Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple ký kết hợp tác với ngân hàng trung ương Saudi về các khoản thanh toán xuyên biên giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/02/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Chương trình thí điểm sẽ được ngân hàng trung ương khu vực đưa ra ngay cả khi các đối tác ở nước ngoài vẫn còn xem xét cẩn trọng.

Ripple, một công ty blockchain ở San Francisco cho biết họ đã ký một thỏa thuận với SAMA để cho phép các ngân hàng trong nước sử dụng công nghệ thanh toán qua biên giới.

Chương trình thí điểm này sẽ được ngân hàng trung ương khu vực thực hiện ngay cả khi các đối tác ở nước ngoài của họ vẫn còn thận trọng trong việc giao dịch bằng các đồng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain cơ bản.

Dilip Rao, người đứng đầu toàn cầu về cải tiến cơ sở hạ tầng tại Ripple, tuyên bố hôm thứ Năm rằng: "Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang dựa vào công nghệ blockchain để thực hiện các khoản thanh toán xuyên biên giới, dẫn đến các rào cản thấp hơn trong giao dịch và thương mại cho cả các doanh nghiệp và người tiêu dùng".

Ông nói: “SAMA là ngân hàng trung ương đầu tiên cung cấp tài nguyên cho các ngân hàng trong nước muốn kích hoạt thanh toán ngay bằng cách sử dụng giải pháp blockchain sáng tạo của Ripple”.

 Ripple đã nói trong một tuyên bố được đăng tải trang web của mình rằng cả Ripple và ngân hàng trung ương Saudi Arabia đều đã tạo ra một chương trình hỗ trợ các ngân hàng Saudi sử dụng giải pháp phần mềm doanh nghiệp xCurrent của Ripple, giải pháp này cho phép các ngân hàng ngay lập tức thanh toán qua biên giới với quá trình theo dõi từ đầu đến cuối. Công ty này cho biết SAMA sẽ hỗ trợ các ngân hàng Ả Rập với việc quản lý và đào tạo chương trình.

Y Sudhir Kumar Shetty, chủ tịch của UAE Exchange cho biết "Ripple cũng có thể cung cấp thông tin theo thời gian thực, thanh toán bù trừ và giải quyết các giao dịch tài chính cho các đối tác ngân hàng và thanh toán toàn cầu. Mối quan hệ đối tác này có thể nâng cao tính hiệu quả, tăng cường bảo mật dữ liệu và giảm thiểu chi phí liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu".

Dự án hợp tác

Tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương UAE cho biết họ đang tiến hành một dự án chung hợp tác với Ả-rập Xê-út trong việc sử dụng công nghệ blockchain để phát hành một đồng tiền số được chấp nhận trong các giao dịch xuyên biên giới giữa hai nước.

Thống đốc ngân hàng trung ương UAE Mubarak Rashed Al Mansouri cho biết: "Đây có lẽ là lần chứng kiến hợp tác đầu tiên của các nhà chức trách tiền tệ từ các quốc gia khác nhau về chủ đề này và chúng tôi hy vọng rằng thành tựu này sẽ thúc đẩy sự hợp tác tương tự trong khu vực của chúng tôi" .

Ông Al Mansouri cũng nói rằng những phát triển gần đây trong fintech thể hiện cả những thách thức và cơ hội cho ngành công nghiệp và điều quan trọng là cả những người tham gia thị trường và các nhà quản lý cũng hiểu rõ hơn về những rủi ro liên quan và hiểu được cách tốt nhất để theo dõi và giảm nhẹ chúng.

" Các nền tảng crowdfunding và công nghệ blockchain là một ví dụ minh họa. Các nền tảng Crowdfunding đã thu hút được sự chú ý và tăng trưởng rộng rãi trong vài năm trước. Tại ngân hàng trung ương UAE, chúng tôi bắt đầu xây dựng các quy định cho vấn đề này từ năm 2016 để bảo vệ hệ thống tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, dự án này đang ở giai đoạn cuối cùng ", ông Al Mansouri nói.

 

 

http://gulfnews.com/

 Cập nhật lúc 19h30 ngày 16.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua


Theo như báo cáo của một công ty bảo mật cho biết trong hai năm qua, các sàn giao dịch tiền mã hóa hóa đã mất 882 triệu USD vì hacker. Báo cáo cũng cảnh báo rằng xu hướng này có khả năng gia tăng trong tương lai khi tin tặc hướng sự chú ý của họ nhiều hơn đến các sàn giao dịch.


 

Có thể bạn quan tâm:

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua

Mất 1.3 triệu USD mỗi ngày

Công ty bảo mật mạng Group-IB có trụ sở tại Moscow đã phát hành một báo cáo về các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền mã hóa của các tay hacker trong hai năm qua, “đem đi” 882 triệu USD. Nếu chúng tôi chia tỷ lệ này xuống mức trung bình hàng ngày, các bạn sẽ thấy rằng hơn 1,3 triệu USD bị mất vì hacker mỗi ngày.

Cuộc tấn công đáng chú ý nhất trong bản báo cáo là cuộc tấn công vào Coincheck của Nhật Bản, kết quả là một lượng lớn NEM trị giá 532 triệu USD bị đánh cắp. Đợt tấn công lớn thứ hai diễn ra tại sàn BitGrail của Ý, trong đó 170 triệu USD NANO đã bốc hơi. Các cuộc tấn công thành công khác cũng được đề cập đến diễn ra tại sàn Bithumb, EtherDelta, Zaif,...

Một số nhóm hacker bận rộn nhất trong hai năm qua có thể kể đến là Lazarus, Cobalt, Silence và MoneyTaker.

Mọi thứ không có khả năng trở nên tốt hơn

Báo cáo của Group-IB cũng chỉ ra rằng mọi thứ khó có thể trở nên tốt hơn trong tương lai gần. Ngược lại, số lượng các cuộc tấn công sẽ tăng lên.

“Năm 2019, các sàn giao dịch tiền mã hóa vẫn tiếp tục trở thành mục tiêu mới cho các nhóm hacker thường tấn công vào các ngân hàng. Số lượng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các sàn sẽ tăng lên.”

Một điều đáng chú ý là sàn giao dịch tiền mã hóa không phải là nạn nhân duy nhất của tội phạm mạng. Theo báo cáo, một phát hiện rất đáng lo ngại được đưa ra bởi nghiên cứu này là hơn 10% số tiền được huy động bằng các dịch vụ ICO đã bị đánh cắp trong suốt khung thời gian được chỉ định.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa số tiền bị đánh cắp từ các dự án ICO có liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo, do đó thúc giục những ai liên quan cần đặc biệt thận trọng. Nghiên cứu cho biết:

“Các cuộc tấn công vào ICO vẫn sẽ là mối đe dọa cho những dự án có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư.”

Bạn đang xem: Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ