Gửi bài viết tới BigCoin

Review sàn Poloniex

Đăng bởi: huong  - 07/09/2018 - 1207 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, trên thị trường tiền mã hóa có những sàn giao dịch bí mật và chỉ chấp nhận cho phép giao dịch các đồng tiền mã hóa ở trên sàn đó. Poloniex là một trong những sàn chỉ cho phép giao dịch bằng tiền mã hóa rất uy tín tại Mỹ. Để tìm hiểu thêm thông tin về sàn Poloniex, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sàn Poloniex là gì?

Review sàn Poloniex

Sàn giao dịch Poloniex là gì?

Sàn Poloniex là sàn giao dịch được thành lập bởi Tristan D’Agosta và đi vào hoạt động từ tháng 1/2014 có trụ sở tại Wilmington, Delaware, USA.

Ngày 26/8/2016, sàn giao dịch Poloniex đã được công nhận là một doanh nhân chuyên nghiệp về dịch vụ tiền tệ sau khi đăng ký với Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN – Tên của một mạng lưới thi hành Luật pháp với các công ty tài chính tại Mỹ).

Sàn Poloniex là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa khá là tuyệt vời đối với những ai thích lướt sóng đầu tư kiếm lời trong ngắn hạn, thậm chí có thể trung hạn và dài hạn. Cho đến hiện tại, đây là một trong những sàn giao dịch chiếm ưu thế hoạt động mạnh mẽ trên thế giới nhờ vào tính năng bảo mật mạnh mẽ và những tính năng bảo mật tiên tiến khác. Sau khi trải qua một sự cố rất là nghiêm trọng đó là bị đánh cắp 12% số bitcoin khi đang thực hiện giao dịch trên sàn do hacker gây ra vào hồi tháng 3/2014.

Những tính năng nổi bật của sàn giao dịch Poloniex

Review sàn Poloniex

Những tính năng nổi bật của sàn giao dịch Poloniex

1/ Yếu tố bảo mật

Như chúng tôi đã nói ở trên, Poloniex đã gặp sự cố năm 2014. Và sau sự cố này Poloniex đã rất quan tâm đến việc nâng cấp các yếu tố bảo mật của mình và điều này được thể hiện qua việc sử dụng giao thức bảo SSL cho website của mình, tiền gửi của khách hàng sẽ được lưu trữ ngoại tuyến.

Bên cạnh đó, Poloniex cũng cho chạy chương trình kiểm toán 24 giờ trong 7 ngày một tuần và 365 ngày một năm để phòng ngừa và xử lý những hoạt động bất thường của một ai đó. Cũng giống như các sàn giao dịch khác, Poloniex cũng cho phép sử dụng yếu tố bảo mật 2 lớp.

2/ Nền tảng hỗ trợ giao dịch

Hiện tại thì Poloniex chỉ cho phép thực hiện giao dịch trên nền tảng website và vẫn chưa có hỗ trợ nền tảng khách.

3/ Tiền gửi ban đầu tối thiểu

Poloniex không có chứa mức tiền gửi tối thiểu, có nghĩa là khách hàng có thể đầu bất kì số tiền nào.

4/ Thị trường cho phép giao dịch

Những dịch vụ của Poloniex được cung cấp giao dịch trên toàn thế giới.

5/ Thời gian gửi và rút tiền

Quá trình gửi và rút tiền tại sàn có thể mất tới 30 phút đến 1h để hoàn thành.

6/ Những đồng coin được cho phép

Vì sàn giao dịch này chỉ cho phép giao dịch bằng tiền mã hóa nên sàn Poloniex cho phép bạn giao dịch rất nhiều các loại tiền mã hóa khác nhau, phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Riple, Monero, Dash, Zcash.

7/ Ký quỹ

Sàn giao dịch Poloniex cho phép khách hàng ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy là 1:2.5. Nhưng để được phép ký quỹ, người dùng phải thực hiện xác minh theo những hướng dẫn tại sàn.

8/ Hỗ trợ khách hàng

Cho đến thời điểm hiện tại, Poloniex chỉ cung cấp hoạt động hỗ trợ khách hàng thông qua email đối với một số mạng xã hội. Dù cho khá là đầy đủ nhưng vẫn còn có người phàn nàn về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn rất chậm, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của sàn.

Phí giao dịch trên Poloniex

Mỗi một giao dịch trên sàn Poloniex xảy ra giữa hai bên đó là nhà sản xuất (Maker) và người nhận (Taker).

  • Maker là người sử dụng các công cụ chuyên dụng để tạo ra được đồng tiền mã hóa có giá trị để giao dịch hoặc là làm theo đơn đặt hàng.
  • Taker là người đặt hàng để maker thực hiện hoặc có thể thực hiện giao dịch nếu như đồng tiền mã hóa đó có sẵn tại thị trường lúc đó.

Review sàn Poloniex

Phí giao dịch tại sàn Poloniex

Sàn giao dịch Poloniex áp dụng mức phí cho Maker từ 0 - 0,15% mức phí cho taker từ 0.05 - 0.25%. Mức phí đó được tính theo tổng lượng giao dịch trong 30 ngày để tính phí giao dịch.

Phí gửi tiền và rút tiền tại Poloniex đều được miễn phí, bạn có thể xem thêm các loại phí khác qua đường link: https://poloniex.com/fees

Phương thức thanh toán trên sàn

Do sàn chỉ phục vụ các giao dịch tiền mã hóa với nhau nên các phương thức thanh toán tại Poloniex chỉ được thực hiện bằng tiền mã hóa. Bạn có thể lấy Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ một đồng tiền mã hóa đồng cơ sở nào khác.

Sàn poloniex có an toàn không?

Sàn poloniex có uy tín không? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người khi thực hiện giao dịch trên sàn Poloniex.

Tính đến thời điểm hiện tại, thì Poloniex chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào mặc dù đã một lần bị hacker tấn công năm 2014. Và cũng chưa có ghi nhận nào về cuộc tấn công thành công tiếp theo nào của các hacker vào sàn Poloniex.

Đánh giá sàn Poloniex

Review sàn Poloniex

Đánh giá sàn giao dịch Poloniex

Poloniex hiện được đánh giá là một sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Mỹ. Nhưng do hoạt động chăm sóc khách hàng của sàn giao dịch này chưa được tốt lắm nên có không ít những bình luận không tốt về sàn. Điều này làm cho sàn trở nên kém uy tín hơn đối với những người mới bước chân tham gia vào thị trường tiền mã hóa, và cũng chính điều này làm mất đi một lượng khách tiềm năng của sàn.

Trên đây là những thông tin về cơ bản sàn Poloniex mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Review sàn Poloniex Tại: Sàn

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019


David Lu là một đối tác tại 256 ventures, nơi anh tập trung vào việc hợp tác với các công ty blockchain giai đoạn đầu và một đối tác liên doanh tại Virgil Capital, một quỹ phòng hộ tiền mã hóa định lượng.

 

Ethereum và EOS là hai nền tảng chính mà các ứng dụng phi tập trung (dapps) được xây dựng, có vốn hóa thị trường lần lượt là 15 tỷ đô la và 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, số lượng người dùng dapp lại không tương quan với vốn hóa thị trường hoặc định giá của các dự án này.

Mặc dù các dapps thực hiện các chức năng theo cách phi tập trung rất ấn tượng so với trước đây cần có các cơ quan tập trung, nhiều năm kể từ khi áp dụng, chỉ có các máy đánh bạc cho thấy mức độ sử dụng cao nhất cho đến nay.

Tuy nhiên, một lớp dapp mà tất cả chúng ta cực kỳ quan tâm trong thời gian ngắn là các sàn giao dịch phi tập trung.

Một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên blockchain và cho phép giao dịch ngang hàng của các token có nguồn gốc từ blockchain đó. Cách thức hoạt động này là người dùng chỉ cần kết nối ví của họ với sàn giao dịch phi tập trung để bắt đầu tương tác với hợp đồng thông minh trên đó. Quá trình này tự động khớp, xác minh và thực hiện giao dịch mà không cần bên thứ ba. Theo truyền thống, các DEX đã được xây dựng trên blockchain ethereum (Kyber, 0x Protocol, Airswap), tuy nhiên, gần đây đã mở rộng sang các blockchain khác như EOS hoặc NEO.

Làm việc một cách độc lập, sàn phi tập trung là một dapp tạo điều kiện thanh khoản nhưng có thể nói, chức năng của chúng vượt ra ngoài điều đó.

Dapps thường sẽ yêu cầu nhiều token để vận hành. Bạn có thể yêu cầu token dapp gốc, ethereum để gửi và xác nhận các giao dịch trên blockchain, token lưu trữ (Sia & Storj) để lưu trữ dữ liệu cho dapp và có thể một vài token khác tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của dự án.

Dự án có thể cần các token này để cung cấp năng lượng cho dịch vụ trên phần phụ trợ, nhưng không chắc là người dùng của các ứng dụng này sẽ có một danh mục token như vậy để vận hành ứng dụng. Dapp có thể tích hợp với DEX, nó trừu tượng hóa tất cả các token ở back end - cung cấp một cơ chế chỉ trong thời gian trực tiếp, tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch.

Trong suốt quá trình này, không yêu cầu thiết lập tài khoản hoặc API của bên thứ ba. Dưới đây là hai ví dụ nêu bật các trường hợp sử dụng này.

 

Thanh khoản và thanh toán

Tích hợp Melonport, với các sàn giao dịch phi tập trung như 0x, OasisDEX và Kyber Network là một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng các nhóm thanh khoản mà DEX cung cấp. Melonport đang cố gắng phát triển một công cụ quản lý tài sản phi tập trung với phần đầu hoạt động trên đỉnh IPFS, trong khi phần cuối tận dụng một bộ hợp đồng thông minh ethereum.

Trong kịch bản này, DEX có chức năng là nhà cung cấp thanh khoản cho các nhà quản lý quỹ trực tiếp tham gia vào các nhóm này khi quản lý danh mục đầu tư của họ. Khả năng hoán đổi tài sản chỉ bằng một cú nhấp chuột là một chức năng cực kỳ thuận tiện cho các nhà quản lý quỹ giao dịch ngay lập tức hoặc phòng ngừa các khoản đầu tư của họ.

Tích hợp Etheremon với Kyber Network, một trong những ứng dụng đầu tiên tích hợp với thanh khoản onchain của Kyber, minh họa cho một trường hợp sử dụng khác của DEX. Khi nhiều dapp được tạo ra, số lượng tiền mã hóa khác nhau cũng vậy - dẫn đến một hệ sinh thái token phân mảnh hơn. Những người nắm giữ tiền mã hóa ít có khả năng chỉ nắm giữ các cặp truyền thống như BTC hoặc ETH, nhưng nhiều altcoin khác trong ví của họ.

Trong khi đó, hầu hết các dapps thường chỉ chấp nhận ETH và có lẽ là token gốc của trò chơi. Hàm ý là người chơi cần trao đổi token họ giữ thành ether hoặc token của trò chơi mỗi khi họ muốn chơi, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng khi chơi một trò chơi như vậy.

Trong trường hợp này, DEX hoạt động như một dịch vụ trao đổi cho phép người chơi của nó thanh toán bằng bất kỳ token ERC-20 được hỗ trợ nào, chẳng hạn như Basic Attention (BAT), OmiseGo (OMG) or Zilliqa (ZIL). Đơn giản hóa quy trình thanh toán thành một bước sẽ cho phép người dùng trải nghiệm trò chơi một cách liền mạch và rộng hơn, thúc đẩy việc áp dụng cho toàn bộ hệ sinh thái dapps.

 

Điều gì tiếp theo cho DEX?

DEXs chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng tiền mã hóa. Nhưng hiện tại, chúng còn đang trong giai đoạn trứng nước - DEX được sử dụng bởi một đối tượng thích hợp và công nghệ đằng sau chúng vẫn còn tương đối mới.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua lợi ích và giá trị của DEX. Radar Relay đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 10 triệu đô vào tháng 8. Airswap gần đây đã thực hiện chuyển giao token bảo mật đầu tiên trên thế giới trên một blockchain công khai với các đối tác SPiCE VC và Securitize. Việc chuyển giao tuân thủ P2P của bảo mật cung cấp một sự đổi mới đáng kể cho cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán truyền thống, lộn xộn bởi các bên trung gian.

Và cuối cùng, các sàn giao dịch tập trung như Binance đang xem xét các DEX của riêng họ mặc dù vị trí của họ là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, điều quan trọng đối với các DEX là xem xét các biện pháp tuân thủ có liên quan như các nền tảng như EtherDelta, thương hiệu của họ như là một DEX, gần đây đã bị SEC tấn công vì điều hành một trao đổi không được cấp phép.

Không có câu hỏi nào về việc blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ DNA tương lai. Nhưng thay vì xem blockchain là một thứ trên internet và là một công cụ để phân cấp nó, câu hỏi nên thực sự tập trung vào đó là những gì chúng ta có thể làm với công nghệ này mà chúng ta không thể làm được trước đó?

Các sàn giao dịch phi tập trung nắm bắt điều này rất tốt - lần đầu tiên trong lịch sử, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của mình bằng cách sử dụng ví tự do cho phép họ chi tiêu và giao dịch tiền tệ theo cách ngang hàng.

Bạn đang xem: Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019

Nguồn: coindesk.com

Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người