Gửi bài viết tới BigCoin

Rửa tiền bằng Bitcoin chiếm ít hơn 1% tổng tất cả các giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo gần đây từ một nhóm phân tích Bitcoin của FDD và Ellicit - một công ty chuyên về chứng cứ pháp lý Bitcoin cho thấy nạn rửa tiền liên quan đến Bitcoin chiếm ít hơn 1% tổng số các giao dịch.

Để giúp phân tích dòng chảy của các quỹ đầu tư và nguy cơ rửa tiền, bản báo cáo đã chỉ ra rằng rửa tiền không phải là vấn đề giống như một số nhà phê bình tiền mã hóa nghĩ:

"Những vụ rửa tiền Bitcoin thường được xử lý ở những chợ đen – những trang web chìm được biết đến nhiều nhất là Silk Road và AlphaBay, đây là hai chợ đen lớn nhất thế giới và là nguồn gốc của hầu hết các loại Bitcoin bất hợp pháp được rửa thông qua các dịch vụ chuyển đổi.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng phần lớn các giao dịch bất hợp pháp sử dụng Bitcoin đã được xử lý ở Châu Âu, đây là khu vực nhận được các vụ giao dịch bất hợp pháp bằng Bitcoin nhiều hơn gấp năm lần so với Bắc Mỹ.

Phải cải thiện quá trình AML (quản trị tài sản)

Báo cáo gợi ý cách tốt nhất để chống lại các hoạt động bất hợp pháp là thông qua các biện pháp chống rửa tiền nghiêm ngặt hơn (AML). Báo cáo cũng chỉ ra rằng cách duy nhất để quản lý giao dịch bất hợp pháp là "Bộ phận tài chính ở tất cả các cơ quan pháp luật phải tăng cường thực thi AML”.

Nguồn: cointelegraph.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ