Gửi bài viết tới BigCoin

Ruff là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ruff Coin (RUFF)

Đăng bởi: huong  - 11/10/2018 - 132 lượt xem
Chia sẻ
 

Ruff là gì? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trong cộng đồng crypto. Để giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc này, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần thiết về đồng tiền mã hóa này. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ruff Coin (RUFF) là gì?

Ruff là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ruff Coin (RUFF)

Ruff là nền tảng blockchain được tạo ra nhằm mục đích cải thiện những hoạt động thương mại bằng cách kết hợp công nghệ IoT (Internet of Things) và công nghệ blockchain tạo ra một hệ điều hành phân tán với một blockchain mở, và một thuật toán đồng thuận để nhận ra các giải pháp ngoại tuyến tốt hơn cho các luồng thông tin và nhu cầu tìm nguồn cung ứng sản phẩm cho những nhà kinh doanh. Vấn đề chính mà Ruff muốn giải quyết đó là cung cấp khả năng tương tác đáng tin cậy và được trả tiền giữa các hệ thống thiết bị IoT khác nhau cũng như sử dụng sức mạnh tính toán của các thiết bị này nhằm xây dựng một hệ sinh thái mở cho các hoạt động thương mại.  

RUFF là đồng tiền mã hóa chính của Ruff và nó được sử dụng với nhiều những mục đích khác nhau như dùng để trả thưởng cho những đối tượng nhất định, hay chi trả phí cho các giao dịch diễn ra trong nền tảng.

Những tính năng và đặc điểm nổi bật của Ruff Coin

Sử dụng các thiết bị IoT làm các nút trong nền tảng, và mỗi nút sẽ có những tính năng và đặc điểm riêng của nó, Ruff chia các thiết bị đó hành các nút bao gồm:

1/ Light Node (Executor)

Tại nút này thì giao diện điều khiển ứng dụng sẽ yêu cầu thông tin xác thực mạng và sau khi xác minh là chính xác thì Ruff sẽ phát hành hợp đồng cho người dùng, ví dụ như việc phát hành quyền truy cập vào nền tảng. Vai trò của Light Node có thể được giả định giống như một thiết bị đơn giản không có dung lượng lưu trữ và chi phí giao dịch tại nút này là thấp nhất.

2/ Full Node

Tính năng của các thiết bị là Full Node sẽ có thể ghi nhận lại tất cả những thông tin, tham gia đăng ký sự kiện hoặc sửa đổi chương trình phát sóng và bỏ phiếu cho các nút khác. Hơn nữa, các Full Node có thể trở thành nút đại diện. Các thiết bị có hiệu suất cao sẽ hoạt động có vai trò lớn hơn như các nút trên mạng. Vì không sử dụng thuật toán đồng thuận PoW sẽ làm giảm gánh nặng tính toán trên toàn bộ nút, các thiết bị thông minh như HTPC 200, bộ định tuyến tốc độ cao và NAS có thể đảm nhận vị trí Full Node.

3/ Representative Node

Các nút có nhiều phiếu nhất sẽ trở thành Representative Node. Trong nền tảng có thể lên đến 105 nút, nhiệm vụ của các nút này là phải chịu trách nhiệm thực thi các quy tắc liên quan đến các block. Nếu như các nút này bị phát hiện có hành vi nguy hiểm gây ảnh hưởng đến nền tảng thì họ sẽ bị các nút khác phản đối và sẽ mất tư cách đại diện.

4/ Control Node

Các nút trung tâm (Control Node) có một sức mạnh tính toán nhất định và có thể lưu tất cả dữ liệu blockchain để nhanh chóng xác minh xem các giao dịch cụ thể có được nhập vào chuỗi không. Họ có thể sử dụng thỏa thuận P2P để thực hiện giao dịch một cách an toàn. So với những nút khác, họ không cần phải online 24 giờ mỗi ngày. Thông thường họ có thể tham gia nền tảng thông qua ứng dụng điện thoại thông minh hoặc thông qua các thiết bị có dung lượng lưu trữ tương đối thấp.

Quá trình phát triển của Ruff

 • Tháng 3/2018: Xây dựng cơ chế đồng thuận trong nền tảng Ruff.
 • Tháng 6/2018: Tiến hành thử nghiệm nền tảng trong nội bộ.
 • Tháng 9/2018: Phát hành phiên bản Alpha.
 • Tháng 12/2018: Thử nghiệm giao diện beta với giao diện đơn giản.
 • Tháng 3/2019: Ra mắt phiên bản đầy đủ đầu tiên của nền tảng Ruff.
 • Tháng 6/2019: Ra mắt phiên bản của nền tảng Ruff có khả năng mở rộng.
 • Tháng 12/2019: Thực hiện công việc tối ưu lại nền tảng.

Đội ngũ phát triển của Ruff Coin

Ruff là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ruff Coin (RUFF)

Đội ngũ phát triển của dự án Ruff Coin gồm rất nhiều những tài năng trong nhiều những lĩnh vực khác nhau như công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính,...

Một số những thành viên chủ chốt của dự án như:

 • Founder Roy Li: Là một chuyên gia nổi tiếng về an ninh mạng và Internet of Things, ngoài ra Roy Li cũng là một giảng viên cao cấp tại Đại học Fudan. Là cựu giám đốc kỹ thuật của Nokia (Bắc Mỹ), ông chịu trách nhiệm phát triển OVI và nghiên cứu và phát triển hệ điều hành Symbian. Ông đã cung cấp dịch vụ tư vấn bảo mật cho các công ty bảo mật như Symantec và VeriSign. Ông cũng đã tư vấn cho TNB, RealChain và AIDOC.
 • Nhà đầu tư Alex Goh: Ông đang là phó chủ tịch cấp cao của Ex-LeEco Cloud với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với HP & Dell.
 • Nhà đầu tư DFund: Là một quỹ đầu tư được thành lập bởi cựu đồng sáng lập ứng dụng thời tiết có tên là Moji.
 • Nhà đầu tư Wen Xin: Là người đồng sáng lập Lightinthebox và BlogChina.

Bên cạnh đó còn nhiều những thành viên khác nữa.

Tỷ giá của đồng tiền ảo RUFF coin hiện tại

Ruff là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ruff Coin (RUFF)

Đồng tiền mã hóa RUFF được niêm yết trên CoinMarkeCap từ đầu tháng 1/2018 với mức giá ban đầu là 0.21 USD/1 coin. Tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết (5/5/2018) thì giá đồng tiền mã hóa RUFF là 0.15 USD/1 coin.

Hiện tại thì đồng tiền mã hóa RUFF đang có tổng vốn hóa là hơn 139 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 10 triệu USD. Số coin được phát hành là 1.840.000.000 RUFF, số coin đang được khai thác là 921.800.000 RUFF.

Mua bán RUFF coin ở sàn giao dịch nào?

Ruff là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ruff Coin (RUFF)

Ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể mua bán hoặc giao dịch đồng RUFF coin tại 3 sàn giao dịch gồm Huobi, Gate.io, fex qua các cặp RUFF/USDT, RUFF/BTC và RUFF/ETH là chủ yếu.

Lưu trữ đồng RUFF token ở ví nào?

Hiện tại thì RUFF là một token ERC20, do đó bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ chiếc ví tiền nào hỗ trợ ERC20 đang được dùng phổ biến bây giờ gồm MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng giao dịch thì có thể giữ RUFF trực tiếp trên ví tiền của các sàn. Còn nếu như bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu sử dụng giao dịch thường xuyên thì nên sử dụng các loại ví riêng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Ruff là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ruff Coin (RUFF). Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Ruff. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về đồng tiền này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Ruff là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ruff Coin (RUFF) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ