Gửi bài viết tới BigCoin

Rửa tiền Bitcoin bị đánh cắp từ vụ hack Twitter

Đăng bởi: hoatracy  - 18/07/2020 - 598 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty phân tích chuỗi khối Elliptic cho biết khoảng 22% trong số 120.000 USD trị giá Bitcoin bị đánh cắp trong vụ hack Twitter hôm thứ Tư đã được gửi đến ví Wasabi.

 

Các tin tặc Twitter đã rút Bitcoin lừa được từ người dùng sau vụ hack có một không hai hôm thứ Tư như thế nào? Đưa đồng tiền Bitcoin qua 1 bộ phận nhằm xóa mọi dấu vết, và họ đã bắt đầu làm điều đó, theo báo cáo từ công ty Elliptic.

Các công ty phân tích blockchain đã công bố một báo cáo trước ngày hôm nay rằng nhiều nước đã có bằng chứng phát hiện các hacker Twitter đã gửi một phần Bitcoin đánh cắp tới một địa chỉ liên kết với một ví Wasabi . Wasabi là một dịch vụ làm xáo trộn Bitcoin sử dụng kỹ thuật bảo mật CoinJoin để che giấu các dấu vết giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin giả.

Theo Elliptic, các kỹ thuật như vậy “gây khó khăn cho các nhà điều tra pháp luật hoặc các tổ chức tài chính trong việc theo dõi các quỹ trên blockchain,” mặc dù chúng không phải là bất hợp pháp.

 

Công ty này cho biết họ tin rằng cho đến nay, các tin tặc Twitter đã làm vậy với 2,89 bitcoin, xấp xỉ 22% trong số 120.000 USD BTC bị đánh cắp , thông qua bộ trộn Bitcoin.

Việc những kẻ rửa tiền sử dụng ví này trong vụ hack Twitter không có gì ngạc nhiên, theo Ell Ellicic trình bày trong báo cáo. Trong khi đó, “Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật nhằm xác định thủ phạm của loại tấn công này là đi theo dấu vết luân chuyển tiền đến điểm rút cuối cùng.”

Các tác giả của báo cáo đã lưu ý rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng KYC để xác minh danh tính khách hàng của họ. C ác cơ quan thực thi pháp luật có thể dùng những thông tin nhận dạng này để truy tìm danh tính thực của tin tặc. Nhưng việc sử dụng ví Wasabi hoặc dịch vụ khác tương tự khiến cho việc điều tra trở nên khó khăn hơn, công ty cho biết.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase - một trong những sàn hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thực hiện các bước để truy tìm các giao dịch liên quan đến vụ hack Twitter là một trong số các khách hàng của Elliptic.

Trong khi đó, theo một câu chuyện trên tờ New York Times chiều thứ Sáu, vụ hack dường như là sản phẩm của một nhóm ít nhất bốn người trẻ tuổi - chứ không phải là một "nhóm quốc gia hay một nhóm tin tặc tinh vi". Trong cuộc phỏng vấn với các tin tặc, Times đã biết rằng một hacker sống ở Bờ Tây Hoa Kỳ và đang ở độ tuổi 20, trong khi một người khác nói rằng anh ta 19 tuổi và sống ở miền Nam nước Anh.

Các tin tặc chia sẻ với Times, cũng như đã nói với VICE trước đó, vụ hack được dàn dựng bởi một cá nhân (tên màn trên Discord là "Kirk"), một người đã làm việc tại Twitter.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn