Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán quốc tế cho tương lai gần !

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptographer trưởng của Ripple David Schwartz tuyên bố rằng các ngân hàng không có khả năng triển khai blockchain để xử lý các khoản thanh toán quốc tế, dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng và bảo mật đều thấp, Reuters đưa tin hôm qua, ngày 13 tháng 6.

                      

Trong một cuộc phỏng vấn của Reuters, Schwartz cho rằng mặc dù thực tế các ngân hàng thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc giảm thời gian và chi phí giao dịch, công nghệ này vẫn không thể mở rộng và không đủ bảo mật để các ngân hàng thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

 

Ripple tuyên bố rằng giao thức "xen kẽ" không thay đổi của xCurrent cung cấp cách giải quyết tức thời, làm cho nó vượt trội hơn hẳn so với các mạng thanh toán hiện có. Tuy nhiên, xCurrent “không phải là sổ kế toán phân phối”, theo Schwartz. Trong trường hợp xCurrent, các mạng khác tương tự không có quyền truy cập vào sổ kế toán được chia sẻ, đó là cơ sở của các mạng blockchain lớn như Ethereum (ETH) hoặc Hyperledger. Schwartz nói:

 

"Những gì chúng tôi nghe được từ nhiều khách hàng của mình là họ muốn thực hiện các giao dịch ở chế độ riêng tư, nền tảng có thể xử lý hàng nghìn lần mỗi giây và phù hợp với mọi loại tiền tệ và tài sản."

 

Marcus Treacher, phó chủ tịch cấp cao - người có nhiều sáng kiến được khách hàng của Ripple ủng hộ, cho biết công ty đã đưa ra một dự án để cung cấp các khoản thanh toán có khối lượng "chuẩn mực" cho các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối sáng kiến ​​này, với lý do là người ta không thể chỉ “đặt cả thế giới vào một blockchain”.

 

Theo Reuters, một số ngân hàng đã thử nghiệm và kết hợp công nghệ xCurrent của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, và “cuối cùng có thể kết nối chúng” vào sổ kế toán phân phối.

 

Vào tháng 5, các tổ chức tài chính tham gia thí điểm nền tảng xRapid của Ripple đã báo cáo rằng tiết kiệm chi phí giao dịch trong khoảng 40-79%, đồng thời ghi nhận sự cải thiện đáng kể về thời gian giao dịch, trung bình 2-3 ngày, nay thì “chỉ hơn hai phút”.

 

Vào tháng Tư, ngân hàng quốc tế Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha đã cho ra mắt nền tảng giao dịch sử dụng mạng thanh toán khối chuỗi Ripple-One Pay FX, họ được cho là ngân hàng đầu tiên thực hiện điều đó.

 

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán quốc tế cho tương lai gần ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain