Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán quốc tế cho tương lai gần !

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptographer trưởng của Ripple David Schwartz tuyên bố rằng các ngân hàng không có khả năng triển khai blockchain để xử lý các khoản thanh toán quốc tế, dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng và bảo mật đều thấp, Reuters đưa tin hôm qua, ngày 13 tháng 6.

                      

Trong một cuộc phỏng vấn của Reuters, Schwartz cho rằng mặc dù thực tế các ngân hàng thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc giảm thời gian và chi phí giao dịch, công nghệ này vẫn không thể mở rộng và không đủ bảo mật để các ngân hàng thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

 

Ripple tuyên bố rằng giao thức "xen kẽ" không thay đổi của xCurrent cung cấp cách giải quyết tức thời, làm cho nó vượt trội hơn hẳn so với các mạng thanh toán hiện có. Tuy nhiên, xCurrent “không phải là sổ kế toán phân phối”, theo Schwartz. Trong trường hợp xCurrent, các mạng khác tương tự không có quyền truy cập vào sổ kế toán được chia sẻ, đó là cơ sở của các mạng blockchain lớn như Ethereum (ETH) hoặc Hyperledger. Schwartz nói:

 

"Những gì chúng tôi nghe được từ nhiều khách hàng của mình là họ muốn thực hiện các giao dịch ở chế độ riêng tư, nền tảng có thể xử lý hàng nghìn lần mỗi giây và phù hợp với mọi loại tiền tệ và tài sản."

 

Marcus Treacher, phó chủ tịch cấp cao - người có nhiều sáng kiến được khách hàng của Ripple ủng hộ, cho biết công ty đã đưa ra một dự án để cung cấp các khoản thanh toán có khối lượng "chuẩn mực" cho các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối sáng kiến ​​này, với lý do là người ta không thể chỉ “đặt cả thế giới vào một blockchain”.

 

Theo Reuters, một số ngân hàng đã thử nghiệm và kết hợp công nghệ xCurrent của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, và “cuối cùng có thể kết nối chúng” vào sổ kế toán phân phối.

 

Vào tháng 5, các tổ chức tài chính tham gia thí điểm nền tảng xRapid của Ripple đã báo cáo rằng tiết kiệm chi phí giao dịch trong khoảng 40-79%, đồng thời ghi nhận sự cải thiện đáng kể về thời gian giao dịch, trung bình 2-3 ngày, nay thì “chỉ hơn hai phút”.

 

Vào tháng Tư, ngân hàng quốc tế Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha đã cho ra mắt nền tảng giao dịch sử dụng mạng thanh toán khối chuỗi Ripple-One Pay FX, họ được cho là ngân hàng đầu tiên thực hiện điều đó.

 

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán quốc tế cho tương lai gần ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư


Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đã đăng tin lên trang tweeter rằng, mặc dù giá Bitcoin (BTC) giảm nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong quý 3 năm 2019.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Đừng chơi nếu bạn không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng mạnh chạm mốc $ 8,600

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng 61% so với quý 3 năm 2018

Vào ngày 9 tháng 10, Tập đoàn CME đã đăng lên trang Tweeter rằng sự quan tâm của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ trong quý 3 năm 2019, với lãi suất mở hàng ngày (OI) là hơn 4.600 hợp đồng tăng 61% so với quý 3 năm 2018 vì sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức.

Lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết, đã tăng lên 4.629 hợp đồng, tăng gần 2000 hợp đồng so với cùng kỳ năm ngoái. CME chỉ ra rằng điều này xảy ra mặc dù Bitcoin đã giảm gần 25% giá.

Một trang báo trước đây đã đưa tin rằng CME đang thêm các tùy chọn vào các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2020 và đang chờ xem xét quy định. Ông Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu của CME Group về chỉ số vốn cổ phần và các sản phẩm đầu tư thay thế cho biết:

"Dựa trên nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc ra mắt các tùy chọn sẽ cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt bổ sung để giao dịch và phòng ngừa rủi ro giá bitcoin của họ."

McCourt cho biết giao dịch đã tăng giá cho hợp đồng tương lai Bitcoin với tháng 5 là tháng kỷ lục, nơi 34.000 hợp đồng tương lai được giao dịch, trị giá 1,3 tỷ USD tương đương 170.000 BTC. Trong khi đó, sự quan tâm của các tổ chức đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đạt đỉnh vào đầu mùa hè 2019 với kỷ lục 56 chủ sở hữu lớn.

Trong một báo cáo của SCMP, McCourt nói rằng: "Tôi hy vọng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai cũng đến từ các công ty khai thác tìm kiếm mức tiếp xúc chính xác hơn chứ không chỉ từ các nhà giao dịch," thêm vào đó:

“Tùy chọn trong khi hợp đồng tương lai cung cấp cho bạn mức tiếp xúc một-một, một tùy chọn cung cấp cho bạn các mức giá khác nhau và có thể cung cấp cho bạn mức bảo vệ giảm giá hoặc tiếp xúc ngược với một phần của giá cơ bản.”

CME không có kế hoạch cho các hợp đồng Bitcoin được giải quyết về mặt vật lý

Vào ngày 1 tháng 10, McCourt tuyên bố rằng CME không có kế hoạch hiện tại để khởi động các hợp đồng Bitcoin đã được giải quyết về mặt vật lý. Các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại được thanh toán bằng tiền mặt và McCourt cho biết thêm rằng, nhu cầu số một từ khách hàng là dành cho các lựa chọn về hợp đồng tương lai kể từ khi ra mắt sản phẩm.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain