Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì

Đăng bởi: Tung Leo  - 05/05/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple mới đây đã bị một nhà đầu tư kiện vì cho rằng mình bị mất tiền mua và bán đồng tiền mã hóa XRP, khởi tố tập thể chống lại công ty với cáo buộc Ripple vi phạm luật chứng khoán của nhà nước và liên bang.

 

Nhà đầu tư Ryan Coffey cùng luật sư đại diện đã nộp đơn kiện lên Tòa Thượng Thẩm Quận San Francisco vào thứ 5. Coffey đang thu thập các thiệt hại thay mặt cho tất cả nhà đầu tư đã mua XRP do các Bị đơn phát hành và bán ra, đồng thời chỉ danh Ripple, XRP II (MSB – nhánh kinh doanh dịch vụ tiền tệ đã đăng ký và cấp phép của công ty), CEO Brad Garlinghouse và 10 bên liên quan không nhắc tên.

Ripple Labs và CEO Garlinghouse đã chịu tầm kiểm soát chặt chẽ trong những tuần gần đây trên mức độ liên kết của họ có với XRP – đồng tiền mã hóa tăng mạnh lên mức vốn hóa thị trường hơn 140 tỷ USD trong tháng 1, nhưng sau đó giảm xuống còn dưới 35 tỷ USD. Ryan Zagone, giám đốc quan hệ quy định của Ripple trình bày trước ủy ban quốc hội Anh hôm thứ 3 rằng “không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa Ripple với công ty và XRP”.

Tuy nhiên, một số người quan sát thấy mối quan hệ giữa công ty và đồng tiền khá rõ ràng. Đơn kiện lập luận:

“Sự phát triển của XRP Ledger, và lợi nhuận mà các nhà đầu tư dự kiến ​​thu được từ đó đã và đang hoàn toàn dựa vào các nỗ lực kỹ thuật, quản lý cũng như kinh doanh của các Bị đơn cùng những bên thứ ba khác làm việc cho Bị đơn”.

Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì

Luật liên bang Hoa Kỳ yêu cầu các công ty phát hành chứng khoán phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC). Một công cụ tài chính có đủ điều kiện  được coi là chứng khoán hay không phụ thuộc vào bài kiểm tra Howey, tiêu chuẩn bắt nguồn từ một vụ kiện trên Tòa án Tối cao năm 1946.

Nếu công cụ đó bao gồm việc đầu tư tiền và chứa đựng kỳ vọng lợi nhuận hợp lý của nhà đầu tư, tức kỳ vọng phụ thuộc vào các hành động của một nhóm người có thể nhận dạng cụ thể – thì nó là chứng khoán. Khiếu nại của Coffey lập luận rằng XRP đáp ứng tất cả các đặc điểm của chứng khoán.

Thật vậy, vụ kiện là một trong những trường hợp đáng theo dõi khi người ta vẫn đang tranh luận sôi nổi về vấn đề XRP có thực sự là chứng khoán hay không.

Trưởng bộ phận thông tin liên lạc Tom Channick của Ripple trả lời:

“Chúng tôi đã đọc dòng tweet của vị luật sư về vụ kiện vừa được đệ trình nhưng chưa được chấp thuận. Giống như mọi thủ tục tố tụng dân sự khác, chúng tôi sẽ đánh giá giá trị của các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. XRP có là chứng khoán hay không thì hãy để SEC quyết định. Chúng tôi vẫn tin rằng không nên phân loại tiền mã hóa XRPchứng khoán”.

Tại thời điểm viết bài, luật sư Taylor-Copeland không tiện bình luận về đơn kiện nói trên.

Theo: coindesk/tapchibitcoin

Bạn đang đọc: Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ