Gửi bài viết tới BigCoin

Safe Exchange Coin là gì? Có nên đầu tư vào Safe Exchange hay không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Safe Exchange Coin hay còn gọi là Safex coin, là một thị trường phân quyền đầu tiên chuyển đổi mô hình thương mại truyền thống sang mô hình thương mại sử dụng tiền mã hóa dựa trên blockchain.

 Nền tảng Safe Exchange Coin

  1. Safe Exchange Coin là gì?

Safe Exchange là một thị trường phân quyền cho phép người dùng mua và bán hàng hóa, dịch vụ bằng cách sử dụng một bộ hoàn chỉnh các hệ thống ẩn danh kết hợp với công nghệ blockchain, mà chúng tôi gọi là blockchain Safex. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một nền tảng bảo vệ quyền tự do cơ bản của mọi người khỏi tội phạm, tin tặc và tình trạng tồi tệ ảnh hưởng đến người dùng của mình. Hệ thống này được phát triển với sự đơn giản và khả năng dễ dàng truy cập. Chúng tôi mong muốn cộng đồng tham gia với chúng tôi với tư cách là tình nguyện viên, nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà truyền giáo tìm cách cung cấp một mô hình mới cho internet và thương mại diễn ra trên đó.

Giờ đây mọi người có thể trở thành một phần của thị trường toàn cầu đang nổi lên để thưởng các tài sản mã hóa và cho phép xây dựng một khu vực an toàn nơi mọi người có thể mua và bán hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy tiền mã hóa phân quyền.

Ngoài ra, Safex thiết lập một mạng lưới nơi tiền mã hóa được phân phối một cách công bằng nhờ cơ chế Proof of Work Mining.

  1. Khởi nguồn ý tưởng

 Hầu hết chúng ta đều quen với việc mua và bán hàng hóa, dịch vụ trên các nền tảng trực tuyến khác nhau. Alibaba, Ebay và Amazon là một số nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất để mua và bán hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng thông thường. Bên cạnh những nền tảng thương mại này, có rất nhiều thương nhân điều hành trang web của riêng họ, nơi bạn có thể mua sản phẩm và dịch vụ bằng thẻ tín dụng và thậm chí cả tiền mã hóa. Tiền mã hóa đang trở quá quen thuộc với nhiều thương nhân mới và các doanh nghiệp nhỏ nhận thanh toán từ ví này sang ví khác.

Những nền tảng này đã hình thành nên khái niệm mà chúng ta biết ngày nay đó là “Thương mại điện tử”. Mặc dù các nền tảng này đã và đang phục vụ cho người dùng hết khả năng có thể song chúng vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Những vấn đề này liên quan đến rủi ro bảo mật dẫn đến sự xâm phạm lợi thế cạnh tranh của khách hàng và của người bán, dữ liệu cá nhân và dữ liệu kinh doanh. Hơn nữa, các phương thức thanh toán được cung cấp bằng cách sử dụng tiền tệ quốc gia có tỷ lệ chi phí và hạn chế dòng do tranh chấp liên quan đến thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và hệ thống ngân hàng. Khi các đồng tiền tiền mã hóa có liên quan, sự thỏa hiệp về quyền riêng tư dẫn đến việc tạo ra mục tiêu, nơi những người nắm giữ tiền mã hóa giàu có có thể dễ dàng bị tấn công và ăn trộm.

Đây là lý do tại sao nền tảng Safex ra đời. Blockchain Safex cho phép quá trình giao dịch diễn ra tự động bằng cách sử dụng tiền mã hóa. Những người sử dụng loại tiền này có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng chúng như một hình thức thanh toán cho tất cả hàng hóa và dịch vụ. Thị trường sử dụng hệ thống ký quỹ mã hóa và hệ thống xếp hạng để đảm bảo rằng mọi người có thể có trải nghiệm tốt trong khi tất cả giao dịch ẩn danh bảo vệ mọi người khỏi bị theo dõi và can thiệp. Sự bảo vệ tốt nhất là tài sản mã hóa của bạn được an toàn bởi vì bạn không thể trở thành mục tiêu của tin tặc hay hay những kẻ có ác ý.

Các chủ sở hữu đồng tiền Safex kiếm được từ tất cả các khoản phí giao dịch diễn ra trên thị trường blockchain này. Ngoài ra, họ sẽ là một trong những người đầu tiên có thể giao dịch trên thị trường bằng đồng tiền Safex - đồng tiền có khả năng xử lý bỏ phiếu cho phép bạn tham gia tích cực trong việc tạo lập và quản trị tương lai của thị trường. Điều này còn có nghĩa là bạn có thể làm cho hồ sơ thương nhân của bạn nổi bật giữa đám đông trong khi kiếm tiền trên thị trường Safex. Chủ sở hữu Safex được cấp khoản tiền đầu tiên của Cash Safex (đồng tiền của thị trường Safex).

  1. Safe Exchange Coin hoạt động như thế nào?

Nền tảng Safe Exchange Coin bao gồm các thành phần quan trọng: đồng tiền Cash Safex, ví Safex, tài khoản, quỹ và blockchain Safex.

- Cash Safex: là đồng tiền được sử dụng trong các quá trình giao dịch trên thị trường Safex. Cash Safex có thể nhận được thông qua thuật toán Proof of Work Mining cũng như từ việc staking các token Safex. Cash Safex cũng là phương thức thanh toán chính khi thực hiện mua sản phẩm và dịch vụ của thị trường. Cash Safex được phân phối bằng cách sử dụng thuật toán khai thác Proof of Work. Thuật toán này dựa trên thuật toán CryptoNight (Seigen, 2013).

- Ví Safex: là cổng phân bổ các tài sản mã hóa phân cấp phát triển bất cứ khi nào mọi người sử dụng trên thị trường Safex. Bạn có thể lưu trữ các đồng tiền Safex của bạn một cách an toàn cũng như sử dụng Bitcoin từ cùng một chiếc ví.

- Các tài khoản Safex: Người dùng trên thị trường có thể thiết lập hồ sơ thông qua Tài khoản Safex. Tài khoản Safex có thể hiển thị danh tính và được lưu trữ trong blockchain. Tài khoản cơ bản bao gồm Tên, Hình đại diện, URL của trang web, ID và một dãy khóa PGP.

- Qũy Safex: là qũy duy trì sự phát triển và bảo trì nền tảng Safex trong tương lai,   được huy động từ các giao dịch trên thị trường Safex.

- Blockchain Safex: tập trung vào việc giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến việc áp dụng cộng đồng và tính bền vững. Điều này có nghĩa là những người sử dụng đồng coin được đào trên blockchain này phải có khả năng duy trì quyền lợi của mình bằng cách bảo vệ số dư của họ theo cách mà đối thủ không thể phân tích và đưa ra các mục tiêu của người dùng. Ngoài ra, người dùng còn có thể thực hiện các hoạt động trên blockchain như  mua và bán những thứ họ muốn và cần từ người khác mà không gây ảnh hưởng đến mạng ngang hàng Safex.

  1. Mua bán đồng tiền mã hóa Safe Exchange Coin (SAFEX) ở đâu?

Hiện tại đã có sáu sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Safe Exchange Coin với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với đồng Bitcoin (BTC). Ngoài ra, SAFEX coin còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như USDT, LTC, BCH, DOGE.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng coin SAFEX

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Safe Exchange Coin (SAFEX)

Biểu đồ giá của SAFEX coin

- Giá đồng tiền mã hóa SAFEX: $0,025801 USD (5,84%) ~ 0,00000390 BTC (3,89%) ~ 0,00156563 OMNI (4,09%)

 - Vốn hóa thị trường: $39.815.163 USD ~ 6.024 BTC ~ 2.416.014 OMNI

- Khối lượng (24 giờ): $11.977 USD ~ 1,81 BTC ~ 726,79 OMNI

- Lượng tiền lưu thông: 1.543.157.590 SAFEX

- Tổng cung tiền: 2.147.483.647 SAFEX

- Cung tiền tối đa: 2.147.483.647 SAFEX

  1. Những người đứng sau Safe Exchange Coin là ai?

Team phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển của Safe Exchange Coin

- Daniel Dabek: Nhà sáng lập Safe Exchange Coin

Một nhà tư tưởng tổng thể, nhà chiến lược, nhà phát triển và nhà lãnh đạo. Daniel là một người tham gia kỳ cựu trong việc định hình saga tiền mã hóa. Ông là nhà uyên bác và nhà lãnh đạo của thế giới tự do. Một nhà ngoại giao và kỹ sư phần mềm thành công.

- Ivana Todorovic: Chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành công và nhà đầu tư tiền mã hóa với hơn 5 năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp khác nhau. Cô nghiên cứu lý thuyết kinh tế (các trường học và phương pháp khác nhau) kết hợp thực hành quản lý để giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế. Cô đã làm việc 2 năm như một nhà phân tích kinh tế cho Hội đồng tài chính Cộng hòa Serbia, cơ quan nhà nước độc lập.

- Marija Blesic: Đồng sáng lập Safe Exchange Coin

Marija là một kiến trúc sư đã hoàn thành nhiều dự án từ khắp nơi trên thế giới, do đó cô ấy có thể tiếp cận nhiều môi trường trên thế giới.

- Nikola Popovic: Nhà thiết kế chính của Safex

Ông có 9 năm kinh nghiệm về thiết kế. Đã chiến thắng nhiều giải thưởng. Ông từng việc cho các công ty như RedBull, T-Mobile, CocaCola, Bang & Olufsen, Alienware, CoolerMaster và các nhóm và tổ chức E-Sport khác nhau.

- Milica Marcetic: nhà quản lý dự án Safex

Các nhà cố vấn

Các nhà cố vấn cho dự án Safex

- Shashwat Gupta: Shashwat có hơn 10 năm kinh nghiệm về Chiến lược phát triển kinh doanh và tiếp thị kết hợp với nền tảng pháp lý. Ông cũng là cố vấn cho Safe Haven, Shivers và Taskfair và Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh và Nội dung cho kênh YouTube Altcoin Buzz.

- Paul Dalton III: Paul có hơn 30 năm kinh nghiệm thành công với tư cách là luật sư Tòa án Liên bang tại Washington DC.

- Richard Bate: Richard là một chuyên gia marketing phân tích

- Medhi Bechina: Medhi làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử trong 8 năm và hiện đang nắm giữ vị trí phát triển phần mềm cao cấp của Lazada, một thành viên của Tập đoàn Alibaba. Ông cố vấn cho các phát triển nhà Safex về việc nâng cao trải nghiệm sử dụng thị trường Safex và ông cũng tham gia vào việc phát triển ví Safex.

  1. Lộ trình phát triển của Safe Exchange Coin

Lộ trình phát triển của Safex

 - Phát hành blockchain Safex v0.1

Token Safex được chuyển từ Blockchain Bitcoin sang blockchain Safex

Thực hiện các giao dịch sử dụng token Safex và phát hành ví Safex

Airdrop Cash Safex

Tiến hành phân phối Cash Safex bằng cách sử dụng thuật toán Proof of Work

Niêm yết trên các sàn giao dịch

- Phát hành Marketplace Safex v02

Tài khoản Safex

Title Market

Token Safex Lock-in

Quảng bá trong đợt mua sắm lễ giáng sinh và ngày Black Friday

- Sáng kiến cộng đồng Safex v0.3

Ứng dụng bỏ phiếu bằng token Safex

Qũy phát triển Safex

Nền tảng bounty để phát triển phần mềm và kinh doanh

Dịch vụ và kinh doanh điện tử

- Tính năng nâng cao Safex v0.4

Arbiter Network

Tùy chọn ký quỹ nâng cao

Vận chuyển và Tài khoản Logistics

Sàn giao dịch phân quyền bằng cash Safex và token Safex

Kết luận

Safe Exchange Coin hay Safex là dự án quy mô nhỏ với ý tưởng sáng tạo – xây dựng mô hình thương mại điện tử mới dựa trên blockchain. Tuy nhiên, Safex không có nhiều hoạt động quảng bá và cộng đồng của Safex hoạt động không tích cực, do đó dự án chưa thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hơn nữa, lộ trình phát triển của Safex không rõ ràng, không có các mốc thời gian cụ thể. Do vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào dự án này.

Nguồn: safex.io

Bạn đang đọc bài: Safe Exchange Coin là gì? Có nên đầu tư vào Safe Exchange hay không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch


Trong trading tâm lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của bạn. Cách suy nghĩ của bạn cũng vậy, nếu bạn nghĩ trading giống như một canh bạc, thắng thua chỉ là hên xui thì tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã lầm, và nếu bạn còn những suy nghĩ đó thì tôi không chắc bạn sẽ trở thành một trader thành công trong tương lai. Cùng với quan điểm này, một cá nhân đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này và được chúng tôi trích dẫn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Yếu tố ngẫu nhiên trong trading xưa nay luôn được các trader rất chú ý. Các nhà nghiên cứu gọi nó dưới những cái tên mĩ miều như xác suất thống kê, Thiên Nga Đen, biến động bất ổn của thị trường,... còn với những trader đơn thuần như chúng ta thì gọi nó là hên xui may rủi, thậm chí có người hơi cực đoan 1 chút thì gọi trading là nghề cờ bạc, tài xỉu, xóc đĩa, bầu cua, và ...lừa đảo.

Trading không giống như canh bạcTrading không giống như canh bạc


Thế nhưng, có một sự thật là chỉ khi tâm lý chúng ta chưa ổn định ( dân gian gọi là lòng dạ yếu mềm) thì mới nghĩ trading có tính hên xui. Tại sao lại như vậy? Mà có thật là như vậy không?

 

Không nên nghĩ trading là cờ bạc hay hên xui

Đơn giản là suy nghĩ nhiều sẽ hình thành lối tư duy, tư duy nhiều sẽ tạo nên thói quen. Thói quen sẽ cho kết quả. Do đó, suy nghĩ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của một trader.

Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen​Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen


Nếu bạn nghĩ rằng trading thực chất là đánh bạc, hoặc 1 nửa là đánh bạc thì bạn sẽ có tư duy đánh bạc trên thị trường (vì bạn tin mình đang đánh bài), kết quả là bạn đánh bài thật.

Tôi ví dụ đơn giản thôi, bạn nghĩ dao động điên loạn chẳng khác nào xóc đĩa, bạn sẽ có xu hướng đánh theo 1 cách ngẫu nhiên theo 1 hướng vì nghĩ rằng thị trường bất ổn, biết đâu mình đánh ngược hướng lại ăn, đánh thuận thì có mà sấp mặt tiền. Thế là bạn có thói quen đánh ngược xu hướng lúc nào không biết.

 

Tại sao thị trường lại không phải là cờ bạc trong khi nó biến động ngẫu nhiên như vậy?

Đúng là có lúc thị trường dao động vô chừng, lên thì lên thẳng một mạch, sau đó tụt ngược xuống mặc dù trước đó xu hướng tăng rất mạnh. Ngược lại, có lúc thị trường giảm một góc gần 90 độ, nhưng tại 1 điểm nào đó giá lại giật ngược lên. Mọi thứ không biết đâu mà lần cả. Chưa hết, ở những thị trường kém thanh khoản hơn, giá thường tạo gap đầu phiên, cuối phiên, giữa phiên khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối.

Thị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rốiThị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối

 

Nhưng có một sự thật rằng, sự lên xuống bất thường đó không chẳng phải là ngẫu nhiên đâu các bạn. Chính xác sự dao động của thị trường chính là tấm gương phản chiếu trạng thái tâm lý của trader được dẫn lối bởi những market makers - tạo lập thị trường. 

Tại sao lại có các nhà tạo lập thị trường, bởi vì họ tồn tại trên thị trường là để tạo lập thị trường, tạo thanh khoản. Do đó họ bắt buộc phải tạo sóng bằng cách kích thích các trạng thái tâm lý của chúng ta.

Nói thì dài dòng, nhưng chúng ta nên chấp nhận rằng, thị trường dù có dao động theo xu hướng, hay dao động bất thường một cách kỳ quặc thì cũng là do một phần tác động của các Big boys chứ nó không đi ngẫu nhiên như chúng ta thường nghĩ.

Cho dù bạn vẫn có tư duy đánh bạc, thì bạn cũng nên biết rằng chúng ta đang đánh bạc với nhà cái.

 

Làm thể nào để loại bỏ được nhưng yếu tố ngẫu nhiên trong trading - thứ mà nhà cái đã tạo ra

Nếu bạn vẫn chưa tin những biến động ngẫu nhiên là sự cố tình thì cũng không sao. Khi bạn giao dịch đủ lâu, bạn sẽ nhận ra và không cần tới bài viết này.

Nếu bạn tin chắc là không có sự ngẫu nhiên nào ở đây cả. Vậy thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát. Không phải kiểm soát thị trường, mà kiểm soát hành động của chúng ta.Dưới đây là một số cách thiết thực mà các bạn có thể thực hiện:

1. Đặt stoploss theo chiến lược: Kiểm soát thị trường không được, nhưng bạn có thể quyết định là mình sẽ chỉ thua tối đa là bao nhiêu. Dù thị trường có dao động điên dại hơn nữa thì bạn cũng chỉ thua đến mức đó.

2. Nghiên cứu về volume để lần theo dấu chân dòng tiền lớn: Những big boys thường để lại dấu chân khi đi qua vì họ là người khổng lồ trên thị trường mà cách để nhìn ra dấu chân của họ chỉ có công cụ volume. Những cây nến tăng giảm bất thường đều có bí ẩn đằng sau nó.

Volume rất bất thường ở những giai đoạn Volume rất bất thường ở những giai đoạn "giá đi ngẫu nhiên"

3. Dừng ngay tâm lý đánh bạc và nghĩ thị trường này là xới bạc: Khi trade phải có chiến lược được backtest hẳn hoi. Và chỉ trade khi đã có kế hoạch và kịch bản trước. Khi bạn làm được điều này, thị trường nơi làm việc của bạn, kiếm cơm chứ không còn là casino nữa.

Trên đây chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả về vấn đề hên xui trong trading. Có thể tư duy này sẽ vấp phải một số phản đối của cộng đồng. Việc đó là tất yếu, vì chúng ta khác quan điểm nhau mới có người buy kẻ sell, và thị trường này mới tồn tại.

Dưới bài chia sẻ này đã có rất nhiều cá nhân đưa ra quan điểm đồng tình. Trong số đó, có cá nhân còn bổ sung thêm một số quan điểm của bản thân chúng tôi sẽ trích dẫn dưới đây.

Nickname avalokitesvarabodhisattvaforex chia sẻ rằng: Tôi rất tán đồng với quan điểm của tác giả bài viết này, tuy nhiên tôi muốn bổ sung một số chân lý mà ít ai nêu ra:


#1 Hãy là người cho vay chân chính
Tôi nói vậy bởi lẽ rõ ràng khi 1 người nào đó có tiền và đầu tư cho một việc nào đó để mong nhận lại một khoản lợi nhuận là hoàn toàn hợp lý. Ở đây, bạn bỏ tiền vào thị trường, bạn bỏ công sức, thời gian, trí tuệ, sức khỏe, … để giao dịch mong có được 1 khoản lợi nhuận nhất định. Việc này là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thật ra, đôi khi chính bạn trở thành 1 người cho vay “xấu xa” khi mong muốn lãi suất từ người được cho vay quá lớn (ở đây tôi nhấn mạnh chính thị trường là kẻ đi vay của bạn). Bạn nguyền rủa những kẻ cho vay nặng lãi (20-30%/tháng mà dân gian gọi là cho vay bạc hai mươi) nhưng chính bạn lại còn “xấu xa” hơn bọn cho vay cắt cổ này nữa, bạn muốn lãi suất thật cao từ thị trường mà không nhìn lại hành động của mình. Và như 1 chân lý tức nước vỡ bờ, khi con nợ không trả nổi nó sẽ xù luôn khoản nợ của bạn, thế là bạn mất cả vốn lẫn lời. Còn ở đây, nếu bạn đòi hỏi lãi suất quá cao từ thị trường thì nó cũng sẽ làm như vậy với bạn thôi. Bạn sẽ mất cả khoản lời, thậm chí là cháy cả tài khoản. Nên lời khuyên của tôi cho bạn là “đừng là kẻ cho vay nặng lãi xấu xa, hãy là người cho vay chân chính


#2 Hoàn cảnh của bạn không liên quan đến thị trường
Khi bạn vào lệnh bạn hay nhớ tôi đã lỗ bao nhiêu hay tôi đã lời bao nhiêu, nếu lệnh này tôi lỗ hay lời thì sẽ hòa vốn hay lời/lỗ thế nào. Bạn nên nhớ khi bạn bắt đầu 1 lệnh và kết thúc lệnh đó có nghĩa là đã xong. Ta phải bắt đầu và kết thúc 1 lệnh mới. Lệnh này không liên quan đến lệnh trước, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thị trường cho lệnh sau. Nên phải tuyệt đối công tâm, không để quá khứ đeo đuổi cũng không để tương lai ám ảnh. Nên lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy sống tỉnh thức trong lệnh giao dịch hiện tại”.

 

#3 Hiểu rõ đối tượng mà mình cho vay
Khi cho vay 1 đối tượng ta phải cân nhắc về nhân thân, tài sản, đối tượng bảo đảm, uy tín cá nhân, vị thế xã hội … của con nợ. Cân nhắc thật kỹ về tiềm năng của con nợ đó và sự hiểu biết thật rõ về con nợ đó. Đồng thời phải rèn luyện kỷ năng “đòi nợ” của mình. Đối với thị trường ta nên nghiên cứu thật kỹ 1 đồng crypto nào đó (như 1 nhà nào đó mà mình sẽ cho vay). Nhưng ở đây sai lầm của các bạn là cứ sa đà vào hết “nhìn nhà này nhưng lại soi mói nhà khác” mà không tập trung vào 1 nhà. Nên lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ duy nhất nhà này vay tôi mới cho, cũng như chỉ khi có điểm vào thật đẹp của cặp tiền tệ mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ thì tôi mới đầu tư vào”.


#4 Trọc phú kiếm từng đồng hay tỷ phú vé số
Đều là xác suất nhưng tên trọc phú cặm cụi kiếm từng ít và qua 1 thời gian rất dài sau đó nó sẽ khá hơn (có thể cũng không giàu bằng 1 anh may mắn trúng vé số Vietlott). Nhưng nếu bạn tin tưởng cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn lớn như vậy thì bạn hãy dùng:


Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh, Dùng quân mai phục,lấy ít địch nhiều”, trích: (Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi)

 

Nhưng cái cảnh thường gặp là:


Khi Linh Sơn lương hết mấy tuần,
Khi Khôi huyện quân không một đội

 

Nhưng để chắc chắn tôi khuyên các bạn nên chọn phương châm:


Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công (Hồ Chí Minh)

Chắc thắng mới đánh cho kỳ thắng, không chắc thắng tuyệt đối không đánh (Võ Nguyên Giáp)


Thay cho lời kết, tôi biết các trader đã “đau lòng nhức óc chốc đã mười mấy năm trời, nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối”. Tuy nhiên, để đại công cáo thành ta phải chọn con đường tư duy chắc chắn, “nằm giữa chẳng mất phần mền”, nếu đã chắc chắn vào kiến thức của mình thì cứ thế mà làm. Còn điểm nào mà còn lưỡng lự thì cứ theo “kẻ trí” mà làm. Đừng để từ một “kẻ cho vay” trở thành “con nợ” của thị trường, phải van xin, cầu nguyện ở nó. Đến lúc đó, có lẽ sẽ trở thành “con nợ” thật sự ở ngoài đời chứ không đùa.
Tôi ít viết về phân tích kỹ thuật vì tôi xem xét thấy trên các diễn đàn không thiếu, chỉ thiếu những người chỉ ra những chân lý đơn giản và hiển nhiên nên có vài dòng tản mạn. Nếu thấy không hữu ích thì các cao nhân vui lòng bỏ qua đừng trách.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm trading có phải là canh bạc hay hên xui mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ