Gửi bài viết tới BigCoin

SamSung phát triển chip ASIC cho Halong Mining

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 415 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác cryptocurrency ASIC lớn nhất Thế giới, có thể sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Halong Mining nếu thông tin được đăng tải trên tweet cá nhân của MyRig là sự thật.

MyRig là một nhà bán lẻ trực tuyến các thiết bị khai thác cryptocurrency. Trên trang tweet cá nhân của mình, nhà bán lẻ trực tuyến này đã đăng tải bức ảnh về một mảnh vật liệu bán dẫn mỏng gọi là wafer.

Theo MyRig, sản phẩm wafer có kích thước 10 nm đang được Samsung sản xuất để chế tạo ASIC cho Halong Mining. Về mối quan hệ giữa MyRig và Halong Mining, họ đã ký bản thỏa thuận hợp tác với nhau từ tháng 1 năm 2018.

Halong Mining hợp tác với Samsung

Halong Mining hợp tác với Samsung

Vào tháng 2 năm 2018, BTCManager đã đưa tin Samsung đang phát triển phần cứng khai thác Bitcoin. Tại thời điểm đó, chỉ có một số ít thông tin chính xác cho biết đối tác hợp tác của Samsung là một công ty khai thác cryptocurrency và Samsung đang mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiềm năng khi sản phẩm mới được đưa ra thị trường.

 

Nếu câu chuyện của MyRig đáng tin cậy thì Halong Mining chính là công ty khai thác cryptocurrency có mối quan hệ hợp tác bí mật với Samsung. Halong Mining với sự hỗ trợ kỹ thuật của Samsung, “tân binh” mới này có thể sẽ làm lung lay vị trí thống trị của Bitmain.

 

Halong Mining hợp tác với Samsung sẽ là thách thức đối với Bitmain

Nói về Bitmain, nhà sản suất ASIC dẫn đầu Thế giới này hiện đang kiểm soát 70% thị trường thiết bị khai thác Bitcoin. Trong thời gian vừa qua, Bitmain cũng đã từng bước thiết lập sự thống trị của nó trong lĩnh vực này bằng cách liên tục cải tiến thiết bị đào của mình với hiệu suất hoạt động ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác giữa Halong Mining và Samsung chỉ mới là phỏng đoán khi vẫn chưa có bất kỳ sự xác thực nào cho của câu chuyện được đưa ra bởi MyRig.

 

Thiết bị đào nào hiệu quả nhất trên hành tinh?

Thiết bị đào coin Dragonmit

Thiết bị đào coin Dragonmit

Dragonmint T1 được đánh giá là thiết bị đào Bitcoin hiệu quả nhất hành tinh, thậm chí đánh bại cả Antminer S9 của Bitmain mà nhiều chuyên gia cho rằng nó là thiết bị đào Bitcoin mạnh nhất. Sự vượt trội về tính hiệu quả của Dragonmint T1 so với Antminer S9 đã được Slush Pool chứng minh khi tuyên bố rằng một block giao dịch Bitcoin đã được khai thác khi sử dụng phần cứng của Halong Mining.

 

Nói về Halong Mining, công ty này vẫn được xem là một “thành viên” mới nổi trong thị trường khai thác Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường vẫn chưa ghi nhận được nhiều sản phẩm khai thác cryptocurrency từ công ty này. Mặc dù phần cứng khai thác Bitcoin hàng đầu của Halong Mining là Dragonmint T1 được ra mắt vào năm 2017, nhưng cho đến nay công ty này chỉ mới vừa vận chuyển một số sản phẩm đến khách hàng của họ. Một thông tin khác về đội ngũ nhà phát triển của Halong Mining, BTCDrak – nhà phát triển Bitcoin Core được công bố là tham gia vào Halong Mining nhưng thông tin về vai trò cũng như kế hoạch phát triển vẫn được bảo mật.

Bạn đang đọc bài: SamSung phát triển chip ASIC cho Halong Mining tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ