Gửi bài viết tới BigCoin

Rửa tiền bằng Bitcoin chiếm ít hơn 1% tổng tất cả các giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo gần đây từ một nhóm phân tích Bitcoin của FDD và Ellicit - một công ty chuyên về chứng cứ pháp lý Bitcoin cho thấy nạn rửa tiền liên quan đến Bitcoin chiếm ít hơn 1% tổng số các giao dịch.

Để giúp phân tích dòng chảy của các quỹ đầu tư và nguy cơ rửa tiền, bản báo cáo đã chỉ ra rằng rửa tiền không phải là vấn đề giống như một số nhà phê bình tiền mã hóa nghĩ:

"Những vụ rửa tiền Bitcoin thường được xử lý ở những chợ đen – những trang web chìm được biết đến nhiều nhất là Silk Road và AlphaBay, đây là hai chợ đen lớn nhất thế giới và là nguồn gốc của hầu hết các loại Bitcoin bất hợp pháp được rửa thông qua các dịch vụ chuyển đổi.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng phần lớn các giao dịch bất hợp pháp sử dụng Bitcoin đã được xử lý ở Châu Âu, đây là khu vực nhận được các vụ giao dịch bất hợp pháp bằng Bitcoin nhiều hơn gấp năm lần so với Bắc Mỹ.

Phải cải thiện quá trình AML (quản trị tài sản)

Báo cáo gợi ý cách tốt nhất để chống lại các hoạt động bất hợp pháp là thông qua các biện pháp chống rửa tiền nghiêm ngặt hơn (AML). Báo cáo cũng chỉ ra rằng cách duy nhất để quản lý giao dịch bất hợp pháp là "Bộ phận tài chính ở tất cả các cơ quan pháp luật phải tăng cường thực thi AML”.

Nguồn: cointelegraph.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ