Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Skrumble là gì? Đánh giá tổng quan ICO Skrumble

Đăng bởi: Miorly  - 29/04/2018 - 653 lượt xem
Chia sẻ
 

Skrumble và Token SKM cung cấp giao thức blockchain mới, thiết kế đặc biệt nhằm xây dựng các kênh truyền thông an toàn và phi tập trung. Cùng với giao thức này, Skrumble cũng sẽ ra mắt một ứng dụng truyền thông tận dụng công nghệ đằng sau sản phẩm hiện có của công ty mẹ.

Để giải quyết các hạn chế kỹ thuật do blockchain tạo ra khi nói đến lưu trữ dữ liệu và tốc độ kết nối cần thiết cho truyền thông ngang hàng trong thời gian thực, mạng lưới Skrumble đã thiết kế một sản phẩm lai - là sự kết hợp giữa công nghệ truyền thông đa phương tiện và Blockchain. Không một máy chủ trung tâm nào có thể bị kiểm duyệt hoặc bị chặn, Skrumble cung cấp một tầm nhìn: đó là mang lại nền tảng truyền thông trên toàn cầu với tính an toàn được sở hữu và vận hành bởi cộng đồng người dùng.

Token: SKM
Website: https://skrumble.network
Hard Cap: 20k ETH (12 triệu USD với giá 600 USD / ETH)
Tổng cung: 2.100.000.000
Phân phối token: 26% crowsale, 15% cho nhóm (lock 9 tháng và vesting trên 10 tháng (10% mỗi tháng từ tháng 10)), 29% cho khóa 6 tháng và tặng hơn 10 tháng (10% mỗi tháng từ tháng 7), 15% cho việc xây dựng cộng đồng, 10% cho cố vấn (lock 6 tháng và vesting hơn 10 tháng) và 5% cho nhà đầu tư thiên thần
Giá mỗi token: TBA
Thanh toán được chấp nhận: ETH
Các quốc gia không thể tham gia: Trung Quốc, Hoa Kỳ
Bonus: Không áp dụng
Danh sách whitelist: https://skrumble.network/skm-whitelist/

Giá trị của Skrumble

Mạng Skrumble có ba thành phần. Đầu tiên là giao thức blockchain cơ bản được thiết kế chuyên biệt tạo điều kiện cho các ứng dụng truyền thông phi tập trung.

Thứ hai, có một ứng dụng truyền thông phi tập trung được cấu trúc để xâm nhập tường lửa giúp đảm bảo cả quyền riêng tư và ẩn danh của người dùng. Ứng dụng bao gồm đầy đủ các tính năng bao gồm nhắn tin, gọi điện video và chia sẻ tệp.

Thành phần cuối cùng là một lớp giao tiếp cho các nhà phát triển tích hợp Skrumble vào các ứng dụng bên ngoài.

Ba yếu tố đặt Skrumble ngoài như được nêu trong whitepaper đó là:

Mạng Skrumble không thể bị chặn bởi tường lửa thông thường

Skrumble Network có lưu trữ bản ghi do người dùng kiểm soát và sau khi xóa, dữ liệu sẽ không được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào

Mã hóa cao cấp cho tất cả các cuộc hội thoại, tin nhắn và tập tin. Không có bất kì điểm trung tâm có thể chặn hoặc sử dụng tường lửa để tấn công vì mỗi người dùng và mỗi cuộc hội thoại đều hoàn toàn tách biệt. Điều này đảm bảo ẩn danh hoàn toàn và truy cập không giới hạn vào Mạng Skrumble từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chỉ ở các khu vực pháp lý mà tất cả các truy cập Internet bên ngoài bị chặn sẽ bị hạn chế truy cập.

Mạng Skrumble sử dụng token tiện ích cơ bản có tên SKM. SKM cho phép người dùng mở khóa các tính năng cao cấp của ứng dụng như chia sẻ và lưu trữ các tệp lớn. Nó cũng được sử dụng để cung cấp quyền truy cập vào nội dung truyền thông độc quyền được lưu trữ thông qua ứng dụng. Ngoài ra, các thợ đào được thưởng trong SKM vì họ tham gia vào quá trình xác thực.

Team Skrumble

Skrumble Network là một ICO được đưa ra bởi một công ty hiện có tên là Skrumble Technology Incorporated. Đây là một nhóm lớn, bao gồm một đội ngũ lập trình lớn cùng với một nhóm phát triển kinh doanh và tiếp thị.

David Lifson (CEO & Nhà sáng lập): David có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Theo LinkedIn của anh, anh đã có 4 công ty đứng đằng sau. Hồ sơ profile của ông trong cả ngành công nghiệp viễn thông và công nghệ khá ấn tượng. Trong 5 năm qua, ông là người sáng lập và CEO của Skrumble.

Eric Lifson (Đồng sáng lập & Phó chủ tịch Marketing): Eric có 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các sáng kiến chiến lược marketing với rất nhiều công ty trong danh sách Fortune 500. Trong 7 năm đó, Eric đã dành 4 năm với Cossette, một công ty marketing của Canada, trước khi tiếp tục hợp tác với Skrumble. Eric có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Marketing của Trường Kinh doanh Quốc tế Hult.

Michael Dabydeen (Trưởng nhóm phát triển): Michael đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hơn 13 năm. Kinh nghiệm trong quá khứ của ông bao gồm nhiều vị trí như phát triển web, nhà phát triển ứng dụng di động, phát triển phần mềm và cuối cùng là nhà phát triển Full-stack với công ty gần nhất.

Nhóm tư vấn Skrumble Network có một số nhân vật ấn tượng như Anthony Diorio (Đồng sáng lập Ethereum và Người sáng lập của Jaxx Wallet), Jeff Pulver (Đồng sáng lập Vonnage) và Jinius Tu (CTO của Aion)

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác...

Điểm mạnh và cơ hội của Skrumble

Công ty mẹ Skrumble Network của Skrumble Technology Incorporated đã có một ứng dụng chat. Theo người đồng sáng lập Eric Lifson, có một lượng đáng kể sự giao nhau giữa ứng dụng truyền thông doanh nghiệp hiện có và dApp liên quan đến cả giao diện người dùng và backend. Hiện tại số lượt người dùng ứng dụng trung thành chưa rõ ràng. Trên Google Play, chỉ có khoảng 100 lượt tải xuống.

Kế hoạch phát triển hệ sinh thái của team và tổ chức cho thấy họ xây dựng một kế hoạch dài hạn để thúc đẩy dự án phát triển.

Nhóm dự định ra mắt một vườn ươm để thử nghiệm giai đoạn đầu tiên về mặt quy mô. Thông qua vườn ươm, một số đối tác chiến lược sẽ làm việc với họ để xây dựng các sản phẩm mới trên Mạng Skrumble. Hai ví dụ trong whitepaper bao gồm một thị trường tự do và một phòng trưng bày ảo.

Skrumble Network cũng sẽ cung cấp SDK và API nguồn mở cho bất kỳ ai muốn sử dụng giao thức này. Thông qua việc cung cấp các tài nguyên này và một chương trình khuyến khích bằng token, nhóm nghiên cứu đặt ra mục tiêu là các nhà lập trình có thể xây dựng thêm các sản phẩm và dịch vụ trên mạng lưới.

Hạn chế của Skrumble và thách thức

Skrumble Network đặt ra tầm nhìn quy mô nhằm chống lại các gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ứng dụng chat. Telegram hiện đang bị chặn ở Nga, một lỗ hổng trong WhatsApp đã được tiết lộ vào năm ngoái và WeChat được kiểm duyệt công khai bởi chính phủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, mọi người vẫn chủ yếu sử dụng các ứng dụng nhắn tin này, ngay cả với lựa chọn thay thế an toàn hơn trong tầm tay. Hơn nữa, một loạt các ứng dụng nhắn tin ngang hàng được mã hóa hoàn toàn phi tập trung cũng tồn tại.

Tất nhiên dự án cũng có một số điểm mà các đối thủ cạnh tranh họ không có. Trong ba ưu điểm chính được trích dẫn trên trang 25 trong whitepaper, hấp dẫn nhất có lẽ là Skrumble Network không thể bị chặn bởi tường lửa thông thường.

Bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào có thể vượt qua Great Firewall đều sẽ bị thay đổi. Great Firewall không phải là tường lửa thông thường và không có bất kỳ code hoặc bản giới thiệu sản phẩm nào có thể tương thích với nó, vì thế những gì Skrumble đưa ra vẫn chỉ là lý thuyết và chúng ta sẽ xem dự án triển khai như thế nào.

Trên nền tảng, token SKM được sử dụng để truy cập các chức năng nâng cao như chia sẻ tệp lớn. Bởi giá trị token không chỉ phụ thuộc vào ứng dụng, quy mô cơ sở người dùng của họ, mà còn là bao nhiêu người dùng trong số đó mua mã token để truy cập các chức năng nâng cao.

Ở giai đoạn này, chưa có gì đảm bảo người dùng sẽ sử dụng SKM để truy cập. Để làm cho token SKM có giá trị hơn, Skrumble có kế hoạch làm việc với các nhà phát triển bên ngoài về tích hợp giao thức vào các ứng dụng của bên thứ 3 và, do đó, tăng nhu cầu khi hệ sinh thái mở rộng.

Cuối cùng, giá trị của SKM dựa trên ba lý thuyết; 1) áp dụng ban đầu sẽ được phổ biến rộng rãi 2) hội nhập thứ cấp sẽ mở rộng quy mô dự án theo hướng thông qua đại chúng và 3) nhu cầu người dùng cho các tính năng cao cấp chỉ có sẵn thông qua token sẽ tăng cao.

Với những bằng chứng ít ỏi về khả năng SKM như: ứng dụng đầu tiên của Skrumble và các chức năng bổ sung của token SKM để chứng minh họ có thể đạt được mục tiêu thì bản thân tôi đánh giá họ vẫn chưa thật sự sẵn sàng để đạt được những kỳ vọng trên.

Dự đoán

Những đề xuất về mặt giá trị có thể được cung cấp bởi Skrumble Network không chỉ hợp lý mà còn khá cần thiết. Tuy nhiên những giá trị đó có thể đạt được mà không cần thông qua blockchain.

Kết luận

ICO Skrumble (SKM Token) có nhiệm vụ phân cấp thông tin liên lạc, sử dụng nền tảng mà họ yêu cầu có thể xâm nhập tường lửa, mã hóa đầu cuối, không lưu trữ dữ liệu và có một số kết nối đầy đủ tính năng ứng dụng bao gồm cả video và chia sẻ tệp. Tất cả đều rất tuyệt vời, nhưng chúng tôi vẫn duy trì sự hoài nghi cho đến khi team đưa ra được bằng chứng, nếu được như vậy việc các nhà đầu tư đầu tư vào giá trị cho token của dự án là tương đối tiềm năng.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYPE, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

High

Low

Not rate

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Skrumble và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Bạn đang xem: [Review ICO] Skrumble là gì? Đánh giá tổng quan ICO Skrumble Tại: Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
4 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain