Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán quốc tế cho tương lai gần !

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 73 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptographer trưởng của Ripple David Schwartz tuyên bố rằng các ngân hàng không có khả năng triển khai blockchain để xử lý các khoản thanh toán quốc tế, dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng và bảo mật đều thấp, Reuters đưa tin hôm qua, ngày 13 tháng 6.

                      

Trong một cuộc phỏng vấn của Reuters, Schwartz cho rằng mặc dù thực tế các ngân hàng thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc giảm thời gian và chi phí giao dịch, công nghệ này vẫn không thể mở rộng và không đủ bảo mật để các ngân hàng thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

 

Ripple tuyên bố rằng giao thức "xen kẽ" không thay đổi của xCurrent cung cấp cách giải quyết tức thời, làm cho nó vượt trội hơn hẳn so với các mạng thanh toán hiện có. Tuy nhiên, xCurrent “không phải là sổ kế toán phân phối”, theo Schwartz. Trong trường hợp xCurrent, các mạng khác tương tự không có quyền truy cập vào sổ kế toán được chia sẻ, đó là cơ sở của các mạng blockchain lớn như Ethereum (ETH) hoặc Hyperledger. Schwartz nói:

 

"Những gì chúng tôi nghe được từ nhiều khách hàng của mình là họ muốn thực hiện các giao dịch ở chế độ riêng tư, nền tảng có thể xử lý hàng nghìn lần mỗi giây và phù hợp với mọi loại tiền tệ và tài sản."

 

Marcus Treacher, phó chủ tịch cấp cao - người có nhiều sáng kiến được khách hàng của Ripple ủng hộ, cho biết công ty đã đưa ra một dự án để cung cấp các khoản thanh toán có khối lượng "chuẩn mực" cho các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối sáng kiến ​​này, với lý do là người ta không thể chỉ “đặt cả thế giới vào một blockchain”.

 

Theo Reuters, một số ngân hàng đã thử nghiệm và kết hợp công nghệ xCurrent của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, và “cuối cùng có thể kết nối chúng” vào sổ kế toán phân phối.

 

Vào tháng 5, các tổ chức tài chính tham gia thí điểm nền tảng xRapid của Ripple đã báo cáo rằng tiết kiệm chi phí giao dịch trong khoảng 40-79%, đồng thời ghi nhận sự cải thiện đáng kể về thời gian giao dịch, trung bình 2-3 ngày, nay thì “chỉ hơn hai phút”.

 

Vào tháng Tư, ngân hàng quốc tế Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha đã cho ra mắt nền tảng giao dịch sử dụng mạng thanh toán khối chuỗi Ripple-One Pay FX, họ được cho là ngân hàng đầu tiên thực hiện điều đó.

 

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán quốc tế cho tương lai gần ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ