Gửi bài viết tới BigCoin

Roseon - Cuộc cách mạng NFT trong ngành âm nhạc nghệ thuật

Đăng bởi: Linh  - 03/05/2021 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Token không thể thay thế NFT đã xâm nhập vào thị trường ngành nghệ thuật và hội hoạ như một nhà sáng tạo mang tính cách mạng. Tất cả mọi người từ Tom Brady đến The Undertaker của WWE đều đang có cơ hội kiếm rất nhiều tiền thông qua NFT. Tuy nhiên NFTs là gì? Để hiểu khái niệm về NFT, hãy tìm hiểu về khả năng thay thế trong thương mại và giao dịch. Một sản phẩm được gọi là có thể thay thế khi chúng có thể được đổi được một vật phẩm giống hệt khác và sẽ giữ nguyên giá trị. Ví dụ, tiền điện tử và tiền Fiat là hàng hóa có thể thay thế được. Một tờ đô la cụ thể có thể được trao đổi cho bất kỳ tờ đô la nào khác và cả hai sẽ có giá trị giống nhau. Tương tự như vậy, không có Bitcoin nào đáng giá hơn Bitcoin nào, chúng hoàn toàn có giá trị tương đương và có thể thay thế được.

 

Trái ngược với sản phẩm hàng hóa có thể thay thế, NFT là một loại hàng hóa hoàn toàn khác. Mỗi NFT là một token duy nhất tồn tại trên blockchain. Chúng có thể được mua và giao dịch nhưng giá trị của chúng không phụ thuộc vào bất kỳ thứ gì khác trên blockchain. NFT giống như những tác phẩm nghệ thuật của người nghệ sĩ. Mỗi bức tranh đều có một giá trị và chúng được quyết định bởi chất lượng, họa sĩ và lịch sử tạo nên. Giá trị của bức tranh là hoàn toàn duy nhất. Một bản sao hoàn hảo của Picasso do người khác vẽ không có giá trị bằng một phần của bản gốc. Tương tự như vậy, các NFT mang giá trị của riêng chúng dựa trên lịch sử dễ dàng theo dõi được ghi lại trên blockchain. NFT là một sự đổi mới mang tính cách mạng trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, chẳng hạn như nghệ thuật minh họa, ảnh động và âm nhạc.

 

Theo một bài báo đăng trên Forbes, Cathy Hackle gợi ý rằng NFTs đã thay đổi cách các nghệ sĩ bán và kinh doanh tác phẩm của họ. Gần đây đã có rất nhiều tin đưa về NFT và các nghệ sĩ trên toàn thế giới đang tham gia. NFT giải quyết một vấn đề đã gây khó khăn cho các nghệ sĩ kỹ thuật số về vấn đề dễ bị sao chép. Về bản chất, NFT cho phép các nghệ sĩ đặt chữ ký điện tử vĩnh viễn và duy nhất trên tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và chuyển nó sang blockchain. Điều này bảo tồn sự tồn tại và lịch sử của nó.

 

Công nghệ NFT chỉ mới ra đời được năm năm với sứ mệnh hiện thực hóa phương tiện truyền tải nghệ̣ thuật mới. Hình ảnh tĩnh và hình ảnh động là nguồn chính của hầu hết các giao dịch mua NFT lớn cho đến nay, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi. Theo Rolling Stone, Kings of Leon sẽ phát hành album nhạc đầu tiên được xuất bản trên blockchain dưới dạng NFT. Họ sẽ đúc ba loại token để khởi chạy loạt phim có tên “NFT Yourself”. Sự xuất hiện của âm nhạc trong không gian NFT báo trước một bước tiến vượt bậc khác và chứng tỏ NFT đã được đông đảo người xem chấp nhận nhanh chóng như thế nào.

 

Chủ sở hữu NFT có thể quyết định giữ nó, bán nó hoặc tặng tác phẩm nghệ thuật của họ cho người khác. Tuy nhiên, tệp gốc của tác phẩm là tài sản trí tuệ của người sáng tạo đã phát triển tác phẩm nghệ thuật ngay từ đầu. NFT cho phép các nghệ sĩ vừa tự do chia sẻ tác phẩm của mình nhưng đồng thời không sợ mất quyền sở hữu đối với việc sao chép. Khái niệm này chưa bao giờ tồn tại trong nghệ thuật kỹ thuật số trước đây.

 

Nếu bạn đang muốn tham gia vào thế giới NFT, Roseon Finance sẽ cung cấp cho các nghệ sĩ một cách đơn giản để giới thiệu và quản lý tất cả các sáng tạo NFT của họ. Với “Roseon’s NFT gallery” (Bộ sưu tập NFT của Roseon), các nghệ sĩ có thể chia sẻ toàn bộ danh mục đầu tư của họ với người hâm mộ. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ ví và các NFT được lưu trữ ở đó bao gồm ảnh, gif, đồ sưu tầm hay âm nhạc,... Ngoài ra còn có một thị trường nơi các nghệ sĩ có thể trưng bày các mặt hàng bán chạy nhất của họ và cho phép các bên quan tâm đặt giá thầu. Thư viện NFT tích hợp hoàn toàn với máy ảnh của bạn, nghĩa là bạn có thể chụp ảnh và lưu trữ chúng ngay lập tức trên blockchain. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt với những người thân yêu của mình mà chỉ duy nhất họ có thể sở hữu thông qua NFT.

 

Blockchain đã tạo nên một khái niệm mới mang tính cách mạng và trở thành giải pháp mới cho ngành công nghiệp nghệ thuật hiện nay. Nhờ có blockchain và NFT, các trường hợp vi phạm bản quyền sẽ được giảm thiểu và ngăn chặn nhanh chóng. Tóm lại, NFT cung cấp sự bảo mật cho các nghệ sĩ mà internet và các phương tiện truyền thống không cung cấp được.

 

Tìm hiểu thêm dự án tại: Website | Twitter | Whitepaper | Telegram | Facebook

 

Thảo luận thêm tại

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn