Gửi bài viết tới BigCoin

Safe Exchange Coin là gì? Có nên đầu tư vào Safe Exchange hay không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 483 lượt xem
Chia sẻ
 

Safe Exchange Coin hay còn gọi là Safex coin, là một thị trường phân quyền đầu tiên chuyển đổi mô hình thương mại truyền thống sang mô hình thương mại sử dụng tiền mã hóa dựa trên blockchain.

 Nền tảng Safe Exchange Coin

  1. Safe Exchange Coin là gì?

Safe Exchange là một thị trường phân quyền cho phép người dùng mua và bán hàng hóa, dịch vụ bằng cách sử dụng một bộ hoàn chỉnh các hệ thống ẩn danh kết hợp với công nghệ blockchain, mà chúng tôi gọi là blockchain Safex. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một nền tảng bảo vệ quyền tự do cơ bản của mọi người khỏi tội phạm, tin tặc và tình trạng tồi tệ ảnh hưởng đến người dùng của mình. Hệ thống này được phát triển với sự đơn giản và khả năng dễ dàng truy cập. Chúng tôi mong muốn cộng đồng tham gia với chúng tôi với tư cách là tình nguyện viên, nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà truyền giáo tìm cách cung cấp một mô hình mới cho internet và thương mại diễn ra trên đó.

Giờ đây mọi người có thể trở thành một phần của thị trường toàn cầu đang nổi lên để thưởng các tài sản mã hóa và cho phép xây dựng một khu vực an toàn nơi mọi người có thể mua và bán hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy tiền mã hóa phân quyền.

Ngoài ra, Safex thiết lập một mạng lưới nơi tiền mã hóa được phân phối một cách công bằng nhờ cơ chế Proof of Work Mining.

  1. Khởi nguồn ý tưởng

 Hầu hết chúng ta đều quen với việc mua và bán hàng hóa, dịch vụ trên các nền tảng trực tuyến khác nhau. Alibaba, Ebay và Amazon là một số nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất để mua và bán hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng thông thường. Bên cạnh những nền tảng thương mại này, có rất nhiều thương nhân điều hành trang web của riêng họ, nơi bạn có thể mua sản phẩm và dịch vụ bằng thẻ tín dụng và thậm chí cả tiền mã hóa. Tiền mã hóa đang trở quá quen thuộc với nhiều thương nhân mới và các doanh nghiệp nhỏ nhận thanh toán từ ví này sang ví khác.

Những nền tảng này đã hình thành nên khái niệm mà chúng ta biết ngày nay đó là “Thương mại điện tử”. Mặc dù các nền tảng này đã và đang phục vụ cho người dùng hết khả năng có thể song chúng vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Những vấn đề này liên quan đến rủi ro bảo mật dẫn đến sự xâm phạm lợi thế cạnh tranh của khách hàng và của người bán, dữ liệu cá nhân và dữ liệu kinh doanh. Hơn nữa, các phương thức thanh toán được cung cấp bằng cách sử dụng tiền tệ quốc gia có tỷ lệ chi phí và hạn chế dòng do tranh chấp liên quan đến thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và hệ thống ngân hàng. Khi các đồng tiền tiền mã hóa có liên quan, sự thỏa hiệp về quyền riêng tư dẫn đến việc tạo ra mục tiêu, nơi những người nắm giữ tiền mã hóa giàu có có thể dễ dàng bị tấn công và ăn trộm.

Đây là lý do tại sao nền tảng Safex ra đời. Blockchain Safex cho phép quá trình giao dịch diễn ra tự động bằng cách sử dụng tiền mã hóa. Những người sử dụng loại tiền này có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng chúng như một hình thức thanh toán cho tất cả hàng hóa và dịch vụ. Thị trường sử dụng hệ thống ký quỹ mã hóa và hệ thống xếp hạng để đảm bảo rằng mọi người có thể có trải nghiệm tốt trong khi tất cả giao dịch ẩn danh bảo vệ mọi người khỏi bị theo dõi và can thiệp. Sự bảo vệ tốt nhất là tài sản mã hóa của bạn được an toàn bởi vì bạn không thể trở thành mục tiêu của tin tặc hay hay những kẻ có ác ý.

Các chủ sở hữu đồng tiền Safex kiếm được từ tất cả các khoản phí giao dịch diễn ra trên thị trường blockchain này. Ngoài ra, họ sẽ là một trong những người đầu tiên có thể giao dịch trên thị trường bằng đồng tiền Safex - đồng tiền có khả năng xử lý bỏ phiếu cho phép bạn tham gia tích cực trong việc tạo lập và quản trị tương lai của thị trường. Điều này còn có nghĩa là bạn có thể làm cho hồ sơ thương nhân của bạn nổi bật giữa đám đông trong khi kiếm tiền trên thị trường Safex. Chủ sở hữu Safex được cấp khoản tiền đầu tiên của Cash Safex (đồng tiền của thị trường Safex).

  1. Safe Exchange Coin hoạt động như thế nào?

Nền tảng Safe Exchange Coin bao gồm các thành phần quan trọng: đồng tiền Cash Safex, ví Safex, tài khoản, quỹ và blockchain Safex.

- Cash Safex: là đồng tiền được sử dụng trong các quá trình giao dịch trên thị trường Safex. Cash Safex có thể nhận được thông qua thuật toán Proof of Work Mining cũng như từ việc staking các token Safex. Cash Safex cũng là phương thức thanh toán chính khi thực hiện mua sản phẩm và dịch vụ của thị trường. Cash Safex được phân phối bằng cách sử dụng thuật toán khai thác Proof of Work. Thuật toán này dựa trên thuật toán CryptoNight (Seigen, 2013).

- Ví Safex: là cổng phân bổ các tài sản mã hóa phân cấp phát triển bất cứ khi nào mọi người sử dụng trên thị trường Safex. Bạn có thể lưu trữ các đồng tiền Safex của bạn một cách an toàn cũng như sử dụng Bitcoin từ cùng một chiếc ví.

- Các tài khoản Safex: Người dùng trên thị trường có thể thiết lập hồ sơ thông qua Tài khoản Safex. Tài khoản Safex có thể hiển thị danh tính và được lưu trữ trong blockchain. Tài khoản cơ bản bao gồm Tên, Hình đại diện, URL của trang web, ID và một dãy khóa PGP.

- Qũy Safex: là qũy duy trì sự phát triển và bảo trì nền tảng Safex trong tương lai,   được huy động từ các giao dịch trên thị trường Safex.

- Blockchain Safex: tập trung vào việc giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến việc áp dụng cộng đồng và tính bền vững. Điều này có nghĩa là những người sử dụng đồng coin được đào trên blockchain này phải có khả năng duy trì quyền lợi của mình bằng cách bảo vệ số dư của họ theo cách mà đối thủ không thể phân tích và đưa ra các mục tiêu của người dùng. Ngoài ra, người dùng còn có thể thực hiện các hoạt động trên blockchain như  mua và bán những thứ họ muốn và cần từ người khác mà không gây ảnh hưởng đến mạng ngang hàng Safex.

  1. Mua bán đồng tiền mã hóa Safe Exchange Coin (SAFEX) ở đâu?

Hiện tại đã có sáu sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Safe Exchange Coin với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với đồng Bitcoin (BTC). Ngoài ra, SAFEX coin còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như USDT, LTC, BCH, DOGE.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng coin SAFEX

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Safe Exchange Coin (SAFEX)

Biểu đồ giá của SAFEX coin

- Giá đồng tiền mã hóa SAFEX: $0,025801 USD (5,84%) ~ 0,00000390 BTC (3,89%) ~ 0,00156563 OMNI (4,09%)

 - Vốn hóa thị trường: $39.815.163 USD ~ 6.024 BTC ~ 2.416.014 OMNI

- Khối lượng (24 giờ): $11.977 USD ~ 1,81 BTC ~ 726,79 OMNI

- Lượng tiền lưu thông: 1.543.157.590 SAFEX

- Tổng cung tiền: 2.147.483.647 SAFEX

- Cung tiền tối đa: 2.147.483.647 SAFEX

  1. Những người đứng sau Safe Exchange Coin là ai?

Team phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển của Safe Exchange Coin

- Daniel Dabek: Nhà sáng lập Safe Exchange Coin

Một nhà tư tưởng tổng thể, nhà chiến lược, nhà phát triển và nhà lãnh đạo. Daniel là một người tham gia kỳ cựu trong việc định hình saga tiền mã hóa. Ông là nhà uyên bác và nhà lãnh đạo của thế giới tự do. Một nhà ngoại giao và kỹ sư phần mềm thành công.

- Ivana Todorovic: Chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành công và nhà đầu tư tiền mã hóa với hơn 5 năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp khác nhau. Cô nghiên cứu lý thuyết kinh tế (các trường học và phương pháp khác nhau) kết hợp thực hành quản lý để giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế. Cô đã làm việc 2 năm như một nhà phân tích kinh tế cho Hội đồng tài chính Cộng hòa Serbia, cơ quan nhà nước độc lập.

- Marija Blesic: Đồng sáng lập Safe Exchange Coin

Marija là một kiến trúc sư đã hoàn thành nhiều dự án từ khắp nơi trên thế giới, do đó cô ấy có thể tiếp cận nhiều môi trường trên thế giới.

- Nikola Popovic: Nhà thiết kế chính của Safex

Ông có 9 năm kinh nghiệm về thiết kế. Đã chiến thắng nhiều giải thưởng. Ông từng việc cho các công ty như RedBull, T-Mobile, CocaCola, Bang & Olufsen, Alienware, CoolerMaster và các nhóm và tổ chức E-Sport khác nhau.

- Milica Marcetic: nhà quản lý dự án Safex

Các nhà cố vấn

Các nhà cố vấn cho dự án Safex

- Shashwat Gupta: Shashwat có hơn 10 năm kinh nghiệm về Chiến lược phát triển kinh doanh và tiếp thị kết hợp với nền tảng pháp lý. Ông cũng là cố vấn cho Safe Haven, Shivers và Taskfair và Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh và Nội dung cho kênh YouTube Altcoin Buzz.

- Paul Dalton III: Paul có hơn 30 năm kinh nghiệm thành công với tư cách là luật sư Tòa án Liên bang tại Washington DC.

- Richard Bate: Richard là một chuyên gia marketing phân tích

- Medhi Bechina: Medhi làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử trong 8 năm và hiện đang nắm giữ vị trí phát triển phần mềm cao cấp của Lazada, một thành viên của Tập đoàn Alibaba. Ông cố vấn cho các phát triển nhà Safex về việc nâng cao trải nghiệm sử dụng thị trường Safex và ông cũng tham gia vào việc phát triển ví Safex.

  1. Lộ trình phát triển của Safe Exchange Coin

Lộ trình phát triển của Safex

 - Phát hành blockchain Safex v0.1

Token Safex được chuyển từ Blockchain Bitcoin sang blockchain Safex

Thực hiện các giao dịch sử dụng token Safex và phát hành ví Safex

Airdrop Cash Safex

Tiến hành phân phối Cash Safex bằng cách sử dụng thuật toán Proof of Work

Niêm yết trên các sàn giao dịch

- Phát hành Marketplace Safex v02

Tài khoản Safex

Title Market

Token Safex Lock-in

Quảng bá trong đợt mua sắm lễ giáng sinh và ngày Black Friday

- Sáng kiến cộng đồng Safex v0.3

Ứng dụng bỏ phiếu bằng token Safex

Qũy phát triển Safex

Nền tảng bounty để phát triển phần mềm và kinh doanh

Dịch vụ và kinh doanh điện tử

- Tính năng nâng cao Safex v0.4

Arbiter Network

Tùy chọn ký quỹ nâng cao

Vận chuyển và Tài khoản Logistics

Sàn giao dịch phân quyền bằng cash Safex và token Safex

Kết luận

Safe Exchange Coin hay Safex là dự án quy mô nhỏ với ý tưởng sáng tạo – xây dựng mô hình thương mại điện tử mới dựa trên blockchain. Tuy nhiên, Safex không có nhiều hoạt động quảng bá và cộng đồng của Safex hoạt động không tích cực, do đó dự án chưa thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hơn nữa, lộ trình phát triển của Safex không rõ ràng, không có các mốc thời gian cụ thể. Do vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào dự án này.

Nguồn: safex.io

Bạn đang đọc bài: Safe Exchange Coin là gì? Có nên đầu tư vào Safe Exchange hay không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người