Gửi bài viết tới BigCoin

IOStoken là gì? Tìm hiểu blockchain của IOST cho dịch vụ trực tuyến

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 1949 lượt xem
Chia sẻ
 

IOStoken đã tấn công trường một cách nhanh chóng, nhưng cho đến gần đây, ít người trong cộng đồng nghe đến thường xuyên về dự án. Tuy nhiên, IOST hiện đã lọt trong top 50 đồng tiền hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường. Vậy IOST là gì? Cùng tìm hiểu về IOST coin để có cái nhìn tổng quan nhất về nền tảng iost blockchain này nhé.

 

 

Trong bài đánh giá IOStoken này, chúng tôi sẽ nghiên cứu về dự án, team, công nghệ cũng như token IOST. Cùng bắt đầu nào!

1. IOStoken (IOST) là gì?

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến
Nền tảng IOSToken Nguồn: iost.io

IOStoken tập trung chủ yếu vào các dịch vụ trực tuyến, và cung cấp một cơ sở hạ tầng vững chắc cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến mới. Nhóm phía sau dự án đã tập trung vào việc cung cấp tốc độ TPS cao và tạo blockchain có khả năng mở rộng cao, riêng tư và an toàn. Họ cũng muốn khẳng định rằng blocking của IOS (Internet of Service) là một blockchain an toàn, có khả năng mở rộng và hoạt động rất tốt.

Thật thú vị, IOStoken được xây dựng trên đầu trang của mạng Ethereum; tuy nhiên không giống nhiều nền tảng hoạt động trên Ethereum, IOStoken không tổ chức các ICO và gây quỹ thông qua privatesale cho các nhà đầu tư tổ chức.

2. IOStoken có gì đặc biệt?

IOStoken sử dụng hệ thống Efficient Distributed Sharding (EDS) sáng tạo, tự động phân vùng mạng lưới vào các không gian phụ bằng cách gán ngẫu nhiên các nút khác nhau để làm việc cùng nhau. Điều này dẫn đến một hệ thống hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so các đối thủ cạnh tranh của nó.

Dự án cũng sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới Proof-of-Believability (PoB), với các nút cơ chế này được xác nhận dựa trên các đóng góp trong quá khứ và các mẫu hành vi. Hệ thống này cũng kết hợp một thuật toán "công bằng" phân phối ngẫu nhiên dữ liệu đến các nút khác nhau để giúp đảm bảo một giao thức blockchain khá phân cấp.

 

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến
Các nhà sáng lập của dự án IOSToken. Nguồn: iost.io

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án này cũng rất ấn tượng và bao gồm các cá nhân có trình độ cao cấp với đáng kể kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp cụ thể. IOStoken được thành lập bởi nhóm 4 người Terence Wang, Jimmy Zhong, Kelvin Tan và Ray Xiao.

Họ đứng đầu một nhóm có nhiều tiến sỹ và sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu như Harvard, Princeton và University of California, trong khi một số thành viên khác trong nhóm có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức như Google, Deloitte và Morgan Stanley.

3. Dự án IOST coin có mức độ khả thi như thế nào?

IOS kết hợp một số tính năng biến nó trở thành một lựa chọn khả thi như là một blockchain doanh nghiệp; giao thức này đã được phát triển để hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ theo định hướng dịch vụ (SO) để sở hữu cơ sở khách hàng lớn.

Bên cạnh công nghệ sharding và cơ chế đồng thuận, nhóm IOS cũng đã sử dụng Hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS, hoạt động phân quyền, an toàn để lưu trữ thông tin. HUDS cũng cho phép nền tảng IOS được sử dụng bởi một loạt các dịch vụ khác nhau, có thể thay đổi kích thước từ một doanh nghiệp nhỏ cho tới một tổ chức khổng lồ như Amazon.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến 

Nguồn: iost.io

IOST coin cũng sử dụng một số phương pháp nhằm giúp đạt được khả năng mở rộng bao gồm Atomix, một giao thức đảm bảo tính nhất quán giữa các giao dịch chéo, và Scaleout, một trạng thái phân vùng hoàn hảo cho nhiều nhóm được xử lý song song. Cơ chế Bias Resistant Distributed Randomness (BDR) giúp đưa ra sự ngẫu nhiên không thiên vị vào mạng lưới nào cả, đảm bảo sự hiệu quả và an toàn hơn.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Công nghệ Sharding. Nguồn: iost.io

Nhóm IOS đã nhắm mục tiêu khả năng mở rộng và thông lượng giao dịch cao như là những cách hữu hình để cải thiện blockchain và tuyên bố trong bản cáo bạch của họ của họ rằng:

IOS là một công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo cung cấp cơ sở hạ tầng mạng lưới để hỗ trợ một hệ sinh thái hướng dịch vụ. Ngoài ra, IOS cũng có chỗ cho việc thực hiện các ứng dụng phân quyền (dApps) và các hợp đồng thông minh.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Các cố vấn và đối tác của IOSToken. Nguồn: iost.io

Trên hết, IOS đã được các nhà đầu tư tổ chức hỗ trợ và tiến hành privatesale vào tháng Giêng với mười sáu công ty tuyên bố công khai rằng họ đã đầu tư vào dự án IOST blockchain. Các nhà đầu tư này chủ yếu là các công ty theo định hướng blockchain và các nhóm quỹ của VC như Matrix và Sequoia.

4. IOStoken blockchain có đáng để đầu tư không?

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Lộ trình phát triển của IOSToken. Nguồn: iost.io

Các token có hoạt động tốt hay không một phần phụ thuộc vào hiệu suất, ngoài ra nó còn phụ thuộc rất nhiều lộ trình phát triển. Private Testnet MVP đã được giới thiệu trong Q1 năm nay, ngoài ra, kế hoạch của Q2 là thực hiện và thử nghiệm EDS và PoB. Việc phát hành bản thảo tài liệu hợp đồng thông minh của IOS và triển khai HUDS đều được lên kế hoạch diễn ra vào cuối năm nay.

Mặc dù nhóm IOS có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hiện tại vẫn chưa có nguyên mẫu hệ thống, điều này có thể dẫn đến những nghi ngờ về việc liệu dự án có thực sự có thể phát triển nhiều như bản cáo bạch ấn tượng đã nói không?

Có thể nói rằng, IOST gây ra một sự khuấy động khi nó được niêm yết trên Binance và được quản lý để trở thành đồng tiền giao dịch nhiều nhất theo khối lượng trên nền tảng trao đổi hàng đầu.

Token đã hoạt động rất tốt trong một khoảng thời gian ngắn, và cũng đã tăng lên đáng kể về giá trị trong khi thị trường giảm. Token kỹ thuật số được tung ra vào ngày 16 tháng 1 và bắt đầu giao dịch ở mức khoảng 0,02 USD, tuy nhiên, trong vòng 10 ngày, giá đã tăng lên mức cao khoảng 0,12 USD, đạt vốn hóa thị trường khoảng 927 triệu USD.

 Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Giá IOSToken đã tăng từ $0,02 lên $0,12

 

5. IOST coin được niêm yết trên những sàn nào?

Mặc dù lo lắng về hiệu suất của Token, nhưng dự án có một team tuyệt vời và đã thu hút được một khoản đầu tư khá lớn từ các đơn vị thành lập như Sequoia, Nirvana Capital, và Matrix.

Token cũng đã có sẵn trên một số nền tảng trao đổi hàng đầu như Binance, Huobi và OKEx, điều này dẫn đến một lượng lớn thanh khoản.

 Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Các sàn giao dịch niêm yết IOSToken. Nguồn: iost.io

IOST coin có một cộng đồng rất mạnh, hơn 212K người theo dõi trên Twitter và 39K thành viên Telegram, ngoài ra cộng đồng IOStoken Reddit hiện có hơn 2.300 người đăng ký.

Điều này có lợi cho tương lai của dự án và nhóm cũng sẵn sàng tham gia cộng đồng thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ và các nhà đầu tư tiềm năng có thể theo kịp sự phát triển bằng cách duy trì hoạt động ở một trong các nhóm này.

6. Tỷ giá hiện tại của IOSToken là bao nhiêu?

Theo dự báo tỉ giá coin hiện tại, Giá của IOST nhìn chung dao động từ 0,02 đến 0,03 đô la và hiện đang giao dịch ở mức giá khoảng 0,33 đô la. Lượng vốn hóa thị trường của token khoảng 282 triệu USD và hiện đang tạo ra hơn 98 triệu USD giá trị giao dịch mỗi ngày.

Ngoài ra, đang có khoảng 8.400.000.000 IOST trong lưu thông, trong khi tổng cung là 21.000.000.000, có nghĩa là các nhà đầu tư nên chủ động vì khi có nhiều token được đưa vào hệ sinh thái, thì token sẽ hay bị mất giá.

Review IOStoken (IOST): Nền tảng Blockchain cho các dịch vụ trực tuyến

Biểu đồ giá IOSToken ngày 7.4

7. Kết luận về iost blockchain

Nó vẫn còn rất nhiều thời gian cho dự án này, và hành động giá cả bùng nổ trong tháng Giêng không phải là điều quá ngạc nhiên để IOST gây được sự chú ý. Tại thời điểm này, team phát triển sẽ làm việc như thế nào để thực hiện lời hứa của họ và tiếp tục thực hiện tất cả các bước được trình bày trong bản cáo bạch và lộ trình mới là điều các nhà đầu tư quan tâm.

Một khi hype giảm, IOST coin sẽ được cạnh tranh với một số token Internet Service như IOTA (MIOTA), IOTchain (ITC) và Internet Node Token (INT). Ngoài ra, còn có một số nền tảng hiệu suất cao như EOS, Zilliqa (ZIL), và High Performance Blockchain (HPB) cũng có tỷ lệ thông lượng giao dịch ấn tượng.

IOST có một đội ngũ ấn tượng được hỗ trợ bởi các thực thể tài chính, tuy nhiên, do sự biến động sớm của IOST Blockchain, tốt nhất các nhà đầu tư nên thường xuyên quan sát và theo dõi sự phát triển tổng thể của dự án và sau đó hãy nhảy vào một khi nó đã phát triển thành một nền tảng vững chắc và bắt đầu ổn định.

Bạn đang xem: IOStoken là gì? Tìm hiểu blockchain của IOST cho dịch vụ trực tuyến Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ