Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 318 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây Ripple vừa tuyên bô tặng 29 triệu XRP cho các trường học tại Mỹ. Số tiền tương đương khoảng 17 triệu đô la Mỹ theo giá thị trường hiện tại.

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Ripple là tên gọi chung của một loại tiền tệ kỹ thuật số được ký hiệu XRP và một hệ thống thanh toán mở. Giao thức của Ripple được xây dựng bởi công ty OpenCoin với Chris Larsen là CEO (giám đốc điều hành) và Jed McCaleb là giám đốc công nghệ. Bên cạnh đó có McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox và Larsen là nhà đồng sáng lập cũng là lãnh đạo của công ty tài chính E-LOAN. Đồng thời các thành viên khác của Ripple đều là những người rất am hiểu về cộng nghệ blockhain, thị trường tiền mã hóa cũng như nền tảng Bitcoin.

Mới đây, tìm hiểu về Ripple cho thấy ripple đã thông báo rằng nó đang quyên góp 29 triệu XRP cho một tổ chức crowdfunding (quỹ cộng đồng) dành cho hệ thống trường công lập tại Hoa Kỳ.

Số tiền này sẽ được DonorsChoose.org, một tổ chức phi lợi nhuận tạo điều kiện với các đóng góp cho các dự án trong lớp học. Tổ chức này được thành lập vào năm 2000 và vào tháng Giêng năm 2018, nó đã công bố dự án tài trợ của mình. Theo trang web của mình, hiện nay nó đã tài trợ cho 1,142,998 dự án, với hơn 27.5 triệu sinh viên, và đã được yêu cầu ít nhất một lần từ 77 phần trăm các trường công lập trong nước Mỹ.

Với giá các đồng coin trong thị trường hiện tại, số tiền quyên góp tương đương với hơn 17 triệu đô la. Theo Ripple, số tiền này đã hoàn thành mọi yêu cầu được liệt kê trên trang web của tổ chức vào ngày 26 tháng 3, cung cấp cho gần 30.000 giáo viên và sinh viên của họ tại rất nhiều trường học khác nhau và chi trả chi phí cho các chuyến đi thực địa tại các trường học này.

Ripple là đồng tiền mã hóa lớn thứ ba theo Coinmarketcap.com, với mức vốn hóa thị trường đạt gần 23 tỷ đô la Mỹ. Một thông điệp trên trang web DonorsChoose.org cho biết: "Những người bạn hào phóng của chúng tôi tại Ripple đã làm mọi thứ bằng cách tài trợ cho tất cả các yêu cầu của lớp học trên trang web."

Các khoản đóng góp từ thiện được thực hiện với sự gia tăng của tiền mã hóa vào năm 2017 phù hợp với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp mới nổi này. Ví dụ, theo Fortune , 70 triệu đô la Mỹ trong tài khoản tiền mã hóa được tặng qua Fidelity Charitable vào năm 2017 là gấp 10 lần con số tương đương vào năm 2016 . Nên nhớ rằng mọi thứ bắt đầu chấp nhận Bitcoin là vào năm 2015.

Một ví dụ khác là Quỹ trái thơm hay còn gọi là quỹ trái dứa (pineapple fund) , một bộ nhớ cache của 5057 bitcoins được đặt tên vào tháng 12 năm 2017. Nó đã tài trợ hơn 20 triệu đô la Mỹ vào tháng 1 năm 2018, bao gồm 5 triệu đô la Mỹ cho Open Medicine Foundation. Theo ETHNews, OMF đã có một tài khoản Bitpay được thiết lập trong khoảng một năm nay.

Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ

Tương tự, UNICEF đang sử dụng hợp đồng thông minh tiền điện tử Ethereum để cho phép người ta khai thác đồng ETHER và tặng nó cho tổ chức mà họ dự định sẽ sử dụng tại Syria.

Các tổ chức từ thiện được khuyến cáo nên bán những đồng tiền mã hóa được tặng (từ thiện) một cách nhanh chóng, bởi vì thị trường có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Eileen Hesiman, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Tín thác từ thiện Toàn quốc (National Philanthropic Trust), nói với CNBC : "Thật thú vị khi mà giá trị tiền mã hóa có thể bốc hơi trong 24 giờ. Một món quà bị mất khoảng 12 phần trăm giá trị của nó trong một khoảng thời gian 36 giờ. Chính sách của chúng tôi là bán nhanh nhất có thể. "

Cập nhật 20h39

Bạn đang đọc: Ripple tặng 29 triệu XRP cho các trường học của Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain