Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple có thể chạm tới 1 đô trong cuối tuần này không?

Đăng bởi: dangthang  - 04/05/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

1 đô có vẻ như là một con số khó khăn với Ripple XRP trong những tuần vừa qua. Cứ mỗi lần XRP tiến đến gần con số đó thì lại có một phản ứng từ thị trường khiến cho giá trị của đồng coin phải quay đầu trở lại và đi xuống. Giá trị của nó cứ giao động mãi trong khoảng từ 0,8 đến 0,9 đô.

Image result for ripple 1 dollar

Hiện tại chúng ta đang được chứng kiến xu hướng phát triển tích cực của những đồng coin đầu bảng. Điều này có vẻ như đang báo hiệu cho một lần trỗi dậy tiếp theo của thị trường. Mặc dù rõ ràng chúng ta không thể dự đoán liệu điều này có xảy ra vào cuối tuần này hay không nhưng mọi thứ đang tiến triển rất thuận lợi cho các crypto. Nếu thị trường bò tót lại xuất hiện, và với tình hình hiện tại của Ripple, chúng ta có thể hi vọng XRP sẽ chinh phục được 1 đô.

Tại thời điểm bài viết, tiền số hóa Ripple đang có giá trị là 0,901 đô tăng 3,8%. Tất nhiên chúng ta đã từng chứng kiến XRP vượt quá 0,9 đô nhiều lần trong những tuần qua, và lần nào ta cũng hi vọng nó sẽ tiến gần hơn một chút nữa đến mốc quan trọng 1 đô. Cho đến thời điểm hiện tại, mức gần nhất mà chúng ta được thấy là 0,95 đô hôm 24 tháng 4.

Sự lạc quan mà chúng ta cảm nhận được trên thị trường xuất phát từ phong độ tuyệt vời của Bitcoin và Ethereum, cả hai coin này đang đứng trước những ngưỡng rất quan trọng của 10.000 đô và 800 đô. Nếu những mục tiêu này được chạm đến, nhiều altcoin sẽ theo đó mà tăng giá và chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến sự khởi đầu của lần trỗi dậy tiếp theo của thị trường, điều mà sẽ dễ dàng đưa Ripple vượt qua con số 1 đô.

Điều mà Ripple cần bây giờ là một tin tốt lành, chẳng hạn như thông báo về một mối quan hệ hợp tác mới. Tháng trước, những tin như thế này nối lên như cồn, nhưng từ đầu tuần này, đội Ripple có vẻ khá là im ắng.

Sự im lặng này nói lên điều gì?

Chúng ta không thể chắc chắn được, Tuy nhiên có thể nói rằng sự im lặng đó không phải là dấu hiệu của sự suy giảm trong những  hoạt động của đội ngũ phát triển Ripple. Họ chắc chắn vẫn đang say mê làm việc, có chăng chỉ là Ripple đang tập trung vào một cái gì đó lớn hơn, vĩ đại hơn. Sự xuất hiện gần đây của Ripple trong Quốc hội Anh cho thấy công tác về việc thúc đẩy mở rộng sự đón nhận đối với đồng coin này đang được lên kế hoạch. Nếu điều đó xảy ra thật thì chúng ta hoàn toàn có thể tin chắc rằng Ripple sẽ bứt phá 1 đô một cách ngoạn mục.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Hiện giờ chúng ta cần theo dõi xem tình hình thị trường sẽ chuyển biến ra sao trong cuối tuần này. Nếu điều kiện thị trường thuận lợi, chúng ta có thể được chứng kiến những bước đi tiến gần đến 1 đô hơn của Ripple. Dù XRP có thể duy trì được tăng trưởng không, chúng ta không thể nói trước được. Nói chung hãy cứ chờ đợi để nắm bắt tình hình thôi.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Ripple có thể chạm tới 1 đô trong cuối tuần này không? tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?


Mức sử dụng bitcoin trong thanh toán thương mại giảm đáng kể trong năm 2018, ngay cả khi đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đạt một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào: sự ổn định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị bitcoin được trao đổi giữa các nhà xử lý thanh toán lớn thế giới giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ hãng nghiên cứu blockchain Chainalysis cho hay. Điều này thể hiện tiền mã hóa đang chật vật để trưởng thành từ loại tài sản mang tính đầu cơ sang công cụ thay thế nghiêm túc cho tiền tệ do nhà nước ban hành.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?

Công nghệ chưa đủ sức?

Nhiều tháng ổn định giá cả sau đợt bùng nổ giá cực mạnh vào mùa đông 2017 thúc đẩy hy vọng cho rằng bitcoin cuối cùng có thể được dùng rộng rãi trong thanh toán. Đây vốn là mục đích ban đầu của nó. Nhiều nhân vật trong ngành tài chính và tiền mã hóa đã và đang nỗ lực tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giúp bitcoin trở thành phương thức thanh toán.

“Bitcoin sẽ cần ổn định nếu nó muốn trở thành một hình thức tiền tệ khác. Song điểm sẽ thực sự giúp bitcoin được ứng dụng rộng rãi là khả năng mở rộng quy mô: Liệu nó có thể xử lý giá trị hay khối lượng giao dịch mà tiền tệ thật thường xử lý hay không?”, chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS ở London chia sẻ.

Công nghệ blockchain, nơi tất cả hoạt động bitcoin được ghi lại và xác thực, chỉ có thể xử lý phần nhỏ số giao dịch mà các hãng thẻ tín dụng lớn thực hiện được trong một giây. Thực tế này khiến việc áp dụng bitcoin trong thanh toán là không thể.

Chưa hết, dù giá cả bitcoin bình ổn trong tháng qua, thậm chí ổn định hơn cả chứng khoán Mỹ, giá trị các khoản thanh toán bằng bitcoin vẫn giảm mạnh từ 427 triệu USD hồi tháng 12.2017 xuống 96 triệu USD vào tháng 9, theo Chainalysis. Công ty này khảo sát 17 hãng xử lý khoản thanh toán bitcoin, bao gồm BitPay có trụ sở ở Mỹ. BitPay là một trong các hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin lớn nhất.

Hầu hết người bán chấp nhận bitcoin không nhận trực tiếp tiền mã hóa, mà dùng các dịch vụ trung gian như BitPay để chuyển bitcoin thành tiền thật. Dữ liệu toàn diện về mức sử dụng bitcoin trong thanh toán là chưa rõ ràng, vì giao dịch giữa bitcoin với các loại tiền khác thường được tính vào chung với các khoản thanh toán thương mại.

Số liệu riêng cho từng hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin phản ánh xu hướng lao dốc. Đơn cử với Coinpayments có trụ sở ở Vancouver (Canada), các giao dịch đến và đi giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10, theo trang phân tích blockchain OXT. Giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của hãng nghiên cứu Autonomous Next nhận định: “Hoạt động xử lý thanh toán bitcoin đang giảm chậm nhưng đều”.

Chưa làm được nhiều sau 10 năm?

Trong thập niên đầu tiên kể từ ngày ra đời, bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau. Một số người tin rằng nó có thể tái định hình tài chính toàn cầu bằng cách thay thế phương tiện thanh toán truyền thống. Một số khác thì chỉ mua bitcoin vì giá tăng vọt lên cận 20.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Từ lúc đó, bitcoin đã mất 1/3 giá trị. Hôm 20.11, nó giảm xuống 4.200 USD, mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều mảng kinh doanh ăn nên làm ra từ cơn sốt tiền mã hóa cũng lao dốc theo giá bitcoin. Đơn cử, cổ phiếu hãng thiết kế chip Nvidia trượt dốc trong tuần trước sau khi công bố kết quả kinh doanh cho thấy chip tồn kho còn nhiều hậu bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Sự ổn định tương đối trong giá cả bitcoin năm nay vẫn không nâng kỳ vọng nó được cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng để thanh toán rộng rãi. CEO ở Anh của Coinbase, ông Zeeshan Feroz, cho biết: “Hết biến động là một bước đến hướng đi đúng, bắt đầu giúp bitcoin có khả năng sử dụng ngoài mảng bán lẻ”.

Tuy nhiên cả hãng tài chính lớn lẫn doanh nhân tiền mã hóa đều cho rằng yếu tố ổn định giá vẫn không đủ để bitcoin được chấp nhận. Bitcoin phải nhanh hơn, rẻ hơn. Ngoài ra, việc được quy định, quản lý rõ ràng cũng sẽ giúp người dùng có cảm giác nó hợp pháp hơn.

Trong khi quy định, quản lý còn là vấn đề của tương lai xa, các nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng quy mô, hay số giao dịch mà mạng lưới bitcoin xử lý được mỗi giây, đang được tiến hành. Mã mạng lưới tia chớp (lightning network) đang được thêm vào blockchain bitcoin, giúp thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn. Lightning network đang phát triển cả về mặt năng lực lẫn sử dụng.

Tuần này, mạng lưới chạm mốc kỷ lục 4.101 node hay máy tính chạy phần mềm, theo dữ liệu mà hãng 1ML tổng hợp. Con số này thể hiện mức tăng hơn 25% từ tháng 8. Người dùng bitcoin cho hay lightning network phổ biến vì nó cho phép họ gửi tiền cho nhau nhanh chóng thay vì phải hoàn thành giao dịch vốn tốn thời gian trên blockchain.

Bạn đang xem: Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Thanh niên

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ