Gửi bài viết tới BigCoin

Robot cho vay dưới dạng hợp đồng thông minh

Đăng bởi: Charlotte  - 28/03/2018 - 646 lượt xem
Chia sẻ
 

Tương lai của việc vay và cho vay trong 20 năm tới sẽ như thế nào?

Theo dự báo từ công ty tư vấn Capgemini, các dịch vụ tài chính blockchain và theo hợp đồng thông minh dự kiến sẽ trở nên phổ biến ngay từ nửa đầu của những năm 2020. Cụ thể hơn, các tổ chức cho vay được dự đoán sẽ thay đổi vượt bậc. Các chuyên gia nêu bật ba xu hướng chính về vấn đề này, dự báo quy trình ghi điểm trở nên đơn giản hơn, chi phí giao dịch giảm gần như bằng không, và cho vay P2P tiếp tục phát triển.

Đã đến thời điểm để "cho vay" blockchain

Roberto Mancone, Giám đốc toàn cầu về công nghệ và giải pháp ở Deutsche Bank AG, tỏ ra rất chắc chắn về lập trường của các tổ chức cho vay và các ngân hàng:

"Đã đến lúc phải giải quyết một số vấn đề mang tính hệ thống trong xử lý thế chấp. Các khoản vay là một trong những động lực thúc đẩy chính của tăng trưởng, đồng thời cũng là sự phức tạp trong hoạt động của ngành ngân hàng bán lẻ. Điều này tạo ra một nhu cầu rất lớn để nâng cao hiệu quả của các dịch vụ và quy trình nội bộ. "

Theo quan điểm của Roberto Mancone, các hợp đồng thông minh có tiềm năng lớn và có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh của nhiều phân đoạn của các ngân hàng, giải quyết nhiều vấn đề cho vay. Nhưng ông cũng cảnh báo về các rào cản, cho rằng:

Ngành công nghiệp này vẫn phải kiểm tra và đảm bảo rằng những tiềm năng này đủ mạnh mẽ, độc lập và an toàn như được cam kết bởi những người đam mê cryptocurrency và quá trình áp dụng sẽ khác nhau phụ thuộc vào vị trí địa lý và quy định pháp lý.

Timothy Willis, chuyên gia hàng đầu của RiskSpan, một công ty tư vấn, nhắc lại lời của Mancone:

"Các nhà cho vay chính sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu điện tử cồng kềnh, tiêu tốn nhiều thời gian vào các thủ tục. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thông tin được ghi trên blockchain thay vì một cơ sở dữ liệu duy nhất với các bản sao, phù hợp, có sẵn cho mọi nhà đầu tư? Điều này sẽ tiết kiệm cho chúng tôi những rắc rối khi báo cáo với các cổ đông hàng tháng. "

Tương lai của quy trình scoring

Equifax và TransUnion, hai trong số các cơ quan báo cáo tín dụng của Mỹ. đã đưa ra một bài kiểm tra về hệ thống nhận dạng cá nhân trên blockchain, với gần 20 triệu đô la đã được đầu tư. Người dùng trải qua quá trình xác định danh tính bằng cách sử dụng các ứng dụng di động của họ và xác nhận rằng dữ liệu cá nhân của họ đã được chuyển sang blockchain. Chủ sở hữu thông tin được tự do lựa chọn ngân hàng và cơ quan tín dụng nào sẽ được cung cấp dữ liệu để mở một tài khoản mới. Chi tiết của tất cả các giao dịch được lưu trên mạng, nhưng dữ liệu bí mật chỉ có sẵn cho các cơ quan được người dùng chấp thuận.

Nói chung, công nghệ blockchain đã cung cấp một động lực chưa từng thấy cho thị trường quản lý dữ liệu theo thuê bao. Theo ước tính từ công ty nghiên cứu MarketsandMarkets, tổng quy mô thị trường vào năm 2021 ước tính khoảng 14,82 tỷ đô la so với 8,09 tỷ đô la vào năm 2016. Vậy làm thế nào công nghệ nhận dạng blockchain có thể thay đổi hệ thống scoring?

"Tất cả các thông tin được cung cấp và xác nhận bởi một người (năm sinh, đơn vị chủ quản, thu nhập, lịch sử tín dụng, lịch sử thuế, vv) được bảo vệ bằng mật khẩu và chuyển vào blockchain. Khi sở hữu thông tin mã hóa của riêng họ trên blockchain, người đó sẽ được chỉ định một số nhận dạng. Trên thực tế, điều này chỉ cho thấy dữ liệu cá nhân của ai đó trong sổ đăng ký, "Igor Chugunov, Giám đốc điều hành và Người sáng lập tại CREDITS đã vẽ ra một tương lai gần như sau:

"Số này có thể được lưu trữ trên bất kỳ mạng dữ liệu nào, từ sọc từ đến mã QR. Người đã trải qua quy trình nhận dạng là người duy nhất giữ chìa khóa riêng. Người này sẽ tự quyết định ai sẽ được phép truy cập vào dữ liệu của họ và ở mức độ nào - bằng cách cung cấp cho họ một khóa công khai. Cách tiếp cận thủ tục KYC này cho phép tất cả mọi người (doanh nghiệp và cá nhân) tiết kiệm thời gian. Một khi quá trình nhận dạng được thông qua, cá nhân đó được tự do cung cấp số nhận dạng để xác nhận danh tính của họ và ghi điểm tại bất kỳ ngân hàng nào. Các thủ tục giấy tờ sẽ không còn".

Igor tin rằng khuyến khích khách hàng nắm giữ các mục có chứa thông tin cá nhân của họ trên blockchain là vấn đề chính của việc ứng dụng thực tế hệ thống này. Tuy nhiên, vấn đề này có thể giải quyết được. Giảm lãi suất và cải thiện các điều khoản cho vay là những cách có thể khuyến khích khách hàng.

Một cách khác là xóa sổ các cơ quan tín dụng trung gian và chuyển tất cả các thông tin về dạng đăng ký blockchain thống nhất, điều này hầu như không xung đột với các giải pháp trước đó. Từ đó, tất cả các thao tác mới sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng duy nhất trên nền tảng blockchain.

 

Chi phí giao dịch bằng 0

"Hãy tưởng tượng bạn mở trang web của một tổ chức cho vay. Tải lên số nhận dạng và tài khoản cá nhân của bạn. Chỉ định số tiền bạn muốn mượn. Đó là tất cả những gì bạn cần làm! Eugeniy Butyaev, CTO tại CREDITS nói: "Đây là hợp đồng cho vay bằng robot thông minh, nó sẽ làm việc một cách hoàn hảo. "Nó phân tích tất cả dữ liệu của bạn, hoàn thành tính điểm, tính toán lãi suất, lịch trình thanh toán và kết thúc bằng cách hiển thị một thỏa thuận chi tiết tất cả các thông số của khoản vay trên màn hình của bạn. Nếu người vay chấp thuận, chữ ký số điện tử của họ sẽ được dán. Sau đó, tiền được chuyển vào tài khoản của người vay. Vào những ngày quy định, một hợp đồng thông minh sẽ thu hồi các khoản thanh toán hàng tháng từ cùng một tài khoản. "

Một điều có thể khiến cho công việc của robot cho vay khó khăn hơn là yêu cầu một khoản vay ngoại tệ. Trong trường hợp này, một hợp đồng thông minh sẽ liên tục kiểm tra tỷ giá hối đoái hiện tại và điều chỉnh lãi suất trong trường hợp biến động mạnh theo các điều khoản và điều kiện quy định.

Theo bitcoin vietnam Hợp đồng thông minh sẽ đáp ứng những khoản thanh toán trễ như thế nào? Bằng cách tích lũy các khoản phí thanh toán trễ, tiền phạt, đề cập đến khả năng ra tòa để tiếp tục

"Như bạn thấy, quá trình này hoàn toàn miễn trừ bất kỳ thủ tục giấy tờ cứng nhắc hoặc quan liêu. Không cần đàm phán với nhân viên của tổ chức cho vay. Không cần đi bất cứ đâu. Mặt khác, một tổ chức cho vay có thể tối ưu hóa nhân công của mình. Một hợp đồng thông minh không cần phải được quản lý bởi con người. Tất cả các điều khoản và điều kiện được lập bởi luật sư. Đây là cơ sở để nhà phát triển lập trình một robot cho vay để thực hiện chức năng độc lập tiếp theo, chi phí giao dịch giảm gần như bằng không”. Eugeniy giải thích

Thế nào là các khoản tiết kiệm tiềm năng? Phương pháp đo lường chi phí giao dịch được phát triển bởi các nhà kinh tế học U. Douglass North và John Wallis. Các giao dịch chiếm khoảng 17% tổng chi phí của các tổ chức cho vay trong mô hình tính toán của họ. Hiển thị tổng chi phí trừ việc đánh giá lại tài sản tiêu cực và các khoản cho vay và ứng trước mở rộng sẽ đẩy chi phí giao dịch lên 35%. Điều đó có nghĩa là chi phí quản lý chi trả và thanh toán trung bình là 35% tổng chi phí liên quan đến hoạt động hàng ngày của tổ chức cho vay.

Đột phá lĩnh vực cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng (P2P) có nghĩa là cá nhân cho mượn tiền trực tiếp với nhau, mà không thông qua các tổ chức tài chính truyền thống làm trung gian. Hơn nữa, người sử dụng dịch vụ này có thể đóng vai trò như một người cho vay hoặc người mượn. Các thị trường chủ chốt cho vay P2P là các nền kinh tế đang phát triển lớn, như Trung Quốc, Ấn Độ, các nước châu Phi. Giải pháp cho vay này mang lại lợi thế về khả năng tiếp cận và mức lãi suất thấp.

Transparency Market Research ước tính quy mô thị trường cho vay ngang hàng toàn cầu có tiềm năng tăng trưởng lên tới 897.85 tỉ đô la vào năm 2024. Ngược lại, giá trị ước tính vào năm 2015 chỉ ở mức 26,16 tỷ đô la. Nói cách khác, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng mạnh tới 48,8%. Các chuyên gia tin rằng công nghệ blockchain góp phần gây ra bước đột phá này.

Transparency Market Research ước tính quy mô thị trường cho vay ngang hàng toàn cầu có tiềm năng tăng trưởng lên tới 897.85 tỉ đô la vào năm 2024. Ngược lại, giá trị ước tính vào năm 2015 chỉ ở mức 26,16 tỷ đô la. Nói cách khác, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng mạnh tới 48,8%. Các chuyên gia tin rằng công nghệ blockchain đã gây ra bước đột phá này.

"Mỗi người tham gia vào hệ thống cho vay P2P sẽ phải đăng ký và cung cấp địa chỉ e-mail hoặc Facebook của họ," Igor Chugunov nói. "Một cá nhân bất kỳ đều có thể trở thành một người cho vay. Danh sách thông tin cần thiết để có được một khoản vay sẽ dài hơn: người tham gia phải thêm chi tiết về hộ chiếu, cung cấp số điện thoại, nơi ở, chỉ định chủ lao động, mức lương, đính kèm bản kê khai tài khoản ngân hàng hoặc tờ khai thuế. Nếu thực hiện được những điều này, người tham gia nền tảng được chỉ định xếp hạng tín dụng của người đi vay. Sau đó, anh ta sẽ gửi một yêu cầu cho vay xác định số tiền mong muốn, tiền tệ, lãi suất, kỳ hạn và nhà đầu tư lựa chọn khoản vay mà họ cho là phù hợp với danh sách yêu cầu. Các nhà đầu tư được tự do vay vốn đầy đủ, một phần hay cùng nhau. "

Trong một mô hình như vậy, việc thu hồi khoản vay sẽ được xử lý bởi các công ty trọng tài trực tuyến. Họ đã tồn tại. Ví dụ: Internet-ARBitration đã hoạt động tại Hoa Kỳ trong hơn 11 năm.

Thay cho lời tuyên bố: Các hợp đồng thông minh được công nhận hợp pháp ở đâu?

Hoa Kỳ đang dần dần công nhận tính hợp lệ của các hợp đồng thông minh với công nghệ blockchain. Arizona đã đi tiên phong trong việc thực hiện luật này. Vermont theo sau. Florida sắp gia nhập. Hiện tại có ít nhất một giải pháp phần mềm được biết đến để tích hợp blockchain vào phân khúc vay thế chấp, vẫn còn ở giai đoạn thử nghiệm. Vào tháng 1 năm 2018, bản thử nghiệm của hãng bất động sản tại thị trường bất động sản Mỹ tung ra hệ thống lưu trữ và xử lý thông tin dựa trên blockchain, theo báo cáo của Bloomberg. Những người tham gia thử nghiệm hệ thống bao gồm Credit Suisse Group AG, Bancorp của Hoa Kỳ, Wells Fargo & Co., Western Asset Management Co.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ