Gửi bài viết tới BigCoin

Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Samsung Electronics Hàn Quốc đã nhìn thấy lợi nhuận hoạt động của mình tăng trong quý đầu năm nay so với cùng kỳ năm trước. Công ty này cho rằng sự gia tăng bộ phận bán dẫn của họ trong việc sản xuất chip khai thác bitcoin sẽ còn tiếp tục được đẩy mạnh và họ hy vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong quý hai của năm nay.

Lợi nhuận tăng cao

Là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bán dẫn tiên tiến, Công ty TNHH Điện tử Samsung Hàn Quốc vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm nay. Samsung Electronics là công ty hàng đầu của Tập đoàn Samsung với các nhà máy lắp ráp và mạng lưới bán hàng tại 80 quốc gia.

Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin

Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin

Trong quý đầu năm nay, công ty đã ghi nhận doanh thu 60,56 nghìn tỷ won (tương đương 56 tỷ USD). Lợi nhuận hoạt động của nó là 15,64 nghìn tỷ won (tương đương 14,5 tỷ USD), tăng 58% từ 9,9 nghìn tỷ won (tương đương 9,2 tỷ USD) đạt được trong cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số bán hàng theo năm của nó tăng khoảng 20%.

Báo Seoul cho biết bộ phận bán dẫn của Samsung Electronics chiếm khoảng ba phần tư (73%) tổng lợi nhuận hoạt động, dẫn đầu công ty đạt mức cao kỷ lục.” Samsung giải thích:

“Nhu cầu về bộ phận bán dẫn tăng lên do doanh thu của hệ thống LSIs [ASIC] cho điện thoại thông minh hàng đầu và nhu cầu về chip khai thác tiền mã hóa.”

Triển vọng về doanh thu và xu hướng sản xuất chip khai thác của Samsung

Samsung đã xác nhận vào tháng 1 rằng họ đã bắt đầu sản xuất chip ASIC được sử dụng để khai thác tiền mã hóa như bitcoinether. Tuy không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng một phát ngôn viên của công ty đã tiết lộ với Techcrunch tại thời điểm “Samsung hiện đang tham gia vào việc sản xuất các chip khai thác tiền mã hóa.”

Samsung Electronics cung cấp các dịch vụ thiết kế kết nối giữa các công ty vừa và nhỏ với các dịch vụ và hỗ trợ thiết kế ASIC đủ điều kiện.

Dragonmint T1 Miner.

Dragonmint T1 Miner.

Công ty sản xuất máy đào Bitcoin có tên Hạlong Mining trước đây đã tiết lộ rằng sản phẩm chủ lực của nó, Dragonmint T1 Miner, đã sử dụng chip khai thác T1558 10nm của Samsung - chip khai thác bitcoin 10nm đầu tiên, hoạt động ở 16TH với công nghệ Asicboost bên trong để có hiệu quả năng lượng cao hơn”. Và Halong Mining khẳng định đây chính là chiếc máy đào Bitcoin hiệu quả nhất .

“Tăng trưởng thu nhập sẽ tiếp tục trong quý II năm 2018, do nhu cầu đối với các chất bán dẫn dựa trên HPC và sự gia tăng cung cấp các sản phẩm xử lý 10nm mới”, Samsung Electronics nhấn mạnh. “Mặc dù sự suy yếu về như cầu sử dụng chúng (chips) với điên thoại trong quý 1 năm 1818, thu nhập tăng trên tổng thể của các đơn đặt hàng chip vẫn đạt hiệu suất.” Công ty tiếp tục chia sẻ:

Thị trường Chip Khai thác

Trong lĩnh vực sản xuất chip khai thác ASIC, Samsung Electronics đang cạnh tranh với một số nhà sản xuất chipset khác. Lớn nhất là TSMC của Đài Loan, cung cấp chip khai thác cho các nhà sản xuất phần cứng khai thác như Bitmain và Canaan. Gần đây, news.Bitcoin.com báo cáo về việc TSMC đạt doanh thu kỷ lục trong tháng ba do nhu cầu về phần cứng cần thiết cho khai thác mật mã tăng cao.

Theo một nghiên cứu của Trendforce được công bố vào tháng 11 năm ngoái, TSMC đã chiếm 55,9% thị phần doanh thu ngành bán dẫn, tiếp theo là Global Foundries với 9,4% thị phần, UMC với 8,5% và Samsung chiếm 7,7% thị phần.

Có thể thấy mặc dù đạt doanh thu cao trong quý vừa rồi nhờ sản xuất chip khai thác tiền mã hóa, nhưng Samsung vẫn đang gặp rất nhiều trở ngại, đặc biệt là từ các đối thủ cạnh tranh lớn và trực tiếp trên thị trường sản xuất chip khai thác tiền mã hóa.

Cập nhật 21h00

Bạn đang đọc bài: Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ