Gửi bài viết tới BigCoin

Rửa tiền bằng Bitcoin chiếm ít hơn 1% tổng tất cả các giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo gần đây từ một nhóm phân tích Bitcoin của FDD và Ellicit - một công ty chuyên về chứng cứ pháp lý Bitcoin cho thấy nạn rửa tiền liên quan đến Bitcoin chiếm ít hơn 1% tổng số các giao dịch.

Để giúp phân tích dòng chảy của các quỹ đầu tư và nguy cơ rửa tiền, bản báo cáo đã chỉ ra rằng rửa tiền không phải là vấn đề giống như một số nhà phê bình tiền mã hóa nghĩ:

"Những vụ rửa tiền Bitcoin thường được xử lý ở những chợ đen – những trang web chìm được biết đến nhiều nhất là Silk Road và AlphaBay, đây là hai chợ đen lớn nhất thế giới và là nguồn gốc của hầu hết các loại Bitcoin bất hợp pháp được rửa thông qua các dịch vụ chuyển đổi.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng phần lớn các giao dịch bất hợp pháp sử dụng Bitcoin đã được xử lý ở Châu Âu, đây là khu vực nhận được các vụ giao dịch bất hợp pháp bằng Bitcoin nhiều hơn gấp năm lần so với Bắc Mỹ.

Phải cải thiện quá trình AML (quản trị tài sản)

Báo cáo gợi ý cách tốt nhất để chống lại các hoạt động bất hợp pháp là thông qua các biện pháp chống rửa tiền nghiêm ngặt hơn (AML). Báo cáo cũng chỉ ra rằng cách duy nhất để quản lý giao dịch bất hợp pháp là "Bộ phận tài chính ở tất cả các cơ quan pháp luật phải tăng cường thực thi AML”.

Nguồn: cointelegraph.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ