Gửi bài viết tới BigCoin

SALT yêu cầu 1,3 tỷ đô la dự trữ và tạm dừng tiếp nhận các thành viên mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 131 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ cho vay tự động (SALT) có một vấn đề đáng khen ngợi khi bài đăng trung gian gần đây nhận được nhiều tin tưởng. Nền tảng cho vay dựa trên các thành viên đã tuyên bố "nhu cầu vốn vay trên 1,3 tỉ đô la" đã buộc họ phải đình chỉ "việc đăng ký thành viên mới và yêu cầu vay vốn và mua lại SALT".

SALT đi đến chỗ dừng chân

SALT có trụ sở tại Colorado bắt đầu vận hành khoảng từ cuối năm 2017, nhưng trong thời gian đó, nó tuyên bố đã cung cấp "hơn 23 triệu USD cho các khoản cho vay theo blockchain." Nếu không đủ, họ vẫn còn nhu cầu vay trên 1,3 tỷ USD theo quỹ yêu cầu mà chúng tôi đang nỗ lực làm việc để giải quyết ", theo một thông tin mới đây được công ty giải thích.

Sử dụng khoản tiền mã hóa của thành viên để đảm bảo cho khoản vay bằng tiền mặt, những người đam mê có thể tận dụng quyền lợi của họ trong thị trường tiền tệ phân quyền trong trường hợp họ muốn trả nợ hoặc bất cứ dịch vụ  tài chính nào . Và họ có thể làm điều đó mà không phải từ bỏ việc nắm giữ tiền mã hóa.

Rõ ràng rằng "Do nhu cầu  và yêu cầu vay vốn lớn, chúng tôi sẽ tạm thời đình chỉ việc đăng ký thành viên mới, yêu cầu vay vốn và mua SALT trên nền tảng của chúng tôi. Các thành viên hiện tại vẫn có thể gửi SALT trên nền tảng này và nâng cấp thẻ thành viên của họ trong giai đoạn chuyển tiếp. Chúng tôi dự định bắt đầu tiếp nhận thêm thành viên và bật tất cả các tính năng liên quan ngay khi chúng tôi hài lòng về quá trình và chất lượng phục vụ các yêu cầu vay vốn hiện tại đang được chờ xử lý. "

Mô hình kinh doanh của SALT chủ yếu là các khoản vay lớn do các nhà đầu tư được công nhận; những người có giá trị lãi ròng hơn một triệu đô la hoặc với mức giá trị sáu con số. Khoản vay tối thiểu là 5.000 USD, và nó có vẻ đang hoạt động tốt nếu không muốn nói là quá tốt - với sự điều chỉnh của hơn 60.000 thành viên.

Các lựa chọn thay thế cho SALT

SALT tiếp tục " tiến triển tốt nhưng chúng tôi đã nhận ra cơ hội để tập trung thời gian và nguồn lực của nhân lực  vào "Quá trình nhân rộng và tự động hóa quy trình,  công nghệ và giải quyết nhu cầu hiện tại trước khi chúng tôi tiếp tục bổ sung thành viên mới và yêu cầu vay vốn. "

Trong khi SALT đưa ra cách quy mô, các chương trình cho vay khác nằm trong hệ sinh thái của họ. Coinloan là một chương trình cho vay tài sản và cung cấp cho các khoản vay nhỏ hơn, truy cập dễ dàng hơn. Chương trình cho vay toàn cầu RPN của Ripio là phương pháp tiếp cận ngang hàng. Ethlend của Switzerland hoạt động trong phạm vi chương trình Ethereum, và giới thiệu các tính năng phân quyền của nó.

Và mặc dù SALT "đang tạm dừng các tính năng này, chúng tôi sẽ có thể dành toàn bộ thời gian và công sức của chúng tôi để phục vụ những người đã tham gia vào thành công của chúng tôi từ trước đến nay cũng như định vị nền tảng của chúng tôi để giải quyết nhu cầu trong tương lai cho nền tảng cho vay của SALT , bao gồm việc chuyển sang các tiểu bang Hoa Kỳ như Arkansas, Delaware, New Jersey, và North Carolina để đẩy mạnh các khoản vay thương mại".

Nguồn : news.bitcoin.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ