Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn CBOE hết hạn hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên trong hôm nay

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 325 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngay lúc này khi mà thị trường giao dịch đang sôi động và giá đồng cryptocurrency giảm xuống dưới 10.000 USD thì hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên được niêm yết bởi sàn CBOE đã hết hạn.

Tương lại đồng bitcoin sẽ ra sao vẫn là câu hỏi lớn

Được biết hợp đồng này niêm yết lần đầu vào giữa tháng 12/2017 , khi bắt đầu đã chịu khá nhiều khó khăn nhưng vấn đề nền tảng cuối cùng cũng đc giải quyết. Ngày khai mạc của hợp đồng vào đúng thời điểm giá leo thang lên đến tận 15.000.

Theo như số liệu từ CNBC đưa ra, thì hợp đồng F8 (*) có giá thanh toán là 11.055 Đô la Mỹ. Điều đáng chú ý là tại một thời điểm trong hôm nay, dựa theo Bảng giá tiền mã hóa Bitcoin của CoinDesk (BPI) thì giá Bitcoin đã có lúc trượt xuống mức thấp với con số 9.199,59 USD.

(*CBOE ký hiệu F là hợp đồng hết hạn vào tháng Một)

Tuy nhiên, sau khi hợp đồng F8 thanh toán xong, giá Bitcoin có chút khởi sắc khi giá tăng trở lại. Ngay tại thời điểm bài viết này được đăng tải, BPI báo cáo giá là 11.328,86 USD – chỉ cao hơn một ít so với giá lúc mở cửa.

Giá bitcoin vẫn luôn giữ phong độ dẫn đầu

Dữ liệu từ CBOE cho thấy hợp đồng G8 (*) (sẽ hết hạn vào ngày 14/2) đang được giao dịch dưới mức giá thị trường, cụ thể là 11.220 USD.

(*CBOE ký hiệu G là hợp đồng hết hạn vào tháng Hai)

Với những gì hợp đồng tương lai mang đến cho CBOE trong phân khúc thị trường cryptocurrency, trong một sự kiện báo chí gần đây được tổ chức bởi Bloomberg, đại diện CBOE  nói họ sẽ xây dựng thêm các sản phẩm quanh các đồng coin khác – nhưng có lẽ là sau nhiều tháng làm việc với hợp đồng Bitcoin trước đã.

Trao đổi với phóng viên, CEO Ed Tilly cho rằng quá trình này có thể dẫn đến những thứ như ETF – Chỉ khi nào các nhà quản lý đã thiết lập quy định rõ ràng thì một sản phẩm mới được tìm kiếm đầu tư lâu dài.

Tilly chia sẻ thêm:

“Chúng tôi cần thông qua một loạt các thanh toán cho hợp đồng tương lai trước khi cơ quan quản lý để mắt tới chúng. Những chiếc hộp đầu tiên phải được kiểm tra để làm tiền đề cho một loạt các sản phẩm về cryptocurrency khác xuất hiện trên thị trường.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ