Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì

Đăng bởi: Tung Leo  - 05/05/2018 - 345 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple mới đây đã bị một nhà đầu tư kiện vì cho rằng mình bị mất tiền mua và bán đồng tiền mã hóa XRP, khởi tố tập thể chống lại công ty với cáo buộc Ripple vi phạm luật chứng khoán của nhà nước và liên bang.

 

Nhà đầu tư Ryan Coffey cùng luật sư đại diện đã nộp đơn kiện lên Tòa Thượng Thẩm Quận San Francisco vào thứ 5. Coffey đang thu thập các thiệt hại thay mặt cho tất cả nhà đầu tư đã mua XRP do các Bị đơn phát hành và bán ra, đồng thời chỉ danh Ripple, XRP II (MSB – nhánh kinh doanh dịch vụ tiền tệ đã đăng ký và cấp phép của công ty), CEO Brad Garlinghouse và 10 bên liên quan không nhắc tên.

Ripple Labs và CEO Garlinghouse đã chịu tầm kiểm soát chặt chẽ trong những tuần gần đây trên mức độ liên kết của họ có với XRP – đồng tiền mã hóa tăng mạnh lên mức vốn hóa thị trường hơn 140 tỷ USD trong tháng 1, nhưng sau đó giảm xuống còn dưới 35 tỷ USD. Ryan Zagone, giám đốc quan hệ quy định của Ripple trình bày trước ủy ban quốc hội Anh hôm thứ 3 rằng “không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa Ripple với công ty và XRP”.

Tuy nhiên, một số người quan sát thấy mối quan hệ giữa công ty và đồng tiền khá rõ ràng. Đơn kiện lập luận:

“Sự phát triển của XRP Ledger, và lợi nhuận mà các nhà đầu tư dự kiến ​​thu được từ đó đã và đang hoàn toàn dựa vào các nỗ lực kỹ thuật, quản lý cũng như kinh doanh của các Bị đơn cùng những bên thứ ba khác làm việc cho Bị đơn”.

Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì

Luật liên bang Hoa Kỳ yêu cầu các công ty phát hành chứng khoán phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC). Một công cụ tài chính có đủ điều kiện  được coi là chứng khoán hay không phụ thuộc vào bài kiểm tra Howey, tiêu chuẩn bắt nguồn từ một vụ kiện trên Tòa án Tối cao năm 1946.

Nếu công cụ đó bao gồm việc đầu tư tiền và chứa đựng kỳ vọng lợi nhuận hợp lý của nhà đầu tư, tức kỳ vọng phụ thuộc vào các hành động của một nhóm người có thể nhận dạng cụ thể – thì nó là chứng khoán. Khiếu nại của Coffey lập luận rằng XRP đáp ứng tất cả các đặc điểm của chứng khoán.

Thật vậy, vụ kiện là một trong những trường hợp đáng theo dõi khi người ta vẫn đang tranh luận sôi nổi về vấn đề XRP có thực sự là chứng khoán hay không.

Trưởng bộ phận thông tin liên lạc Tom Channick của Ripple trả lời:

“Chúng tôi đã đọc dòng tweet của vị luật sư về vụ kiện vừa được đệ trình nhưng chưa được chấp thuận. Giống như mọi thủ tục tố tụng dân sự khác, chúng tôi sẽ đánh giá giá trị của các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. XRP có là chứng khoán hay không thì hãy để SEC quyết định. Chúng tôi vẫn tin rằng không nên phân loại tiền mã hóa XRPchứng khoán”.

Tại thời điểm viết bài, luật sư Taylor-Copeland không tiện bình luận về đơn kiện nói trên.

Theo: coindesk/tapchibitcoin

Bạn đang đọc: Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt


SBI Holdings, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Tokyo, đã thông báo rằng họ sẽ trình bày một thử nghiệm trên đồng coin S và bắt đầu khảo sát token mã hóa điện tử cho các khoản thanh toán bán lẻ trên thiết bị di động. Công ty cho biết họ có các khu định cư do SBIH phát hành thông qua " nền tảng S Coin".


Có thể bạn quan tâm:

Gã khổng lồ tài chính này nói rằng đồng coin S là một đồng coin thỏa thuận thanh toán và với mục đích diễn giải, công ty sẽ xây dựng một cơ chế mà nhân viên team SBI có thể thực hiện các thanh toán không dùng tiền mặt. Những thanh toán này có thể được thực hiện thông qua nền tảng đồng coin S tại tất cả các cơ sở ăn uống trong trụ sở của công ty ở Tokyo.

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Theo báo cáo, nền tảng đồng coin S phát triển bởi SBIH được sử dụng để phát hành tiền mã hóa. Họ nói rằng nhân viên của SBI giờ đây có thể thiết kế và xuất bản các token tiền mã hóa riêng theo yêu cầu của họ. Nền tảng đồng coin S được trang bị công nghệ sổ cái phân tán ORB, một phần mềm nền tảng trong lĩnh vực thanh toán

Trong quá trình thực hiện khảo sát, SBI Holdings đã lắp đặt một cỗ máy tự động do Glory thiết kế. Nền tảng đồng coin S được liên kết với một máy do Glory, một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thiết kế và vận hành các thiết bị tiền mặt tự động. Nhân viên SBI là một phần của thử nghiệm chứng minh sẽ được phép sử dụng máy để nạp tiền bằng thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán khác. Sau khi nạp tiền thành công, cơ chế được SBI thiết kế sẽ gửi đồng coin S đến thiết bị di động của người dùng.

Hình ảnh minh họa

HÌnh ảnh minh họa

Báo cáo nói rằng họ sẽ trao đổi tiền mặt với các loại tiền mã hóa khác nhau và đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng như họ mong đợi. Hơn nữa, họ sẽ cho phép các thanh toán với các sản phẩm của Glory và thúc đẩy việc xem xét thanh toán bằng tiền mã hóa. Được biết, SBIH, Orb, và Glory cùng nhau sẽ làm việc hướng tới việc tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán khác nhau cho các khu vực thanh toán.

Theo một bài viết gần đây, SBI Ripple Asia thông báo rằng họ sẽ tung ra ứng dụng di động MoneyTap của họ. Ứng dụng này được cho là được hỗ trợ bởi công nghệ của Ripple và cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngay lập tức tại đó.

Bạn đang đọc: Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt tại Tin tức

 Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Theo Ambcrypto

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ