Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 373 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây Ripple vừa tuyên bô tặng 29 triệu XRP cho các trường học tại Mỹ. Số tiền tương đương khoảng 17 triệu đô la Mỹ theo giá thị trường hiện tại.

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Ripple là tên gọi chung của một loại tiền tệ kỹ thuật số được ký hiệu XRP và một hệ thống thanh toán mở. Giao thức của Ripple được xây dựng bởi công ty OpenCoin với Chris Larsen là CEO (giám đốc điều hành) và Jed McCaleb là giám đốc công nghệ. Bên cạnh đó có McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox và Larsen là nhà đồng sáng lập cũng là lãnh đạo của công ty tài chính E-LOAN. Đồng thời các thành viên khác của Ripple đều là những người rất am hiểu về cộng nghệ blockhain, thị trường tiền mã hóa cũng như nền tảng Bitcoin.

Mới đây, tìm hiểu về Ripple cho thấy ripple đã thông báo rằng nó đang quyên góp 29 triệu XRP cho một tổ chức crowdfunding (quỹ cộng đồng) dành cho hệ thống trường công lập tại Hoa Kỳ.

Số tiền này sẽ được DonorsChoose.org, một tổ chức phi lợi nhuận tạo điều kiện với các đóng góp cho các dự án trong lớp học. Tổ chức này được thành lập vào năm 2000 và vào tháng Giêng năm 2018, nó đã công bố dự án tài trợ của mình. Theo trang web của mình, hiện nay nó đã tài trợ cho 1,142,998 dự án, với hơn 27.5 triệu sinh viên, và đã được yêu cầu ít nhất một lần từ 77 phần trăm các trường công lập trong nước Mỹ.

Với giá các đồng coin trong thị trường hiện tại, số tiền quyên góp tương đương với hơn 17 triệu đô la. Theo Ripple, số tiền này đã hoàn thành mọi yêu cầu được liệt kê trên trang web của tổ chức vào ngày 26 tháng 3, cung cấp cho gần 30.000 giáo viên và sinh viên của họ tại rất nhiều trường học khác nhau và chi trả chi phí cho các chuyến đi thực địa tại các trường học này.

Ripple là đồng tiền mã hóa lớn thứ ba theo Coinmarketcap.com, với mức vốn hóa thị trường đạt gần 23 tỷ đô la Mỹ. Một thông điệp trên trang web DonorsChoose.org cho biết: "Những người bạn hào phóng của chúng tôi tại Ripple đã làm mọi thứ bằng cách tài trợ cho tất cả các yêu cầu của lớp học trên trang web."

Các khoản đóng góp từ thiện được thực hiện với sự gia tăng của tiền mã hóa vào năm 2017 phù hợp với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp mới nổi này. Ví dụ, theo Fortune , 70 triệu đô la Mỹ trong tài khoản tiền mã hóa được tặng qua Fidelity Charitable vào năm 2017 là gấp 10 lần con số tương đương vào năm 2016 . Nên nhớ rằng mọi thứ bắt đầu chấp nhận Bitcoin là vào năm 2015.

Một ví dụ khác là Quỹ trái thơm hay còn gọi là quỹ trái dứa (pineapple fund) , một bộ nhớ cache của 5057 bitcoins được đặt tên vào tháng 12 năm 2017. Nó đã tài trợ hơn 20 triệu đô la Mỹ vào tháng 1 năm 2018, bao gồm 5 triệu đô la Mỹ cho Open Medicine Foundation. Theo ETHNews, OMF đã có một tài khoản Bitpay được thiết lập trong khoảng một năm nay.

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Tương tự, UNICEF đang sử dụng hợp đồng thông minh tiền điện tử Ethereum để cho phép người ta khai thác đồng ETHER và tặng nó cho tổ chức mà họ dự định sẽ sử dụng tại Syria.

Các tổ chức từ thiện được khuyến cáo nên bán những đồng tiền mã hóa được tặng (từ thiện) một cách nhanh chóng, bởi vì thị trường có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Eileen Hesiman, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Tín thác từ thiện Toàn quốc (National Philanthropic Trust), nói với CNBC : "Thật thú vị khi mà giá trị tiền mã hóa có thể bốc hơi trong 24 giờ. Một món quà bị mất khoảng 12 phần trăm giá trị của nó trong một khoảng thời gian 36 giờ. Chính sách của chúng tôi là bán nhanh nhất có thể. "

Cập nhật 20h39

Bạn đang đọc: Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain