Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây Ripple vừa tuyên bô tặng 29 triệu XRP cho các trường học tại Mỹ. Số tiền tương đương khoảng 17 triệu đô la Mỹ theo giá thị trường hiện tại.

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Ripple là tên gọi chung của một loại tiền tệ kỹ thuật số được ký hiệu XRP và một hệ thống thanh toán mở. Giao thức của Ripple được xây dựng bởi công ty OpenCoin với Chris Larsen là CEO (giám đốc điều hành) và Jed McCaleb là giám đốc công nghệ. Bên cạnh đó có McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox và Larsen là nhà đồng sáng lập cũng là lãnh đạo của công ty tài chính E-LOAN. Đồng thời các thành viên khác của Ripple đều là những người rất am hiểu về cộng nghệ blockhain, thị trường tiền mã hóa cũng như nền tảng Bitcoin.

Mới đây, tìm hiểu về Ripple cho thấy ripple đã thông báo rằng nó đang quyên góp 29 triệu XRP cho một tổ chức crowdfunding (quỹ cộng đồng) dành cho hệ thống trường công lập tại Hoa Kỳ.

Số tiền này sẽ được DonorsChoose.org, một tổ chức phi lợi nhuận tạo điều kiện với các đóng góp cho các dự án trong lớp học. Tổ chức này được thành lập vào năm 2000 và vào tháng Giêng năm 2018, nó đã công bố dự án tài trợ của mình. Theo trang web của mình, hiện nay nó đã tài trợ cho 1,142,998 dự án, với hơn 27.5 triệu sinh viên, và đã được yêu cầu ít nhất một lần từ 77 phần trăm các trường công lập trong nước Mỹ.

Với giá các đồng coin trong thị trường hiện tại, số tiền quyên góp tương đương với hơn 17 triệu đô la. Theo Ripple, số tiền này đã hoàn thành mọi yêu cầu được liệt kê trên trang web của tổ chức vào ngày 26 tháng 3, cung cấp cho gần 30.000 giáo viên và sinh viên của họ tại rất nhiều trường học khác nhau và chi trả chi phí cho các chuyến đi thực địa tại các trường học này.

Ripple là đồng tiền mã hóa lớn thứ ba theo Coinmarketcap.com, với mức vốn hóa thị trường đạt gần 23 tỷ đô la Mỹ. Một thông điệp trên trang web DonorsChoose.org cho biết: "Những người bạn hào phóng của chúng tôi tại Ripple đã làm mọi thứ bằng cách tài trợ cho tất cả các yêu cầu của lớp học trên trang web."

Các khoản đóng góp từ thiện được thực hiện với sự gia tăng của tiền mã hóa vào năm 2017 phù hợp với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp mới nổi này. Ví dụ, theo Fortune , 70 triệu đô la Mỹ trong tài khoản tiền mã hóa được tặng qua Fidelity Charitable vào năm 2017 là gấp 10 lần con số tương đương vào năm 2016 . Nên nhớ rằng mọi thứ bắt đầu chấp nhận Bitcoin là vào năm 2015.

Một ví dụ khác là Quỹ trái thơm hay còn gọi là quỹ trái dứa (pineapple fund) , một bộ nhớ cache của 5057 bitcoins được đặt tên vào tháng 12 năm 2017. Nó đã tài trợ hơn 20 triệu đô la Mỹ vào tháng 1 năm 2018, bao gồm 5 triệu đô la Mỹ cho Open Medicine Foundation. Theo ETHNews, OMF đã có một tài khoản Bitpay được thiết lập trong khoảng một năm nay.

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Tương tự, UNICEF đang sử dụng hợp đồng thông minh tiền điện tử Ethereum để cho phép người ta khai thác đồng ETHER và tặng nó cho tổ chức mà họ dự định sẽ sử dụng tại Syria.

Các tổ chức từ thiện được khuyến cáo nên bán những đồng tiền mã hóa được tặng (từ thiện) một cách nhanh chóng, bởi vì thị trường có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Eileen Hesiman, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Tín thác từ thiện Toàn quốc (National Philanthropic Trust), nói với CNBC : "Thật thú vị khi mà giá trị tiền mã hóa có thể bốc hơi trong 24 giờ. Một món quà bị mất khoảng 12 phần trăm giá trị của nó trong một khoảng thời gian 36 giờ. Chính sách của chúng tôi là bán nhanh nhất có thể. "

Cập nhật 20h39

Bạn đang đọc: Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ