Gửi bài viết tới BigCoin

[REVIEW ICO] - Perlin là gì? Liệu Perlin sẽ trở thành nhân tố dẫn đầu cú nhảy vọt trong thế giới Blockchain?

Đăng bởi: Alice  - 28/07/2018 - 814 lượt xem
Chia sẻ
 

Perlin là nền tảng blockchain hỗ trợ DApps và điện toán đám mây, hoàn toàn phi tập trung, trustless và mang tính ứng dụng đầu tiên hiện nay, tận dụng năng lượng tính toán trong các thiết bị thông minh để giúp lĩnh vực điện toán đám mây dễ dàng tiếp cận và đem vào ứng dụng được với chi phí rẻ và tiết kiệm hơn.

 

Các thông tin chung

Wesite: https://www.perlin.net/

Telegram news channel: https://t.me/perlinnetwork

Discord: https://discord.gg/dMYfDPM

Whitepaper: https://ipfs.io/ipfs/perlin/whitepaper

Để trở thành một nền tảng blockchain có thông lượng cao và độ trễ thấp, Perlin sử dụng mô hình DAG giúp xây dựng DApp và điện toán đám mây. Như chúng ta biết, các nền tảng blockchain và giao thức đồng thuận hiện nay vẫn còn tồn tại những vấn đề lớn về thông lượng, bảo mật… Perlin được sinh ra với các đặc điểm như thời gian xác nhận giao dịch nhanh, an toàn hơn và thông lượng cao hơn.

Đầu tiên, sổ cái của Perlin có cấu trúc DAG, sử dụng cơ chế đồng thuận Avalanche, sở hữu những đặc điểm cần thiết của một blockchain nền tảng, hỗ trợ các tài nguyên điện toán có thể được chia sẻ dễ dàng giữa các máy tính có tài nguyên chưa được tận dụng triệt để.

 

Đặc điểm

 

+ Blockchain có thông lượng 1300 giao dịch trên giây, với độ trễ (latency) trung bình là 4 giây.

+ Một giao thức đồng thuận phi tập trung, và hiệu quả, không tiêu tốn tài nguyên.

+ Lớp đảm bảo bảo mật cho mạng lưới ngay cả khi có vấn đề như trong giao thức bảo mật Byzantine.

+ Hỗ trợ phát triển DApps

 

Thứ 2 là lớp điện toán: Điện toán đám mây phi tập trung

 

Lớp điện toán của Perlin sẽ được đặt trên top blockchain nền tảng của Perlin (sổ cái mô hình DAG), hỗ trợ sử dụng triệt để casic tài nguyên không được dùng đến trong các thiết bị thông minh trong cuộc sống hàng ngày. Các miner có thể là người dùng điện thoại thông minh hàng ngày, có thể cho thuê tài nguyên máy tính không dùng đến (một cách bảo mật) cho các khách hàng ví dụ như nhà nghiên cứu, các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp để đổi lấy đồng crypto “PERLs”.

 

Các đặc điểm về kỹ thuật

Metastability:

 “Metastability” là một yếu tố mà trong đó mạng lưới đạt đến sự đồng thuận thông qua ngưỡng tự tin từ những thông tin được sắp xếp, phổ biến và chứng thực trong mạng lưới đó.

Metastability bắt nguồn từ các cơ chế đồng thuận quy định số tối thiểu thường có trong các cơ sở dữ liệu như Apache Cassandra và Riak KV, cùng với các thông tin có cấu trúc hỗ trợ hệ thống nhanh chóng đạt được sự đồng thuận.

Để lan truyền thông tin hiệu quả trong mạng lưới, một node đơn lẻ sẽ lan truyền thông tin x đến tối thiểu k nodes trong mạng lưới có tổng n nodes, từ k node đó thông tin x lại được lan truyền đến tối thiểu k node khác…

Mục tiêu của yếu tố này (metastability) là từ từ định hướng các nhóm k nodes trong mạng lưới đến việc hoàn thành một mục tiêu đồng thuận cụ thể, hoặc chấp nhận hoặc từ chối nguồn thông tin x đó.

Sự khác biệt giữa metastability và các cơ chế đồng thuận gossip khác đó là việc lan truyền thông tin trong metastability là thông qua một nhóm node, chứ không phải là các node riêng rẽ, từ đó đẩy mạnh tốc độ đồng thuận và giảm chi phí liên hệ.

 

Avalanche

Avalanche là một giao thức sổ cái phân tán metastable theo cơ chế BFT (tính chịu lỗi trong hệ thống tệp tin phân tán) phi tập trung có ngưỡng tự tin cao dù có cơ chế đồng thuận Byzantine vẫn có những hạn chế nhất định. Đây là một cơ chế đồng thuận tương đối mới và hiệu quả, và Perlin được coi là startup đầu tiên sử dụng cơ chế đồng thuận để hỗ trợ mong muốn:

Perlin sẽ xây dụng một blockchain giúp xây dựng DApp, đồng thời cải thiện các vấn đề của blockchain hiện hành như khả năng mở rộng, tính bảo mật,  thông lượng cao và độ trễ thấp.

Cơ chế đầu tiên mà Perlin phát triển trên sự đồng thuận Avalanche giúp tạo ra, thử nghiệm và áp dụng smart contract đại diện thời gian, tài nguyên và khóa chữ ký sử dụng code Web Assembly.

 

Đối tác và nhà đầu tư

 

Perlin là một trong những dự án đầu tiên thu hút số lượng lớn các quỹ đầu tư mạo hiểm, các quỹ và các nhà đầu tư cho đến bây giờ. Chúng tôi có thể liệt kê một số tên tuổi nổi tiếng như FBG Capital, Bigcoin Capital, BITMAIN, OK Blockchain Capital và như vậy.

Đối với những nhà đầu tư này, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng Perlin là một dự án định tính về mặt công nghệ và đội nhóm - những người có thể đưa ý tưởng vào thực tế. Tuy nhiên, do chất lượng và sự bảo đảm, chúng tôi vẫn phải xem xét cộng đồng và hướng tiếp thị của dự án. Cho đến bây giờ, do Perlin vừa mới được công bố, chúng tôi chỉ có thể chắc chắn rằng cộng đồng đang quan tâm đến nó, nhưng chúng tôi vẫn phải đợi cho đến khi mọi thứ rõ ràng và minh bạch.

 

Cộng đồng

Toàn bộ cái nhìn tổng quan về cộng đồng của Perlin hiện tại có thể được thể hiện qua kênh Telegram (30k + thành viên) và Discord (1k + thành viên). Chắc chắn rằng Perlin là một dự án hấp dẫn cho đến thời điểm hiện tại. Từ khóa Perlin được tìm kiếm trong các nhóm trò chuyện công khai, chúng tôi cũng thấy có khá nhiều lời khen ngợi, FUD, rất nhiều ý tưởng. Là niềm tin vào công nghệ và đội nhóm, với các FUD xung quanh các chỉ số token của nó, dự án này sẽ gây bão cho đến khi mọi thứ được rõ ràng. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng Perlin là một dự án hấp dẫn hay là siêu hấp dẫn để trông đợi.

 

Token Metrics

Phần này sẽ đi sâu vào FUD và sự thật xung quanh các số liệu token của Perlin.

Dưới đây là các chỉ số token của FUDs Perlin:

 

Round 1:

Friends & Family

Round 2:

Strategic investors

Round 3:

Private Round 1

Round 4:

Private Round 2

Round 5:

Public sale

Price per token :$0.02

Bonus : Unknown

Lock : NO LOCK

ETH peg : Unknown

% tokens sold :Unknown

ETH/USD Raised :Unknown

Status : OVER

 

Price per token :$0.06

Bonus : Unknown

Lock : NO LOCK

ETH peg : Unknown

% tokens sold :Unknown

ETH/USD Raised :Unknown

Status : OVER

 

Price per token :$0.12

Bonus : Unknown

Lock : NO LOCK

ETH peg : Unknown

% tokens sold : 20%

ETH/USD Raised :USD $24M

Status : OVER

 

Price per token :$0.20

Bonus : Unknown

Lock : 3 MONTHS

ETH peg : $433

% tokens sold : 7.5%

ETH/USD Raised :USD $15.5M

Status : ONGOING

 

Price per token :$0.25

Bonus : Unknown

Lock : Unknown

ETH peg : Unknown

% tokens sold :Unknown

Status : TBA

 

 

Và sự thật, bị rò rỉ bởi đội ngũ của Perlin:

Seed sale (tháng 12 / tháng 1 năm 2017/18): Token giữ giá trị là 4c với 12 tháng giao dịch. Pre-White Paper, nhóm 1 người, cộng đồng Telegram là 0, không phát triển hoặc công nghệ, không có đối tác.

Strategic Sale (tháng 4 / tháng 5 năm 2018): Giá trị của Token là 12c trong 6 tháng giao dịch. Dự thảo giấy trắng, nhóm 3 người, cộng đồng Telegram 300, 3 tháng của dev công nghệ cao, 35 đối tác và người mua token như FBG, Bitmain, Dekrypt, Arrington, Blocktower, Quỹ Zhen, DHVC, v.v.

Private Sale (tháng 6 / tháng 7 năm 2018): Token giữ mức trị giá 20c trong 3 tháng. Dự thảo giấy trắng 2.0, nhóm 10 người, cộng đồng Telegram 27.000, 5 tháng của các nhà phát triển công nghệ cao, 3 đánh giá độc lập riêng biệt với các nhãn hiệu cao, gần 100 đối tác và người mua token. "

Đối với bất kỳ xếp hạng và đánh giá trang web nào của ICO, chiến thuật tung tin giả nhằm gây hoang mang dư luận về những số liệu của token chắc chắn điểm xếp hạng của Perlin sẽ giảm xuống rất thấp. Như chúng ta có thể thấy, giá bán công khai là 11x từ vòng đầu gieo giá, nó đã là khác biệt rất lớn. So sánh với thời gian tra cứu, ddieuf này khó mà chấp nhận được.

Tuy nhiên, sự thật thì nó khá vừa ý hơn với cộng đồng, bao gồm cả giá cả và cả thời gian tra cứu. Mặc dù có sự khác biệt về giá, thời gian tra cứu lần lượt là 12 tháng, 6 tháng và 3 tháng và là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư tìm kiếm ROI tốt từ dự án này.

 

Đội ngũ và cố vấn

 

Đồng đội là một trong những yếu tố quyết định quyết định sự thành công của một dự án. Perlin có đội ngũ mạnh mẽ và tài năng của mình trên toàn cầu

Giám đốc dự án, Đồng sáng lập - Dorjee Sun: Ông là một trong những doanh nhân chứng minh được tài năng và sự giàu kinh nghiệm của mình. Ông thành lập “hiệp hội bảo tồn Carbon”_“Carbon Conservation” nhằm bảo tồn rừng mưa nhiệt đới và sau đó được quốc tế biết đến nhiều. Ông được trao giải là nhà lãnh đạo trẻ hàng đầu ở châu Á vào năm 2014. Ông hiện là cố vấn của nhiều dự án ICO, trong đó có Airblock Protocol, Republic Protocol, Loki, .....

CTO- Kenta Awasaki: Kenta là một lập trình viên có rất nhiều kinh nghiệm và cũng như một nhân tố vô cùng quan trọng đóng góp nên những đoạn code tài năng của dự án  Perlin. Ông từng là kỹ sư robot học, lập trình viên phần mềm chuyên nghiệp, CTO và Founder của công ty về công nghệ: Dranithix (trong 6 năm) và Velcron Limited.

Head of Business Development- Mirza Uddin: Mirza là một đại diện tương đối có tiếng trong lĩnh vực cryptocurrency. Mirza từng là đại diện của quỹ đầu tư, advisor của các dự án blockchain ví dụ như Edenchain, và cũng có nhiều kinh nghiệm trong Ngân Hàng Đầu Tư.

 

Tóm lại: Perlin là một dự án blockchain có tham vọng (xây dựng blockchain hỗ trợ ngành điện toán đám mây và blockchain nền tảng xây dựng DApps), thực tiễn, mang tính ứng dụng và có độ khả thi cao. Đội team mạnh, nhiều kinh nghiệm và tài năng. Tuy nhiên, dự án gặp phải những lời đồn đoán khá tiêu cực về token metrics, các họ phân bổ tokens (mang lại quá nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư giai đoạn đầu) và chưa có thông tin cụ thể về roadmap. Đây sẽ là dự án có rủi ro lớn, tuy nhiên sẽ đem lại độ ROI cao nếu đội team biết cách quản lý và phát triển cộng đồng.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

HIGH

HIGH

HIGH

MEDIUM

HIGH

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [REVIEW ICO] - Perlin là gì? Liệu Perlin sẽ trở thành nhân tố dẫn đầu cú nhảy vọt trong thế giới Blockchain? tại chuyên mục Đầu tư ICO

 Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn