Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple có giá bao nhiêu? Hướng dẫn cách mua tại các sàn giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 23/03/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Cùng với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH). Ripple cũng là một loại tiền điện tử đang được giới đầu tư hết sức quan tâm. Dành nhiều thời gian để tìm hiểu về định nghĩa, nguồn gốc. Và quan trọng hơn cả, đồng tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu? Làm thế nào để mua nó tại các sàn giao dịch? Bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi như một tư liệu tham khảo hữu ích về Ripple. Để từ đó, đưa ra những định hướng. Nhằm có quyết định đầu tư hợp lý, đúng đắn và hiệu quả.

 

Đồng tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu?

Đồng tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu rất được quan tâm

Đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi đổi sang tiền điện tử khác

Giá tiền mã hóa Ripple là bao nhiêu khi đổi sang ETH

Theo Bigcoin Khi đổi sang Ethereum (ETH), giá trị của Ripple cho thấy nó có tiếng nói nhất định trong thị trường tiền ảo. Trên phạm vi không chỉ nội địa mà toàn thế giới. Bởi vì, nếu quy ra, 1 XRP sẽ bằng khoảng 0,01 ETH. Dù chênh lệch vẫn ở khoảng cách khá xa đồng Ethereum. Song nếu nhìn vào mặt bằng các đồng tiền điện tử cùng thời. Mới được tạo ra, Ripple đã thật sự nổi bật. Chiếm được một vị trí nhất định trong lòng các khách hàng của mình. Thường thì, khi tính từ Ripple qua ETH có sự chênh lệch lớn đến khá nhiều. Do giá trị quy định chung cho loại tiền này, còn có một số yếu tố tác động khiến giá của Ripple vẫn luôn sau ETH coin. Các nguyên nhân dẫn đến giá cả như vậy là vì:

Giá trị của đồng Ripple khá chệnh lệch với đồng ETH

  • Các sàn có cách tính khác nhau:

Mỗi một sàn, điểm giao dịch khác nhau sẽ có các thể chế, cách tính giá mua/bán coins riêng. Làm sao cho phù hợp đơn vị của mình, Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá mua. Bởi vì, các sàn nhỏ, ít coins sẽ luôn có giá mềm. Dễ chịu hơn là sàn to lớn, nhiều mã coin nhưng giá nhỉnh hơn rất nhiều

  • Bị đánh thuế

Tại các thị trường tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới, nhiều nơi đã phải đóng thuế cho quốc gia. Dựa trên phần trăm lợi nhuận họ có được. Việc làm này hoàn toàn phụ thuộc vào quy định pháp luật tại mỗi quốc gia. Chả hạn, như ở Anh, Mỹ, Hàn, Nhật đã bắt đầu rũ rịch đánh thuế cả người dùng lẫn người bán. Tỷ lệ thu thuế dựa trên số lượng đồng tiền ảo mà người bán tung ra và người mua nhận về. Tại Việt Nam, do các đồng tiền này với nước ta còn rất mới mẻ. Sự tò mò, chú ý đến những vấn đề này không nhiều. Do vậy, chế tài xử lý các loại tiền này còn nghèo nàn, chưa thống nhất. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu thị trường cho rằng, tiền ảo cũng là một loại tài sản. Nó tồn tại dưới dạng vật chất vô hình. Vì thế, nó phải được pháp luật hỗ trợ, bảo vệ và xử lý khi cần thiết.

Ripple có giá bao nhiêu khi đổi sang BTC:

Tương quan so sánh giữa BTC và Ripple

Bất kỳ một mã coin nào khi đổi sang tiền điện tử Bitcoin (BTC) đều có giá trị thấp hơn nó. Chúng luôn là thế hệ đồng tiền xếp vị trí hàng đầu. Được dùng làm giá trị quy đổi chuẩn với các loại đồng khác. Nguyên nhân là vì BTC đã quá phổ biến trong cộng đồng người dùng tiền mã hóa. Đây cũng là loại tiền mã hóa có giá trị lớn nhất trên phạm vi toàn cầu. Do sở hữu lượng người dùng hùng hậu. Hơn nữa, BTC đã ra đời từ lâu, tốc độ xử lý các giao dịch nhanh chóng. Được quá nhiều người yêu thích và tin dùng. Hiện tại, tính tới 23h59’ ngày 22/3/2018. Chỉ số quy đổi từ XRP sang BTC đã đạt ở mức: 1 XRP tương đương 0,00007663 BTC.

Tức là, giá XRP có giá trị còn quá nhỏ khi đặt lên so kè với đối thủ BTC.  Với kinh nghiệm lâu năm chắc chắn, vững vàng trên thị trường. Chỉ tính riêng hôm nay (ngày 22/3/2018). Giá XRP khi quy sang BTC chỉ dừng lại ở mức “nhấp nhô”, lên rồi lại xuống ti tí một. Nhấc lên ở hàng trăm xíu một và cứ thế cho đến hết ngày. Từ 3h59 phút với 0,00007727 đến 5h kém 15 phút chiều xuống 0,00007571.

Nếu xét cả quá trình, trong tầm 7 ngày đổ về, có thể thấy XRP khi quy đổi sang BTC đã có dấu hiệu tăng. Nhưng vẫn còn rất hạn chế. Sự tăng nhận biết ra từ hàng đơn vị trăm của số thập phân BTC đã được chuyển đổi: Ngày 16/3, 1 XRP không quy đổi được một đơn vị BTC nào. Cho đến hôm nay, 1 XRP vẫn chưa thể bằng 1 BTC trên thị trường được. Tuy nhiên, dựa vào những con số, có thể khẳng định rằng XRP liên tục chuyển mình. Nỗ lực duy trì để một ngày có thể cạnh tranh ngang ngửa với các đồng khác là điều đang ghi nhận

Tiền mã hóa Ripple có giá bao nhiêu khi đổi sang USD

Giá trị của đồng Ripple được quy đổi sang USD

Ngoài hình thức tính đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi chuyển sang BTC hay ETH. Ta còn có thể đổi XRP ra USD cũng rất thông dụng. Theo số liệu thực tế, 1 XRP bằng 0.652371 USD. Như vậy, có thể nhận xét chủ quan, đồng tiền Ripple quả thật có sức ảnh hưởng. Khi gần như có giá trị ngang ngửa tiền đô la - Loại tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới, thâu tóm nền kinh tế toàn cầu.

Tại thời điểm người viết bài, theo thống kê trong vòng 1 ngày. Chỉ số USD khi được XRP chuyển sang có biên độ thay đổi chút xíu: Từ 0,691013 USD lúc 0h19’ ngày 22/3 còn 0,651949 USD lúc 5h29’. Nếu tính trong vòng 3 tháng trở lại đây, tỷ giá XRP sang USD liên tục giảm mạnh. Đạt 2.24 $ ngày 1/1/2018 còn 0,653100 ngày 22/3/2018. Có thể hiểu rằng, tùy vào từng loại đồng chuyển đổi. Giá trị Ripple cũng sẽ khác nhau. Có cả tăng trưởng lẫn hạ giá khủng hoảng liên miên...

Giá tiền mã hóa Ripple là bao nhiêu khi đổi sang VNĐ

Giá tiền mã hóa Ripple được quy đổi sang VNĐ

Cùng tìm hiểu về Ripple, nếu 3 hình thức tính tiền Ripple có giá bao nhiêu có thể dành cho mọi thị trường. Thì với cách đổi sang VNĐ, để tính chủ yếu lại dành cho người Việt. Vào thời điể ngày 23/3/2018, 1 XRP tương đương với 15, 014 VNĐ. Trong 1h, XRP tăng 0,92%. Sau 24h lại giảm còn 4.35%. Trung bình 7 ngày liên tiếp, Ripple rớt giá tận 5%.

Như vậy, khi quy đổi tỷ giá XRP sang VNĐ, giá trị của Ripple cao hơn hẳn tiền Việt. Gấp tới 15 lần đơn vị tiền của nước ta. Mặc dù so với những dòng tiền lớn, nó vẫn thuộc hàng nhỏ. Vì thế, lưu thông tiền kỹ thuật số Ripple là rất tiềm năng. Nhất là tại thị trường đầy màu mỡ, hứa hẹn này. Bởi vì, tỷ giá cao hơn nhiều sẽ cho lợi nhuận thu về cực lớn. Đem cơ hội kinh doanh như mơ đến cho tay các nhà đầu tư.

Đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi qua bên trung gian

Thông thường, khi giao dịch mua bán, trao đổi trong mảng tiền điện tử. Sẽ luôn tồn tại 3 hình thức: Qua sàn, người cần bán hoặc bên trung gian.

Với việc qua tay môi giới cho sàn hoặc cá nhân muốn bán. Người dùng sẽ không phải lo về thủ tục vì đã có bên trung gian lo. Tuy nhiên, nếu mua theo hình thức này sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khác nhau. Không an toàn cho số tiền của người dùng. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều kẻ vì ham lợi mà làm giả mạo người bán, lừa đảo. Chủ yếu nhắm đến những người dùng mới chập chững bước vào loại mô hình này. Hơn nữa, ngoài rủi ro gây hai như vậy, mua qua trung gian còn khiến Ripple tăng lên. Do người bán phải trả hoa hồng cho môi giới. Hoặc là kẻ trung gian độn giá lên để ăn tiền chênh lệch hồng có lợi nhuận cho mình.

Đồng tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu khi mua trực tiếp từ người bán

Bạn có thể mua tiền mã hóa Ripple qua các bên trung gian

Nếu không mua qua sàn thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy tìm những người có nhu cầu mua bán tiền mã hóa Ripple trên các diễn đàn, trang web tiền ảo. Nếu mua trực tiếp như thế này, bạn sẽ rút gọn được thời gian giao dịch của mình. Đồng thời, số tiền bỏ ra mua sẽ rẻ hơn khi bạn qua sàn hay bên môi giới. Tuy nhiên, cách này cũng tiềm ẩn rủi ro bị lừa lớn. Vì vậy, bạn cần xác minh thông tin người bán thật cẩn thận. Qua đó, để có phương hướng điều chỉnh kịp thời.

Làm thế nào để mua Ripple tại các sàn giao dịch?

Để mua Ripple tại các sàn giao dịch, bạn chỉ việc click vào các sàn giao dịch trên phạm vi toàn cầu. Rồi để xem tỷ giá chênh lệch giữa các sàn thế nào và từ đó quyết định mua XRP. Cân nhắc nên giao dịch tại sàn nào thì được giá vừa rẻ vừa hợp lý.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết tiền ảo Ripple có giá bao nhiêu. Mong rằng bài viết này sẽ có thể giúp đỡ bạn ít nhiều. Trong việc đầu tư thành công vào lĩnh vực tiền tệ mới mẻ này!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ