Gửi bài viết tới BigCoin

SamSung phát triển chip ASIC cho Halong Mining

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 374 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác cryptocurrency ASIC lớn nhất Thế giới, có thể sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Halong Mining nếu thông tin được đăng tải trên tweet cá nhân của MyRig là sự thật.

MyRig là một nhà bán lẻ trực tuyến các thiết bị khai thác cryptocurrency. Trên trang tweet cá nhân của mình, nhà bán lẻ trực tuyến này đã đăng tải bức ảnh về một mảnh vật liệu bán dẫn mỏng gọi là wafer.

Theo MyRig, sản phẩm wafer có kích thước 10 nm đang được Samsung sản xuất để chế tạo ASIC cho Halong Mining. Về mối quan hệ giữa MyRig và Halong Mining, họ đã ký bản thỏa thuận hợp tác với nhau từ tháng 1 năm 2018.

Halong Mining hợp tác với Samsung

Halong Mining hợp tác với Samsung

Vào tháng 2 năm 2018, BTCManager đã đưa tin Samsung đang phát triển phần cứng khai thác Bitcoin. Tại thời điểm đó, chỉ có một số ít thông tin chính xác cho biết đối tác hợp tác của Samsung là một công ty khai thác cryptocurrency và Samsung đang mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiềm năng khi sản phẩm mới được đưa ra thị trường.

 

Nếu câu chuyện của MyRig đáng tin cậy thì Halong Mining chính là công ty khai thác cryptocurrency có mối quan hệ hợp tác bí mật với Samsung. Halong Mining với sự hỗ trợ kỹ thuật của Samsung, “tân binh” mới này có thể sẽ làm lung lay vị trí thống trị của Bitmain.

 

Halong Mining hợp tác với Samsung sẽ là thách thức đối với Bitmain

Nói về Bitmain, nhà sản suất ASIC dẫn đầu Thế giới này hiện đang kiểm soát 70% thị trường thiết bị khai thác Bitcoin. Trong thời gian vừa qua, Bitmain cũng đã từng bước thiết lập sự thống trị của nó trong lĩnh vực này bằng cách liên tục cải tiến thiết bị đào của mình với hiệu suất hoạt động ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác giữa Halong Mining và Samsung chỉ mới là phỏng đoán khi vẫn chưa có bất kỳ sự xác thực nào cho của câu chuyện được đưa ra bởi MyRig.

 

Thiết bị đào nào hiệu quả nhất trên hành tinh?

Thiết bị đào coin Dragonmit

Thiết bị đào coin Dragonmit

Dragonmint T1 được đánh giá là thiết bị đào Bitcoin hiệu quả nhất hành tinh, thậm chí đánh bại cả Antminer S9 của Bitmain mà nhiều chuyên gia cho rằng nó là thiết bị đào Bitcoin mạnh nhất. Sự vượt trội về tính hiệu quả của Dragonmint T1 so với Antminer S9 đã được Slush Pool chứng minh khi tuyên bố rằng một block giao dịch Bitcoin đã được khai thác khi sử dụng phần cứng của Halong Mining.

 

Nói về Halong Mining, công ty này vẫn được xem là một “thành viên” mới nổi trong thị trường khai thác Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường vẫn chưa ghi nhận được nhiều sản phẩm khai thác cryptocurrency từ công ty này. Mặc dù phần cứng khai thác Bitcoin hàng đầu của Halong Mining là Dragonmint T1 được ra mắt vào năm 2017, nhưng cho đến nay công ty này chỉ mới vừa vận chuyển một số sản phẩm đến khách hàng của họ. Một thông tin khác về đội ngũ nhà phát triển của Halong Mining, BTCDrak – nhà phát triển Bitcoin Core được công bố là tham gia vào Halong Mining nhưng thông tin về vai trò cũng như kế hoạch phát triển vẫn được bảo mật.

Bạn đang đọc bài: SamSung phát triển chip ASIC cho Halong Mining tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hacker sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để lửa đảo Bitcoin trên Twitter


Theo hãng tin The Next Web (TNW), một vụ lừa đảo Bitcoin trong đó chứng kiến một số tài khoản Twitter bị xâm phạm đã được xác minh là đến từ một ứng dụng bên ngoài. Chuyện đã xảy ra như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Hacker sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để lửa đảo Bitcoin trên Twitter

 

Một đại diện giấu tên của Twitter đã chia sẻ với TNW rằng cuộc tấn công không đến từ hệ thống của Twitter mà đến từ một giải pháp tiếp thị của bên thứ ba. Tuy nhiên, người đại diện đã từ chối nêu tên ứng dụng này.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết các hacker đã khai thác các giải pháp tiếp thị của bên thứ ba để chia sẻ các liên kết giveaway giả mạo trên hàng chục tài khoản Twitter đã được xác minh là bị xâm phạm. Và gã khổng lồ công nghệ Google là một trong số những nạn nhân.

Báo cáo được đưa ra một tuần sau khi tài khoản Twitter của một số cá nhân nổi bật và các trang web có uy tín bao gồm cả người sáng lập Tesla Elon Musk và Google cũng đã bị xâm phạm để quảng bá lừa đảo giveaway Bitcoin.

Những trò lừa đảo được quảng bá thông qua nền tảng quảng cáo trả tiền của Twitter. Gần 200,000 đô la tiền mã hóa Ethereum và Bitcoin đã bị đánh cắp từ những người dùng cả tin.

Target, một trong những nạn nhân đã xác nhận báo cáo. Công ty cho biết những kẻ tấn công đã sử dụng phần mềm tiếp thị của bên thứ ba để đăng nội dung thay mặt công ty.

Coindoo đã báo cáo hôm thứ tư rằng tài khoản Twitter chính thức G-suite của Google đã bị xâm phạm và được sử dụng để quảng cáo lừa đảo giveaway BTC cho hơn 800 nghìn người theo dõi trang. Những kẻ tấn công hứa rằng sẽ trao tặng người dùng 10.000 USD bằng Bitcoin. Nhưng người dùng phải gửi một số BTC nhất định đến một địa chỉ cụ thể để nhận được phần thưởng của họ. Ngoài ra, họ đã thông báo rằng G-suite hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, các tweet biến mất sau khoảng 10 phút. Google vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc.

Cuộc tấn công trên Twitter đã diễn ra trong một thời gian. Nhiều những cá nhân và thương hiệu nổi tiếng đã chứng kiến ​​tài khoản của mình bị xâm phạm. Ngay cả người sáng lập Tesla, Elon Musk cũng đã phải hỏi ý kiến ​​chuyên gia về cách ngăn chặn những kẻ tấn công này. Anh đã chủ động liên hệ với người sáng lập Dogecoin – Jack Palmer để giúp loại bỏ các chương trình độc hại mạo danh mình.

 

Bạn đang đọc: Hacker sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để lửa đảo Bitcoin trên Twitter, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ