Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple ký kết hợp tác với ngân hàng trung ương Saudi về các khoản thanh toán xuyên biên giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/02/2018 - 278 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Chương trình thí điểm sẽ được ngân hàng trung ương khu vực đưa ra ngay cả khi các đối tác ở nước ngoài vẫn còn xem xét cẩn trọng.

Ripple, một công ty blockchain ở San Francisco cho biết họ đã ký một thỏa thuận với SAMA để cho phép các ngân hàng trong nước sử dụng công nghệ thanh toán qua biên giới.

Chương trình thí điểm này sẽ được ngân hàng trung ương khu vực thực hiện ngay cả khi các đối tác ở nước ngoài của họ vẫn còn thận trọng trong việc giao dịch bằng các đồng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain cơ bản.

Dilip Rao, người đứng đầu toàn cầu về cải tiến cơ sở hạ tầng tại Ripple, tuyên bố hôm thứ Năm rằng: "Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang dựa vào công nghệ blockchain để thực hiện các khoản thanh toán xuyên biên giới, dẫn đến các rào cản thấp hơn trong giao dịch và thương mại cho cả các doanh nghiệp và người tiêu dùng".

Ông nói: “SAMA là ngân hàng trung ương đầu tiên cung cấp tài nguyên cho các ngân hàng trong nước muốn kích hoạt thanh toán ngay bằng cách sử dụng giải pháp blockchain sáng tạo của Ripple”.

 Ripple đã nói trong một tuyên bố được đăng tải trang web của mình rằng cả Ripple và ngân hàng trung ương Saudi Arabia đều đã tạo ra một chương trình hỗ trợ các ngân hàng Saudi sử dụng giải pháp phần mềm doanh nghiệp xCurrent của Ripple, giải pháp này cho phép các ngân hàng ngay lập tức thanh toán qua biên giới với quá trình theo dõi từ đầu đến cuối. Công ty này cho biết SAMA sẽ hỗ trợ các ngân hàng Ả Rập với việc quản lý và đào tạo chương trình.

Y Sudhir Kumar Shetty, chủ tịch của UAE Exchange cho biết "Ripple cũng có thể cung cấp thông tin theo thời gian thực, thanh toán bù trừ và giải quyết các giao dịch tài chính cho các đối tác ngân hàng và thanh toán toàn cầu. Mối quan hệ đối tác này có thể nâng cao tính hiệu quả, tăng cường bảo mật dữ liệu và giảm thiểu chi phí liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu".

Dự án hợp tác

Tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương UAE cho biết họ đang tiến hành một dự án chung hợp tác với Ả-rập Xê-út trong việc sử dụng công nghệ blockchain để phát hành một đồng tiền số được chấp nhận trong các giao dịch xuyên biên giới giữa hai nước.

Thống đốc ngân hàng trung ương UAE Mubarak Rashed Al Mansouri cho biết: "Đây có lẽ là lần chứng kiến hợp tác đầu tiên của các nhà chức trách tiền tệ từ các quốc gia khác nhau về chủ đề này và chúng tôi hy vọng rằng thành tựu này sẽ thúc đẩy sự hợp tác tương tự trong khu vực của chúng tôi" .

Ông Al Mansouri cũng nói rằng những phát triển gần đây trong fintech thể hiện cả những thách thức và cơ hội cho ngành công nghiệp và điều quan trọng là cả những người tham gia thị trường và các nhà quản lý cũng hiểu rõ hơn về những rủi ro liên quan và hiểu được cách tốt nhất để theo dõi và giảm nhẹ chúng.

" Các nền tảng crowdfunding và công nghệ blockchain là một ví dụ minh họa. Các nền tảng Crowdfunding đã thu hút được sự chú ý và tăng trưởng rộng rãi trong vài năm trước. Tại ngân hàng trung ương UAE, chúng tôi bắt đầu xây dựng các quy định cho vấn đề này từ năm 2016 để bảo vệ hệ thống tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, dự án này đang ở giai đoạn cuối cùng ", ông Al Mansouri nói.

 

 

http://gulfnews.com/

 Cập nhật lúc 19h30 ngày 16.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ