Gửi bài viết tới BigCoin

Review sàn giao dịch tiền điện tử đe dọa vị trí số 1 của Remi (shorter version)

Đăng bởi: Anna   - 20/10/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2018 đã gần qua đi nhưng dấu hiệu về một sự bứt phá trở lại giống như những gì cách đây một năm gần như là không có. Tuy nhiên niềm tin của các nhà đầu tư vẫn không quá bị lung lay khi vẫn có rất nhiều người chơi trên các sàn lớn nhỏ khác nhau. Ở Việt Nam, có một sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhưng đã có những yếu tố khiến cho các trader cảm thấy hứng thú và tin tưởng đó là FinanceX với điểm đặc trưng giao dịch mua bán sử dụng chính VNĐ (fiat).


Có thể bạn quan tâm:

 

FinanceX là gì?

FinanceX - Sàn giao dịch đẳng cấp thế giới

FinanceX - Sàn giao dịch đẳng cấp thế giới

FinanceX là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đẳng cấp thế giới cung cấp khả năng giao dịch với các loại tiền nội tệ (fiat). FinanceX hướng tới việc cung cấp các dịch vụ tiện lợi, đáng tin cậy và an toàn giúp khách hàng mua và bán các tài sản số trong thời gian thực (Theo website của FinanceX). Thị trường mà sàn này hướng tới đầu tiên đó chính là khu vực Đông Nam Á mà cụ thể là Việt Nam (8/2018), đã có kế hoạch tháng 11 là Indonesia và  năm sau là Lào, Thái Lan, Malaysia …

 

Nói tóm lại, trước đây để mua bất kì coin nào thì bạn cũng phải cần tới BTC hoặc ETH để là đồng giao dịch trung gian. Bây giờ với FinanceX, bạn dùng luôn tiền nội tệ của mình mua. Tính năng này được khẳng định là lần đầu tiên có tại thị trường Việt Nam.

 

Phí giao dịch của sàn FinanceX được tính như thế nào?

 

Với những trader chuyên nghiệp thì phí giao dịch là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đây lại là một yếu tố mà FinanceX được đánh giá rất cao với chi phí vô cùng thấp do dựa trên nền tảng coin-to-fiat và fiat-to-coin.

Theo website của sàn, phí giao dịch tại đây đang là 0.3% trên mỗi giao dịch. Phí nạp/rút tiền là miễn phí, bạn chỉ phải mất phí cho ngân hàng mà mình sử dụng thôi. Như vậy mức phí này  đang rất cạnh tranh và tiết kiệm hơn 10% so với giao dịch coin-sang-coin ở hầu hết các sàn phổ biến khác.

 

Thời gian rút nhanh (dưới 60p) và nạp nhanh (khoảng 30 phút) cùng mức phí vô cùng hợp lý sẽ giúp các nhà đầu tư chớp thời cơ, tạo ra những khoản lợi nhuận lớn.

 

Tính thanh khoản tốt

 

Dù mới chỉ mở sàn tại Việt Nam nhưng trong tương lai, FinanceX có kế hoạch mở tại các quốc gia khác, trước mắt là các nước trong khu vực Đông Nam Á mà gần nhất là Indonesia vào tháng 11. Dĩ nhiên mỗi quốc gia sẽ có một đồng fiat (tiền nội tệ) riêng nhưng điều đó cũng không làm khó việc giao dịch tại FinanceX. Không cần một đồng tiền chung nào mà các nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp với nhau, sử dụng đồng fiat mà mình sử hữu khiến cho hiệu suất giao dịch là vô cùng lớn.

 

Bạn cứ tưởng tượng mình muốn mua coin ETC ngay mà thị trường Việt Nam lại không có. Bạn có thể tìm ngay một trader ở Lào, Malaysia hay Indonesia có ETC mà không phải quá mất thời gian mua BTC hoặc ETH trước khi có được ETC cho riêng mình. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch vô cùng lớn, khớp lệnh cực nhanh, tiết kiệm được rất nhiều thời gian của các nhà đầu tư

 

Giao dịch trên FinanceX

Giao dịch dễ dàng và nhanh chóng với FinanceX

Giao dịch dễ dàng và nhanh chóng với FinanceX

Cách thức giao dịch trên sàn FinanceX khá là dễ dàng, ngay cả đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu. Việc bạn cần làm lúc này chỉ cần chọn cặp giao dịch mà bạn muốn rồi nhập thông tin về số lượng, giá rồi ấn nút mua/bán. Biểu đồ của sàn cũng hoạt động ổn định, mượt mà, chưa thấy bị chết hay chậm.


Không rõ thông tin user hàng ngày của FinanceX là bao nhiêu nhưng các lệnh mua lệnh bán được thực hiện liên tục và việc kiếm lời từ việc trade không phải quá khó khăn.

 

Tính bảo mật liệu có được đảm bảo?

 

Việc giao dịch giữa nhiều cộng đồng như thế sẽ gây nên những nghi ngại về tính bảo mật, về độ an toàn. Tuy nhiên, FinanceX đã có những giải pháp riêng thể hiện nền tảng công nghệ hiện đại của mình. Sàn sẽ tạo ra cho bạn một ví lạnh riêng khi đăng ký mà không cần phải dựa trên một nền tảng nào khác. Ngoài ra những bước bảo mật an toàn nhất cũng được FinanceX áp dụng như: KYC, báo cáo khi có IP lạ đăng nhập, bảo mật 2 lớp 2FA …

 

Các ưu và khuyết điểm của sàn FinanceX


Ưu điểm

  • Thanh khoản lớn giữa nhiều quốc gia
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có hướng dẫn chi tiết cụ thể
  • Phí giao dịch cạnh tranh, vô cùng rẻ
  • Giao dịch nhanh chóng, xử lý nhiều lệnh cùng lúc
  • Ổn định
  • Tính bảo mật cao

Nhược điểm

 

  • Mới xuất hiện nên chưa có nhiều coin đươc niêm yết trên sàn
  • Chưa có nhiều người sử dụng

 

KẾT LUẬN: Là sàn giao dịch sinh sau đẻ muộn của thị trường nhưng FinanceX đã có những bước tiến, bước phát triển quan trọng, là tiền đề cho những giao đoạn sau. Bản chất FinanceX vẫn là 1 start-up nên sẽ cần nhiều thời gian, công sức cũng như tài chính để phát triển. Tuy nhiên đây là một dự án đáng để chờ đợi trong thời gian tới.


Bạn đang đọc: Review sàn giao dịch tiền điện tử đe dọa vị trí số 1 của Remi (shorter version) tại Sàn

 

Biên soạn: Bigcoinvietnam
 


Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019


David Lu là một đối tác tại 256 ventures, nơi anh tập trung vào việc hợp tác với các công ty blockchain giai đoạn đầu và một đối tác liên doanh tại Virgil Capital, một quỹ phòng hộ tiền mã hóa định lượng.

 

Ethereum và EOS là hai nền tảng chính mà các ứng dụng phi tập trung (dapps) được xây dựng, có vốn hóa thị trường lần lượt là 15 tỷ đô la và 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, số lượng người dùng dapp lại không tương quan với vốn hóa thị trường hoặc định giá của các dự án này.

Mặc dù các dapps thực hiện các chức năng theo cách phi tập trung rất ấn tượng so với trước đây cần có các cơ quan tập trung, nhiều năm kể từ khi áp dụng, chỉ có các máy đánh bạc cho thấy mức độ sử dụng cao nhất cho đến nay.

Tuy nhiên, một lớp dapp mà tất cả chúng ta cực kỳ quan tâm trong thời gian ngắn là các sàn giao dịch phi tập trung.

Một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên blockchain và cho phép giao dịch ngang hàng của các token có nguồn gốc từ blockchain đó. Cách thức hoạt động này là người dùng chỉ cần kết nối ví của họ với sàn giao dịch phi tập trung để bắt đầu tương tác với hợp đồng thông minh trên đó. Quá trình này tự động khớp, xác minh và thực hiện giao dịch mà không cần bên thứ ba. Theo truyền thống, các DEX đã được xây dựng trên blockchain ethereum (Kyber, 0x Protocol, Airswap), tuy nhiên, gần đây đã mở rộng sang các blockchain khác như EOS hoặc NEO.

Làm việc một cách độc lập, sàn phi tập trung là một dapp tạo điều kiện thanh khoản nhưng có thể nói, chức năng của chúng vượt ra ngoài điều đó.

Dapps thường sẽ yêu cầu nhiều token để vận hành. Bạn có thể yêu cầu token dapp gốc, ethereum để gửi và xác nhận các giao dịch trên blockchain, token lưu trữ (Sia & Storj) để lưu trữ dữ liệu cho dapp và có thể một vài token khác tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của dự án.

Dự án có thể cần các token này để cung cấp năng lượng cho dịch vụ trên phần phụ trợ, nhưng không chắc là người dùng của các ứng dụng này sẽ có một danh mục token như vậy để vận hành ứng dụng. Dapp có thể tích hợp với DEX, nó trừu tượng hóa tất cả các token ở back end - cung cấp một cơ chế chỉ trong thời gian trực tiếp, tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch.

Trong suốt quá trình này, không yêu cầu thiết lập tài khoản hoặc API của bên thứ ba. Dưới đây là hai ví dụ nêu bật các trường hợp sử dụng này.

 

Thanh khoản và thanh toán

Tích hợp Melonport, với các sàn giao dịch phi tập trung như 0x, OasisDEX và Kyber Network là một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng các nhóm thanh khoản mà DEX cung cấp. Melonport đang cố gắng phát triển một công cụ quản lý tài sản phi tập trung với phần đầu hoạt động trên đỉnh IPFS, trong khi phần cuối tận dụng một bộ hợp đồng thông minh ethereum.

Trong kịch bản này, DEX có chức năng là nhà cung cấp thanh khoản cho các nhà quản lý quỹ trực tiếp tham gia vào các nhóm này khi quản lý danh mục đầu tư của họ. Khả năng hoán đổi tài sản chỉ bằng một cú nhấp chuột là một chức năng cực kỳ thuận tiện cho các nhà quản lý quỹ giao dịch ngay lập tức hoặc phòng ngừa các khoản đầu tư của họ.

Tích hợp Etheremon với Kyber Network, một trong những ứng dụng đầu tiên tích hợp với thanh khoản onchain của Kyber, minh họa cho một trường hợp sử dụng khác của DEX. Khi nhiều dapp được tạo ra, số lượng tiền mã hóa khác nhau cũng vậy - dẫn đến một hệ sinh thái token phân mảnh hơn. Những người nắm giữ tiền mã hóa ít có khả năng chỉ nắm giữ các cặp truyền thống như BTC hoặc ETH, nhưng nhiều altcoin khác trong ví của họ.

Trong khi đó, hầu hết các dapps thường chỉ chấp nhận ETH và có lẽ là token gốc của trò chơi. Hàm ý là người chơi cần trao đổi token họ giữ thành ether hoặc token của trò chơi mỗi khi họ muốn chơi, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng khi chơi một trò chơi như vậy.

Trong trường hợp này, DEX hoạt động như một dịch vụ trao đổi cho phép người chơi của nó thanh toán bằng bất kỳ token ERC-20 được hỗ trợ nào, chẳng hạn như Basic Attention (BAT), OmiseGo (OMG) or Zilliqa (ZIL). Đơn giản hóa quy trình thanh toán thành một bước sẽ cho phép người dùng trải nghiệm trò chơi một cách liền mạch và rộng hơn, thúc đẩy việc áp dụng cho toàn bộ hệ sinh thái dapps.

 

Điều gì tiếp theo cho DEX?

DEXs chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng tiền mã hóa. Nhưng hiện tại, chúng còn đang trong giai đoạn trứng nước - DEX được sử dụng bởi một đối tượng thích hợp và công nghệ đằng sau chúng vẫn còn tương đối mới.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua lợi ích và giá trị của DEX. Radar Relay đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 10 triệu đô vào tháng 8. Airswap gần đây đã thực hiện chuyển giao token bảo mật đầu tiên trên thế giới trên một blockchain công khai với các đối tác SPiCE VC và Securitize. Việc chuyển giao tuân thủ P2P của bảo mật cung cấp một sự đổi mới đáng kể cho cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán truyền thống, lộn xộn bởi các bên trung gian.

Và cuối cùng, các sàn giao dịch tập trung như Binance đang xem xét các DEX của riêng họ mặc dù vị trí của họ là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, điều quan trọng đối với các DEX là xem xét các biện pháp tuân thủ có liên quan như các nền tảng như EtherDelta, thương hiệu của họ như là một DEX, gần đây đã bị SEC tấn công vì điều hành một trao đổi không được cấp phép.

Không có câu hỏi nào về việc blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ DNA tương lai. Nhưng thay vì xem blockchain là một thứ trên internet và là một công cụ để phân cấp nó, câu hỏi nên thực sự tập trung vào đó là những gì chúng ta có thể làm với công nghệ này mà chúng ta không thể làm được trước đó?

Các sàn giao dịch phi tập trung nắm bắt điều này rất tốt - lần đầu tiên trong lịch sử, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của mình bằng cách sử dụng ví tự do cho phép họ chi tiêu và giao dịch tiền tệ theo cách ngang hàng.

Bạn đang xem: Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019

Nguồn: coindesk.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người