Gửi bài viết tới BigCoin

Rửa tiền Bitcoin bị đánh cắp từ vụ hack Twitter

Đăng bởi: hoatracy  - 18/07/2020 - 623 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty phân tích chuỗi khối Elliptic cho biết khoảng 22% trong số 120.000 USD trị giá Bitcoin bị đánh cắp trong vụ hack Twitter hôm thứ Tư đã được gửi đến ví Wasabi.

 

Các tin tặc Twitter đã rút Bitcoin lừa được từ người dùng sau vụ hack có một không hai hôm thứ Tư như thế nào? Đưa đồng tiền Bitcoin qua 1 bộ phận nhằm xóa mọi dấu vết, và họ đã bắt đầu làm điều đó, theo báo cáo từ công ty Elliptic.

Các công ty phân tích blockchain đã công bố một báo cáo trước ngày hôm nay rằng nhiều nước đã có bằng chứng phát hiện các hacker Twitter đã gửi một phần Bitcoin đánh cắp tới một địa chỉ liên kết với một ví Wasabi . Wasabi là một dịch vụ làm xáo trộn Bitcoin sử dụng kỹ thuật bảo mật CoinJoin để che giấu các dấu vết giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin giả.

Theo Elliptic, các kỹ thuật như vậy “gây khó khăn cho các nhà điều tra pháp luật hoặc các tổ chức tài chính trong việc theo dõi các quỹ trên blockchain,” mặc dù chúng không phải là bất hợp pháp.

 

Công ty này cho biết họ tin rằng cho đến nay, các tin tặc Twitter đã làm vậy với 2,89 bitcoin, xấp xỉ 22% trong số 120.000 USD BTC bị đánh cắp , thông qua bộ trộn Bitcoin.

Việc những kẻ rửa tiền sử dụng ví này trong vụ hack Twitter không có gì ngạc nhiên, theo Ell Ellicic trình bày trong báo cáo. Trong khi đó, “Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật nhằm xác định thủ phạm của loại tấn công này là đi theo dấu vết luân chuyển tiền đến điểm rút cuối cùng.”

Các tác giả của báo cáo đã lưu ý rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng KYC để xác minh danh tính khách hàng của họ. C ác cơ quan thực thi pháp luật có thể dùng những thông tin nhận dạng này để truy tìm danh tính thực của tin tặc. Nhưng việc sử dụng ví Wasabi hoặc dịch vụ khác tương tự khiến cho việc điều tra trở nên khó khăn hơn, công ty cho biết.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase - một trong những sàn hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thực hiện các bước để truy tìm các giao dịch liên quan đến vụ hack Twitter là một trong số các khách hàng của Elliptic.

Trong khi đó, theo một câu chuyện trên tờ New York Times chiều thứ Sáu, vụ hack dường như là sản phẩm của một nhóm ít nhất bốn người trẻ tuổi - chứ không phải là một "nhóm quốc gia hay một nhóm tin tặc tinh vi". Trong cuộc phỏng vấn với các tin tặc, Times đã biết rằng một hacker sống ở Bờ Tây Hoa Kỳ và đang ở độ tuổi 20, trong khi một người khác nói rằng anh ta 19 tuổi và sống ở miền Nam nước Anh.

Các tin tặc chia sẻ với Times, cũng như đã nói với VICE trước đó, vụ hack được dàn dựng bởi một cá nhân (tên màn trên Discord là "Kirk"), một người đã làm việc tại Twitter.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn