về Orchid Protocol, có lẽ bạn cũng sẽ thắc mắc- vậy điều gì khiến Orchid thực sự khác biệt với VPNs, theo như Orchid, các proxy và relay của nó không biết danh tính của khách hàng. Không giống như việc VPN có thể giấu địa chỉ IP của hạn và cung cấp cho bạn một địa chỉ mới, Orchid thậm chí không biết địa chỉ IP bạn đang sử dụng là gì, đảm bảo tính ẩn danh tuyệt đối cho bạn.

Tại sao Giao Thức Orchid có thể làm nên chuyện?

Orchid đã huy động được 4,7 triệu USD trong đợt tài trọ hạt giống qua SAFT, một nhóm nhà đầu tư bao gồm Struck Capital, Richard Murihead, Crunchfund, Blockchain Capital, Metastable và Polychain Capital ( nhà gây quỹ).

Hiện nay, Giao Thức Orchia mới chỉ phát hành bản Alpha, website của Orchid vẫn chưa update được nhiều thông tin.

Trước đó, bigcoinvietnam đã tìm hiểu, Orchid cho mua private sale, kêu gọi vốn 120 triệu cho 200tr token, phát hành 1 tỉ token, trị giá dự án là 600tr.

Nếu các thiết kế hệ thống được thực hiện và thông qua kiểm định để xác định tính hiệu quả, các user có thể cảm thấy tự tin hơn về dự án này, thu hút nhiều thành viên và tổ chức tham gia sử dụng.

Cộng đồng

Twitter: +10k follow

Facebook: +1k follow

Kết luận về Giao Thức Orchid

Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa chắc chắn được liệu hệ thống sẽ phát triển đến đâu, nhất là về vấn đề bảo mật, nhưng team của Orchid vẫn đang tiếp tục phát triển công nghệ cột lõi để có được giải pháp toàn diện dự án định triển khai và chứng minh được tính ẩn danh và không thể giám sát.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

Medium

Medium

Long

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ