Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì

Đăng bởi: Tung Leo  - 05/05/2018 - 548 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple mới đây đã bị một nhà đầu tư kiện vì cho rằng mình bị mất tiền mua và bán đồng tiền mã hóa XRP, khởi tố tập thể chống lại công ty với cáo buộc Ripple vi phạm luật chứng khoán của nhà nước và liên bang.

 

Nhà đầu tư Ryan Coffey cùng luật sư đại diện đã nộp đơn kiện lên Tòa Thượng Thẩm Quận San Francisco vào thứ 5. Coffey đang thu thập các thiệt hại thay mặt cho tất cả nhà đầu tư đã mua XRP do các Bị đơn phát hành và bán ra, đồng thời chỉ danh Ripple, XRP II (MSB – nhánh kinh doanh dịch vụ tiền tệ đã đăng ký và cấp phép của công ty), CEO Brad Garlinghouse và 10 bên liên quan không nhắc tên.

Ripple Labs và CEO Garlinghouse đã chịu tầm kiểm soát chặt chẽ trong những tuần gần đây trên mức độ liên kết của họ có với XRP – đồng tiền mã hóa tăng mạnh lên mức vốn hóa thị trường hơn 140 tỷ USD trong tháng 1, nhưng sau đó giảm xuống còn dưới 35 tỷ USD. Ryan Zagone, giám đốc quan hệ quy định của Ripple trình bày trước ủy ban quốc hội Anh hôm thứ 3 rằng “không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa Ripple với công ty và XRP”.

Tuy nhiên, một số người quan sát thấy mối quan hệ giữa công ty và đồng tiền khá rõ ràng. Đơn kiện lập luận:

“Sự phát triển của XRP Ledger, và lợi nhuận mà các nhà đầu tư dự kiến ​​thu được từ đó đã và đang hoàn toàn dựa vào các nỗ lực kỹ thuật, quản lý cũng như kinh doanh của các Bị đơn cùng những bên thứ ba khác làm việc cho Bị đơn”.

Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì

Luật liên bang Hoa Kỳ yêu cầu các công ty phát hành chứng khoán phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC). Một công cụ tài chính có đủ điều kiện  được coi là chứng khoán hay không phụ thuộc vào bài kiểm tra Howey, tiêu chuẩn bắt nguồn từ một vụ kiện trên Tòa án Tối cao năm 1946.

Nếu công cụ đó bao gồm việc đầu tư tiền và chứa đựng kỳ vọng lợi nhuận hợp lý của nhà đầu tư, tức kỳ vọng phụ thuộc vào các hành động của một nhóm người có thể nhận dạng cụ thể – thì nó là chứng khoán. Khiếu nại của Coffey lập luận rằng XRP đáp ứng tất cả các đặc điểm của chứng khoán.

Thật vậy, vụ kiện là một trong những trường hợp đáng theo dõi khi người ta vẫn đang tranh luận sôi nổi về vấn đề XRP có thực sự là chứng khoán hay không.

Trưởng bộ phận thông tin liên lạc Tom Channick của Ripple trả lời:

“Chúng tôi đã đọc dòng tweet của vị luật sư về vụ kiện vừa được đệ trình nhưng chưa được chấp thuận. Giống như mọi thủ tục tố tụng dân sự khác, chúng tôi sẽ đánh giá giá trị của các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. XRP có là chứng khoán hay không thì hãy để SEC quyết định. Chúng tôi vẫn tin rằng không nên phân loại tiền mã hóa XRPchứng khoán”.

Tại thời điểm viết bài, luật sư Taylor-Copeland không tiện bình luận về đơn kiện nói trên.

Theo: coindesk/tapchibitcoin

Bạn đang đọc: Ripple (XRP) bị nhà đầu tư đâm đơn kiện vì Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain