Gửi bài viết tới BigCoin

[REVIEW ICO] - Perlin là gì? Liệu Perlin sẽ trở thành nhân tố dẫn đầu cú nhảy vọt trong thế giới Blockchain?

Đăng bởi: Alice  - 28/07/2018 - 347 lượt xem
Chia sẻ
 

Perlin là nền tảng blockchain hỗ trợ DApps và điện toán đám mây, hoàn toàn phi tập trung, trustless và mang tính ứng dụng đầu tiên hiện nay, tận dụng năng lượng tính toán trong các thiết bị thông minh để giúp lĩnh vực điện toán đám mây dễ dàng tiếp cận và đem vào ứng dụng được với chi phí rẻ và tiết kiệm hơn.

 

Các thông tin chung

Wesite: https://www.perlin.net/

Telegram news channel: https://t.me/perlinnetwork

Discord: https://discord.gg/dMYfDPM

Whitepaper: https://ipfs.io/ipfs/perlin/whitepaper

Để trở thành một nền tảng blockchain có thông lượng cao và độ trễ thấp, Perlin sử dụng mô hình DAG giúp xây dựng DApp và điện toán đám mây. Như chúng ta biết, các nền tảng blockchain và giao thức đồng thuận hiện nay vẫn còn tồn tại những vấn đề lớn về thông lượng, bảo mật… Perlin được sinh ra với các đặc điểm như thời gian xác nhận giao dịch nhanh, an toàn hơn và thông lượng cao hơn.

Đầu tiên, sổ cái của Perlin có cấu trúc DAG, sử dụng cơ chế đồng thuận Avalanche, sở hữu những đặc điểm cần thiết của một blockchain nền tảng, hỗ trợ các tài nguyên điện toán có thể được chia sẻ dễ dàng giữa các máy tính có tài nguyên chưa được tận dụng triệt để.

 

Đặc điểm

 

+ Blockchain có thông lượng 1300 giao dịch trên giây, với độ trễ (latency) trung bình là 4 giây.

+ Một giao thức đồng thuận phi tập trung, và hiệu quả, không tiêu tốn tài nguyên.

+ Lớp đảm bảo bảo mật cho mạng lưới ngay cả khi có vấn đề như trong giao thức bảo mật Byzantine.

+ Hỗ trợ phát triển DApps

 

Thứ 2 là lớp điện toán: Điện toán đám mây phi tập trung

 

Lớp điện toán của Perlin sẽ được đặt trên top blockchain nền tảng của Perlin (sổ cái mô hình DAG), hỗ trợ sử dụng triệt để casic tài nguyên không được dùng đến trong các thiết bị thông minh trong cuộc sống hàng ngày. Các miner có thể là người dùng điện thoại thông minh hàng ngày, có thể cho thuê tài nguyên máy tính không dùng đến (một cách bảo mật) cho các khách hàng ví dụ như nhà nghiên cứu, các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp để đổi lấy đồng crypto “PERLs”.

 

Các đặc điểm về kỹ thuật

Metastability:

 “Metastability” là một yếu tố mà trong đó mạng lưới đạt đến sự đồng thuận thông qua ngưỡng tự tin từ những thông tin được sắp xếp, phổ biến và chứng thực trong mạng lưới đó.

Metastability bắt nguồn từ các cơ chế đồng thuận quy định số tối thiểu thường có trong các cơ sở dữ liệu như Apache Cassandra và Riak KV, cùng với các thông tin có cấu trúc hỗ trợ hệ thống nhanh chóng đạt được sự đồng thuận.

Để lan truyền thông tin hiệu quả trong mạng lưới, một node đơn lẻ sẽ lan truyền thông tin x đến tối thiểu k nodes trong mạng lưới có tổng n nodes, từ k node đó thông tin x lại được lan truyền đến tối thiểu k node khác…

Mục tiêu của yếu tố này (metastability) là từ từ định hướng các nhóm k nodes trong mạng lưới đến việc hoàn thành một mục tiêu đồng thuận cụ thể, hoặc chấp nhận hoặc từ chối nguồn thông tin x đó.

Sự khác biệt giữa metastability và các cơ chế đồng thuận gossip khác đó là việc lan truyền thông tin trong metastability là thông qua một nhóm node, chứ không phải là các node riêng rẽ, từ đó đẩy mạnh tốc độ đồng thuận và giảm chi phí liên hệ.

 

Avalanche

Avalanche là một giao thức sổ cái phân tán metastable theo cơ chế BFT (tính chịu lỗi trong hệ thống tệp tin phân tán) phi tập trung có ngưỡng tự tin cao dù có cơ chế đồng thuận Byzantine vẫn có những hạn chế nhất định. Đây là một cơ chế đồng thuận tương đối mới và hiệu quả, và Perlin được coi là startup đầu tiên sử dụng cơ chế đồng thuận để hỗ trợ mong muốn:

Perlin sẽ xây dụng một blockchain giúp xây dựng DApp, đồng thời cải thiện các vấn đề của blockchain hiện hành như khả năng mở rộng, tính bảo mật,  thông lượng cao và độ trễ thấp.

Cơ chế đầu tiên mà Perlin phát triển trên sự đồng thuận Avalanche giúp tạo ra, thử nghiệm và áp dụng smart contract đại diện thời gian, tài nguyên và khóa chữ ký sử dụng code Web Assembly.

 

Đối tác và nhà đầu tư

 

Perlin là một trong những dự án đầu tiên thu hút số lượng lớn các quỹ đầu tư mạo hiểm, các quỹ và các nhà đầu tư cho đến bây giờ. Chúng tôi có thể liệt kê một số tên tuổi nổi tiếng như FBG Capital, Bigcoin Capital, BITMAIN, OK Blockchain Capital và như vậy.

Đối với những nhà đầu tư này, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng Perlin là một dự án định tính về mặt công nghệ và đội nhóm - những người có thể đưa ý tưởng vào thực tế. Tuy nhiên, do chất lượng và sự bảo đảm, chúng tôi vẫn phải xem xét cộng đồng và hướng tiếp thị của dự án. Cho đến bây giờ, do Perlin vừa mới được công bố, chúng tôi chỉ có thể chắc chắn rằng cộng đồng đang quan tâm đến nó, nhưng chúng tôi vẫn phải đợi cho đến khi mọi thứ rõ ràng và minh bạch.

 

Cộng đồng

Toàn bộ cái nhìn tổng quan về cộng đồng của Perlin hiện tại có thể được thể hiện qua kênh Telegram (30k + thành viên) và Discord (1k + thành viên). Chắc chắn rằng Perlin là một dự án hấp dẫn cho đến thời điểm hiện tại. Từ khóa Perlin được tìm kiếm trong các nhóm trò chuyện công khai, chúng tôi cũng thấy có khá nhiều lời khen ngợi, FUD, rất nhiều ý tưởng. Là niềm tin vào công nghệ và đội nhóm, với các FUD xung quanh các chỉ số token của nó, dự án này sẽ gây bão cho đến khi mọi thứ được rõ ràng. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng Perlin là một dự án hấp dẫn hay là siêu hấp dẫn để trông đợi.

 

Token Metrics

Phần này sẽ đi sâu vào FUD và sự thật xung quanh các số liệu token của Perlin.

Dưới đây là các chỉ số token của FUDs Perlin:

 

Round 1:

Friends & Family

Round 2:

Strategic investors

Round 3:

Private Round 1

Round 4:

Private Round 2

Round 5:

Public sale

Price per token :$0.02

Bonus : Unknown

Lock : NO LOCK

ETH peg : Unknown

% tokens sold :Unknown

ETH/USD Raised :Unknown

Status : OVER

 

Price per token :$0.06

Bonus : Unknown

Lock : NO LOCK

ETH peg : Unknown

% tokens sold :Unknown

ETH/USD Raised :Unknown

Status : OVER

 

Price per token :$0.12

Bonus : Unknown

Lock : NO LOCK

ETH peg : Unknown

% tokens sold : 20%

ETH/USD Raised :USD $24M

Status : OVER

 

Price per token :$0.20

Bonus : Unknown

Lock : 3 MONTHS

ETH peg : $433

% tokens sold : 7.5%

ETH/USD Raised :USD $15.5M

Status : ONGOING

 

Price per token :$0.25

Bonus : Unknown

Lock : Unknown

ETH peg : Unknown

% tokens sold :Unknown

Status : TBA

 

 

Và sự thật, bị rò rỉ bởi đội ngũ của Perlin:

Seed sale (tháng 12 / tháng 1 năm 2017/18): Token giữ giá trị là 4c với 12 tháng giao dịch. Pre-White Paper, nhóm 1 người, cộng đồng Telegram là 0, không phát triển hoặc công nghệ, không có đối tác.

Strategic Sale (tháng 4 / tháng 5 năm 2018): Giá trị của Token là 12c trong 6 tháng giao dịch. Dự thảo giấy trắng, nhóm 3 người, cộng đồng Telegram 300, 3 tháng của dev công nghệ cao, 35 đối tác và người mua token như FBG, Bitmain, Dekrypt, Arrington, Blocktower, Quỹ Zhen, DHVC, v.v.

Private Sale (tháng 6 / tháng 7 năm 2018): Token giữ mức trị giá 20c trong 3 tháng. Dự thảo giấy trắng 2.0, nhóm 10 người, cộng đồng Telegram 27.000, 5 tháng của các nhà phát triển công nghệ cao, 3 đánh giá độc lập riêng biệt với các nhãn hiệu cao, gần 100 đối tác và người mua token. "

Đối với bất kỳ xếp hạng và đánh giá trang web nào của ICO, chiến thuật tung tin giả nhằm gây hoang mang dư luận về những số liệu của token chắc chắn điểm xếp hạng của Perlin sẽ giảm xuống rất thấp. Như chúng ta có thể thấy, giá bán công khai là 11x từ vòng đầu gieo giá, nó đã là khác biệt rất lớn. So sánh với thời gian tra cứu, ddieuf này khó mà chấp nhận được.

Tuy nhiên, sự thật thì nó khá vừa ý hơn với cộng đồng, bao gồm cả giá cả và cả thời gian tra cứu. Mặc dù có sự khác biệt về giá, thời gian tra cứu lần lượt là 12 tháng, 6 tháng và 3 tháng và là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư tìm kiếm ROI tốt từ dự án này.

 

Đội ngũ và cố vấn

 

Đồng đội là một trong những yếu tố quyết định quyết định sự thành công của một dự án. Perlin có đội ngũ mạnh mẽ và tài năng của mình trên toàn cầu

Giám đốc dự án, Đồng sáng lập - Dorjee Sun: Ông là một trong những doanh nhân chứng minh được tài năng và sự giàu kinh nghiệm của mình. Ông thành lập “hiệp hội bảo tồn Carbon”_“Carbon Conservation” nhằm bảo tồn rừng mưa nhiệt đới và sau đó được quốc tế biết đến nhiều. Ông được trao giải là nhà lãnh đạo trẻ hàng đầu ở châu Á vào năm 2014. Ông hiện là cố vấn của nhiều dự án ICO, trong đó có Airblock Protocol, Republic Protocol, Loki, .....

CTO- Kenta Awasaki: Kenta là một lập trình viên có rất nhiều kinh nghiệm và cũng như một nhân tố vô cùng quan trọng đóng góp nên những đoạn code tài năng của dự án  Perlin. Ông từng là kỹ sư robot học, lập trình viên phần mềm chuyên nghiệp, CTO và Founder của công ty về công nghệ: Dranithix (trong 6 năm) và Velcron Limited.

Head of Business Development- Mirza Uddin: Mirza là một đại diện tương đối có tiếng trong lĩnh vực cryptocurrency. Mirza từng là đại diện của quỹ đầu tư, advisor của các dự án blockchain ví dụ như Edenchain, và cũng có nhiều kinh nghiệm trong Ngân Hàng Đầu Tư.

 

Tóm lại: Perlin là một dự án blockchain có tham vọng (xây dựng blockchain hỗ trợ ngành điện toán đám mây và blockchain nền tảng xây dựng DApps), thực tiễn, mang tính ứng dụng và có độ khả thi cao. Đội team mạnh, nhiều kinh nghiệm và tài năng. Tuy nhiên, dự án gặp phải những lời đồn đoán khá tiêu cực về token metrics, các họ phân bổ tokens (mang lại quá nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư giai đoạn đầu) và chưa có thông tin cụ thể về roadmap. Đây sẽ là dự án có rủi ro lớn, tuy nhiên sẽ đem lại độ ROI cao nếu đội team biết cách quản lý và phát triển cộng đồng.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

HIGH

HIGH

HIGH

MEDIUM

HIGH

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [REVIEW ICO] - Perlin là gì? Liệu Perlin sẽ trở thành nhân tố dẫn đầu cú nhảy vọt trong thế giới Blockchain? tại chuyên mục Đầu tư ICO

 Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain