Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple có giá bao nhiêu? Hướng dẫn cách mua tại các sàn giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 23/03/2018 - 508 lượt xem
Chia sẻ
 

Cùng với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH). Ripple cũng là một loại tiền điện tử đang được giới đầu tư hết sức quan tâm. Dành nhiều thời gian để tìm hiểu về định nghĩa, nguồn gốc. Và quan trọng hơn cả, đồng tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu? Làm thế nào để mua nó tại các sàn giao dịch? Bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi như một tư liệu tham khảo hữu ích về Ripple. Để từ đó, đưa ra những định hướng. Nhằm có quyết định đầu tư hợp lý, đúng đắn và hiệu quả.

 

Đồng tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu?

Đồng tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu rất được quan tâm

Đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi đổi sang tiền điện tử khác

Giá tiền mã hóa Ripple là bao nhiêu khi đổi sang ETH

Theo Bigcoin Khi đổi sang Ethereum (ETH), giá trị của Ripple cho thấy nó có tiếng nói nhất định trong thị trường tiền ảo. Trên phạm vi không chỉ nội địa mà toàn thế giới. Bởi vì, nếu quy ra, 1 XRP sẽ bằng khoảng 0,01 ETH. Dù chênh lệch vẫn ở khoảng cách khá xa đồng Ethereum. Song nếu nhìn vào mặt bằng các đồng tiền điện tử cùng thời. Mới được tạo ra, Ripple đã thật sự nổi bật. Chiếm được một vị trí nhất định trong lòng các khách hàng của mình. Thường thì, khi tính từ Ripple qua ETH có sự chênh lệch lớn đến khá nhiều. Do giá trị quy định chung cho loại tiền này, còn có một số yếu tố tác động khiến giá của Ripple vẫn luôn sau ETH coin. Các nguyên nhân dẫn đến giá cả như vậy là vì:

Giá trị của đồng Ripple khá chệnh lệch với đồng ETH

  • Các sàn có cách tính khác nhau:

Mỗi một sàn, điểm giao dịch khác nhau sẽ có các thể chế, cách tính giá mua/bán coins riêng. Làm sao cho phù hợp đơn vị của mình, Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá mua. Bởi vì, các sàn nhỏ, ít coins sẽ luôn có giá mềm. Dễ chịu hơn là sàn to lớn, nhiều mã coin nhưng giá nhỉnh hơn rất nhiều

  • Bị đánh thuế

Tại các thị trường tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới, nhiều nơi đã phải đóng thuế cho quốc gia. Dựa trên phần trăm lợi nhuận họ có được. Việc làm này hoàn toàn phụ thuộc vào quy định pháp luật tại mỗi quốc gia. Chả hạn, như ở Anh, Mỹ, Hàn, Nhật đã bắt đầu rũ rịch đánh thuế cả người dùng lẫn người bán. Tỷ lệ thu thuế dựa trên số lượng đồng tiền ảo mà người bán tung ra và người mua nhận về. Tại Việt Nam, do các đồng tiền này với nước ta còn rất mới mẻ. Sự tò mò, chú ý đến những vấn đề này không nhiều. Do vậy, chế tài xử lý các loại tiền này còn nghèo nàn, chưa thống nhất. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu thị trường cho rằng, tiền ảo cũng là một loại tài sản. Nó tồn tại dưới dạng vật chất vô hình. Vì thế, nó phải được pháp luật hỗ trợ, bảo vệ và xử lý khi cần thiết.

Ripple có giá bao nhiêu khi đổi sang BTC:

Tương quan so sánh giữa BTC và Ripple

Bất kỳ một mã coin nào khi đổi sang tiền điện tử Bitcoin (BTC) đều có giá trị thấp hơn nó. Chúng luôn là thế hệ đồng tiền xếp vị trí hàng đầu. Được dùng làm giá trị quy đổi chuẩn với các loại đồng khác. Nguyên nhân là vì BTC đã quá phổ biến trong cộng đồng người dùng tiền mã hóa. Đây cũng là loại tiền mã hóa có giá trị lớn nhất trên phạm vi toàn cầu. Do sở hữu lượng người dùng hùng hậu. Hơn nữa, BTC đã ra đời từ lâu, tốc độ xử lý các giao dịch nhanh chóng. Được quá nhiều người yêu thích và tin dùng. Hiện tại, tính tới 23h59’ ngày 22/3/2018. Chỉ số quy đổi từ XRP sang BTC đã đạt ở mức: 1 XRP tương đương 0,00007663 BTC.

Tức là, giá XRP có giá trị còn quá nhỏ khi đặt lên so kè với đối thủ BTC.  Với kinh nghiệm lâu năm chắc chắn, vững vàng trên thị trường. Chỉ tính riêng hôm nay (ngày 22/3/2018). Giá XRP khi quy sang BTC chỉ dừng lại ở mức “nhấp nhô”, lên rồi lại xuống ti tí một. Nhấc lên ở hàng trăm xíu một và cứ thế cho đến hết ngày. Từ 3h59 phút với 0,00007727 đến 5h kém 15 phút chiều xuống 0,00007571.

Nếu xét cả quá trình, trong tầm 7 ngày đổ về, có thể thấy XRP khi quy đổi sang BTC đã có dấu hiệu tăng. Nhưng vẫn còn rất hạn chế. Sự tăng nhận biết ra từ hàng đơn vị trăm của số thập phân BTC đã được chuyển đổi: Ngày 16/3, 1 XRP không quy đổi được một đơn vị BTC nào. Cho đến hôm nay, 1 XRP vẫn chưa thể bằng 1 BTC trên thị trường được. Tuy nhiên, dựa vào những con số, có thể khẳng định rằng XRP liên tục chuyển mình. Nỗ lực duy trì để một ngày có thể cạnh tranh ngang ngửa với các đồng khác là điều đang ghi nhận

Tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu khi đổi sang USD

Giá trị của đồng Ripple được quy đổi sang USD

Ngoài hình thức tính đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi chuyển sang BTC hay ETH. Ta còn có thể đổi XRP ra USD cũng rất thông dụng. Theo số liệu thực tế, 1 XRP bằng 0.652371 USD. Như vậy, có thể nhận xét chủ quan, đồng tiền Ripple quả thật có sức ảnh hưởng. Khi gần như có giá trị ngang ngửa tiền đô la - Loại tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới, thâu tóm nền kinh tế toàn cầu.

Tại thời điểm người viết bài, theo thống kê trong vòng 1 ngày. Chỉ số USD khi được XRP chuyển sang có biên độ thay đổi chút xíu: Từ 0,691013 USD lúc 0h19’ ngày 22/3 còn 0,651949 USD lúc 5h29’. Nếu tính trong vòng 3 tháng trở lại đây, tỷ giá XRP sang USD liên tục giảm mạnh. Đạt 2.24 $ ngày 1/1/2018 còn 0,653100 ngày 22/3/2018. Có thể hiểu rằng, tùy vào từng loại đồng chuyển đổi. Giá trị Ripple cũng sẽ khác nhau. Có cả tăng trưởng lẫn hạ giá khủng hoảng liên miên...

Giá tiền mã hóa Ripple là bao nhiêu khi đổi sang VNĐ

Giá tiền mã hóa Ripple được quy đổi sang VNĐ

Cùng tìm hiểu về Ripple, nếu 3 hình thức tính tiền Ripple có giá bao nhiêu có thể dành cho mọi thị trường. Thì với cách đổi sang VNĐ, để tính chủ yếu lại dành cho người Việt. Vào thời điể ngày 23/3/2018, 1 XRP tương đương với 15, 014 VNĐ. Trong 1h, XRP tăng 0,92%. Sau 24h lại giảm còn 4.35%. Trung bình 7 ngày liên tiếp, Ripple rớt giá tận 5%.

Như vậy, khi quy đổi tỷ giá XRP sang VNĐ, giá trị của Ripple cao hơn hẳn tiền Việt. Gấp tới 15 lần đơn vị tiền của nước ta. Mặc dù so với những dòng tiền lớn, nó vẫn thuộc hàng nhỏ. Vì thế, lưu thông tiền kỹ thuật số Ripple là rất tiềm năng. Nhất là tại thị trường đầy màu mỡ, hứa hẹn này. Bởi vì, tỷ giá cao hơn nhiều sẽ cho lợi nhuận thu về cực lớn. Đem cơ hội kinh doanh như mơ đến cho tay các nhà đầu tư.

Đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi qua bên trung gian

Thông thường, khi giao dịch mua bán, trao đổi trong mảng tiền điện tử. Sẽ luôn tồn tại 3 hình thức: Qua sàn, người cần bán hoặc bên trung gian.

Với việc qua tay môi giới cho sàn hoặc cá nhân muốn bán. Người dùng sẽ không phải lo về thủ tục vì đã có bên trung gian lo. Tuy nhiên, nếu mua theo hình thức này sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khác nhau. Không an toàn cho số tiền của người dùng. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều kẻ vì ham lợi mà làm giả mạo người bán, lừa đảo. Chủ yếu nhắm đến những người dùng mới chập chững bước vào loại mô hình này. Hơn nữa, ngoài rủi ro gây hai như vậy, mua qua trung gian còn khiến Ripple tăng lên. Do người bán phải trả hoa hồng cho môi giới. Hoặc là kẻ trung gian độn giá lên để ăn tiền chênh lệch hồng có lợi nhuận cho mình.

Đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi mua trực tiếp từ người bán

Bạn có thể mua tiền mã hóa Ripple qua các bên trung gian

Nếu không mua qua sàn thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy tìm những người có nhu cầu mua bán tiền mã hóa Ripple trên các diễn đàn, trang web tiền ảo. Nếu mua trực tiếp như thế này, bạn sẽ rút gọn được thời gian giao dịch của mình. Đồng thời, số tiền bỏ ra mua sẽ rẻ hơn khi bạn qua sàn hay bên môi giới. Tuy nhiên, cách này cũng tiềm ẩn rủi ro bị lừa lớn. Vì vậy, bạn cần xác minh thông tin người bán thật cẩn thận. Qua đó, để có phương hướng điều chỉnh kịp thời.

Làm thế nào để mua Ripple tại các sàn giao dịch?

Để mua Ripple tại các sàn giao dịch, bạn chỉ việc click vào các sàn giao dịch trên phạm vi toàn cầu. Rồi để xem tỷ giá chênh lệch giữa các sàn thế nào và từ đó quyết định mua XRP. Cân nhắc nên giao dịch tại sàn nào thì được giá vừa rẻ vừa hợp lý.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu. Mong rằng bài viết này sẽ có thể giúp đỡ bạn ít nhiều. Trong việc đầu tư thành công vào lĩnh vực tiền tệ mới mẻ này!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ