Gửi bài viết tới BigCoin

Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

Samsung Electronics Hàn Quốc đã nhìn thấy lợi nhuận hoạt động của mình tăng trong quý đầu năm nay so với cùng kỳ năm trước. Công ty này cho rằng sự gia tăng bộ phận bán dẫn của họ trong việc sản xuất chip khai thác bitcoin sẽ còn tiếp tục được đẩy mạnh và họ hy vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong quý hai của năm nay.

Lợi nhuận tăng cao

Là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bán dẫn tiên tiến, Công ty TNHH Điện tử Samsung Hàn Quốc vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm nay. Samsung Electronics là công ty hàng đầu của Tập đoàn Samsung với các nhà máy lắp ráp và mạng lưới bán hàng tại 80 quốc gia.

Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin

Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin

Trong quý đầu năm nay, công ty đã ghi nhận doanh thu 60,56 nghìn tỷ won (tương đương 56 tỷ USD). Lợi nhuận hoạt động của nó là 15,64 nghìn tỷ won (tương đương 14,5 tỷ USD), tăng 58% từ 9,9 nghìn tỷ won (tương đương 9,2 tỷ USD) đạt được trong cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số bán hàng theo năm của nó tăng khoảng 20%.

Báo Seoul cho biết bộ phận bán dẫn của Samsung Electronics chiếm khoảng ba phần tư (73%) tổng lợi nhuận hoạt động, dẫn đầu công ty đạt mức cao kỷ lục.” Samsung giải thích:

“Nhu cầu về bộ phận bán dẫn tăng lên do doanh thu của hệ thống LSIs [ASIC] cho điện thoại thông minh hàng đầu và nhu cầu về chip khai thác tiền mã hóa.”

Triển vọng về doanh thu và xu hướng sản xuất chip khai thác của Samsung

Samsung đã xác nhận vào tháng 1 rằng họ đã bắt đầu sản xuất chip ASIC được sử dụng để khai thác tiền mã hóa như bitcoinether. Tuy không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng một phát ngôn viên của công ty đã tiết lộ với Techcrunch tại thời điểm “Samsung hiện đang tham gia vào việc sản xuất các chip khai thác tiền mã hóa.”

Samsung Electronics cung cấp các dịch vụ thiết kế kết nối giữa các công ty vừa và nhỏ với các dịch vụ và hỗ trợ thiết kế ASIC đủ điều kiện.

Dragonmint T1 Miner.

Dragonmint T1 Miner.

Công ty sản xuất máy đào Bitcoin có tên Hạlong Mining trước đây đã tiết lộ rằng sản phẩm chủ lực của nó, Dragonmint T1 Miner, đã sử dụng chip khai thác T1558 10nm của Samsung - chip khai thác bitcoin 10nm đầu tiên, hoạt động ở 16TH với công nghệ Asicboost bên trong để có hiệu quả năng lượng cao hơn”. Và Halong Mining khẳng định đây chính là chiếc máy đào Bitcoin hiệu quả nhất .

“Tăng trưởng thu nhập sẽ tiếp tục trong quý II năm 2018, do nhu cầu đối với các chất bán dẫn dựa trên HPC và sự gia tăng cung cấp các sản phẩm xử lý 10nm mới”, Samsung Electronics nhấn mạnh. “Mặc dù sự suy yếu về như cầu sử dụng chúng (chips) với điên thoại trong quý 1 năm 1818, thu nhập tăng trên tổng thể của các đơn đặt hàng chip vẫn đạt hiệu suất.” Công ty tiếp tục chia sẻ:

Thị trường Chip Khai thác

Trong lĩnh vực sản xuất chip khai thác ASIC, Samsung Electronics đang cạnh tranh với một số nhà sản xuất chipset khác. Lớn nhất là TSMC của Đài Loan, cung cấp chip khai thác cho các nhà sản xuất phần cứng khai thác như Bitmain và Canaan. Gần đây, news.Bitcoin.com báo cáo về việc TSMC đạt doanh thu kỷ lục trong tháng ba do nhu cầu về phần cứng cần thiết cho khai thác mật mã tăng cao.

Theo một nghiên cứu của Trendforce được công bố vào tháng 11 năm ngoái, TSMC đã chiếm 55,9% thị phần doanh thu ngành bán dẫn, tiếp theo là Global Foundries với 9,4% thị phần, UMC với 8,5% và Samsung chiếm 7,7% thị phần.

Có thể thấy mặc dù đạt doanh thu cao trong quý vừa rồi nhờ sản xuất chip khai thác tiền mã hóa, nhưng Samsung vẫn đang gặp rất nhiều trở ngại, đặc biệt là từ các đối thủ cạnh tranh lớn và trực tiếp trên thị trường sản xuất chip khai thác tiền mã hóa.

Cập nhật 21h00

Bạn đang đọc bài: Samsung kiếm được “món hời” lớn từ việc sản xuất chip khai thác Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance


KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, KuCoin đã thông báo rằng họ hiện đang niêm yết tiền điện tử Binance Coin (BNB) do sàn giao dịch Binance phát hành, theo thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 6.

KuCoin sẽ cung cấp các cặp giao dịch BNB với Bitcoin (BTC) và Tether (USDT). Thông báo cũng lưu ý rằng KuCoin sẽ hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain bản địa của Binance, Binance Chain, bên cạnh đồng tiền bản địa BNB.

Sự phát triển gần đây cho thấy các tổ chức giao dịch lớn đang đặt niềm tin vào quy trình kiểm tra mã thông báo Binance, trên nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu.

Tại thời điểm hiện tại, KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 46 trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch 24 giờ được điều chỉnh với hơn 47 triệu đô la.

Binance gần đây đã hợp tác với TrustTroken để cung cấp stablecoin TrueUSD (TUSD) được hỗ trợ bằng đô la trên sàn giao dịch dưới dạng cơ chế chuyển đổi từ tiền fiat sang tiền điện tử. Theo báo cáo, không có phí bổ sung để mua stablecoin và sau đó người dùng có thể sử dụng TUSD để chuyển đổi tiền của mình thành một với một đô la Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, các nhà nghiên cứu tại Binance đã phỏng đoán rằng gã khổng lồ trên mạng xã hội Facebook, Libra stablecoin sắp tới có thể tăng khối lượng thị trường tiền điện tử bằng cách thanh toán bằng tiền điện tử dễ tiếp cận hơn. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận về cách Libra nhắm đến việc trở thành một tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu, cho biết:

“Được hỗ trợ bởi một số các tài sản bằng tiền tệ fiat trong lần phát hành đầu tiên, Libra thể hiện nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu, trên chuỗi hay không, với hàng tỷ cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.”

Bạn đang đọc: KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain