Gửi bài viết tới BigCoin

Samsung nộp hồ sơ sáng chế “Ổ đĩa đã lập trình Blockchain”

Đăng bởi: hueut  - 05/09/2019 - 1081 lượt xem
Chia sẻ
 

Samsung nộp hồ sơ sáng chế “Ổ đĩa đã lập trình Blockchain”

Người khổng lồ điện tử tiêu dùng Hàn Quốc Samsung đã nộp hồ sơ cho sáng chế cho một ổ đĩa cứng hỗ trợ blockchain (SSD).

Cải thiện tốc độ và tuổi thọ

Tin tức công nghiệp địa phương Decenter đã báo cáo vào ngày 3 tháng 9 rằng Samsung đã áp dụng cho ổ đĩa cứng blockchain có thể lập trình và chuyển đổi vào ngày 15 tháng 1, và nó đã được công bố vào ngày 2 tháng 2.

Chi tiết về hệ thống được thiết kế mới được đưa ea rất ít, nhưng nhìn chung, nó sẽ được sử dụng để cải thiện tốc độ và tuổi thọ của các thiết bị lưu trữ nhận biết blockchain.

Để đạt được điều này, Samsung dự định sử dụng Mảng cổng lập trình trường (FPGA). FPGA là các thiết bị có thể được đặt ở giữa các thiết bị xử lý đa năng và Mạch tích hợp riêng cho ứng dụng (ASIC).

Loại thiết bị này có thể được lập trình để tính toán các thuật toán hiệu quả hơn các thiết bị máy tính đa năng có thể. Nhưng không giống như ASICS, chúng có thể được lập trình lại để thích nghi với các thuật toán khác nhau. Những tính năng này làm cho chúng trở nên linh hoạt hơn, nhưng kém hiệu quả hơn, thay thế cho ASICS trong khai thác tiền mã hóa.

Samsung đang xem xét tiền mã hóa một cách nghiêm túc

Samsung, một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, đã tích hợp nhiều tính năng dựa trên blockchain vào các thiết bị di động của mình. Tháng trước, gã khổng lồ điện tử này đã tích hợp ứng dụng XWallet của Pundi X vào Ví Samsung Blockchain của họ cùng với hơn 30 loại tiền mã hóa khác.

Như đã báo cáo vào tháng trước, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Alibaba đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ có tên là Chương trình quản lý tên miền tên miền cho các tương tác xuyên chuỗi trong các hệ thống Blockchain.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
61.9% Rating
Điểm: 3.1 / 5
42 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.9% Rating
Điểm: 3.1 / 5
42 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain