Gửi bài viết tới BigCoin

IOStoken là gì? Tìm hiểu blockchain của IOST cho dịch vụ trực tuyến

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 1366 lượt xem
Chia sẻ
 

IOStoken đã tấn công trường một cách nhanh chóng, nhưng cho đến gần đây, ít người trong cộng đồng nghe đến thường xuyên về dự án. Tuy nhiên, IOST hiện đã lọt trong top 50 đồng tiền hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường. Vậy IOST là gì? Cùng tìm hiểu về IOST coin để có cái nhìn tổng quan nhất về nền tảng iost blockchain này nhé.

 

 

Trong bài đánh giá IOStoken này, chúng tôi sẽ nghiên cứu về dự án, team, công nghệ cũng như token IOST. Cùng bắt đầu nào!

1. IOStoken (IOST) là gì?

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến
Nền tảng IOSToken Nguồn: iost.io

IOStoken tập trung chủ yếu vào các dịch vụ trực tuyến, và cung cấp một cơ sở hạ tầng vững chắc cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến mới. Nhóm phía sau dự án đã tập trung vào việc cung cấp tốc độ TPS cao và tạo blockchain có khả năng mở rộng cao, riêng tư và an toàn. Họ cũng muốn khẳng định rằng blocking của IOS (Internet of Service) là một blockchain an toàn, có khả năng mở rộng và hoạt động rất tốt.

Thật thú vị, IOStoken được xây dựng trên đầu trang của mạng Ethereum; tuy nhiên không giống nhiều nền tảng hoạt động trên Ethereum, IOStoken không tổ chức các ICO và gây quỹ thông qua privatesale cho các nhà đầu tư tổ chức.

2. IOStoken có gì đặc biệt?

IOStoken sử dụng hệ thống Efficient Distributed Sharding (EDS) sáng tạo, tự động phân vùng mạng lưới vào các không gian phụ bằng cách gán ngẫu nhiên các nút khác nhau để làm việc cùng nhau. Điều này dẫn đến một hệ thống hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so các đối thủ cạnh tranh của nó.

Dự án cũng sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới Proof-of-Believability (PoB), với các nút cơ chế này được xác nhận dựa trên các đóng góp trong quá khứ và các mẫu hành vi. Hệ thống này cũng kết hợp một thuật toán "công bằng" phân phối ngẫu nhiên dữ liệu đến các nút khác nhau để giúp đảm bảo một giao thức blockchain khá phân cấp.

 

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến
Các nhà sáng lập của dự án IOSToken. Nguồn: iost.io

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án này cũng rất ấn tượng và bao gồm các cá nhân có trình độ cao cấp với đáng kể kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp cụ thể. IOStoken được thành lập bởi nhóm 4 người Terence Wang, Jimmy Zhong, Kelvin Tan và Ray Xiao.

Họ đứng đầu một nhóm có nhiều tiến sỹ và sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu như Harvard, Princeton và University of California, trong khi một số thành viên khác trong nhóm có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức như Google, Deloitte và Morgan Stanley.

3. Dự án IOST coin có mức độ khả thi như thế nào?

IOS kết hợp một số tính năng biến nó trở thành một lựa chọn khả thi như là một blockchain doanh nghiệp; giao thức này đã được phát triển để hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ theo định hướng dịch vụ (SO) để sở hữu cơ sở khách hàng lớn.

Bên cạnh công nghệ sharding và cơ chế đồng thuận, nhóm IOS cũng đã sử dụng Hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS, hoạt động phân quyền, an toàn để lưu trữ thông tin. HUDS cũng cho phép nền tảng IOS được sử dụng bởi một loạt các dịch vụ khác nhau, có thể thay đổi kích thước từ một doanh nghiệp nhỏ cho tới một tổ chức khổng lồ như Amazon.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến 

Nguồn: iost.io

IOST coin cũng sử dụng một số phương pháp nhằm giúp đạt được khả năng mở rộng bao gồm Atomix, một giao thức đảm bảo tính nhất quán giữa các giao dịch chéo, và Scaleout, một trạng thái phân vùng hoàn hảo cho nhiều nhóm được xử lý song song. Cơ chế Bias Resistant Distributed Randomness (BDR) giúp đưa ra sự ngẫu nhiên không thiên vị vào mạng lưới nào cả, đảm bảo sự hiệu quả và an toàn hơn.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Công nghệ Sharding. Nguồn: iost.io

Nhóm IOS đã nhắm mục tiêu khả năng mở rộng và thông lượng giao dịch cao như là những cách hữu hình để cải thiện blockchain và tuyên bố trong bản cáo bạch của họ của họ rằng:

IOS là một công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo cung cấp cơ sở hạ tầng mạng lưới để hỗ trợ một hệ sinh thái hướng dịch vụ. Ngoài ra, IOS cũng có chỗ cho việc thực hiện các ứng dụng phân quyền (dApps) và các hợp đồng thông minh.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Các cố vấn và đối tác của IOSToken. Nguồn: iost.io

Trên hết, IOS đã được các nhà đầu tư tổ chức hỗ trợ và tiến hành privatesale vào tháng Giêng với mười sáu công ty tuyên bố công khai rằng họ đã đầu tư vào dự án IOST blockchain. Các nhà đầu tư này chủ yếu là các công ty theo định hướng blockchain và các nhóm quỹ của VC như Matrix và Sequoia.

4. IOStoken blockchain có đáng để đầu tư không?

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Lộ trình phát triển của IOSToken. Nguồn: iost.io

Các token có hoạt động tốt hay không một phần phụ thuộc vào hiệu suất, ngoài ra nó còn phụ thuộc rất nhiều lộ trình phát triển. Private Testnet MVP đã được giới thiệu trong Q1 năm nay, ngoài ra, kế hoạch của Q2 là thực hiện và thử nghiệm EDS và PoB. Việc phát hành bản thảo tài liệu hợp đồng thông minh của IOS và triển khai HUDS đều được lên kế hoạch diễn ra vào cuối năm nay.

Mặc dù nhóm IOS có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hiện tại vẫn chưa có nguyên mẫu hệ thống, điều này có thể dẫn đến những nghi ngờ về việc liệu dự án có thực sự có thể phát triển nhiều như bản cáo bạch ấn tượng đã nói không?

Có thể nói rằng, IOST gây ra một sự khuấy động khi nó được niêm yết trên Binance và được quản lý để trở thành đồng tiền giao dịch nhiều nhất theo khối lượng trên nền tảng trao đổi hàng đầu.

Token đã hoạt động rất tốt trong một khoảng thời gian ngắn, và cũng đã tăng lên đáng kể về giá trị trong khi thị trường giảm. Token kỹ thuật số được tung ra vào ngày 16 tháng 1 và bắt đầu giao dịch ở mức khoảng 0,02 USD, tuy nhiên, trong vòng 10 ngày, giá đã tăng lên mức cao khoảng 0,12 USD, đạt vốn hóa thị trường khoảng 927 triệu USD.

 Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Giá IOSToken đã tăng từ $0,02 lên $0,12

 

5. IOST coin được niêm yết trên những sàn nào?

Mặc dù lo lắng về hiệu suất của Token, nhưng dự án có một team tuyệt vời và đã thu hút được một khoản đầu tư khá lớn từ các đơn vị thành lập như Sequoia, Nirvana Capital, và Matrix.

Token cũng đã có sẵn trên một số nền tảng trao đổi hàng đầu như Binance, Huobi và OKEx, điều này dẫn đến một lượng lớn thanh khoản.

 Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Các sàn giao dịch niêm yết IOSToken. Nguồn: iost.io

IOST coin có một cộng đồng rất mạnh, hơn 212K người theo dõi trên Twitter và 39K thành viên Telegram, ngoài ra cộng đồng IOStoken Reddit hiện có hơn 2.300 người đăng ký.

Điều này có lợi cho tương lai của dự án và nhóm cũng sẵn sàng tham gia cộng đồng thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ và các nhà đầu tư tiềm năng có thể theo kịp sự phát triển bằng cách duy trì hoạt động ở một trong các nhóm này.

6. Tỷ giá hiện tại của IOSToken là bao nhiêu?

Theo dự báo tỉ giá coin hiện tại, Giá của IOST nhìn chung dao động từ 0,02 đến 0,03 đô la và hiện đang giao dịch ở mức giá khoảng 0,33 đô la. Lượng vốn hóa thị trường của token khoảng 282 triệu USD và hiện đang tạo ra hơn 98 triệu USD giá trị giao dịch mỗi ngày.

Ngoài ra, đang có khoảng 8.400.000.000 IOST trong lưu thông, trong khi tổng cung là 21.000.000.000, có nghĩa là các nhà đầu tư nên chủ động vì khi có nhiều token được đưa vào hệ sinh thái, thì token sẽ hay bị mất giá.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Biểu đồ giá IOSToken ngày 7.4

7. Kết luận về iost blockchain

Nó vẫn còn rất nhiều thời gian cho dự án này, và hành động giá cả bùng nổ trong tháng Giêng không phải là điều quá ngạc nhiên để IOST gây được sự chú ý. Tại thời điểm này, team phát triển sẽ làm việc như thế nào để thực hiện lời hứa của họ và tiếp tục thực hiện tất cả các bước được trình bày trong bản cáo bạch và lộ trình mới là điều các nhà đầu tư quan tâm.

Một khi hype giảm, IOST coin sẽ được cạnh tranh với một số token Internet Service như IOTA (MIOTA), IOTchain (ITC) và Internet Node Token (INT). Ngoài ra, còn có một số nền tảng hiệu suất cao như EOS, Zilliqa (ZIL), và High Performance Blockchain (HPB) cũng có tỷ lệ thông lượng giao dịch ấn tượng.

IOST có một đội ngũ ấn tượng được hỗ trợ bởi các thực thể tài chính, tuy nhiên, do sự biến động sớm của IOST Blockchain, tốt nhất các nhà đầu tư nên thường xuyên quan sát và theo dõi sự phát triển tổng thể của dự án và sau đó hãy nhảy vào một khi nó đã phát triển thành một nền tảng vững chắc và bắt đầu ổn định.

Bạn đang xem: IOStoken là gì? Tìm hiểu blockchain của IOST cho dịch vụ trực tuyến Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?


Trong tư tưởng của những người yêu thích Bitcoin, sau 10 năm, bây giờ bitcoin đã trở thành một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như một phần của đời sống hàng ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Đối với số đông ngoài kia, họ không quan tâm về bitcoin.

Vậy làm sao chúng ta có thể thay đổi điều này? Làm sao chúng ta có thể tăng độ phủ sóng của bitcoin và làm cho mọi người hiểu bitcoin là gì và những lợi thế nào đã giúp bitcoin tồn tại và phát triển.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Thật sự rất khó !

Đối với hầu hết những người đang sống ở các quốc gia phát triển, họ có rất ít và gần như là không có nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin, và cũng không nghĩ là sẽ sử dụng nó. Vào cuối năm 2017, sự đầu cơ và tham lam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi như một viễn cảnh tài chính hiện đại. Tuy nhiên, cú nổ bong bóng của shitcoin sau đó đã đẩy thị trường đi vào giai đoạn downtrend. Vì không còn là nơi kiếm tiền nhanh, hầu hết mọi người trở lại với công việc, khoản nợ của mình và dừng lại việc quan tâm rằng tại sao tiền mã hóa có thể thay đổi thế giới.

Tại các quốc gia phát triển, nơi mà mọi người có tài khoản ngân hàng, nơi việc thanh toán diễn ra nhanh chóng bằng thẻ tín dụng hay quét mã QR trong ứng dụng Alipay, các cá nhân không còn động lực để tìm hiểu về bitcoin. Tại sao phải sử dụng một thứ yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm, cẩn thận trong khi bạn có thể nhờ người khác quản lý hết cho mình ? Trong một thế giới nơi mà các nhu cầu cơ bản của con người (đồ ăn, thức uống, nơi ở), sự tiện lợi và thoải mái được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chướng ngại vật dành cho bitcoin.

Chỉ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo hoặc một cuộc bullrun mới của bitcoin diễn ra, nếu không thì việc bitcoin được thế giới đón nhận một cách rộng rãi chỉ là một viễn cảnh xa vời.

Bên ngoài căn phòng thoải mái cùng với những phương tiện truyền thông “tẩy não” của chúng ta, cách xa hàng ngàn dặm, những điều điên rồ đang diễn ra mỗi ngày và những cá nhân thuộc diện trung bình đang sử dụng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Tôi đang nói về những vùng có địa chính trị không ổn định trên thế giới, nơi mà người dân sống trong khủng hàng gần như là hàng ngày, nơi mà họ không thể tin tưởng bất kỳ một ai, không hàng xóm, không ngân hàng, thậm chí là không có chính phủ chính thức.

Tại những nơi ấy, sự đón nhận bitcoin thật sự đang diễn ra.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Venezuela trở thành quốc gia có khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng nhất tại khu vực châu Mỹ trong một thập niên trở lại đây. Mọi thứ cứ trở nên tệ hơn sau từng năm, đồng tiền Bolivar của họ đã mất đi hàng nghìn % giá trị kinh tế. Các khoản tiết kiệm của người dân trở nên vô giá trị chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng. Bây giờ, Bolivar dùng để cân thì tiện hơn là đếm. Những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu tại Venezuela nhanh chóng chuyển đổi sang bitcoin, bởi vì nó ít bị theo dõi hơn USD. Bitcoin nhanh chóng trở thành một cách thức quen thuộc đối với người dân Venezuela trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như mua USD trên thị trường chợ đen và đào bitcoin trở thành hoạt động của hộ gia đình. Tuy nhiên, chính phủ lại siết chặt các tài sản bằng bitcoin của người dân, quân đội tham gia vào việc đánh sập thợ đào bitcoin. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho người dân Venezuela.

Tại Ấn Độ, vào năm 2016, thủ tướng Narenda Modi đã tuyên bố sẽ rút 80% tiền mặt ra khỏi lưu thông. Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sự phẫn nộ của người dân cả nước. Sự hỗn loạn đã xảy ra tại các ngân hàng. Người dân Ấn Độ đã nhận ra những chính trị gia không đáng tin cậy là như thế nào và quyền quyết định nằm trong tay một người ảnh có thể ảnh hưởng đến hàng triệu cuộc sống là như thế nào. Khủng hoảng tiền tệ ở Ấn Độ là khởi nguồn cho con sóng đón nhận Bitcoin. Chính phủ Ấn Độ nhanh chóng nhận ra rằng bitcoin mang quyền kiểm soát từ chính phủ về lại cho cộng đồng và ngay lập tức đưa ra những động thái gây khó khăn giành cho các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira đã tuột dốc không phanh trong 3 năm qua, làm cho dòng vốn chạy ra ngoài quốc gia và khiến người dân hoảng sợ, nhanh chóng đưa các khoản tiết kiệm ra ngoài quốc gia, sang EURO hoặc USD. Bitcoin ngày càng được chú ý hơn đã tạo ra cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Nam Phi, đồng Rand đã mất giá hơn 20% chỉ trong vòng vài tháng, một lần nữa dẫn tới việc đón nhận tiền mã hóa một cách rộng rãi. Trong một cuộc khảo sát, một nủa người dân Nam Phi nói rằng họ có kế hoạch mua một vài loại tiền mã hóa.

Mới gấn đây, Binance đã mở cổng chuyển tiền fiat tại Uganda, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại lục địa này. Có hơn 40000 người dùng đã tham gia chỉ trong tuần đầu tiên.

Sẽ còn rất nhiều ví dụ được tìm thấy trên thế giới. Lịch sử đã nói với chúng ta rằng, con người tham lam và đặt niềm tin vào bàn tay của những chính trị gia không có tâm thì đều có một kết cục giống nhau và lặp đi lặp lại. Bây giờ, chúng ta đã có cách giành lại sức mạnh kinh tế và càng nhiều khủng hoảng xảy ra thì sự đón nhận bitcoin càng tăng.

WikiLeaks đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin bởi vì không có một ngân hàng và công ty nào sẵn lòng làm việc với họ. Cho đến hôm nay, WikiLeaks và nhiều tổ chức mong muốn tìm kiếm sự thật vẫn tiếp tục phát triển nhờ vào khả năng ẩn danh và không cần niềm tin của tiền mã hóa.

Dĩ nhiên, đối với những người đang sống một cuộc sống thoải mái tại các quốc gia phát triển hay các quốc gia có nền kinh tế ổn định, hãy hi vọng khủng hoảng kinh tế xã hội có độ lớn như ở Venezuela không bao giờ xảy ra với chúng ta. Trong trường hợp đó, để bitcoin được đón nhận một cách rộng rãi thì có lẽ phải chờ một đợt bullrun tiếp theo. Đợt bullrun tiếp theo sẽ không kích hoạt bởi sự đầu cơ mà bởi vì những sản phẩm cần thiết thật sự mà tiền mã hóa mang lại cho người dùng.

Bạn đang xem: Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ